Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Địa Danh] Công xưởng SMILE

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

  • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Địa Danh] Công xưởng SMILE

Bài gửi by Đen on 24/2/2016, 3:26 pmOhara Island

CÔNG XƯỞNG SMILE
Công xưởng SMILE là một cơ sở ẩn nằm gần thương cảng ngầm dưới lòng đất của Dressrosa. Như tên gọi của mình, đây là nơi sản xuất trái ác quỷ nhân tạo được gọi là SMILE [1]. Nó đã bị hủy diệt khi Dressrosa lâm vào tình trạng hỗn loạn.[2]
Công xưởng SMILE
THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:SMILE(スマイル)工場
Tên Tiếng Latin:Sumairu Kōjō
Tên Tiếng Anh Chính Thức:N/A
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 738; Tập 671
Vị Trí:Dressrosa
Chủ Sở Hữu:Donquixote Doflamingo

DÁNG VẺ BÊN NGOÀI VÀ BỐ CỤC

Trước khi bị phá hủy, công xưởng được xây dựng như một tòa nhà hình tròn với mái vòm. Do Donquixote Doflamingo xem trọng công xưởng này còn hơn mạng sống của mình, những bức tường bên ngoài được làm từ Kairoseki [3]. Bên trong công xưởng bao gồm các máy móc và thùng chứa khổng lồ nhằm chế biến và dự trữ SAD, trông giống như một khu vườn/ nhà kính lớn. Có cây và các bụi rậm dùng trong việc trồng SMILE, cũng như có dòng sông và cây cầu cho mọi người qua lại. Ở phía trên mái vòm là bộ sưu tập hoa hướng dương phát quang, được biết đến như Elegant Sunflower hướng xuống phía dưới các cây. Cá thối được đặt trong một khu vực với tấm biển đề “Bữa ăn” trên đó, cho thấy tiêu chuẩn ăn uống tồi tệ dành cho người lùn [1]. Những bông hoa hướng dương đến từ Cánh đồng Hoa, do đó chúng có chung một kiểu [4]. Ở một nơi nào đó được gọi là phòng bệnh dành cho công chúa Mansherry, nhằm làm động cơ thúc đẩy những người lùn làm việc cật lực hơn trong quá trình sản xuất SMILE nhưng sự thật đó chỉ là một cái kho và công chúa Mansherry không hề ở bất kỳ đâu trong nhà máy.[5]
Cơ sở được đặt ngay bên dưới đấu trường Corrida, kế bên Tòa thị chính, trung tâm của thương cảng ngầm Dressrosa. Sau khi Pica hòa thành một với toàn bộ khu đất của Dressrosa, nhà máy nằm trên đỉnh một ngọn đồi có góc nhìn rõ ràng [3] cho đến khi những người lùn phá hủy nó, mà có thể nhìn thấy từ xa bởi Trebol.[2]

Quang cảnh bên trong nhà máy

Toàn bộ khung cảnh bên trong nhà máy được nhìn thấy trong manga

Elegant Flower được dùng để chiếu sáng nhà máy

Vị trí nhà máy (nằm cách xa bên trái tính từ trung tâm

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Mặc dù nơi đây được gọi là công xưởng, nó thích hợp để trở thành một vườn cây ăn quả hơn. Trái cây SMILE mọc trên cây bên trong công xưởng. Những Elegant Flower trên đỉnh công xưởng cung cấp ánh sáng cho cây. SAD, chất thiết yếu trong quá trình mà chỉ có Caeser biết cách sản xuất, được trút thẳng xuống dòng sông. Dòng sông có công trình thủy lợi hai bên bờ giúp nước chảy bên dưới cây để nuôi dưỡng chúng.
Khi trái đã chin, những người lùn sẽ thu hoạch chúng. Mặc dù tộc người lùn Tontatta là bậc thầy về trồng trọt, họ vẫn gặp những rắc rối trong việc trồng cây do thông qua các quy trình nhân tạo. Chỉ một trên tổng số mười quả sau vụ mùa có thể sử dụng được.

LỊCH SỬ

[h5]Quá khứ[/h5]
Tám năm trước cuộc chiến Marineford, khi Doflamingo quay về Dressrosa chiếm đoạt ngôi vị của vua Riku Dold III, hắn bắt cóc 500 người lùn và ép buộc họ lao động cực lực để sản xuất SMILE trong công xưởng. Sự hữu dụng của họ xuất phát từ nguồn kiến thức rộng lớn về cây cối, sức mạnh đáng kinh ngạc so với kích thước và bản chất ngờ nghệch tự nhiên khiến họ dễ bị lừa. Mặc dù bị lừa rằng công chúa Mansherry đang bệnh và thứ trái cây đó là liều thuốc cho cô ấy, họ phải chịu đựng sự hung bạo như những trận đòn roi liên miên và thức ăn ôi thiu.
Một trong những lý do khiên công chúa Mansherry bị bắt giữ đến từ năng lực trái Chiyu Chiyu của cô có khả năng hồi phục kể cả những vật thể vô tri trở về trạng thái ban đầu, cũng có nghĩa là sự bảo hiểm cho công xưởng.

[h5]Dressrosa Arc[/h5]
Khi nhóm Mũ Rơm lần đầu đến Dressrosa, họ chia thành 3 nhóm. Nhóm của Luffy, Zoro, Franky và Kin’emon đặt mục tiêu tìm và hủy diệt công xưởng SMILE, đồng thời giải cứu Kanjuro.
Sau khi Sugar bất tỉnh, Ussop yêu cầu những người hâm mộ mới của mình (từng là đồ chơi) phá hủy công xưởng. Làn sóng nổi dậy đầu tiên của những người này bị dập tắt bởi Trebol và Diamante. Khi Doflamingo sử dụng năng lực Lồng chim lên khắp hòn đảo, Pica dùng năng lực của mình để nâng công xưởng lên khỏi bề mặt của Dressrosa.
Doflamingo tiêu hủy chìa khóa nhằm mục đích dập tắt mọi hy vọng của nhóm Mũ Rơm và Trafalgar Law. Franky tìm thấy công xưởng ở một địa điểm mới phía trên bề mặt và nghĩ đến việc sử dụng Radical Beam để phá hủy nó. Tuy nhiên, điều này đã không thành công do Senor Pink làm gián đoạn các đòn tấn công của Franky.
Khi những tên chủ bên trong nhà máy yêu cầu người lùn tiếp tục lao động cực lực, tộc Tontatta từ bên ngoài gửi một thông điệp đến những người bên trong rằng họ đã bị lừa và hãy mở cửa từ bên trong để Franky hủy diệt nhà máy, dẫn đến cuộc nổi loạn. Những người lùn phát hiện ra rằng công chúa Mansherry thậm chí còn không có mặt bên trong phòng bệnh và họ chỉ phải đương đầu với chủ công xưởng, Kyuin.
Sauk hi Franky đánh bại cả Senor Pink và Kyuin, anh mở cửa chính và bảo những người lùn hãy phá sập nó vì nó thể hiện những đau khổ mà tộc Tontatta đã phải chịu đựng. Chỉ một lát sau khi Pica bị đánh bại, công xưởng SMILE đã bị phá hủy bởi cơn thịnh nộ của những người lùn, với mái vòm mặt trời bị thổi bay khỏi mái và các thùng chứa SAD bị lấy lên khỏi mặt đất và ném xung quanh. Trebol nhận ra rằng chúng có thể dùng năng lực của Mansherry để khôi phục nhà máy nhưng lại không biết công chúa đã được giải cứu.
Do những bức tường được làm từ Kairoseki, nó không bị phá hủy bởi Lồng chim của Doflamingo mà chỉ đơn giản bị kéo vào trong, Franky tận dụng lợi thế này và yêu cầu tộc Tontatta sử dụng sức mạnh khổng lồ của họ đẩy ngược nhà máy lại về phía Lồng chim để có thêm thời gian. Khi tình hình ngày càng tệ, Franky quyết định tham gia và toàn bộ công dân của đất nước cũng giúp đẩy ngược công xưởng lại.
Sauk hi Luffy đánh bại Doflamingo bằng King Kong Gun, khiến hắn nằm bầm dập trên mặt đất, lồng chim bắt đầu biến mất xung quanh Dressrosa. Sau đó, nhóm Zoro, các đấu sĩ và nhóm Franky đã đẩy thêm một lần nữa. Sức mạnh từ cú đẩy cuối cùng từ Franky và những người lùn khiến nhà máy SMILE đổ nhào và cuối cùng bị phá hủy.

THÔNG TIN THAM KHẢO

1,0 1,1 1,2 1,3 1,4 1,5 One Piece Manga – Tập 74 Chương 738, ngoại thất và nội thất của nhà máy được lần đầu tiên được nhìn thấy, cũng như quá trình trồng cây SMILE.
2,0 2,1 2,2 One Piece Manga - Chương 779 (. P 4-5), Nhà máy bị phá hủy bởi những người lùn.
3,0 3,1 3,2 One Piece Manga – Tập 75 Chương 745, Trebol và Diamante bảo vệ nhà máy cho đến Pica làm nhấc nó lên.
One Piece Manga – Tập 72 Chương 721 (p. 7), hoa hướng dương trên cánh đồng hoa được nhìn thấy rõ ràng.
5,0 5,1 One Piece Manga – Tập 76 Chương 755 (p. 3-13), người lùn Tontatta nổi loạn chống lại nhà máy.
One Piece Manga và Anime – Tập 72 Chương 717 và tập phim 647, 500 người lùn bị bắt và bị buộc phải lao động.
One Piece Manga – Tập 77 Chương 775 (p. 4), Jora nêu lý do tại sao năng lực Chiyu Chiyu no Mi quý giá đối với băng hải tặc Donquixote.
One Piece Manga và Anime – Tập 71 Chương 701 (p. 11) và Episode 630, nhà máy bị phá hủy và đội giải cứu samurai tập trung tại Dressrosa.
One Piece Manga – Tập 75 Chương 747 (p. 5), Doflamingo phá hủy chìa khóa và Franky tìm thấy nhà máy.
One Piece Manga – Tập 75 Chương 750 (p. 14-15), Senor Pink ngăn chặn nỗ lực phá hủy nhà máy của Franky.
One Piece Manga – Tập 76 Chương 753 (p. 9-11), những người lùn Tontatta của quân đội Riku thông báo về sự lừa dối cho những người nô lệ.
One Piece Manga - Chương 776 (. P 2), Franky bảo những người lùn phá hủy nhà máy.
One Piece Manga - Chương 785 (. P 5), Lồng chim kéo nhà máy vào bên trong.
One Piece Manga - Chương 787 (. P 12), Franky bảo những người lùn sử dụng nhà máy để đẩy lồng chim ra.
One Piece Manga - Chương 788, Franky và các công dân cũng giúp đẩy nhà máy.
One Piece Manga - Chương 791, Franky và những người lùn phá hủy nhà máy
Nguồn: vnsharing.site | Người dịch: Vanilla Jeje
#opwiki

_________________
Tuyển translator cho box Ohara Island
Nhấp vào ĐÂY và cùng hoàn thiện thư viện Ohara nhé!!!
Thông báo box Ohara. Không đọc, thiệt ráng chịu :3

Oshirase
avatar

Đen
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 316
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 436
Location : Ohara
Join date : 14/02/2016

Feeling : NGHỈ HÈ RỒI!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết