Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Vật Phẩm] Den Den Mushi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Vật Phẩm] Den Den Mushi

Bài gửi by Franky on 6/7/2016, 11:00 pmOhara Island
Den Den Mushi
Thông Tin Chung

Den Den Mushi là những con ốc sên được dùng cho việc liên lạc hoạc truyền đạt hình ảnh. Chúng thường được thấy với điện thoại hoặc máy fax gắn trên vỏ ốc.

Chúng có khả năng giao tiếp với nhau từ một khoảng cách xa nhờ sóng radio. Con người trong thế giới One Piece lợi dụng ưu điểm này để gắn nút bấm và ống nghe lên lưng chúng. Do đó Den Den Mushi đóng vai trò như điện thoại và một số công cụ điện tử khác trong One Piece. Chúng được phân loại vào nhóm sinh vật quý hiếm hạng B, xem như “Người bạn nhỏ bé thân thiện”.

Óc Sên Truyền Tin Của Law
Den Den Mushi tạo ra tiếng kêu ring-ring-ring (tiếng Nhật là purupurupuru), để báo cho người ở đầu dây bên kia biết có người đang gọi đến, giống như cách điện thoại cổ hoạt động. Khi một người nói chuyện thông qua Den Den Mushi, chúng sẽ phát ra âm thanh y hệt người đó kèm theo biểu cảm gương mặt và đồng thời làm các đặc điểm để phân biệt của người ở đầu dây bên kia. Ví dụ, khi ai đó hét lên, con ốc sên cũng sẽ hét lên theo. Den Den Mushi thường hoạt động khi có người trả lời điện thoại, tuy nhiên khi đã gác máy, chúng sẽ đi ngủ

ÓC Sên Truyền Tin Đã Gỡ Bỏ Thiết Bị
Mặc dù hoạt động như máy móc, chúng thật chất là động vật. Do được con người nuôi lớn và cung cấp một lượng lớn thức ăn, Den Den Mushi không ngại bị đem sử dụng và thuần hóa [2]. Những con ốc sên này dường như thuộc loài lưỡng cư, khi Fukaboshi dùng một con ở dưới nước [3]. Tuy nhiên, chúng không hoạt động dưới nhiệt độ cực kỳ lạnh [4]. Chúng cũng không hoạt động khi bị bệnh. Khi có tín hiệu S.O.S được gửi đến, thay vì kêu ring ring như một cuộc gọi bình thường, chúng sẽ hét to. Một khi Den Den Mushi được thả về tự nhiên và ống nghe của chúng được gỡ bỏ, chúng trở thành một con ốc sên bình thường.
TÊN NHÂN VẬT
[tabs][tab=Manga][/tab][tab=Anime][/tab][/tabs]


THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:電伝虫
Tên Tiếng Anh:Transponder Snail
Xuất hiện lần đầu:Chương 94, tập phim 43
Ý NghãiBọ điện truyền tin
Mục Đích Sử DụngGiao tiếp, quan sát và ghi hình
CÁC LOẠI DEN DEN MUSHI
Den Den Mushi có nhiều dạng, phụ thuộc vào người sở hữu và người đang nói chuyện. Chúng thỉnh thoảng cũng được thiết kế cho giống với đặc điểm người dùng. Den Den Mushi của Hải quân thường có ký hiệu của Hải quân trên mặt hoặc trên vỏ ốc. Mặc dù có ngoại hình đa dạng, chúng được phân ra thành các hạng mục giống nhau.[5]

Den Den Mushi thường

Đây là loại Den Den Mushi thường được nhìn thấy nhất. Chúng quá lớn để thuận tiện mang đi lại, nhưng tín hiệu sóng chúng xa hơn những con nhỏ. Chúng cũng đồng thời làm máy fax nếu được gắn thiết bị phù hợp. Chúng có thể thực hiện những cuộc gọi đường dài, và một số còn lớn đến mức có thể bắt sóng toàn thế giới [6]. Hải quân thường thích dùng những con thuộc loại này trong việc liên lạc nhờ vào độ xa chúng có thể bắt tín hiệu, và mang chúng đi bằng một cái đai ở vai.[7]

Den Den Mushi bé

Den Den Mushi bé (子電伝虫 Ko Den-den Mushi?) có hình dạng nhỏ và có thể mang theo, có thể để vừa lòng bàn tay [8]. Nó có thể dùng để liên lạc với bạn bè trong một khu vực, nhưng không thể gọi từ đảo này sang đảo kia [2]. Nó cũng có thể dùng như người diễn thuyết, có thể dùng để truyền giọng nói của người đó đi toàn khu vực.[9].

Den Den Mushi đen

Den Den Mushi đen (黒電伝虫 Kuro Den-den Mushi?), hay còn gọi là Black Transponder Snail trong tiếng Anh, là một loại Den Den Mushi thường được sử dụng bởi Hải quân, như một thiết bị nghe hay còn gọi là “máy nghe lén”, dùng để chặn những cuộc gọi của hải tặc và đồng bọn chúng [10]. Chúng thật ra là một loài hoàn toàn khác nếu so sánh với những con Den Den Mushi khác. Chúng không lớn lên theo tuổi và luôn mang hình dạng nhỏ gọn suốt cuộc đời. Chúng thích nghe trộm, và không thích giao tiếp với những con khác [2]. Khả năng chặn cuộc gọi của chúng có thể bị ngăn lại bởi một loài đối ngược, Den Den Mushi trắng [11].

Den Den Mushi vàng

Den Den Mushi vàng (ゴールデン電伝虫 Gōruden Den-den Mushi?), hay còn gọi Golden Transponder Snail trong Viz Manga, là một loại Den Den Mushi đặc biệt chỉ có Tổng bộ Hải quân có. Nó thường được dùng cho những cuộc gọi Buster Call ra lệnh tấn công. Con Den Den Mushi này luôn bất động và toàn thân của nó như làm từ vàng.[12]
Đây là một loại Den Den mushi vô cùng quý hiếm. Một khi đã nhân nút ở phía trên lưng nó, tin nhắn sẽ được truyền thẳng tới Den Den Mushi bạc, được xem như tín hiệu cho Hải quân dùng Buster Call.
Kể từ trước đến nay trong series, nó chỉ mới được dùng hai lần, một lần bởi Spadine trên hòn đảo Ohara, và một lần nữa, hai mươi năm sau bởi Spandam do sự chấp thuận nhầm của Đô đốc Aokiji. Trong khi Spadine dùng nó với chủ tâm có trước, Spandam thì không; ông Den Den Mushi vàng do một tai nạn do ông nghĩ nó là Den Den Mushi bé, con mà ông mang theo, và nhầm lẫn kích hoạt Den Den Mushi vàng mà không nhìn xem ông đã bấm nút con nào.

Den Den Mushi bạc

Den Den Mushi bạc (シルバー電伝虫 Shirubā Den-den Mushi?) là một loại Den Den Mushi đặc biệt, được dùng như còi báo động báo cho Hải quân biết về yêu cầu Buster Call được nhắm bởi Den Den Mushi vàng. Nó được vẽ như một con ốc sên già có râu và cũ kỹ. Nó có vỏ ốc nhìn như được làm từ bạc rắn, và thiết kế trông giống với Den Den Mushi vàng. Không như Den Den Mushi thường, khi nhận được tín hiệu Buster Call từ Den Den Mushi vàng, nó sẽ vang lên tiếng động lớn cảnh bảo toàn bộ Hải quân ở gần đó.[13]

Den Den Mushi giám sát

Den Den Mushi giám sát (監視電伝虫 Kanshi Den-den Mushi?) là một loại Den Den Mushi có công dụng như máy quay phim. Chúng có hai kích thước. Den Den Mushi giám sát nhỏ được đặt ở những vị trí cố định xung quanh các tòa nhà với ống kính máy quay trên vỏ ốc. Chúng đều được kết nối với một Den Den Mushi giám sát lớn hơn có khả năng nhận tín hiệu. Những con lớn hơn lại được kết nối với một cỗ máy để sán xuất ra những thước phim được chiếu trên màn hình. Trong một hoàn cảnh nào đó khi con nhỏ phát hiện ra kẻ xâm nhập, nó sẽ gửi tín hiệu đến con lớn, khiến đôi mắt đỏ chớp tắt liên hồi, và tạo ra tiếng ồn lớn để báo động những người bảo vệ đang quan sát màn hình [14].

Den Den Mushi ghi hình

Den Den Mushi ghi hình (映像電伝虫 Eizō Den-den Mushi?) khá giống với Den Den Mushi giám sát, và có thể chiếu những gì Den Den Mushi khác thấy lên trên màn hình lớn. Những con Den Den Mushi nhỏ hơn (trông lớn hơn những con Den Den Mushi giám sát biến thể) được dùng như máy quay, trong khi con lớn hơn được kết nói với màn hình để nhận tín hiệu. Những con Den Den Mushi ghi hình này dường như có thể phát sóng tần số giữa những đảo gần.

Den Den Mushi tự động ghi hình

Shiki có một số lượng lớn những con Den Den Mushi được gọi là Den Den Mushi ghi hình tự động (自走式映像転送電伝虫 Jisō-shiki Eizō Tensō Den-den Mushi?). Như cái tên đã nói lên, chúng thể di chuyển và nhìn xung quanh. Chúng có kích thước khá giống với Den Den Mushi ghi hình biến thể lớn hơn và có phụ tùng gắn trên người giúp chúng chiếu ra những gì chúng thấy lên trên màn ảnh.

Den Den Mushi trắng

Den Den Mushi trắng (白電伝虫 Shiro Den-den Mushi?) có thể gắn lên trên những con Den Den Mushi khác. Chúng phát ra những tần sóng có thể ngăn chặn cuộc gọi khỏi bị chặn lại; hay nói cách khác, chúng đối ngược với Den Den Mushi đen. Chúng khá hiếm và con đầu tiên được nhìn thấy khi Monkey D. Dragon liên lạc với Emporio Ivankov.[11]

Den Den Mushi camera

Den Den Mushi này có khả năng chụp ảnh, tạo ra đèn flash từ mắt để chụp các bức ảnh flash. Loài này lần đầu tiên được thấy sử dụng bởi Koala bên dưới thương cảng ngầm của Dressrosa.
[h5]VẤN ĐỀ DỊCH THUẬT VÀ LỒNG TIẾNG[/h5]
Cái tên này đến từ một từ tiếng Nhật gọi là dendenmushi (でんでんむし) có nghĩa là ốc sên. Oda sử dụng một từ kanji khác với phát âm tương tự để tạo ra một từ hoàn toàn mới. 電/でん/den có nghĩa là điện, 伝/でん/den là giao tiếp, và虫/むし/mushi là những con ốc được xem như bọ ở Nhật Bản. Từ tiếng Nhật của điện thoại “電話/でんわ/denwa” cũng bắt đầu bằng chữ 電.
Trong bản tiếng Anh của manga và anime, chúng được gọi là Transponder Snails, Telesnails, và Snail-o-Phones. Trong bản tiếng Anh của One Piece: Unlimited Adventure, chúng được gọi là “Shock Bugs”.
Trong bản lồng tiếng của 4Kids, giọng nói của Den Den Mushi không giống với giọng người đang nói chuyện.
[h5]THÔNG TIN BÊN LỀ[/h5]
Trong một lần ở góc hỏi đáp SBS của Oda, một fan hâm mộ yêu cầu Oda xin lỗi con Den Den Mushi bị phá hủy ống nghe bởi Sanji. Oda trả lời câu hỏi bằng cách giải thích rằng những con Den Den Mushi thật ra sinh ra trong tự nhiên và không có ống nghe hay nút bấm trên người thường thấy. Những người trong thế giới One Piece gắn các thiết bị này lên vỏ ốc để sử dụng khả năng liên lạc với những con khác. Phá hủy những thiết bị này không gây ảnh hưởng gì đối với chúng.[17]
Skypea là nơi duy nhất không có bóng dáng của chúng và hoàn toàn không thể dùng chúng được. Tuy nhiên, Dial, phần còn lại của một loài sò sống trên biển Cực trắng, thường được dùng bởi người bản xứ. [18]
Những con Den Den Mushi bình thường sống trong tự nhiên xuất hiện trong cả One Piece: Unlimited Adventure và Unlimited Cruise, trong hình dạng những con bọ có thể bắt được và dùng để tạo ra đồ vật.
Trong One Piece: Unlimited Adventure, chúng được tiết lộ rằng có thể giao tiếp với nhau thông qua sóng radio. Khi Spandam dùng chiêu tấn công đặc biệt, hắn dùng một con Den Den Mushi để gọi pháo binh đánh thẳng một cách chính đáng.
Một vài tài liệu kham thảo về việc Den Den Mushi là sinh vật sống có thể thấy trong Arc Marineford, khi Buggy và hầu hết đòng bọn bị đóng băng bởi Aokiji rồi sau đó được làm tan băng bởi đòn tấn công của Akainu, tuy nhiên, con Den Den Mushi camera vẫn chưa được phá băng, và khi nó chìm trong nước bị đun sôi bởi Akainu, nó bị mất nước như một con ốc bình thường do lượng muối có trong đại dương. Sau đó, nó trở nên vô cùng sợ hãi đồng bọn của Buggy và trốn lì trong vỏ. Nó còn bắt đầu khóc khi Buggy bảo vệ nó, nói rằng con ốc đã làm việc quá mệt mỏi và xứng đáng được nghỉ ngơi. Sau đó nó trở nên vui vẻ, trung thành, biết ơn và chịu hợp tác với Buggy, tiếp theo đó là một loạt lời nói dối mà nhớ đó Buggy đã chiếm được sự hâm mộ của người bằng vẻ ngoài ấn tượng nhờ may mắn tình cờ.[19]
[h5] THÔNG TIN THAM KHẢO[/h5]

 1. ↑ One Piece Blue: Grand Data File, bảng phân loại Den Den Mushi.
 2. ↑ 2.0 2.1 2.2 SBS One Piece Manga — Tập 19, câu hỏi của fan: “Den Den Mushi là động vật hay máy móc?”
 3. ↑ One Piece Manga — Tập 65 Chương 643.
 4. ↑ One Piece Manga và anime — Tập 55 Chương 536 và Tập 437, thông tin về sự lạnh lùng của Den Den Mushi.
 5. ↑ One Piece Manga và anime — Tập 71 Chương 711 và Tập 641, một con Den Den Mushi được trả về tự nhiên nhờ những người lùn.
 6. ↑ One Piece Manga và anime — Tập 11 Chương 94 và Tập 43, Den Den Mushi được giới thiệu trong series.
 7. ↑ One Piece Anime — Tập 197, một người lính Hải quân mang theo một con Den Den Mushi gọi đường dài cho Phó đô đốc Jonathan, mang theo một con ốc sên trên tay và gắn ống nghe trên vai.
 8. ↑ One Piece Manga và anime — Tập 19 Chương 173 và Tập 108, một con Den Den Mushi bé được sử dụng bởi Sanji.
 9. ↑ One Piece Manga và anime — Tập 56 Chương 550 và Tập 459, Sengoku sử dụng con Den Den MUshi bé để thông báo về việc tử hình Ace.
 10. ↑ One Piece Manga và anime — Tập 11 Chương 94 và Tập 43, Hải quân nghe lén được một cuộc gọi nhờ con Den Den Mushi đen.
 11. ↑ 11.0 11.1 One Piece Manga — Tập 60 Chương 593, một con Den Den Mushi trắng quý hiếm được xuất hiện lần đầu tiên.
 12. ↑ One Piece Manga và anime — Tập 40 Chương 386 và Tập 272, một con Den Den Mushi vàng được xuất hiện.
 13. ↑ One Piece Manga và anime — Tập 42 Chương 409 và Tập 294, một con Den Den Mushi bạc được xuất hiện.
 14. ↑ One Piece Manga và anime — Tập 54 Chương 526 và Tậps 423–423, Den Den Mushi quan sát được dùng ở Impel Down để giám sát các tù nhân.
 15. ↑ One Piece Manga — Tập 57 Chương 562, một con Den Den Mushi ghi hình được dùng trong cuộc tẩu thoát tại nhà ngục Impel Down.
 16. ↑ One Piece Manga — Tập 75 Chương 747.
 17. ↑ SBS One Piece Manga — Tập 41, câu hỏi của một fan: “Trong chương 367, Sanji-kun đã phá hủy con Den Den Mushi. Điều đó thật tàn nhẫn!!! Con Den Den Mushi không làm gì sai cả! Ngay cả một con Den Den Mushi cũng sẽ khóc nếu chuyện đó xảy ra với nó! Nó khóc bởi vì nó đau! Nó khóc vì trái tim nó còn đau hơn thể xác bên ngoài. Vậy nên hãy xin lỗi nó nhé?”
 18. ↑ One Piece Manga và anime — Tập 26 Chương 240 và Tập 154, Conis giải thích nơi cư dân Skypea thu thập vỏ ốc.
 19. ↑ One Piece Anime — Tập 479, một con Den Den Mushi bị mất nước do muối.Nguồn: vnsharing.site | Người dịch:ABCXYZ


Được sửa bởi Franky ngày 7/7/2016, 7:42 pm; sửa lần 2.

_________________
Franky

Franky
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 3031
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 659
Location : Sóc Trăng
Join date : 29/02/2016

Feeling : SUPER!!!!!!!!!!!!!!!!

Partner : Luffy Strong World
Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết