Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Nhân vật] Tilestone

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

  • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Nhân vật] Tilestone

Bài gửi by DowaKy on 25/2/2016, 7:36 amOhara Island

Tilestone

Tilestone là một trong ba thợ cả của Bến 1 tại công ty Galley-La ở Water 7. Ông là thợ cả cuối cùng được chính thức giới thiệu trong truyện [2], mặc dù ông xuất hiện từ những cảnh đầu tiên ở Galley-La [1]. Chuyên môn của ông là làm tủ gỗ, hàn và may cờ [2].
Tilestone
[tabs][tab=Manga][/tab][tab=Anime][/tab][/tabs]

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:タイルストン
Phiên âm:Tairusuton
Tên Tiếng Anh:Tilestone
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 323 Tập phim 230 [1]
Thuộc Tổ Chức:Công ty Galley-La [1]
Nghề nghiệp:Thợ đóng tàu [1], nhân viên Bến 1 [2].
Tình Trạng:Còn sống
Ngày sinh:6 tháng 1
Diễn Viên Lồng Tiếng:Tetsu Inada

NGOẠI HÌNH

Tilestone là một người đàn ông to lớn. Ông có mái tóc nâu được buộc thành một chiếc đuôi ngựa ở phía sau và một chòm râu màu nâu nhạt. Ông cũng có một hình xăm chữ "đóng tàu" (船大工 funadaiku?) kéo dài từ ngực cho tới vai, mặc dù thường thì chỉ có chữ kanji đầu tiên có nghĩa là "tàu" được nhìn thấy [1]. Ông đeo miếng lót bảo vệ khuỷu tay màu đỏ sẫm, quần dài tới đầu gối và giày phổ thông [2]. Trong suốt trận chiến tại Enies Lobby, ông đem theo một dây đạn đeo trên người và một cái thắt lưng dùng để giữ khẩu pháo ở sau lưng.

TÍNH CÁCH

Mỗi khi muốn nói cái gì, Tilestone đều hét lên, kể cả khi đang trong tình huống đòi hỏi im lặng. Các đồng nghiệp khác của ông đều cố thích ứng với mặt tính cách này, tuy nhiên, ông có vẻ không nhận ra là mình luôn hò hét [2].

CÁC MỐI QUAN HỆ

Bởi vì Tilestone không thể nói chuyện nhỏ nhẹ như người bình thường, đôi khi ông khiến các đồng nghiệp khác bực mình. Họ cũng hiểu đây là khiếm khuyết của ông và mặc dù đôi khi họ hét lên lại để bảo ông trật tự kể cả khi tình huống đòi hỏi sự yên lặng, họ cũng có vẻ cố gắng thích ứng với măt tính cách này. Tuy nhiên, việc hò hét của ông đôi khi khiến họ không kiềm chế được.

Cũng như các nhân viên khác của công ty Galley-La và người dân ở Water 7, Tilestone cực kỳ kính trọng và trung thành với Iceburg. Ông sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ vị anh hùng của lòng mình, người đã cứu nhà ông khỏi sự cùng cực.

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH

Tilestone là một thợ đóng tàu lành nghề. Ông cũng có sức khỏe phi thường, không chỉ vận dụng được trong công việc mà còn cả trong chiến đấu. Là thợ cả của Bến 1, Tilestone cũng có một chút thẩm quyền với các đồng nghiệp khác cùng chỗ làm với mình.

Trong chiến đấu, vũ khí ông sử dụng thường là một cái búa lớn hoặc thứ gì đó khổng lồ, và một khẩu pháo cầm tay.

Một vài chiêu thức dưới đây của Tilestone đã xuất hiện trong truyện:


Tilestone sử dụng Demi Cannon như một khẩu pháo cầm tay.

  • Demi Cannon (デミ・キャノン Demi Kyanon?): Tilestone bắn đạn từ khẩu pháo "Demi Cannon", được thiết kế dùng cho tàu thuyền hoặc cầm tay. Khẩu "Demi Cannon" sử dụng 32 viên đạn, còn khẩu "Full Cannon" dùng tới 42 viên đạn.[4]
  • Ryukotsu Ori (竜骨折り Ryūkotsu Ori?, Keel Crusher): Tilestone vơ kẻ thủ bằng hai tay và ôm chặt bọn chúng.Trong bản lồng tiếng của FUNimation, chiêu này được gọi là Keel Breaker.
  • Trunnel Lock (木釘(トレンネル)ロック Toren'neru Rokku?): Một chiêu thức phối hợp với Lulu. Tilestone sử dụng sức mạnh khủng bố của mình để cắm những cái đinh vào vị trí, rồi Lulu sẽ đến sửa chữa, đóng chặt chúng bằng búa. "Trunnel" là cách gọi miếng gỗ mà họ sử dụng. Trong bản lồng tiếng của FUNimation, chiêu này được gọi là Máy Đóng Đinh.
  • Senkan Ho (戦艦砲 Senkan Hō?, Warship Cannon): Tilestone sử dụng một khẩu pháo tương tự như "Demi Cannon" nhưng uy lực mạnh mẽ hơn.


TIỂU SỬ

[h5]Câu chuyện ở Water 7[/h5]

[h7]○ Arc Water 7[/h7]

Lần xuất hiện đầu tiên nhưng không chính thức của Tilestone là khi băng Mikazuki từ chối trả tiền sửa chữa tàu, và các nhân viên công ty Galley-La quyết định đánh cả băng vì thái độ vô lý của họ. Sau đó, một nhóm sát thủ cố ám sát Iceburg, Tilestone đuổi theo những kẻ khả nghi để tìm hiểu xem thủ phạm là ai.

Lần giới thiệu chính thức của Tilestone là khi Iceburg tiết lộ danh tính của tên sát thủ, rồi Tilestone nói với các nhân viên khác cùng Kalifa và Iceburg là Luffy đang đánh nhau với Franky ở Bến 1. Các thợ cả sau đó chiến một trận với Luffy nhưng không gay gắt bằng đánh Franky. Có thể thấy được rằng Tilestone chính là người đầu tiên đánh bay Franky khỏi trận chiến để những người thợ khác có thể bắt Luffy lại vì tội của cậu (Nico Robin đã được xác nhận chính là sát thủ, và cô thuộc băng Mũ Rơm). Tuy nhiên, nhờ vào sự can thiệp của Franky mà Luffy đã trốn thoát thành công.

Đêm hôm ấy, cả năm thợ cả ngồi canh trước cửa phòng Iceburg để bảo vệ ông khỏi bất cứ cuộc ám sát nào. Khi Paulie được Kalifa thông báo rằng Iceburg muốn gặp anh, Tilestone còn tưởng rằng Iceburg muốn trăn trối những lời cuối cùng (và ông đã bị những người thợ cả khác đấm cho một trận). Sau đó, lúc CP9 bắt đầu đột nhập vào biệt thự của Iceburg, Tilestone cùng Peeply Lulu đều bỏ vị trí để đuổi theo kẻ đột nhập, chỉ còn lại Kaku và Lucci canh giữ ở đó.


Tilestone, Kiwi và Nhà Franky đánh bại Just Eleven Jurymen.
Tuy nhiên, một lát sau, vài người thợ đóng tàu khác bảo Tilestone rằng những tay sát thủ đang ngồi ở ngay trước cửa phòng Iceburg, với xác của Lucci và Kaku bên cạnh. Tức giận khi chứng kiến thấy cảnh tượng này, cũng như lo lắng cho sự an nguy của Iceburg, Tilestone tấn công đám sát thủ bằng một cây búa khổng lồ, thế nhưng tay sát thủ lại có thể biến da mình trở nên cứng rắn hơn, đến nỗi lực từ cây búa cũng không làm gì được. Trong lúc thắc mắc vì sao tay sát thủ có thể mạnh đến vậy, Tilestone bị đấm một cú cực mạnh và ngất tại chỗ.

[h7]○ Arc Enies Lobby[/h7]

Lát sau, Tilestone và Lulu nhập bọn cùng Paulie, Nhà Franky và băng Mũ Rơm tới Enies Lobby - nơi mà Nico Robin bị CP9 áp giải tới. Tại đây, hai người thợ cả này biết được danh tính thực sự của bọn sát thủ, không ai khác chính là Kaku, Lucci, Kalifa và Blueno; sự thật này khiến cả hai bàng hoàng (Tilestone và Lulu đã bị Blueno cùng kalifa đánh bại, và biết được rằng Lucci cùng Kaku thật ra chưa chết, họ chỉ làm việc cho Chính phủ). Tilestone cùng Lulu ban đầu còn tưởng rằng đám sát thủ là Michael và Hoichael ở đường phố Water 7.


Tilestone, Paulie và Lulu đứng cạnh Puffing Ice.
Tại Enies Lobby, Tilestone đã chứng tỏ mình là một tay đánh đấm cừ khôi, dùng hai tay siết chặt nhiều tay lính Hải quân cùng một lúc. Ông giúp đánh bại Oimo và Kashi, và cùng Paulie với Lulu ngăn các lực lượng bảo vệ ở Enies Lobby lại cho đến khi băng Mũ Rơm xuất hiện cùng với hai người khổng lồ hiện đã theo phe họ.

[h7]○ Arc Hậu Enies Lobby[/h7]

Sau sự kiện tại Enies Lobby, Tilestone, cùng với những công nhân còn lại và Iceburg, tất cả đã giúp Franky để xây dựng một con tàu mới cho nhóm Mũ Rơm.

[h5]Sau hai năm[/h5]

Sau hai năm, Tilestone xuất hiện và ăn mừng việc hoàn thành chiếc Puffing Ice cùng với các nhân viên khác của Galley-La.

CHÚ THÍCH


  1. One Piece Manga và Anime — Quyển 34 chương 323 (trang 18) và tập phim 230, Tilestone xuất hiện cùng với các thợ đóng tàu khác.
  2. One Piece Manga và Anime — Quyển 35 chương 336 (trang 12) và tập phim 238, Tilestone được chính thức giới thiệu
  3. One Piece Blue Deep: Characters World (trang 102), ngày sinh của Tilestone được tiết lộ.
  4. One Piece Manga và Anime — Quyển 34 chương 327 và tập phim 232, Tilestone sử dụng Demi Cannon.

Nguồn: vn-sharing | Người dịch: Mã Ăn Hại
#opwiki
DowaKy

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết