Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Vật Phẩm] Jolly Roger

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

  • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Vật Phẩm] Jolly Roger

Bài gửi by Đen on 24/2/2016, 2:28 pmOhara Island

JOLLY ROGER

Jolly Roger (ドクロ Dokuro?), còn được biết đến như cờ Hải tặc (海賊旗 Kaizoku-ki?), là lá cờ truyền thống của hải tặc Châu Âu và vùng Caribbean, được trông thấy như một cái đầu lâu với hai khúc xương gạch chéo trên nền đen. Các phiên bản khác nhau của Jolly Roger tồn tại xuyên suốt hàng thế kỷ; ví dụ: cờ hải tặc của Calico Jack thay thế khúc xương đùi bằng kiếm (cutlasses).
Oda đã tự mình cung cấp một số thông tin liên quan đến Jolly Roger, bao gồm ba lý thuyết hợp lý nhất về nguồn gốc của chúng có thể chấp nhận được bởi các chuyên gia:
Một vài người bảo rằng nó xuất xứ từ cụm từ tiếng Pháp “jolie rouge” hay “lovely red” có khả năng đang ám chỉ tới máu.
“Roger” có thể bắt nguồn từ “rouge” nghĩa là kẻ trộm hay kẻ hung ác.
Nó có thể đến từ cụm từ “old Rouge”, là một cái tên cũ cho Quỷ sứ.
Jolly Roger được công nhận với ý nghĩa “nguy hiểm” trên toàn thế giới. Hình ảnh chiếc đầu lâu với hai khúc xương chéo thường được sử dụng để cảnh báo mọi người về một nội dung nguy hiểm hoặc dán trên biển hiệu và chai lọ.
Jolly Roger
THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:ドクロ
Tên Tiếng Latin:Dokuro
Tên Tiếng Anh Chính Thức:Jolly Roger
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 1, tập 1
Tên Gọi Khác:Cờ hải tặc (海賊旗 Kaizoku-ki?)

ONE PIECE

Trong One Piece có khá nhiều cờ hải tặc. Jolly Roger thường giúp hải tặc xác định ai thuộc về băng nhóm nào, hay thậm chí ai là người đứng đầu. Nhiều người đặt những biểu tượng cá nhân lên trên lá cờ của nhóm (ví dụ như Portgas D. Ace). Một vài quốc gia hiểu được lý tưởng của Jolly Roger, hoặc chống lại hoạt động của Chính phủ thế giới, cũng dùng cờ này, giống như cuộc giải phóng ở vương quốc Drum sau sự thất bại của Wapol.
Tuy nhiên, sử dụng cờ hải tặc bị xem như một tội lớn đối với Hải quân, và bất kỳ ai bị trông thấy khi làm điều này (cho vui hoặc thật sự), đều bị xem như tội phạm. Thiết kế của lá cờ thường phản ánh sở thích thuyền trưởng của nhóm. Một vài trường hợp khác sử dụng sự giống nhau về bề ngoài (râu của Râu Trắng hoặc ba vết sẹo một bên mắt của Shanks), một vật dụng cá nhân họ mang (mũ rơm của Luffy) hoặc một biểu tượng đằng sau đó.[1]
[h5]Cờ hải tặc[/h5]

[h7]Các băng hải tặc[/h7]


[h7]Các băng hải tặc không tên[/h7]


[h7]Các băng hải tặc chỉ xuất hiện trong anime[/h7]


[h5]Lý tưởng của các lá cờ[/h5]

Tất cả những người đi biển dưới lá cờ hải tặc đều có nghĩa vụ phải tôn trọng lá cờ của mình và tôn vinh nó vì nó luôn đại diện cho cả thủy thủ đoàn. Một khi lá cờ biến mất, các thủy thủ không còn chịu ảnh hưởng từ nó nữa và mọi sự liên kết với nó trước đay đều biến mất. Luffy sử dụng điều này khi đưa ra quyết định trong cuộc chiến Davy Back và lấy lá cờ thuộc về Foxy thay vì chọn một thành viên trong nhóm họ, từ đó ngăn chạn không cho ai chịu ảnh hưởng từ nó nữa. Sau đó cậu đưa cho họ một lá cờ mới tự vẽ (vô cùng xấu).
Những thủy thủ đoàn khác nhau cũng có cách phản ứng khác nhau đối với lý tưởng của mình. Ví dụ, Wapol không hề thấy sự quan trọng của lá cờ hải tặc so với Luffy. Donquixote Doflamingo không muốn ai bôi nhọ lá cờ của mình và trừng phạt Bellamy vì tội thất bại trước nó.

[h5]Hình mặt cười[/h5]

Theo lời hướng dẫn của Donquixote Doflamingo, một thể loại mới của Jolly Roger, được biết đến như Smiley (スマイリー Sumairī?) [Cần dẫn nguồn] đã xuất hiện. Không phải hình đầu lâu và khúc xương chéo truyền thống nữa, lá cờ là hình mặt cười của một người đang cười toe toét. Ý nghĩa của thể loại Jolly Roger này vẫn chưa được tiết lộ. Trong một vài trường hợp, chẳng hạn như cờ của Doflamingo và Nhà bán đấu giá nô lệ, các mặt cười có một đường chéo trên nó.
Trong khi một vài lá cờ mặt cười có liên kết với Doflamingo, một số mặt cười khác được tìm thấy trên dụng cụ hỗ trợ đời sống của Râu Trắng. Ace cũng mang hai hình mặt cười trên nón, một cái buồn và một cái vui. Cờ hải tặc thứ hai của Kid cũng mang phong cách mặt cười với chiếc miệng khâu lại. Băng hải tặc Trái tim cũng mang lá cờ mang phong cách mặt cười, và chỉ duy nhất lá này có 6 bánh răng cưa hướng về mọi phía.

[h5]Cờ hải tặc cá nhân[/h5]

Một vài nhân vật cũng có cờ hải tặc của riêng mình. Những lý do cho việc này không giống nhau, cũng như nguồn các lá cờ này. Trong khi một số được trưng bày độc quyền trên SBS (thành viên băng hải tặc Mũ rơm), số khác xuất hiện trong series mà không có thêm thông tin (như Perona) hoặc là một phần của viễn cảnh “nếu như” (Iragam từng có cơn ác mộng về việc Nefertari Vivi trở thành hải tặc)


THÔNG TIN BÊN LỀ

Lá cờ rất có ý nghĩa đối với hải tặc vì nó thể hiện rằng họ không thuộc về bất kỳ đất nước nào và chỉ tuân theo các luật lệ của bản thân.

THÔNG TIN THAM KHẢO

↑ One Piece Manga — Tập 1, Oda nêu vài ví dụ về các ý tưởng Jolly Roger.
Nguồn: Vn-sharing | Người dịch: Vanilla Jeje
#opwiki

_________________
Tuyển translator cho box Ohara Island
Nhấp vào ĐÂY và cùng hoàn thiện thư viện Ohara nhé!!!
Thông báo box Ohara. Không đọc, thiệt ráng chịu :3

Oshirase
avatar

Đen
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 316
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 436
Location : Ohara
Join date : 14/02/2016

Feeling : NGHỈ HÈ RỒI!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết