Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Tổ chức] Băng hải tặc Mặt Trời

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

  • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Tổ chức] Băng hải tặc Mặt Trời

Bài gửi by DowaKy on 22/2/2016, 5:59 amOhara Island

Băng hải tặc Mặt Trời

Băng hải tặc Mặt Trời, đôi khi được biết đến với cái tên là Băng hải tặc Người cá (魚人海賊団 Gyojin Kaizoku-dan?), là một băng hải tặc được tạo nên bởi Fisher Tiger[1] quá cố, bao gồm các nhân ngư. Băng này được đặc biệt chú ý bởi sự có mặt của Jinbe và Arlong với tư cách thành viên, Jinbe sau này trở thành thuyền trưởng thứ hai của băng, và sau đó, trở thành một Thất Vũ Hải. 11 năm trước, băng Mặt Trời bị chia thành 3 nhóm: băng hải tặc Mặt Trời dưới quyền Jinbe, băng Arlong dưới quyền Arlong, và băng Macro dưới quyền Macro. Nhóm người của Jinbe được Chính phủ Thế giới nhân nhượng cho khi ông trở thành một Thất Vũ Hải, nhưng đã mất đi đặc quyền đó khi ông từ bỏ danh hiệu của mình, họ liền chuyển sang phục vụ cho Big Mom.
Băng hải tặc Mặt Trời

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:タイヨウの海賊団
Tên Tiếng Anh Chính Thức:Sun Pirates
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 620; Tập phim 540
Nghề Nghiệp:Hải Tặc
Người Đứng Đầu:Jinbe; Fisher Tiger
Phương Tiện Di Chuyển:Tàu Hải quân (đánh cắp); Thuyền gốc (đã bị phá hủy)
Tổng Truy Nã:306,000,000 Beli (khi Tiger còn là thuyền trưởng)
250,000,000 Beli (khi Jinbe là thuyền trưởng trước khi tham gia vào Thất Vũ Hải)
Hơn 400,000,000 Beli (sau khi Jinbe từ bỏ danh hiệu Thất Vũ Hải của mình)

TIỂU SỬ

[h5]Quá khứ[/h5]

[h7]Sự thành lập[/h7]

Ít nhất là 15 năm trước mạch truyện hiện tại, Fisher Tiger bị đám Quý tộc Thế giới bắt được và trở thành nô lệ. Sau khi trải qua những năm tháng địa ngục làm nô lệ tại Mariejois, ông bằng cách nào đó đã có thể trốn thoát khỏi giới Quý tộc Thế giới – những người đã đối xử với ông hết sức tàn tệ. Bên cạnh việc giải thoát cho chính bản thân mình, ông quyết định rằng mình không thể cứ thế bỏ rơi những nô lệ khác và do đó, ông giải cứu tất cả bọn họ, bao gồm cả Boa Hancock, hai em gái cô, và nhiều người cá khác.[2]

Khi các cư dân ở Đảo Người Cá nghe tin này, nhiều người đã bỏ công việc hiện tại để gia nhập băng hải tặc Mặt Trời, với niềm tự hào về hành động của Tiger. Trong số họ có Jinbe đã từ bỏ chức vụ lính gác hoàng gia, còn Arlong dắt theo đám hải tặc của mình và gia nhập.


Băng hải tặc Mặt Trời, 15 năm trước khi mạch truyện chính của manga bắt đầu.
Bởi vì không thể xóa bỏ được dấu ấn của Quý tộc Thế giới, “Móng vuốt Thăng Long”, Tiger nung đè lên nó dấu hiệu đại diện của chính ông là mặt trời, thứ trở thành biểu tượng của băng hải tặc Mặt Trời. Do đó bất cứ người cá nào có dấu hiệu của nô lệ trên người họ, bất kể là ở lưng, ngực, hay cánh tay, dấu đó sẽ được chuyển thành dấu hiệu mặt trời, để xóa đi sự thật là họ đã từng là nô lệ. Khi có thêm người tham gia băng, dấu hiệu này lại tiếp tục được dùng để che giấy việc ai từng là nô lệ còn ai không, do đó Hải quân không thể xác định được những nô lệ cũ và không thể bắt họ lại bởi vì thiếu bằng chứng. Mặc dù Tiger muốn chiến đấu chống lại con người bằng mọi giá, nhưng ông lại phản đối giết chóc, nói rằng giết chóc chỉ khiến họ trở nên giống như loài người mà thôi, dù rằng một số thành viên trong băng, điển hình là Arlong, lại không đồng tình với ý này. Mặc dù vậy, băng lại tôn trọng Tiger đủ để nghe theo lệnh của ông.


Tiger đánh dấu dấu hiệu của mình lên Koala.
Sau 3 năm làm hải tặc, cả Tiger lẫn Jinbe đều bị treo tiền thưởng, khiến họ nổi tiếng khắp thế giới. Một lần khi họ đặt chân tới một hòn đảo, người ta nhờ họ cưu mang một đứa trẻ từng là nô lệ, Koala, giúp đưa cô bé về hòn đảo quê hương. Cô bé này luôn mỉm cười, bởi khóc với một nô lệ cũng đồng nghĩa với cái chết, và cô làm việc như nô lệ trên thuyền, đồng thời cũng chấp nhận sự hành hạ của Arlong. Tất cả đều bởi vì cô bé không phân biệt được sự khác biệt giữa người cả và đám chủ nhân cũ của mình, điều này khiến Tiger quyết định in dấu ấn của băng Mặt Trời lên cô bé, xóa đi dấu vết nô lệ sau lưng cô và khiến cô cuối cùng cũng tin được rằng mình đã được tự do.

[h7]Cái chết của Tiger và Jinbe lên nắm quyền[/h7]
Cuối cùng, Tiger đưa trả Koala về đảo Foolshout, với niềm hạnh phúc của những cư dân nơi đây. Tuy nhiên, họ lại phản bội ông bằng cách liên lạc cho hải quân, đổi lại là che giấu được việc Koala từng là vật sở hữu của Quý tộc Thế giới. Tiger trúng nhiều phát đạn, và thuyền của họ bị phá nát. Băng hải tặc cướp một con thuyền của Hải quân và trốn thoát, tuy nhiên Tiger lại mất máu quá nhiều. Bởi vì phải chịu đựng sự phản bội, Tiger từ chối nhận máu do con người hiến, thứ đã bị sự căm ghét dành cho người cá làm ô uế, và trước khi trút hơi thở cuối cùng, Tiger yêu cầu các thuyền viên không được tiết lộ lý do thực sự dẫn đến cái chết của ông, cũng như việc ông từng là một nô lệ. Sau cái chết của Fisher Tiger, quyền chỉ huy được trao vào tay Jinbe. Jinbe cuối cùng cũng kiếm được thanh danh đủ lớn mạnh khiến ông được mời vào Thất Vũ Hải, ông đã đồng ý để băng Mặt Trời có thể trở về Đảo Người Cá nếu họ muốn.

[h7]Sự chia cắt trong băng[/h7]
Chín năm trước khi thời điểm bắt đầu của series, Jinbe gia nhập Thất Vũ Hải và ngay lập tức giải tán băng Mặt Trời, chia nó thành ba phàn.[3] Với việc tan rã này, ba phần của băng đi theo những con đường khác nhau. Arlong, người vẫn cay cú vì cái chết của Tiger, tái lập lại băng cũ của hắn, bao gồm Hatchan, Chew, Kuroobi, Kaneshiro, Pisaro, Take, Shioyaki và những kẻ khác, rồi đi tới East Blue nơi hắn bắt đầu gieo rắc đế chế kinh hoàng của mình. Macro cùng tên phó của hắn là Tansui và Gyaro, quay trở lại làm những gì mình thích, như là bắt cóc và buôn bán nô lệ. Phần thứ ba, gồm những thành viên còn lại của băng hải tặc Mặt Trời, quyết định nhận sự khoan hồng của Chính phủ để trở về Đảo Người Cá, với hồ sơ hải tặc và nô lệ đều được xóa bỏ.

Không lâu sau, tên Quý tộc Thế giới Mjosgard cố gắng bắt lại những nô lệ đã trở về đảo, nhưng bị một số thành viên băng Mặt Trời tấn công để trả thù, dưới sự bảo vệ rằng không người nào trên đảo người cá sẽ tố cáo việc này với đô đốc. Những thành viên ấy nói rằng dù có cố thế nào thì họ không thể tha thứ cho sự đối xử tàn bạo của Mjosgard, nhưng Hoàng hậu Otohime tới và cứu tên quý tộc.

[h5]Hậu arc Marineford[/h5]
Sau khi Jinbe từ bỏ ngôi vị Thất Vũ Hải của mình trong Trận chiến Marineford, các thành viên cũ của băng Mặt Trời không thể ở lại Đảo Người Cá được nữa, và do đó học cũng rời đi cùng với Jinbe. Điều này có nghĩa là băng đã được khôi phục hay là họ chỉ đơn giản là rời nhóm thì vẫn chưa ai hay, nhưng riêng Hatchan là một ngoại lệ, bởi vì cậu ấy đang bận giúp bảo vệ Thousvà Sunny tại Quần đảo Sabaody sau trận đánh, cho tới khi cậu bị thương quá nặng và không thể tiếp tục, cậu trở về Đảo Người Cá sau khi băng Mặt Trời đã rời đi, và có vẻ như Chính phủ Thế giới không biết về lý lịch của cậu.

[h5]Hai năm sau[/h5]

[h7]Arc Đảo Người Cá[/h7]
Sau timeskip, phần còn lại của băng Mặt Trời và Jinbe phục vụ cho Big Mom. Jinbe có nói rằng băng vẫn đang hoạt động tốt. Ông quyết định cắt bỏ mối quan hệ với Big Mom bởi lời mời gia nhập băng của Luffy và việc Luffy tuyên chiến với Big Mom, nhưng không chắc chắn lắm bởi ông sợ việc bà ta tấn công Đảo Người Cá.

BIỂU TƯỢNG HẢI TẶC

Khác với hầu hết các băng hải khác, biểu tượng hải tặc của băng hải tặc Mặt Trời chỉ đơn giản là một mặt trời màu đỏ.

THÀNH VIÊN TRONG BĂNG

Hầu hết thành viên trong băng hải tặc Mặt Trời là những nô lệ người cá được Fisher Tiger giải cứu khỏi Quý tộc Thế giới tại Mariejois. Từng người họ đều được đóng dấu hiệu mặt trời đỏ trên người. Dấu hiệu này ban đầu vốn là dấu móng rồng dùng để đánh dấu rằng họ là nô lệ của Long tinh nhưng dấu mặt trời đã che nó đi. Tất cả các thành viên trong băng, kể cả những người không phải là nô lệ cũng nung dấu đó lên da thịt mình. Hơn nữa, mặc dù dấu này không có nghĩa là tất cả thành viên đều từng là nô lệ, nó mang ý nghĩa khẳng định họ là một phần của băng. Trong số các thành viên có những cái tên nổi bật bao gồm Fisher Tiger, Jinbe, Arlong và một số thành viên, như Macro và tay chân của hắn.[4]

Băng hải tặc Mặt Trời
Fisher TigerJinbeAladdin *?????? *?????? *
ArlongHatchanChewKuroobiKaneshiro
PisaroMacroGyaroTansui

[h7]Những thành viên đã được công bố và tình trạng[/h7]
Đây là những thành viên người cá với dấu hiệu mặt trời trên người:
• Fisher Tiger: Người sáng lập và là thuyền trưởng đầu tiên, từng là một nô lệ, đã chết, hình xăm ở giữa ngực.
• Jinbe: Thuyền trưởng thứ hai, cựu Thất Vũ Hải, bị tống giam nhưng đã thoát ra, hình xăm ở giữa ngực. [5]
• Aladdin: Bác sĩ của băng, từng là nô lệ, hình xăm ở phía dưới bên trái bụng.
• Arlong: Đồng đội cũ của Jinbe, đã tách ra và tái lập băng hải tặc Arlong, đã bị tống giam, hình xăm ở ngực trái.
• Hatchan: Cựu chỉ huy trong băng Arlong, hiện đang làm chủ một tiệm takoyaki, hình xăm trên trán.
• Chew: Chỉ huy trong băng Arlong, đã bị tống giam, hình xăm ở bụng dưới.
• Kuroobi: Chỉ huy trong băng Arlong, đã bị tống giam, hình xăm ở ngực phải.
• Kaneshiro: Thợ đóng tàu của băng Arlong, đã bị tống giam, hình xăm ở bắp tay trái.
• Pisaro: Nhạc công của băng Arlong, đã bị tống giam, chưa rõ vị trí hình xăm.
• Macro: Tác ra và thành lập băng Macro, mất tích, hình xăm ở ngực trái.
• Gyaro: Tay chân của Macro, mất tích, hình xăm ở bắp tay trái.
• Tansui: Tay chân của Macro, mất tích, chưa rõ vị trí hình xăm.

SỨC MẠNH CỦA BĂNG

Băng Mặt Trời là một băng hải tặc huyền thoại, ban đầu có gần hết những người cá đang xuất hiện trong mạch truyện chính. Bởi vì họ đều là người cá, sức mạnh phi thường của họ khiến băng này trở thành một nhóm đáng gờm. Ở đỉnh cao phong độ, vị thuyền trưởng đầu tiên Fisher Tiger là một vị anh hùng và là một hình mẫu mạnh mẽ trong thời của ông, được biết đến bởi sức mạnh tuyệt vời, và trong số các thành viên còn có những người mạnh mẽ như Arlong và Jinbe, sau này trở thành những hải tặc đáng gờm theo cách của họ, đặc biệt là Jinbe sau trở thành một Thất Vũ Hải. Họ dường như có thể dễ dàng áp chế tất cả Hải quân đuổi theo mình.

Sau cái chết của Fisher Tiger và việc bắt giữ Arlong, băng hải tặc Mặt Trời dần mất đi sức mạnh dưới quyền vị thuyền trưởng thứ hai là Jinbe. Với việc đồng ý gia nhập Thất Vũ Hải, mặc dù Arlong được trả tự do, hắn quyết định tách băng Arlong cũ của mình ra và tái lập lại, giống như Macro, Gyaro, và Tansui, những kẻ trở thành băng hải tặc Macro. Điều này khiến băng Mặt Trời càng trở nên yếu thế. Mặc dù những người còn lại của băng Mặt Trời đồng ý nhận sự khoan hồng của Hải quân để ngừng việc làm hải tặc, nhưng khi Jinbe từ bỏ vị trí của mình, họ mất đi sự khoan nhượng đó và băng Mặt Trời, dù chỉ còn là một phần nhỏ so với băng cũ, họ lại trở lại làm hải tặc.

TÀU HẢI TẶC

[h5]Con thuyền đầu tiên[/h5]

Con tàu đầu tiên của băng hải tặc Mặt Trời xuất hiện lần đầu trong đoạn hồi ức của Boa Hancock tại Chương 521 và Tập phim 415, và sau đó là trong đoạn hồi tưởng của Jinbe. Khi Hải quân tập kích băng ở Đảo Foolshout, con thuyền bị đánh chìm bởi một loạt đạn súng thần công, khiến băng bắt buộc phải cướp một con tàu hải quân để thay thế.

Con thuyền có hình dáng một con cá, với lửa xung quanh phần cổ, và phần bánh lái khiến người ta liên tưởng đến đuôi cá. Cabin ở giữa tàu và phần đuôi tàu cũng giống cá. Có những trụ súng thần công ở hai bên mạn thuyền. Nhìn chung thì ngoại hình tổng quát của con tàu là một con cá khổng lồ. Con thuyền có năm mái chèo. Hai cái đầu màu xanh dương đậm, và nó sơn biểu tượng hải tặc của băng Mặt Trời trên đò. Cái ở giữa cũng màu xanh dương đậm, nhưng để màu trơn. Cái thứ hai tính từ cái cuối lên là màu xanh dương nhạt. Còn mái chèo cuối cùng thì có sọc xanh dương và xanh lục. Cờ hải tặc của băng được treo ở cột buồm đầu tiên.

[h5]Con thuyền thứ hai[/h5]


Tàu hải tặc thứ hai của băng Mặt Trời.
Với việc con tàu đầu tiên đã bị phá hủy và Fisher Tiger đã chết, băng Mặt Trời dưới quyền của Jinbe xuất hiện trên một con tàu mới, vốn là một con tàu hải quân (như được cho thấy ở Chương 623). Con thuyền có ba cột buồm với bốn mái chèo chính, ít nhất hai trong số đó có sơn biểu tượng hải tặc của họ, và buồm tam bản ở mũi tàu với cờ hiệu phía trước ghi "TAIYO" (trong tiếng Nhật có nghĩa là “mặt trời”) trên đó. Con tàu mới này được thấy lần đầu ở Chương 624 trong hồi ức của Jinbe. Điều gì đã xảy ra với nó giờ vẫn chưa ai rõ.

CÁC THÔNG TIN KHÁC

Mặc dù không phải tất cả mọi người trong băng đều là nô lệ, nền tảng của nhiều thuyền viên là dựa trên những trải nghiệm kinh hoàng khi còn là nô lệ của Quý tộc Thế giới và mặc dù giờ đã được tự do, kí ức và trải nghiệm đó không bao giờ biến mất trong tâm trí họ. Việc họ bị coi là “thấp kém hơn con người”, bị sở hữu với dấu hiệu “móng vuốt Thăng Long” nung trên da thịt đồng nghĩa với việc họ không có nơi chốn nào để đi kể cả khi đã được tự do. Theo nghĩa nào đó, họ buộc phải ở cùng nhau vì lý do này.

NGOÀI LỀ

• Chế độ nô lệ rất phổ biến ở thời kỳ hoàng kim của hải tặc trong thế giới thật. Khi một số băng hải tặc cướp thuyền chở nô lệ, họ sẽ cho các nô lệ cơ hội tham gia băng, và bởi vì kiếp sống nô lệ còn tệ hại hơn cả việc làm hải tặc, hầu hét đều chấp nhận lời đề nghị đó. Dường như đây là nguồn cảm hứng cho băng hải tặc Mặt Trời.

• Việc chia cắt của băng Mặt Trời thực chất đã được nhắc tới ở Chương 77, trong Arlong Park Arc, trong khi Nojiko nói về quá khứ của Nami, nhưng điều này không được giải thích cho tới tận khi băng Mũ Rơm tới Đảo Người Cá, tại Chương 624 thuộc Arc Đảo Người Cá.

CHÚ THÍCH

1. ↑ One Piece Manga và Anime — Tập 53 Chương 521 và Tập phim 415, Boa Hancock kể về nguồn gốc của băng hải tặc Mặt Trời
2. ↑ One Piece Manga và Anime — Tập 63 Chương 623 và Tập phim 543, Tiger tiết lộ thân phận thật và cảm xúc trong lúc lâm chung.
3. ↑ One Piece Manga và Anime — Tập 8 Chương 69 và Tập phim 31, Yosaku kể cho Luffy và Sanji câu chuyện về Jinbe và băng hải tặc Mặt Trời.
4. ↑ One Piece Manga và Anime — Tập 51 Chương 492 và Tập phim 387, có thể thấy hình xăm của Macro và Gyaro
5. ↑ One Piece Manga và Anime — Tập 55 Chương 540 và Tập phim 443, lớp áo jinbei của Jinbe đã che đi hầu hết hình xăm, nhưng có thể thấy một phần của nó thấp thoáng sau lớp áo trên.
Nguồn: Vn-sharing | Người dịch: Yoshimio
#opwiki
DowaKy

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết