Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Địa danh] Mariejois

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Địa danh] Mariejois

Bài gửi by DowaKy on 25/2/2016, 3:04 amOhara Island

Mariejois
Thánh địa Mariejois (聖地マリージョア Seichi Marījoa?) là thủ phủ của Chính phủ Thế giới và là một trong những con đường chính mà mọi người tìm cách đi qua để tiến vào khu vực hỗn loạn và nguy hiểm hơn của Grand Line, Tân Thế Giới. Tuyến đường này chỉ dành cho những ai có thẩm quyền về pháp luật, hay nói cách khác là Hải quân và Chính phủ Thế giới. Thủ đô hoa lệ này cũng chính là tổng bộ của Chính phủ Thế giới, là cơ quan hành chính quan trọng nhất của thế giới One Piece. Ý nghĩa và tầm quan trọng lớn lao của Mariejois cũng được mô tả qua việc hội nghị Reverie diễn ra ở đây thường xuyên nhằm thảo luận về các vấn đề quốc tế và đề xuất, thực thi các biện pháp giải quyết.
Mariejois
THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:マリージョア
Tên Tiếng Latin:Marījoa
Tên Tiếng Anh Chính Thức:Mariejoa (Viz); Marie Jois (FUNimation)
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 142; Tập phim 91
Khu vực:Red Line
Thuộc tổ chức:Chính phủ Thế giới

MÔ TẢ

Cảnh vật ở Mariejois vẫn chưa xuất hiện nhiều. Nơi duy nhất được nhìn thấy là cung điện khổng lồ, nơi Ngũ Lão Tinh họp mặt. Cung điện này dường như có tối thiểu 6 tầng cùng một kiến trúc khổng lồ trên mái với vô số các tòa tháp [1][2]. Trong tất cả những lần xuất hiện, cung điện có vẻ được bao phủ bởi một tầng sương mù trắng. Nơi được cho là cổng chính luôn có một nhóm quân lính mặc giáp canh gác, điều này chưa từng xuất hiện ở những địa điểm khác tại One Piece [3][4]. Dựa theo miêu tả về cung điện, có lẽ vì nằm ở nơi cực cao nên Mariejois luôn dày đặc sương mù.


Hồ nước.
Có ba khu vực chính trong cung điện: căn phòng nơi Ngũ Lão Tinh họp mặt [5], một địa điểm chưa rõ ở đâu bao gồm một khu vực ngoài trời và một cái hồ lớn [6], và văn phòng Kong. Văn phòng Kong được mô tả khá chi tiết: là một căn phòng lớn được bao quanh bởi một hồ cá khổng lồ chứa những con Sea King, với một chiếc ghế hơi uốn thành hình cầu cùng một cái bàn lớn dành cho Kong và băng ghế dài dành cho khách.

Những người được phép sống ở Mariejois là Quý tộc Thế giới, bao gồm cả thánh Roswald [7].

Theo như lời Donquixote Doflamingo nhận định, có một "kho báu quốc gia" nằm ở đâu đó tại Mariejois mà chỉ có Quý tộc Thế giới mới biết, và nếu sự hiện diện của nó được tiết lộ cho công chúng, nó sẽ gây ra hỗn loạn cho toàn thế giới. Với thông tin nắm trong tay này, Doflamingo có thể đe dọa đám Quý tộc và buộc chúng làm bất cứ thứ gì hắn muốn, kể cả việc huy động CP-0. Ngoài ra, hắn tin rằng nếu kho báu này kết hợp với Trái ác quỷ Ope Ope no Mi sẽ tạo ra sức mạnh đủ để một người chinh phục thế giới [8].

LỊCH SỬ

[h5]Quá khứ[/h5]

800 năm trước, 19 trong số 20 vị vua rời khỏi vương quốc và chuyển tới Mariejois sinh sống. Những người duy nhất không rời đi là dòng họ Nefetari tại Alabasta [9].

Vào năm 1127, vua Lvneel phải đợi sự chấp thuận của Mariejois mới được tiến vào Grand Line [10].

Dựa theo sự xuất hiện của Chính phủ Thế giới, có khả năng thủ phủ này đã có mặt từ thời Kỷ Nguyên Trắng, khi họ đánh bại các nền văn minh khác và nắm quyền điều khiển luật lệ tại thế giới này [11][12].

Tại một thời điểm nào đó sau năm 1487, 4 người trong gia đình Donquixote rời khỏi Mariejois và trả lại danh hiệu Quý tộc Thế giới vì người đứng đầu gia đình cho rằng họ nên sống một cuộc đời đạm bạc như bao người thường khác. Vào năm 1487, cậu bé Donquixote Doflamingo 10 tuổi quay trở về Mariejois cùng với đầu của cha mình, nỗ lực muốn nhận lại danh hiệu Thiên Long Hội đã mất, nhưng bị từ chối vì toàn bộ gia đình Donquixote đã bị coi là kẻ phản bội do quyết định của cha cậu [13]. Thế nhưng, đám Quý tộc lại ngăn cản không cho Doflamingo rời khỏi Mariejois vì cậu đã biết được bí mật về kho báu quốc gia, thứ có thể ảnh hưởng tới nền tảng của thế giới này nếu sự hiện diện của nó được tiết lộ cho công chúng. Không may cho họ, Doflamingo vẫn xoay sở chạy thoát được [14].

Vào năm 1510, tại đây, Spandam nhận được chỉ thị từ Ngũ Lão Tinh [15].

Vào năm 1516, hội nghị Reverie diễn ra tại Mariejois để thảo luận về sự phát triển của phe cách mạng Dragon. Trong buổi họp mặt, có một cuộc đụng độ giữa Quốc vương đảo Drum là Wapol và công chúa Nefertari Vivi của Alabasta. Thông qua cuộc tranh cãi này, một người làm việc dưới trướng Wapol là Dalton đã nhận ra bản chất tàn bạo ở vị vua của mình [16].

[h5]Cuộc tấn công của Fisher Tiger[/h5]


Ba chị em Gorgon chạy trốn khỏi Mariejois.
Hơn mười năm trước, Fisher Tiger từng trèo lên Red Line bằng tay không và tấn công Mariejois với mục đích giải cứu những người cá đang bị bắt làm nô lệ, nhưng đồng thời cũng giải cứu cả những nô lệ bị Thiên Long Hội bắt giữ khác, bao gồm cả các chiến binh Kuja là Boa Hancock, Boa Marigold và Boa Sandersonia, mặc cho việc ông rất căm ghét con người. Sau đó có thông tin tiết lộ rằng Fisher Tiger cũng đã từng bị Thiên Long Hội bắt làm nô lệ trước khi chạy thoát và trở lại để giải cứu những người khác [18].

[h5]Các sự kiện hiện tại[/h5]

Tại đây, Thất Võ Hải đã họp mặt cùng Hải quân để chọn ra người thay thế cho vị trí của Crocodile. Cuộc họp đã bị gián đoạn bởi Laffitte - một thành viên của băng Râu Đen.

Sengoku, Garp và Kuma cũng từng có một buổi trò chuyện về băng Mũ Rơm tại đây. Sengoku có nói rằng log pose của cả băng sẽ dẫn họ tới gần Mariejois và lo lắng về những hành động trong quá khứ của chúng [19].

Sau trận chiến tại Marineford, Garp gặp Kong tại văn phòng của hắn ở Mariejois và xin từ chức Hải quân, bất chấp mọi cố gắng giữ ông lại. Hai tuần sau, Sengoku cũng từ chức. Kong đã rất buồn phiền về chuyện này, vì cả hai đều là Hải quân cấp cao từ thời của Roger, nhưng vẫn để họ ra đi với điều kiện lưu giữ lại mọi hồ sơ và danh hiệu của họ, để có thể duy trì ảnh hưởng từ họ nhằm tuyển Hải quân mới về sau.

ĐỊA ĐIỂM


Trụ sở chính.
Mariejois nằm ở trên đỉnh của Red Line. Đây cũng là con đường duy nhất tiến vào Grand Line ngoại trừ Núi Reverse ra [10]. Nó cũng là một trong hai con đường duy nhất tiến vào Tân Thế Giới, cái còn lại nằm ở Đảo Người Cá [20][21].

Cách thức hoạt động của tuyến đường này vẫn chưa được tiết lộ.


 • Trụ sở Chính phủ Thế giới: Đây là nơi Sengoku gặp mặt Thất Võ Hải, cũng là nơi Ngũ Lão Tinh họp. Đây cũng là nơi mà Laffitte xuất hiện lần đầu tiên, chen ngang vào buổi họp của Thất Võ Hải.


THÔNG TIN BÊN LỀ


 • Cung điện xuất hiện tại vùng đất Mariejois này rất giống với lâu đài Château de Chambord tại Pháp.
 • Trong anime, Anh em Marley được giải tới Mariejois trước khi được chuyển tới G-8.


CHÚ THÍCH


 1. One Piece Manga và Anime — Quyển 16 Chương 142 và tập phim 91, far view of the Headquarters.
 2. One Piece Manga và Anime — Quyển 25 chương 234 và tập phim 151, cận cảnh Trụ sở chính.
 3. One Piece Manga và Anime — Quyển 16 chương 142 và tập phim 91, nhóm quân lính mặc giáp.
 4. One Piece Manga và Anime — Quyển 25 chương 234 và tập phim 151, quân lính canh gác cung điện.
 5. One Piece Manga và Anime — Quyển 25 chương 233 và tập phim 151, Ngũ Lão Tinh xuất hiện trong căn phòng.
 6. One Piece Manga và Anime — Quyển 37 chương 355 và tập phim 249, bố cục ở Thánh địa.
 7. One Piece Manga và Anime — Quyển 51 chương 496 và tập phim 390, Quý tộc Thế giới sống tại Mariejois.
 8. One Piece Manga — Quyển 76 chương 761.
 9. One Piece Manga và Anime — Quyển 73 chương 722 (trang 18) và tập phim 653.
 10. 10.0 10.1 One Piece Manga và Anime — Quyển 31 Chương 292 và tập phim 189, Vua của Lvneel nhận được sự chấp thuận tiến vào Grand Line từ Mariejois.
 11. One Piece Manga và Anime — Quyển 41 chương 395 và tập phim 277, Vương quốc Cổ Đại sụp đổ và Chính phủ Thế giới đặt trụ sở chính tại Mariejois.
 12. One Piece Manga và Anime — Quyển 51 chương 497 và tập phim 391, 20 vương quốc tạo thành Chính phủ Thế giới.
 13. One Piece Manga — Quyển 76 Chương 760 (trang 12-13), Doflamingo kể về lựa chọn của bố mình.
 14. One Piece Manga — Quyển 76 Chương 761 (trang 7-9).
 15. One Piece Manga và Anime — Quyển 37 chương 355 và tập phim 249, chính sách đen tối cùa Spandam.
 16. One Piece Manga và Anime — Quyển 16 chương 142 và tập phim 91, các vị vua bàn luận về hành động của Dragon, Wapol cố tình gây hấn tại đây.
 17. One Piece Manga và Anime — Quyển 53 chương 521 và tập phim 415, Fisher Tiger tấn công Mariejois.
 18. One Piece Manga — Quyển 63 Chương 623, Fisher Tigerkể về những chuyện đã xảy ra với ông.
 19. One Piece Manga và Anime — Quyển 50 chương 490 và tập phim 385, Hải quân thảo luận về Luffy và băng của cậu.
 20. One Piece Manga và Anime — Quyển 51 chương 496 và tập phim 390, Mariejois xuất hiện trên bản đồ Red Line.
 21. One Piece Manga và Anime — Quyển 50 chương 490 và tập phim 385, vị trí Mariejois được tiết lộ.

Nguồn: vnsharing.site | Người dịch: Mã Ăn Hại
#opwiki
avatar

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết