Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Nhân vật] Orlumbus

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Nhân vật] Orlumbus

Bài gửi by DowaKy on 26/2/2016, 12:18 amOhara Island

Orlumbus

"Kẻ thống trị Cuồng sát" Orlumbus là một nhà thám hiểm. Ông đã tham gia vào giải đấu ở Đấu trường Corrida để tranh giành Mera Mera no Mi.
Orlumbus
[tabs][tab=Manga][/tab][tab=Anime][/tab][/tabs]

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:オオロンブス
Phiên âm:Ōronbusu
Tên Tiếng Anh:Olombus (Trước đây)
Orlumbus
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 704
Tập 632
Thuộc Tổ Chức:Đại Hạm đội Yonta Maria (ヨンタマリア大船団 Yonta Maria Dai-sendan)
Nghề nghiệp:Nhà thám hiểm
Biệt danh:Kẻ thống trị Cuồng sát
(殺戮支配者 Satsuriku Shihaisha, Viz: "The Surmounter")
Nhà thám hiểm hư cấu
(偽りの冒険野郎 Itsuwari no Bōken Yarō)
Tình Trạng:Còn sống
Diễn Viên Lồng Tiếng:Jirō Saitō

NGOẠI HÌNHBản phối màu trong manga.
Orlumbus là một người đàn ông khổng lồ trông giống như một thuyền trưởng hải tặc truyền thống. Ông luôn luôn cau mày và có một chiếc cằm rộng râu mọc lởm chởm. Mái tóc dài màu vàng của Orlumbus được tết thành từng bím tóc, trong đó có bốn bím tóc được treo lủng lẳng trên vai. Phần trên của ông rất to lớn và cơ bắp đầy nam tính, còn phần dưới lại nhỏ hơn với cặp chân bé tí.

Ông đội một cái mũ hai mũi phía trước có in hình một chiếc đầu lâu nhỏ trên đầu, bên dưới quấn quanh đầu một chiếc khăn đen có chấm bi màu cam. Có bốn bím tóc được vắt qua chiếc mũ của ông, vẫn chưa biết đó là tóc của chính ông hay được đính vào mũ (giống Buggy). Ông còn đeo một sợi đai chéo xuống ngực trần của mình bên dưới chiếc áo hải quân dài.


TÍNH CÁCH


Vẫn chưa biết gì nhiều về tính cách của ông, nhưng dường như ông là một người khá tự tin, khi ông nâng Sư tử Đấu sĩ đã bị đánh bại lên cao để thể hiện sức mạnh của mình cho mọi người thấy.

Không giống như phần lớn những nạn nhân được giải thoát khỏi lời nguyền của Sugar, Orlumbus không hề bị lòng tham làm mờ mắt, vì ông đã chọn chiến đấu chống lại Hải tặc Donquixote thay vì truy lùng kẻ thù cho bọn chúng.

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH


Ông là đô đốc của một hạm đội và sử dụng một chiếc roi làm vũ khí trong trận chiến. Ông được thấy đã đánh bại Agyo bằng roi.

[h5]Sức mạnh vật lý[/h5]

Ông có sức mạnh vật lý vô cùng lớn, có thể dễ dàng nhấc bổng một con sư tử chỉ với một tay và siết chặt nó.

Cái ôm Teitoku (提督ハグ Teitoku Hagu, "Cái Ôm của Đô đốc"): Orlumbus tận dụng một cái ôm mạnh mẽ, kết hợp với kích thước của ông có thể dễ dàng đè bẹp nhiều người cùng lúc. Chiêu thức này lần đầu tiên được thấy là để chống lại một nhóm lính bộ binh của Hải tặc Donquixote.

Teitoku no Igen: Seiretsu (提督の威厳「整列」 Teitoku no Igen: Seiretsu, “Uy quyền Đô dốc: Nghiêm”): Kỹ thuật này liên quan đến việc Orlumbus hét vào mặt các đối thủ để bọn họ tuân theo mệnh lệnh của mình. Orlumbus được nhìn thấy sử dụng kỹ thuật này lần đầu tiên là để ngăn chăn bọn tay chân của Gia tộc Donquixote.

Bowling Sát thủ Teitoku (提督キラーボウリング Teitoku Kirā Bouringu, "Bowling Sát thủ của Đô đốc"): Orlumbus chộp lấy một trong những đối thủ và sử dụng hắn như là trái bóng bowling để tấn công nhiều người hơn. Kỹ thuật này được sử dụng kết hợp với chiêu “Uy quyền Đô dốc: Nghiêm”.

TIỂU SỬ


[h5]Quá khứ[/h5]

Tại một thời điểm trong quá khứ, ông đã làm một việc gì đó khiến cho ông nổi danh là “Nhà thám hiểm hư cấu”.

[h5]Arc Dressrosa[/h5]


Orlumbus cùng các đấu sĩ Bảng D bị Hakuba đánh bại.
Orlumbus bước vào Đấu trường Corrida để chiến đấu giành lấy Mera Mera no mi. Trong trận chiến sống còn, ông được xếp vào Bảng D.

Khi trận tử chiến ở Bảng D bắt đầu, Orlumbus được nhìn thấy đang chuẩn bị tham chiến, quét ánh mắt dữ dội lên các đối thủ của mình.

Ông sau đó đã đánh bại Sư tử Đấu sĩ. Khi nhân cách khác của Cavendish – Hakuba đột ngột xuất hiện, hắn ta ngay lập tức hạ gục tất cả những đấu sĩ còn lại của Bảng D. Orlumbus trở thành nạn nhân dưới đòn tấn công của hắn ta và bị hạ gục.

Môt lúc nào đó sau trận đấu ở Bảng D, Orlumbus đã bị biến thành đồ chơi và bị bắt phải làm việc tại cảng thương mại dưới lòng đất. Khi Sugar bất tỉnh, ông trở lại hình dạng ban đầu của mình.

Sau khi Doflamingo bao vây Dressrosa bằng “Lồng chim”, Orlumbus cùng các đấu sĩ khác trốn thoát lên mặt đất bằng một khe hở do Pica tạo ra trong lúc hắn sắp đặt lại mặt đất bằng khả năng của mình.


Orlumbus cùng Luffy, Zoro, Law, Ucy và các đấu sĩ Corrida khác đang trên đường đến chỗ của Doflamingo.
Lúc ông tìm thấy Luffy, Zoro, và Law, Orlumbus tuyên bố rằng ông sẽ đoạt lấy cái đầu của Doflamingo. Vì vậy, ông tham gia vào nhóm của Luffy bên cạnh Gia tộc Chinjao, Hajrudin, Suleiman, Ideo, Bò Đấu sĩ, Blue Gilly, Cavendish, Abdullah, Jeet, Elizabello II, và Dagama. Khi một số người từng là đồ chơi đến để lấy cái đầu của Luffy, Zoro, và Law, Orlumbus cùng các đấu sĩ khác đánh gục bọn chúng. Họ sau đó chạy đến trước cung điện hoàng gia và bắt đầu chiến đấu chống lại Pica, người có ngoại hình là một tên khổng lồ to lớn bằng đá.

Khi Pica bắt đầu tấn công, Chinjao và Elizabello II đã đập nát cánh tay đá của hắn ta, tạo cơ hội cho cả nhóm tiếp tục tiến về phía trước. Orlumbus và những đấu sĩ đồng minh khác chiến đấu với quân đội của Doflamingo. Pica sau lại tấn công họ bằng cánh tay khác, khiến cho Orlumbus cùng một vài người bị rơi lại đằng sau. Sau khi tránh thoát được Pica, họ ngạc nhiên khi thấy Luffy, Zoro, Law, Abdullah, Jeet, và Bò tót Đấu sĩ đang trèo lên cánh tay của Pica. Họ còn bất ngờ hơn khi Luffy đập vỡ thủ cấp bằng đá của Pica. Lúc cơ thể khổng lồ bằng đá của hắn ta bất động, Orlumbus cùng đồng minh của mình tiếp tục tấn công.

Khi đã có Zoro đối phó với Pica và Sabo đánh với Hải quân, các đấu sĩ của Đấu trường chạy đến Bình đài Vua Mới và dễ dàng hạ gục bọn lính canh của Hải tặc Donquixote đang chắn đường họ. Họ sau đó đã đến được tầng đầu tiên và đi trước Luffy.


Lao G tấn công Orlumbus.
Sau khi đến được tầng thứ hai, các đấu sĩ Đấu trường chạm trán với bốn sĩ quan của Hải tặc Donquixote. Trong cuộc giao tranh, Lao G đã đấm thẳng vào mặt Orlumbus. Bọn họ sau lại liên kết với nhau để tạo ra lối đi cho Luffy và Cavendish.


Orlumbus hỗ trợ Zoro đánh bại Pica.
Orlumbus được nhìn thấy vẫn còn đang chiến đấu trong trận chiến. Ông đánh nhau với đám quân lính đông đảo của Hải tặc Donquixote, chứ không phải với một tên sĩ quan. Nhà thám hiểu sau đó đã hỗ trợ Zoro bằng cách buộc bọn lính xung quanh phải đứng xếp hàng theo đội hình, sử dụng một loại kỹ thuật vẫn chưa biết rõ và ném một tên lính để hạ gục toàn bộ bọn chúng, tương tự như cách chơi bowling. Orlubums nói rằng ông sẽ để cho Zoro xử lý Pica.

Khi Pica đang lao mình hướng về phía Bình đài Vua Cũ trong hình dạng bức tượng Pica khổng lồ, Orlumbus ném Zoro về phía kẻ thù của anh, tạo điều kiện cho Zoro đánh bại Pica.

Sau khi chứng kiến Zoro tận tay hạ gục Pica, ông được nhìn thấy đang vui mừng với chiến thắng. Khi Lồng chim bắt đầu thu hẹp dần, Sai đến nói với Orlumbus hãy đi đánh thức các đồng mình đã gục ngã trước khi Lồng chim đến chỗ bọn họ.

CÁC TRẬN ĐÁNH LỚN


● Orlumbus vs. Các đấu sĩ Bảng D Đấu trường Corrida

○ Orlumbus vs. Agyo

● Các đấu sĩ Đấu trường Corrida vs. Hải tặc Donquixote

○ Orlumbus vs. Lao G

THÔNG TIN THÊM


● Tên của Orlumbus được dựa vào tên của nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus.

○ Orlumbus là một dạng chơi chữ giữa từ “Columbus” và oo/oh, có nghĩa là “to lớn” trong tiếng Nhật. Ngược lại, co/ko, mang nghĩa “nhỏ bé” trong tiếng Nhật.

○ Đại Hạm đội Yonta Maria do Orlumbus lãnh đạo cũng là một dạng chơi chữ dựa trên Santa María, một trong các con tàu Columbus đã sử dụng trong chuyến thám hiểm đầu tiên của ông. San có nghĩa là “số ba” trong tiếng Nhật, còn yon có nghĩa là “số bốn”.

CHÚ THÍCH 1. One Piece Manga và Anime — Vol. 71 Chương 704 và Tập 633, Orlumbus xuất hiện lần đầu tiên.
 2. One Piece Anime — Tập 632, một số đấu sĩ tham gia trận hỗn chiến xuất hiện thoáng qua như những cái bóng trong khi Gatz đang thông báo thông tin.
 3. One Piece Manga và Anime — Vol. 74 Chương 733 và Tập 654.
 4. One Piece Manga và Anime — Vol. 71 Chương 706 và Tập 654.
 5. One Piece Manga và Anime — Vol. 74 Chương 733 và Tập 655
 6. One Piece Manga — Vol. 75 Chương 749 (tr. 4) và Tập 685, Orlumbus thực hiện Cái ôm của Đô đốc.
 7. One Piece Manga — Vol. 77 Chương 770.
 8. One Piece Manga và Anime — Vol. 71 Chương 706 và Tập 652
 9. One Piece Manga và Anime — Vol. 73 Chương 722 và Tập 652, Orlumbus chuẩn bị chiến đấu trong trận hỗn chiến ở Bảng D.
 10. One Piece Manga và Anime — Vol. 74 Chương 734 và Tập 666.
 11. One Piece Manga — Vol. 75 Chương 743.
 12. One Piece Manga — Vol. 75 Chương 747.
 13. One Piece Manga và Anime — Vol. 75 Chương 748 (tr. 8-16) và Tập 684, Orlumbus và các đấu sĩ khác nhập hội với Luffy.
 14. One Piece Manga và Anime — Vol. 75 Chương 750 (tr. 15-16) và Tập 687, Orlumbus và các đấu sĩ khác đến được tầng đầu tiên.
 15. One Piece Manga — Vol. 75 Chương 751.
 16. One Piece Manga — Vol. 76 Chương 753.
 17. One Piece Manga — Chương 778 (tr. 6), Orlumbus ném Zoro về phía Pica.
 18. One Piece Manga — Chương 779 (tr. 3), Tank vui mừng khi Zoro chiến thắng.
 19. One Piece Manga — Chương 784 (tra. 3), Sai nói với Elizabello II, Orlumbusvà Chinjao hãy đi đánh thức các đồng mình đã gục ngã trước khi Lồng chim đến chỗ bọn họ.

Nguồn: vn-sharing | Người dịch: Lam Nhan
#opwiki
DowaKy

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết