Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Tổ Chức] Băng hải tặc Tóc Đỏ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Tổ Chức] Băng hải tặc Tóc Đỏ

Bài gửi by Kenlucky on 5/7/2016, 4:03 amOhara Island
Băng hải tặc tóc đỏ

Băng hải tặc tóc đỏ là 1 trong các băng hải tặc thông trị New World, thuyền trưởng của họ là Shanks "Tóc đỏ". Cả băng chịu trách nhiệm cho việc truyền cảm hứng khiến Monkey D. Luffy và Usopp thành hải tặc.


Tiểu sử

[h5]Luffy lúc bé và băng "Tóc đỏ"[/h5]

Luffy lúc bé và băng "Tóc đỏ"
Băng "Tóc đỏ" là băng hải tặc đầu xuất hiện trong series và là nguồn cảm hứng cho Luffy lẫn Usopp.

12 năm trước câu chuyện, họ ở lại quê nhà Luffy trong 1 năm và trở thành bạn tốt của nhau, dẫn tới việc cậu muốn trở thành 1 phần của băng. Tuy nhiện, Shanks lại bảo cậu quá yếu khiến cậu nổi giận. Shanks cũng chính là người vô ý "tặng" cậu trái Ác Quỷ. Khi 1 đám cướp từ trên núi xuống gây sự với cả băng thì họ không đánh lại, khi đám cướp rời đi chúng cười và cho rằng hải tặc là đồ hèn. Luffy rất tức khi cả băng không đánh trả do cậu không nhận ra rằng nó không cần thiết.
Băng hải tặc Tóc Đỏ

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:赤髪海賊団
Phiên âm:Akagami Kaizokudan
Tên Tiếng Anh:Red Hair Pirates
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 1; Tập 4
Thuyền trưởng:Shanks
Tàu chính:Tàu cũ không tên; Red Force
Tổng tiền thưởng:Ít nhất là 94,000,000
Sau khi đám cướp xuất hiện lai khi cả băng đi vắng thì Luffy rất tức chuyện chúng hạ nhục Shanks và cả băng nên cậu đã xúc phạm thủ lĩnh Higuma của chúng. Đám cướp dễ dàng áp đảo, định giết cậu thì Shanks và cả băng tới cứu cậu, kiểm soát tình hình và đánh bại lũ cướp dễ dàng, nhưng Higuma The Bear lại chạy thoát, định ra biển giết Luffy thì 1 con Hải vương đớp phải. Do Luffy không thể bơi do trái Ác quỷ nên cậu bắt đầu chìm xuống, Shanks nhanh chóng cứu được cậu nhưng vì bảo vệ Luffy khỏi Hải vương nên mất tay trái. Shanks không hề hối hận cho việc, anh thậm chí còn nói với Whitebeard là đánh cược cho thời đại mới. Anh dọa được con Hải vương chỉ với cái nhìn và nói "Biến đi"...

Khi cả băng định rời đi, Luffy nói rằng cậu sẽ không gia nhập băng của Shanks, mà muốn lập 1 băng hải tặc riêng dù Shanks nói là cậu không thể. Luffy quyết định là cậu sẽ thành lập 1 băng còn mạnh hơn cả của Shanks và trở thành Vua hải tặc, vì lời nói này nên Shanks đưa cậu chiếc mũ như 1 muốn quà và bảo cậu hãy trả lại khi trở thành hải tặc vĩ đại hơn cả Shanks.

Usopp có liên quan tới băng "Tóc đỏ" do cha của cậu, Yasopp. Khi Usopp còn nhỏ, Yasopp rời gia đình ra biển, còn được vợ ủng hộ. Do được nuôi dạy như vậy nên cậu không có ý kiến gì cho cha cậu do cậu hiểu rằng ông ra biển theo đuổi ước mơ, hơn nữa cậu còn muốn trở thành 1 thiện xạ giỏi và 1 chiến binh biển cả như cha.

[h5]Gặp mặt của người anh hải tặc[/h5]
Trước cậu chuyện chính thì Portgas D. Ace đến gặp Shanks để cảm ơn vì đã cứu em trai cậu. Shanks trả lời bằng 1 buổi tiệc, không ngờ rằng Luffy có 1 người anh trai.

Vài năm sau đó, sự viếng thăm của Dracule "Hawkeye" Mihawk khiến các thành viên yếu hơn sốc. Shichibukai mang tin mừng cho băng hải tặc "Tóc đỏ"; Luffy đạt được số tiền thưởng 30,000,000. Nghe được Luffy đã đến nên Shanks mở thêm 1 bữa tiệc bất chấp mình không khỏe trong lần tiệc tùng trước.

[h5]Gặp mặt Whitebeard[/h5]
Sau đó, Shanks nhờ Rockstar, 1 thành viên mới cả băng gửi 1 bức thư. Whitebeard từ chối đọc nó vì Shanks không tự thân đi tới. Dù không rõ lá thư như thế nào nhưng có vẻ là có nó liên quan tới Portgas D. Ace và Blackbeard do khi Shanks gặp mặt Whitebeard thì ông yêu cầu gọi Ace trở về.

Shanks nói rằng Teach là kẻ tặng vết sẹo cho Shanks, nói rằng đó không phải là đánh lén. Chính phủ thế giới lo sợ rằng 2 cả băng sẽ cùng liên minh nhưng lại quyết định rằng chỉ giám sát hành động của họ.

[h5]Chấm dứt trận chiến ở Marineford[/h5]

Băng "Tóc đỏ" tại Marineford
Sau đó, ở cuộc chiến Marineford, Shanks ngăn cản và cứu Coby khỏi đô đốc Akainu, và Beckman chặn đô đốc Kizaru bắn tia laser, đồng thời chấm dứt chiến tranh.


Thành viên

Anime chỉ giới thiệu Shanks và 3 thành viên có tên (Benn Beckman, Lucky Roo và Yasopp), nhưng thực chất là có thêm 4 thành viên xuất hiện từ tập 1 với 2 thành viên khác ngay chương 1 thêm 1 số từ bên phác thảo bị bỏ qua. Do đa số nhưng người này là các hải tặc thông thường. Tuy nhiên, có 1 số thành viên khác xuất hiện trong cảnh hồi ước của Luffy trong anime khi Mihawk viếng thăm Shanks.

Băng Tóc Đỏ
ShanksBenn BeckmanLucky RooYasoppRockstar
?????????????????????????
[h5]Các thuyền viên không tên[/h5]

 • 1 người khác nhỏ con có tóc vàng. Cái khăn đội đầu có cờ hiệu hải tặc, và găng tay trắng là những thứ anh giữ lại trong lần xuất hiện đầu. Trong lần xuất hiện đầu tại làng Fuusha, tóc anh ngắn hơn, và hay cười. Tại Marineford, anh có 1 cái áo khoác để ở trên vai như áo choàng, thêm cặp kính râm che mắt. Tóc anh dài hơn và gần tới lưng, mặt anh có phần nghiêm nghị hơn, có thể là do hoàn cảnh, và thêm cái gì đó giống kiếm trên tay.

 • 1 thuyền viên khác là 1 người hói, có viền đen dưới mắt như 1 con gấu trúc. Trong lần xuất hiện đầu anh chỉ cao như người khác, và khá ốm. Tại Marineford, anh cơ bắp và to hơn đại đa số các thành viên, trừ Lucky Roo và 1 thủy thủ không tên. Anh có 1 cái sẹo bên trái mắt tới cổ với 1 con khỉ bám trên vai, nó có thể là Monstar.

 • 1 người đàn ông có tóc nâu nhạt và hình xăm con rông trên tay phải. Khi ở làng Fuusha, họ có nhiều cơ bắp nhưng lại nhỏ con. Tại Marineford, anh đã cao hơn và là thành viên cao nhất, tóc anh cũng dài hơn và hình xăm có thay đổi: con rồng giờ ở phía đối diện, to hơn, và ở trên cổ của anh. Anh vẫn đeo kính râm cam và giữ cây kiếm như lần đầu xuất hiện.

 • 1 thành viên khác là 1 người đàn ông cao lớn có mái tóc đuôi ngựa cột thẳng. Ở Marineford, như những người khác, anh to lớn hơn và đem theo 1 cây kiếm.

 • 1 thành viên khác ở Marineford có thể là 1 con người giống sư tử hoặc 1 thực thể giống mèo.

tàu


Tàu cũ của băng "Tóc đỏ"
Cả băng tới làng Foosha lần đầu, họ sử dụng 1 con tàu giống chiếc "Crescent-Moon Galley" trong Romance Dawn phiên bản 1. Không rõ chiếc tàu này như thế nào nhưng nó có vẻ như là chỉ 1 con tàu hải tặc bình thưởng và không có chức năng nào "lạ mắt".

Chiếc tàu xuất hiện lần đầu trong Chapter 1, và trong 1 cảnh hồi ước ở Episode 4 trong anime. Là chiếc tàu (hải tặc) đầu tiên xuất hiện trong series. Xuất hiện ở phía sau Luffy khi cậu cố chứng minh cho Shanks và cả băng là 1 đàn ông bằng cách cắt da mặt.

Trông trận chiến Whitebeard, băng "Tóc đỏ" tới Marineford bằng chiếc tàu hiện tại, chiếc Red Force. Chiếc được thấy trong Episode 488.

Sức mạnh cả băng


Ngọai hình hiện tại cả băng
Sức mạnh cả băng như thế nào không rõ. Nhưng Rockstar, 1 tân binh gia nhập băng của Shanks, có số tiền thưởng lên tới 94,000,000 và vẫn bị coi là người mới. Số Tiền thưởng những người còn lại không rõ thế nào, nhưng dựa trên tiền thưởng của Rockstar thì chúng ta có thể cho rằng cả băng rất mạnh.

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy sức mạnh cả băng là trong quá khứ của Luffy khi thủ lĩnh lũ cướp Higuma cố đe dọa Shanks bằng số tiền thưởng 8,000,000 thì Shanks không hề sợ dù bị hắn ném rượu và đống thức ăn vào người.

Sau đó, Benn Beckman đánh nhau với đám cướp và đánh bại toàn bộ dễ dàng, nói với Higuma nếu muốn đánh bại họ thì nên đem thêm 1 tàu chiến ra trợ giúp. Lát sau, Shanks làm 1 điều phi thường khi cứu Luffy khỏi vùng biển - anh khiến cho 1 con "Hải vương" sợ sệt với cái nhìn.

Khi 1 trong các Shichibukai, Dracule Mihawk, trong khi đang đi gặp mặt cho Shanks biết về tin Luffy đã có tiền thưởng thì các thành viền yếu, mới vô cùng sợ vị kiếm sĩ này và thận trọng khi tiếp cận. Tuy nhiên, các "ma cũ" (bao gồm Shanks, Benn Beckman, Yasopp và Lucky Roo) không hề thấy phiền hà. Có thể là mối quan hệ của ông với Shanks và Mihawk mạnh ngang ngửa với thuyền trưởng của họ.

Shanks không hề sợ hải tặc mạnh nhất thế giới - Whitebeard, dù có 1 số thuyền trưởng run cầm cập khi nhắc tới tên anh. Rockstar còn sử dụng tên thuyền trưởng để cho thấy bức thư anh gửi quan trọng thế nào.

Bằng chứng cuối cùng cho thấy sức mạnh cả băng là World Government vô cùng sợ hãi khi băng "Tóc đỏ" và băng "Râu trắng" liên minh. Cả Shanks và Whitebeard đều nằm trong Yonko. Sau trận chiến với Kaido ở New World, họ thẳng tiến tới Marineford chỉ trong 1 ngày. Khi Shanks và cả băng đến nơi thì chỉ với lời nói thôi đã làm ngưng toàn bộ cuộc chiến. Shanks còn cứu Coby khỏi 1 đòn tấn công của Akainu với 1 nhát chém và khiến cho 1 kẻ kiêu ngạo như Blackbeard từ chối giao chiến vì chưa phải lúc.

Thông tin khác

Cho đên thời điểm hiện tại thì thông tin về băng Tóc đỏ chưa có nhiều. Shanks từng ở cùng băng với "Tên hề" Buggy, và bị hắn ghét suốt đời vì khiến hắn mất đi bản đồ kho báu mà hắn tìm được với khiến hắn ăn quả Ác quỷ (dù sự thật hoàn toàn là do lỗi của Buggy).

Dù băng Tóc đỏ chỉ xuất hiện rất ít trong các arcs nhưng ở đằng sau truyện là các tình tiết khác nhau về họ. Họ có vẻ là 1 nhóm hải tặc lười biếng, hư hỏng khi luôn mở tiệc, uống rượu cho mỗi lần xuất hiện. Họ thân thiện hơn so với đa số băng hải tặc trong series: như khi họ ở lại làng Luffy trong 1 năm mà không có lời phàn nàn nào từ người dân (trừ thị trưởng Woop Slap).

Họ còn can thiệp Kaido, 1 Tú hoàng khác cố cản Whitebeard. Vẫn không rõ là hắn chiến đấu hay chỉ cản đường đi, khi vừa đến Marineford, họ kệu gọi chấm dứt chiến tranh và với sự đồng ý của thủy sư đô đốc Sengoku, chiến tranh kết thúc.

Đa số các thành viên đều mặc áo choàng.

Ngoài lề


 • 1 số thuyền viên có hình xăm trên người, 1 người được thấy ở tay, 1 người khác là ở dưới áo khoác nhưng không rõ biểu tượng là gì.

 • Có khả năng từ "Shank" là ám chỉ mỏ neo khi 1 số (ít nhất là 4) có hình mỏ neo trên người, tương tự như chiếc áo của Luffy khi còn nhỏ.

 • Cờ của băng "Tóc đỏ" rất giống với cờ của Calico Jack trừ 3 cái sẹo. Tuy nhiên, cờ của Calico Jack rất nổi tiếng, nhưng do Oda không hề nói đến việc này nên không rõ là có trùng hợp hay không. Do hình đầu lâu nó "thực" hơn so với nhiều băng.

 • Đôi khi Oda hay quên vẽ 3 cái sẹo vào cờ như trong 1 lần nói SBS.

 • Theo Luffy chính Shanks và băng Tóc đỏ là người dậy cậu bài "Binks' Sake".

 • Luffy nói rằng cậu 1 cần 1 nhạc công vì hải tặc luôn hát có thể là từ băng "Tóc đỏ" do cậu luôn thấy họ hát hò lẫn nhau.

 • Khi Shanks và cả băng xuất hiện trong các OP/ED họ là người cuối cùng (hoặc 1 trong) xuất hiện nếu đa số các nhân vật quan trọng xuất hiện hết rồi. Cái này là do cả băng là 1 những người được thấy đầu tiên, và thuyền trưởng của họ là người đưa Luffy đến thế giới hải tặc băng chiếc Mũ rơm.

 • Tàu cũ của băng Tóc đỏ có lẽ là dựa trên chiếc Crescent-Moon Galley từ Romance Dawn. Chiếc sau này của họ cũng như vậy.

Tham Khảo


 1. One Piece Manga và Anime - Vol. 1 Chapter 1 và Episode 04, Băng hải tặc "Tóc đỏ" và Luffy.
 2. One Piece Manga và Anime - Vol. 1 Chapter 25 và Episode 9, Yasopp và Usopp.
 3. One Piece Manga và Anime - Vol. 11 Chapter 96 và Episode 45, Mihawk cho Shanks biết tin mới.
 4. Note: Trong bản lồng tiếng 4Kids thì phần Shanks mời tất cả ăn tiệc bị cắt do có liên quan tới rượu, nên sau khi Shanks thấy tờ truy nã của Luffy
 5. thì anh nói với Mihawk răng "Tôi e rằng anh không đi được đâu" do ảnh bị cắt đi nên khiến cho người xem cho rằng anh giữ Mihawk làm tù nhân.
 6. One Piece Manga và Anime - Vol. 25 Chapter 234 và Episode 151, Shanks gặp mặt Whitebeard.
 7. One Piece Manga và Anime - Vol. 50 Chapter 486 và Episode 378, Luffy nói về bản nhạc cậu nghe lần đầu tiên từ ai.

Nguồn: vnsharring.site | Người dịch: ???
#opwiki

_________________
avatar

Kenlucky
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 508
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 790
Location : falling water lane, norcross, GA, US
Join date : 26/02/2016

Feeling : HAPPY!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

Re: [Tổ Chức] Băng hải tặc Tóc Đỏ

Bài gửi by D.Acer on 5/7/2016, 8:57 pm

@Kenlucky Ngay chỗ BBcode dành cho phần hình ảnh các thành viên trong tổ chức, chủng tộc hơi bị màu sáng nhìn chói quá.
avatar

D.Acer
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 113
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 0
Join date : 16/06/2016

Rương vật phẩm :
Bạn chưa có vật phẩm nào cả. Hãy tích góp beri và đến Sabaody mua nha.


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết