Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Địa danh] Vương Quốc Cổ Đại

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

  • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Địa danh] Vương Quốc Cổ Đại

Bài gửi by DowaKy on 22/2/2016, 10:11 amOhara Island

Vương Quốc Cổ Đại

"Vương quốc Cổ đại"[1][2] là một vương quốc được cho là khổng lồ, giàu có và hùng mạnh. Tên thật của nó vẫn là một bí ẩn, bởi vì Ngũ Lão Tinh đã ra lệnh bắt chết Clover trước khi ông ấy kịp nói ra tên vương quốc. Nó giống như là kẻ thù của Hai mươi Quốc gia (giờ trở thành Chính phủ Thế giới), theo như lời giáo sư Clover ám chỉ, và có vẻ như đã bị phá hủy hoàn toàn bởi chúng khoảng tầm 800 năm về trước, thời điểm kết thúc Thế kỷ trống. Thực tế, dường như sự sụp đổ của nó đã cho phép Liên minh cổ đại thực sự trở thành Chính phủ thế giới. Hơn nữa, lý do khiến Chính phủ Thế giới cấm tất cả các hoạt động nghiên cứu liên quan tới Poneglyph là vì chỉ “sự tồn tại của vương quốc này đã là một mối hiểm họa cho Chính phủ Thế giới”
Vương Quốc Cổ Đại
THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:巨大な王国
Tên Tiếng Latin:Kyodai na Ōkoku
Tên Tiếng Anh Chính Thức:Great Kingdom [1]
Lần Đầu Xuất Hiện:Chap 395, Ep 277 (Nhắc đến)

LỊCH SỬ

“Vương quốc Cổ đại” này được giáo sư Clover nhắc tới lần đầu trong bối cảnh Ohara bị đe dọa hủy diệt, khi ông đang giải thích với Ngũ Lão Tinh rằng ông biết tại sao họ sợ hãi những sự kiện xảy ra trong Thế kỷ trống, bởi vì chắc chắn rằng chúng sẽ khẳng định vương quốc kia nắm giữ quyền năng lớn lao và do đó, nếu điều này bị phát hiện, sẽ là một mối đe dọa cho Chính phủ Thế giới.[2]

Biết rằng mình có thể sẽ thua trận và tất cả những thông tin đó cuối cùng sẽ bị hủy hoại bới đối phương, vương quốc kia đã sắp xếp để khắc nét chữ của mình trên những tác đá không thể bị phá hủy, các tảng đá Poneglyph, nhằm mục đích truyền lại thông điệp cho các thế hệ sau này. Đương nhiên, Chính phủ Thế giới đã cấm tất cả mọi nghiên cứu liên quan tới Poneglyph và bằng cách nào đó đã xóa sạch toàn bộ thông tin về “Vương quốc Cổ đại” khỏi mọi ghi chép và văn bản lịch sử. Các tảng đá Poneglyph giờ là nguồn thông tin duy nhất về “Vương quốc Cổ đại” và Thế kỷ trống.

Có thể thấy rằng, các tảng Poneglyph là không thể bị phá hủy, do đó, việc “Vương quốc Cổ đại” này không chỉ có khả năng sản xuất ra chúng, mà còn có thể tạo hình và khắc chữ lên đó, đã hé lộ một chút về tiềm năng công nghệ và những khả năng họ sở hữu. Poneglyph cho tới giờ đã tiết lộ thông tin về 3 Vũ khí Cổ đại, tất cả đều có thể đem lại sức công phá toàn cầu khủng khiếp. Có thể công dân của vương quốc này bằng cách nào đó có liên quan tới việc thiết kế và/hoặc tạo nên các vũ khí quyền năng khổng lồ này. Một lần nữa, mục đích của những vũ khí này, cũng như lý do tại sao vương quốc này lại tạo nên chúng vẫn chưa được khám phá.

Vẫn chưa biết tại sao mọi hiểu biết về vương quốc này được coi như là mối đe dọa với Chính phủ Thế giới. Giáo sư Clover dường như rất chắc chắn rằng lịch sử của vương quốc này nắm giữ chìa khóa tới câu trả lời cho điều đó và các câu hỏi xác đáng khác. Tuy nhiên, trước khi Clover kịp nói ra tên của quốc gia đó, ông ấy đã bị bắn. Mọi thông tin sâu xa hơn vẫn chưa được tiết lộ.

CHÚ THÍCH

[1] One Piece Yellow: Các yếu tố chính (trang 276), quốc gia này được nhắc tới như Vương quốc Cổ đại.

[2] One Piece Manga và Anime — Tập 41 Chương 395 và Tập phim 277, Clover nói với Chính phủ Thế giới về Vương quốc Cổ đại.
Nguồn: Vn-sharing | Người dịch: Yoshimio
avatar

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết