Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Thông tin khác] Hoa Tiêu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

  • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Thông tin khác] Hoa Tiêu

Bài gửi by DowaKy on 26/2/2016, 12:32 amOhara Island

Hoa Tiêu

Hoa tiêu là thành viên trên thuyền chịu trách nhiệm điều hướng di chuyển cho cả thuyền. Trách nhiệm của hoa tiêu bao gồm việc lên kế hoạch cho chuyến đi, đưa ra những lời khuyên chuyên môn cho thuyền trưởng (hoặc lái tàu) khi di chuyển trên biển, và phải đảm bảo tránh được những mối nguy hiểm hoặc trở ngại.
Hoa Tiêu
THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:航海士
Tên Tiếng Latin:kōkaishi
Tên Tiếng Anh Chính Thức:Navigator
Lần đầu xuất hiện:Chương 2
Tập 1

► VAI TRÒ VÀ TRÁCH NHIỆM

Một hoa tiêu là thành viên trong thủy thủ đoàn, là người am hiểu nhất về môi trường xung quanh. Điều này rất quan trọng trong việc xác định các dòng chảy và phương hướng khi di chuyển. Một hoa tiêu giỏi phải sử dụng thành thạo các dụng cụ như bản đồ, la bàn và biểu đồ biển, để không những di chuyển trên biển mà còn có thể sử dụng biển như là một lợi thế hỗ trợ cho con thuyền của họ đi đến bất cứ nơi nào. Nhiều hoa tiêu còn am hiểu về bản đồ học, vậy nên họ không những đọc được bản đồ, mà còn có thể tự vẽ bản đồ cho những chuyến đi, sử dụng những kiến thức họ có được tạo ra các bản hướng dẫn để những người khác, từ các thành viên trong thủy thủ đoàn, cho đến những người ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, có thể nhận biết và am hiểu hơn những khu vực mà họ đang đi đến.

Bên cạnh những kiến thức cơ bản, khả năng sử dụng các dụng cụ phổ biến và đánh giá sự khả thi của chuyến hành trình, hoa tiêu còn được yêu cầu phải tìm kiếm những vật phẩm mới để hỗ trợ chuyến đi xuyên biển trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Đặc biệt, các hoa tiêu lênh đênh trên Đại Hải trình phải tích lũy kiến thức về Log Pose, la bàn duy nhất được biết có thể xác định phương hướng ở vùng biển này của thế giới. Do tính chất phức tạp, dễ vỡ, và thuộc tính đặc biệt của nó như phối hợp với từ trường tính của một hòn đảo cùng khả năng chỉ ra chính xác những phương hướng mà bình thường không được biết đến (chẳng hạn như trên bầu trời hoặc sâu thẳm dưới đại dương), hoa tiêu phải nắm vững và am hiểu bản chất tự nhiên của loại la bàn này và của cả thế giới mà Đại Hải trình chỉ là là một phần trong đó, cũng như hỗ trợ việc đưa ra chỉ thị cho các thành viên còn lại trong thủy thủ đoàn chuẩn bị những điều chỉnh cần thiết trên con thuyền của họ, để cả băng có thể theo đuổi con đường mà họ mong muốn. Khi không có một hoa tiêu thực sự, đặc biệt là trong vùng biển của Đại Hải trình, cùng những kiến thức về Log Pose, cuộc hành trình sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều, dẫn đến cả đoàn thủy thủ bị lạc lối, như Brook sau khi ông hồi sinh, hoặc chạm trán những vấn đề phát sinh không lường trước, cho dù họ có vạch ra kế hoạch trước hay không.

Trong One Piece, hoa tiêu là thành viên quan trong nhất của thuyền, đặc biệt là khi lênh trên trên Đại Hải trình. Bất cứ khi nào một thành viên trong thủy thủ đoàn, dù cho đó là hải tặc hay hải quân, được nhìn thấy đeo trên cổ tay một chiếc Log Pose, vị trí hoa tiêu của họ trong băng ngay lập tức được xác nhận, bởi vì Log Pose là một trong những thiết bị phức tạp nhất của hoa tiêu. Một con thuyền chỉ thuận lợi trên biển khi có một hoa tiêu giỏi hướng dẫn đường đi cho nó. Nếu không, con thuyền sẽ bị tàn phá hoặc bị đắm bởi những chướng ngại không lường trước. Không giống như những thành viên khác trong băng, như thuyền trưởng, bác sĩ hay đầu bếp, hoa tiêu thường không được chính thức giới thiệu. Những nhân vật được xếp vào vị trí hoa tiêu rất hiếm, bất chấp tầm quan trọng của họ đối với con thuyền. Hiện nay, người được biết đến nhiều nhất, và được cho là hoa tiêu giỏi nhất trong thế giới One Piece là Nami.

► NHỮNG HOA TIÊU ĐÃ BIẾT

Hoa tiêu
NamiEddyLaffitteBepoRasa

► NHỮNG KỸ NĂNG HOA TIÊU ĐÁNG CHÚ Ý

Mr. 9: được nhìn thấy đeo một chiếc Log Pose cho đến khi để mất nó vào tay Nami.

Portgas D. Ace (Đội trưởng Đội Hai, Hải tặc Râu Trắng): được nhìn thấy đeo một chiếc Log Pose.

Coby: bị Alvida giam lỏng bởi vì kỹ năng của cậu.

Galdino: được nhìn thấy cổ tay đeo một chiếc Log Pose trong lúc chiến đấu với Luffy trên Little Garden.

Dracule Mihawk: có khả năng giong buồm đi qua những vùng biển không khoan nhượng của Đại Hải trình trên một chiếc bè hình quan tài sơ sài mà không cần một sự trợ giúp nào.

► THAM KHẢO


  1. One Piece Manga và Anime — Vol. 1 Chương 2 và Tập 1, Coby được giới thiệu.

Nguồn: vnsharing.site | Người dịch: Lam Nhan
#opwiki
avatar

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết