Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Chủng tộc] Kuja

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

  • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Chủng tộc] Kuja

Bài gửi by DowaKy on 22/2/2016, 5:41 amOhara Island

Kuja
Tộc Kuja là một tộc người chỉ toàn các nữ chiến binh, sinh sống trên đảo Amazon Lily. Rõ ràng là trước khi họ tìm thấy Luffy trên đảo của mình, hầu hết đều chưa từng nhìn thấy đàn ông.[2]
KUJA
THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:九蛇
Tên Tiếng Latin:Kuja
Tên Tiếng Anh Chính Thức:Kuja
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 514; Tập phim 408[1]
Đặc Điểm:Tất cả đều là phụ nữ
Nơi Ở:Amazon Lily
Giá Nô Lệ:không có

NGOẠI HÌNH

Họ dường như hay mặc những bộ trang phục kiểu chiến binh, thường kiệm vải và có dây. Cùng với quần kiểu bikini ở dưới hoặc phần váy rất ngắn. Nhiều người đi bốt cao tới đùi và quần tất hoặc để chân trần. Kiểu trang phục này với người thường có thể bị coi là khiêu gợi nhưng phụ nữ trên đảo thì mặc chúng một cách thoải mái. Họ thường khoác thêm áo choàng dài từ vai tới mắt cá chân, giống như là áo khoác đồng phục hải quân phía trên bộ đồ của mình. Những người làm việc trên đồng ruộng hoặc các việc khác thường không có áo choàng, điều này chứng tỏ rằng cái áo không bị may liền luôn trên trang phục.

Với trang phục thường ngày hoặc trang phục buổi tối, họ thường mặc một tấm vải choàng có họa tiết ở phần trên cơ thể nhưng để lộ vai trần. Họ không mặc gì dưới lớp vải này và miếng khăn được thắt nơ lại ở giữa ngực, đi cùng một cái váy ngắn ở phần thân dưới hoặc lại mặc bikini/vải che.

Các chiến binh thường có một con rắn lớn quấn quanh người. Khi những người Kuja đe dọa Luffy, ta có thể thấy họ dùng rắn làm cung tên.

SINH HỌC

Có thông tin cho rằng những người phụ nữ đã từng rời khỏi Amazon Lily đôi khi quay lại lúc đã mang thai. Kì lạ thay, họ luôn sinh con gái.

Rõ ràng là, các nữ vương của bộ tộc có thể mắc một chứng bệnh tên “tương tư”, tức là nữ vương sẽ nảy sinh tình cảm với một người đàn ông, nhưng buộc phải kìm nén nó lại vì lễ nghi và phong tục của bộ tộc, điều này thường đẩy họ đến cái chết.

Ngoài ra, về mặt sinh học, họ giống hết phụ nữ bình thường, tuy rằng có vẻ như họ có bản năng sử dụng Haki tốt hơn.

MỐI QUAN HỆ TRONG TỘC


Tộc Kuja ngạc nhiên trước giới tính của Luffy
Tộc Kuja chỉ có toàn phụ nữ. Bởi vì hầu hết bọn họ đều chỉ ở trên đảo, cho nên phần đông không quen thuộc với đàn ông, đặc biệt là với cơ thể con trai.

Thế giới biết về họ cũng ít như những gì họ biết về đàn ông vậy. Quân lính của Momonga từng kể một ví dụ của những lời đồn đại về băng hải tặc Kuja, rằng họ biến kẻ khác thành đá. Tuy nhiên, lời đồn này chỉ đúng với Boa Hancock.[3]

Tộc Kuja đã luôn sống một cuộc sống yên bình cách biệt bởi lợi thế tự nhiên là sống trên một hòn đảo nằm giữa Calm Belt, được đám Hải vương xung quanh bảo vệ khỏi thế giới. Tuy nhiên, sự cách biệt này đang dần bị mất đi do công nghê Hải thạch phát triển đã cho phép chính phủ tạo nên những con thuyền bơi qua được Calm Belt mà không bị Hải vương tấn công. Điều duy nhất bảo vệ họ lúc này là liên minh của nữ hoàng với tư cách là thành viên Thất Vũ Hải, điều vừa bảo vệ Kuja không bị Hải quân tấn công, vừa đồng thời liệt toàn bộ những cư dân cả ở trên biển lẫn trên đất liền vào hàng hải tặc. Tộc Kuja và thủ lĩnh của họ phải chấp thuận những điều kiện của Chính phủ hoặc mạo hiểm chấp nhận để những người trên đảo bị tấn công và hủy diệt, hòa bình như chỉ mành treo chuông giữa một thế giới thay đổi chóng mặt.[4]

TỔNG QUAN SỨC MẠNH


Cuộc sống thường ngày của người dân Kuja.
Phụ nữ được nuôi dạy theo cách của các chiến binh nên thường rất đô con và mạnh mẽ, nhưng cũng có một số mỹ nhân xuất hiện trong số họ. Mặc dù là một tộc chiến binh, nhưng nghề nông lại hiện hữu một cách thanh bình đến đáng ngạc nhiên ở Amazon Lily, và các trận đấu đá lẫn nhau chỉ xảy ra trong các cuộc thi có tổ chức được diễn ra tại đấu trường địa phương nhằm mục đích giải trí cộng đồng.

Lẽ dĩ nhiên, bởi vì không có đàn ông làm các công việc của cánh mày râu tại bất cứ nơi nào khác trên thế giới, cho nên tại đây, phụ nữ làm tất cả mọi việc, từ câu cá đến xây dựng. Đáng chú ý, ở trong một khung truyện, ta có thể thấy một người phụ nữ kéo cả một đàn cá bằng lưới của mình và phát biểu rằng đấy chỉ là mẻ nhỏ. Ở một khung truyện khác, một nữ công nhân vác một cái túi to và nặng trên đầu mình. [5]

[h5]Haki[/h5]

Dù những chiến binh của Kuja thiếu thông tin về Trái Ác Quỷ, hay thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của chúng, nhưng phần đông (hay thậm chí là toàn bộ) họ đều có hiểu biết và thành thục sử dụng Haki. Họ có thể tẩm những mũi tên của mình bằng Haki Vũ trang, nhằm mục đích chính là tăng hiệu quả tấn công chung. Điều này đặt vị trí của các chiến binh Kuja cao hơn nhiều nhân vật khác trong series, bởi vì Haki là một năng lực không được sử dụng rộng rãi.

[h5]Vũ khí rắn[/h5]


Các chủng loại rắn Kuja khác nhau
Tất cả những người trong tộc Kuja đều có những con rắn có thể được sử dụng làm vũ khí hoặc những thứ khác. Khi bình thường, con rắn quấn mình quanh cơ thể người Kuja sở hữu nó. Chúng thường dài gần bằng người Kuja sử dụng mình và đều đội mũ bê rê cùng một cái khăn. Salome, con rắn của Hancock, là một ngoại lệ, bởi nó có dài hơn rất nhiều so với những con rắn bình thường và đội một cái sọ có sừng trên đầu cùng với kiểu khăn lông lá nào đó quàng quanh cổ.

Khi con rắn tạo hình, người chủ của nó (theo như đã thấy từ trước đến giờ) không cần phải nói một lời nào để ra lệnh cho con rắn tạo thành hình gì. Làm cách nào mà những con rắn biết cần phải tạo hình gì thì vẫn chưa ai biết chắc. Chúng cũng khá hữu dụng trong việc tìm kiếm người và động vật, ví dụ là lúc Hancock dùng con rắn của mình để tìm Luffy sau trận chiến.

[h7]Hình dáng[/h7]

Marguerite sử dụng cung tên rắn
Cung: Chế độ Vũ khí Rắn đầu tiên được sử dụng bởi các chiến binh Kuja. Những con rắn tạo thành hình cung tên với dây sau lưng. Chúng có khả năng bắn các vật kiểu mũi tên như cung bình thường.[6] Những mũi tên được bắn đi từ loại cung này được tẩm Haki Vũ trang, tăng hiệu quả lực tấn công.[7]

Gậy: Gậy của già Nyon thường được nhìn thấy dưới dạng một cây gậy, tuy nhiên nó chưa từng được thấy sử dụng như một vũ khí. Trong chương 521, nó cũng được sử dụng như bậc thang nhỏ để người lão làng với vóc dáng nhỏ bé nói chuyện với Boa Hancock, những người em của cô và Luffy.

Ghế: Boa Hancock sử dụng con rắn khổng lồ của mình, Salome, như cái ngai ở trên giường của cô.

Dây: Những con rắn nhỏ được dùng để trói Luffy. Luffy nói rằng chúng cứng như thép.

Xoắn ốc: Con rắn lớn của Boa Hancock tạo thành hình xoắn ốc, nâng cô lên cao so với chiến trường. Mặc dù nó không có tác dụng tấn công, nó khiến cô tránh xa nguye hiểm hơn, giúp Boa Hancock có thể dễ dàng nói và coi thường đám hải quân.

HIỂU BIẾT

Tộc Kuja là một bộ tộc coi sức mạnh là vẻ đẹp, không có chỗ cho sự tham lam và ngu ngốc (khá là nực cười khi nghĩ tới thủ lĩnh hiện tại của họ).[8] Dường như họ biết rất ít về Trái Ác Quỷ (Marguerite đã thực sự tin rằng Luffy không bơi được vì đàn ông “vô dụng”). [10] Lợi dụng điều này, Hancock nói dối những người dân trong bộ tộc rằng cô và các chị em của mình có được sức mạnh nhờ giết chết các nữ thần Gorgon trong một trận chiến, thay vì sự thật là họ được cho ăn Trái Ác Quỷ trong quãng thời gian làm nô lệ của Tenryubito.[11]

Phụ nữ ở đây không ngại mặc những bộ đồ thiếu vải đi loanh quanh hay thậm chí là tắm trần ở nơi công cộng. Có lẽ điều này là do ở đây thiếu vắng bóng dáng đàn ông nên họ không có cảm giác như kiểu khi đàn ông nhìn thấy cơ thề trần trụi của phụ nữ. Mặc dù sống cách biệt, họ vẫn có chút ít nhận biết về “gợi cảm” và thời trang thường thức (nhưng chỉ qua cái nhìn của con gái). Khi Marguerite may diềm hoa lên quần áo của Luffy, họ đã nhầm lẫn cảm giác kinh hoàng của Luffy thành niềm cảm kích và bình luận rằng diềm hoa rất “gợi cảm”. Họ cũng công nhận vẻ đẹp của Hancock và còn đặt câu hỏi rằng “Vẻ quyến rũ của ngài có điểm dừng không?”

Trước khi Luffy tới đây, không người đàn ông nào được phép đặt chân lên đảo, nhưng những người Kuja khi đó không những (vô tình) đưa Luffy vào làng, mà còn cho phép có ngoại lệ đối với luật không được cho đàn ông lên đảo. Một thời gian sau, luật lại một lần nữa được nới lỏng, cho phép băng hải tặc Trái Tim cập bến tạm thời ở đảo trong khi thuyền trưởng của họ chữa trị cho Luffy. Điều này cũng được áp dụng cho cả Jinbe, bởi vì ông cũng là một bệnh nhân khác của Trafalgar Law, mặc dù vậy, không người đàn ông nào được phép vượt quá dải phân cách đặt xung quanh khu vực neo đậu của họ. Già Nyon thậm chí còn cấm Hancock đi gặp Luffy cho tới khi cậu hoàn toàn bình phục, nhấn mạnh rằng luật lệ của họ đã được truyền từ hàng thế hệ trước và phải được tuân theo, và rằng tình huống này là đã nhân nhượng lắm rồi.

Bởi vì Luffy là người đàn ông đầu tiên mà hầu hết những người trong tộc Kuja từng nhìn thấy, nên mọi việc cậu làm được lại được nghĩ là điều mà mọi đàn ông đều làm. Bao gồm khả năng ăn uống khủng bố, suy nghĩ chậm, cơ thể kéo dãn, sức mạnh lớn lao, và cả việc cậu không bơi được nữa.

LỊCH SỬ

[h5]Hòn đảo[/h5]

Theo như mạch truyện, tộc Kuja xây dựng thành phố ở chính giữa vùng đất trũng trên hòn đảo của họ, sử dụng địa thế làm bức tưởng bảo vệ. Người Kuja ở đây đã từ “hàng thế hệ trước” (thời gian cụ thể không rõ), văn hóa và hiểu biết vẫn gần như không hề thay đổi do cuộc sống cô lập. Rõ ràng là họ có một băng hải tặc, mặc dù ta vẫn không biết băng đã tồn tại từ bao lâu, thường tấn công các thuyền khác để kiếm được nhu yếu phẩm từ thế giới bên ngoài. Qua hàng thế kỉ, nữ hoàng của họ sẽ tiếp xúc với đàn ông ở thế giới bên ngoài, để rôi trở thành nạn nhân của “căn bệnh tương tư” và chết. Tuy vậy, nữ hoàng Gloriosa đã thoát khỏi căn bệnh này bằng cách rời khỏi quê hương để đi theo tình yêu của mình, điều khiến bà trở thành kẻ tha hương.

[h5]Thế giới đổi thay[/h5]

Sau khi thoát khỏi kiếp nô lê, Hancock trở về quê nhà cũng cựu nữ hoàng xa xứ Gloriosa, người dẫn đường cho cô trở về đảo quê hương. Mặc dù Gloriosa được tha thứ cho việc rời khỏi hòn đảo, bà vẫn sống tách biệt với những người dân khác bằng cách sống xa thành phố chính. Jancocl nói dối để che đấy thân phận nô lệ của mình cùng với năng lực Trái Ác Quỷ của hai người em, rồi 11 năm trước khi mạch truyện chính bắt đầu, cô trở thành Nữ vương của cả bộ tộc. Sau một cuộc bố ráp hải tặc đã khiến cô được treo tiền thưởng 80,000,000 beri, Hancock tạo một thỏa thuận với Chính phủ Thế giới để bảo vệ quê hương mình, nhưng cũng có cái giá của nó – tất cả những người thuộc tộc Kuja kể từ lúc đó đều bị coi như “hải tặc”, kể cả khi họ không phải.

Còn Hancock, người vô cùng nổi tiếng trong bộ tộc của mình, đã yêu một người đàn ông, Monkey D. Luffy, cũng như có mang nợ Silvers Rayleigh vì đã bảo vệ cô khỏi số phận nô lệ, và thái độ ôn hoài với Jinbe (có lẽ bởi quan hệ của ông với băng hải tặc Mặt Trời). Theo nghĩa nào đó, luật lệ về việc cấm đàn ông xuất hiện trong bộ lạc đã được gỡ bỏ và cho phép các ngoại lệ.

CƯ DÂN

Kuja
Hải tặc Kuja
Boa HancockBoa SandersoniaBoa MarigoldRanDaisy
CosmosRindoBlue FanMargueriteSweet Pea
AphelandraSalomeBacuraYuda
Người Kuja trên đảo
Già NyonKikyoBelladonnaEnishidaNerine
PoppyPansyKikuShion

VẤN ĐỀ DỊCH THUẬT VÀ THUYẾT MINH

Kuja có nghĩa là “Chín con rắn”. Phù hợp thay, biểu tượng của bộ tộc là chín con rắn trườn ra từ một cái đầu lâu.

THÔNG TIN BÊN LỀ

• Tất cả bọn họ đều được đặt tên theo tên các loài hoa hoặc cây ra hoa, kể cả tên hòn đảo của họ cũng vậy.

• Nhiều màu sắc của những người Kuja đã thay đổi so với giới thiệu ban đầu của mình trong phần “Chia sẻ thế giới”
o Áo Daisy đổi từ vàng sang xanh.
o Blue Fan được đổi màu hoàn toàn
o Áo choàng của già Nyon đổi từ xanh dương sang đỏ
o Tóc của Nerine đổi từ vàng sang nâu, quần áo cũng được thay màu.
o Một số trường hợp khác thì cả chiều cao cũng thay đổi phần nào.

• Nhiều nền văn hóa trên thế giới có tục lệ thờ phụng rắn và trên thế giới cũng phổ biến các hình tượng vị thần có dạng rắn. Theo một vài tín ngưỡng, thờ phụng rắn có thể đồng nghĩa với biểu tượng tính dục (tính phồn thực). Người dân Kuja có thể được xem như một cái nhìn hài hước hoặc một trò nhái lại của quan điểm về tính dục, phụ nữ và việc thờ phụng rắn trên thế giới. Dường như bản thân họ cũng khá ngây ngô về các vấn đề kiểu như đàn ông hay bộ phận sinh dục của đàn ông hoặc sự thật là cách họ ăn mặc có thể khiến đám con trai bị thu hút.

THAM KHẢO

1. ↑ One Piece Manga và Anime — Tập 53 Chương 514 (trang 14) và Tập phim 408, tộc Kuja xuất hiện lần đầu
2. ↑ One Piece Manga và Anime — Tập 53 Chương 514 (trang 19) và Tập phim 408, tộc Kuja phát hiện Luffy trong lãnh thổ của mình
3. ↑ One Piece Manga và Anime — Tập 53 Chương 516 và Tập phim 410, một trong những quân lính của Momonga kể về lời đồn cho những người khác
4. ↑ One Piece Manga và Anime — Tập 53 Chương 517 và Tập phim 411, mối quan hệ của người Kuja với thế giới
5. ↑ One Piece Manga và Anime — Tập 53 Chương 515 và Tập phim 409, người Kuja làm việc
6. ↑ One Piece Manga và Anime — Tập 53 Chương 515 và Tập phim 409, các chiến binh Kuja dùng rắn làm vũ khí
7. ↑ One Piece Manga và Anime — Tập 53 Chương 516 và Tập phim 410, những mũi tên được tẩm Haki có thể bắn xuyên thủng đá
8. ↑ One Piece Manga và Anime — Tập 53 Chương 515 và Tập phim 409, thông tin về tộc Kuja
9. ↑ One Piece Manga và Anime — Tập 53 Chương 515 và Tập phim 409, những người Kuja nghĩ khả năng kéo dãn cơ thể nhờ trái Gomu Gomu no Mi của Luffy là điều hiển nhiên với đàn ông
10. ↑ One Piece Manga và Anime — Tập 53 Chương 516 và Tập phim 410, Hancock cho thấy năng lực trái ác quỷ của mình
11. ↑ One Piece Manga và Anime — Tập 53 Chương 521 và Tập phim 415, Boa Hancock kể cho Luffy rằng cô, Marigold và Sandersonia đã được cho ăn Trái Ác Quỷ khi còn là nô lệ.
Nguồn: Vn-sharing | Người dịch: Yoshimio
DowaKy

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết