Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Nhân vật] Sodom và Gomorrah

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

  • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Nhân vật] Sodom và Gomorrah

Bài gửi by DowaKy on 25/2/2016, 7:54 amOhara Island

Sodom và Gomorrah

Sodom và Gomorrah là hai con Bull Chúa khổng lồ (giống như loài cá ngựa), thuộc sở hữu của Nhà Franky.
Sodom và Gomorrah
[tabs][tab=Manga][/tab][tab=Anime][/tab][/tabs]

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:ソドムとゴモラ
Phiên âm:Sodomu to Gomora
Tên Tiếng Anh:Sodomu and Gomora (VIZ)
Sodom and Gomorrah (FUNimation)
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 366, Tập phim 256
Thuộc Tổ Chức:Nhà Franky
Nghề nghiệp:Phương tiện di chuyển
Ngày sinh:6 tháng 8
Diễn Viên Lồng Tiếng:Kōhei Fukuhara và Kenta Miyake

NGOẠI HÌNHCận cảnh khuôn mặt của Sodom và Gomorrah.
Vì là Bull Chúa nên cả Sodom lẫn Gomorrah đều to hơn các con Yagara Bull thường (một loài ngựa nước với vây ở tứ chi) rất nhiều và đeo cặp kính mát kì quặc giống như các thành viên khác của nhà Franky.

Gomorrah có màu hồng với sọc đỏ trên người, bờm và vây màu xanh lá cây. Nó đeo cặp kính mát trên trán.

Sodom thì lại có màu vàng với vây và bờm màu cam. Nó đeo cặp kính lên mắt.


TÍNH CÁCH


Cả Sodom lẫn Gomorrah đều rất dũng cảm. Hai chú bull chở Nhà Franky cùng băng Mũ Rơm trên vai tới Enies Lobby cho tới khi chúng gục ngã vì bị tấn công. Chúng cũng rất trung thành với Nhà Franky bởi vì họ đã cứu chúng khỏi bụng của Sea King.

CÁC MỐI QUAN HỆ


[h5]Nhà Franky[/h5]

Sodom và Gomorrah được tha bởi Nhà Franky, họ nói họ đã quá no nên không thèm ăn mấy con Yagara Bull trẻ.Sau đó Nhà Franky nuôi chúng lớn, trở thành Bull Chúa như hiện giờ. Trong suốt cuộc tấn công Enies Lobby, Franky cùng gia đình của hắn đã chiến đấu cạnh Sodom và Gomorrah, điều đó cho thấy họ thật sự có tình cảm với chúng.

[h5]Tony Tony Chopper[/h5]

Sodom và Gomorrah có vẻ đã có tình cảm đặc biệt quý mến với vị bác sỹ của băng hải tặc Mũ Rơm, bởi cậu là người duy nhất có thể hiểu được chúng nói gì và phiên dịch mong muốn, tình cảm của chúng lại cho bạn bè của chúng. Sau trận chiến, Choppper cũng chữa vết thương cho chúng, khiến chúng rất cảm kích.

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH


Cả hai chú Bull Chúa đều có đủ sức mạnh để chở được cả một tòa nhả nhỏ, chúng cũng có thể giải quyết được hai gã khổng lồ Oimo và Kashi. Kokoro từng nhắc đến rằng chúng là hình thức tiến hóa cao nhất của Bull Chúa. Có thể nhận ra rằng dù chúng đủ khỏe để hạ gục đám khổng lồ, chúng vẫn không có khả năng chống lại những kẻ săn mồi bởi chúng vẫn bị Sea King nuốt vào bụng.

TIỂU SỬ


[h5]Quá khứ[/h5]

Theo như lời Chopper phiên dịch, chúng được Nhà Franky tìm thấy trong bụng của một con Sea King. May thay, họ đã quá no nên không thèm chén thịt hai chú bull. Vậy nên Sodom và Gomorrah thề nguyện sẽ trung thành với Franky mãi mãi bởi anh đã cứu mạng chúng [2].

[h5]Câu chuyện ở Water 7[/h5]

[h7]○ Arc Enies Lobby[/h7]

Sau khi Luffy cho phép Nhà Franky theo băng Mũ Rơm tới cứu Franky (người đã bị bắt tới Enies Lobby cùng với Robin), họ ngay lập tức buộc Sodom và Gomorrah vào một con thuyền trông như cái nhà và gắn nó vào Rocker Man, rồi Sodom và Gomorrah tiếp tục bơi trong khi tàu Rocket Man bị Yokozuna (thử sức mạnh) tấn công ngay chính diện, khiến con tàu đi chệch đường ray và Nhà Franky bị tách rời khỏi cả bọn.

Trước khi họ tái hợp với tàu Rocket Man, họ tìm thấy chiếc tàu Puffing Tom đi ngang qua tại nơi mà Usopp (trong lốt Sogeking) và Sanji bám theo họ theo đường ray xe lửa.


Hải quân tại Enies Lobby ăn mừng khi Sodom bị súng cối bắn gục.
Khi đến Enies Lobby, phần lớn thành viên của Nhà Franky lao vào trước trong khi các nhân viên của Galley-La như Paulie, Peeply Lulu, Tilestone và Zambai, Kiwi cùng Mozu cưỡi Sodom cùng Gomorrah (Sodom do nhân viên Galley-La cưỡi, còn Zambai, Mozu và Kiwi cưỡi Gomorrah). Khi họ tiến đến chỗ cổng, họ phải đối mặt với hai gã khổng lồ - Oimo và Kashi. Sau trận chiến khốc liệt, họ đã hạ được hai tên khổng lồ, mở được cổng và dẫn dường cho băng Mũ Rơm vào trong. Sau khi băng Mũ Rơm đã đột nhập thành công, Paulie giúp họ leo lên Sodom (trừ Sogeking) trước khi anh cùng những nhân viên khác leo xuống để xử lý Houbantai. Cả đội cưỡi trên những con Bull Chúa khổng lồ, tiến thẳng vào khu vực phía trong hòn đảo, đánh bại lần lượt từng lớp kẻ địch. Trên đường đi, Sodom đã kể cho băng Mũ Rơm nghe chúng đã gặp Nhà Franky như thế nào thông qua lời phiên dịch của Chopper.

Thật không may, Sodom bị một viên đạn cối bắn trúng, nhưng vẫn khóc lóc cầu xin mọi người hãy đi mà không có nó [3] thông qua lời phiên dịch của Chopper, và Gomorrah cũng bị hạ không lâu sau đó bởi Just Eleven Jurymen. Nó gục xuống một lúc, rồi nhớ tới kỷ niệm lúc Franky cứu nó và Sodom về, chăm sóc cho cả hai và lập tức gồng mình lên tiếp. Gomorrah vất vả đứng dậy, tiếp tục cuộc rượt đuổi trên hòn đảo. Vết thương đã làm ảnh hưởng tới võng mạc của nó, khiến nó không thể thấy đường (theo như lời Chopper phiên dịch) nên trên đường đi, nó đã va đập và phá hủy rất nhiều tòa nhà.

Bất chấp tất cả, nó vẫn chở mọi người đi hết phần còn lại của hòn đảo, tới được sân trong của tòa án trước khi ngất đi bởi cơn đau. Thế nhưng nó vẫn mỉm cười trước khi bất tỉnh vì đã hoàn thành trách nhiệm của mình [4].

Sau đó, trong khi mọi người tìm cách thoát khỏi hòn đảo vì Spandam định dùng Buster Call, cả hai chú bull đều đã tỉnh lại và được Oimo cùng Kashi (hai tay khổng lồ đã quay lưng với Chính phủ Thế giới sau khi biết được rằng họ vẫn luôn nói dối thông qua Sogeking) nhấc bổng lên và vác chúng cùng nhân viên Galley-La, Nhà Franky chạy thoát khỏi Enies Lobby. Hai gã khổng lồ không hề gặp khó khăn gì trong lúc chạy ra phía trước hòn đảo, rồi bắt gặp ba hạm đội tàu chiến được chỉ huy bởi Phó Đô Đốc Strawberry. Với hàng trăm khẩu súng nhắm vào họ, những người khổng lồ bị buộc phải đứng yên tại chỗ cho tới khi Strawberry ra lệnh cho lính của mình tấn công đám tù nhân. Họ bị thổi bay đi và bị ném xuống vách đá, tưởng chừng như đã chết. Nhưng sau khi đám Hải quân chuyển sự chú ý sang băng Mũ Rơm thì xuất hiện cảnh họ vẫn còn sống nhờ Paulie và mớ dây thừng của anh. Không có ai canh gác cổng trước, cả nhóm trèo lên lại hòn đảo rồi Sodom và Gomorrah được buộc vào Puffing Tom cùng với những thành viên khác của Nhà Franky và công ty Galley-La. Sau khi tin tức băng Mũ Rơm vẫn ổn đến tai họ, chiếc tàu hỏa chạy trên biển rời đi, thẳng tiến về Water 7.

[h7]○ Arc Hậu Enies Lobby[/h7]

Hai ngày sau sự sụp đổ của Enies Lobby, cả hai chú bull đều đã đủ khỏe để đứng dậy được và tham dự bữa tiệc mừng chiến thắng của băng Mũ Rơm. Gomorrah đã hồi phục được thị giác nhờ vào sự chữa trị của Chopper.

THÔNG TIN BÊN LỀ


  • Tên của chúng được đặt theo tên hai thành phố nổi tiếng tham nhũng - Sodom và Gomorrah. Cả hai thành phố đều đã bị Chúa hủy diệt, theo như Kinh Thánh.
  • Trong Kinh Thánh cũng đã có nhắc tới việc đàn ông ở Sodom và Gomorrah đã bị các thiên thần trừng phạt. Hình phạt không gì khác ngoài việc mất đi thị giác (bị mù), cũng giống như Gomorrah vậy.
  • Trong phiên bản Nhật, tên Gomorrah lúc phát âm sẽ nhấn ở âm tiết đầu, còn trong bản lồng tiếng của FUNimation thì nhấn ở âm hai, giống như cách phát âm tên thành phố trong Kinh Thánh.


CHÚ THÍCH


  1. One Piece Blue Deep: Characters World (trang 100), ngày sinh của chúng được tiết lộ.
  2. One Piece manga - chương 383, quá khứ của Bull Chúa được Chopper dịch.
  3. One Piece manga - chương 383, Sodom ngã xuống.
  4. One Piece manga - chương 385, Gomorrah gắng gượng và cũng đã hoàn thành nhiệm vụ.

Nguồn: vn-sharing | Người dịch: Mã Ăn Hại
#opwiki
avatar

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết