Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Thông Tin Khác] Karate Người Cá

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Thông Tin Khác] Karate Người Cá

Bài gửi by Kenlucky on 26/6/2016, 10:51 pmOhara Island
◆:::::::: Thông Tin chung :::::::◆
Karate Người Cá

Karate người cá ( 鱼人柔术 Gyojin Jujutsu ? ) là một môn võ thuật được thực hiện bởi một số người cá có kĩ năng chiến đấu cao . Trong điều kiện địa hình chiến đấu bị hạn chế vì ko có chỗ đứng, Karate người cá được phát triển để phù hợp với người cá ,thích hợp với các đặc điểm cơ thể của người cá như vây , răng … sức phá hoại của nó dù ở trên bờ hay dưới nước cũng đều rất mạnh mẽ .

mô tả

Theo Jibei, bí mật của Karate người cá nằm ở việc kiểm soát nước trong môi trường xung quanh , Karate người cá có thể tạo ra các luồng sóng xung kích tác động đến nước trong cơ thể đối phương . Vì mọi sinh vật sống đều chứa một lượng nước lớn nên người sử dụng môn võ này có thể chiến đấu với đối thủ có sức chịu đòn cao . Điều này lần đầu tiên được chứng minh khi Jinbei đánh với Luffy, Luffy vốn ko bị ảnh hưởng bởi các đòn tấn công đấm đá bình thường ..

Môn võ này có thể học tại đảo Người cá, đặc biệt là ở Võ đường Karate người cá .


Karate Người cá

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:魚人空手
Tên Tiếng La tinh:Gyojin Karate
Tên Tiếng Anh:Fishman Karate (Viz, FUNimation);
Merman Karate (4Kids)
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 84;
Tập phim 39
Nghĩa đen:Người cá tay không
Người sử dụng:Capote, Jinbe, Kuroobi, Tansui, Hody Jones, Hack, Koala, Sebastian
Phong cách chiến đấu:Karate, thao tác với nước

Những tuyệt chiêu của Kurobi

Kurobi ( thành viên của băng hải tặc Arlong), nói rằng anh ấy ở đẳng 40 trong môn võ này . Sau đây là tất cả những kĩ thuật của Kurobi đã được thể hiện khi chiến đấu với Sanji .


Hyakumaigawara Seiken.
 • Hyakumaigawara Seiken (百枚瓦正拳 Hyakumaigawara Seiken?,) : Một cú đấm đủ mạnh để đánh bay đối phương . Kurobi nói rằng cú đấm này có thể xuyên qua được 100 viên gạch . . Trong Viz Manga và 4Kids dub, chiêu thức này có tên là “ Hundred Brick Fist” , tuy nhiên trong bản dịch của Funimation thì chiêu thức này không được đặt tên .

 • Wanto Giri (腕刀斬り Wantō Giri?, ) : Kurobi sử dụng vây cá của mình thực hiện một cú chặt vào cổ đối thủ . Trong bản dịch của Viz Manga, 4Kids và Funimation , chiêu này được gọi là Forearm Sledge.

 • Itomaki Kumite (イトマキ組手 Itomaki Kumite?,) : là tuyệt chiêu được thực hiện dưới nước , Kurobi sử dụng tóc đuôi ngựa của mình quấn chặt lấy vùng thắt lưng của Sanji để ngăn không cho anh ấy trốn thoát . Từ “Itomaki” có nghĩa là “Cá đuối” nhưng nó còn một nghĩa khác là “Ống chỉ” . Trong bản dịch của Viz manga, 4Kids, và Funimation , chiêu này có tên là The Dueling Hair Tether .

 • Kaisoku: Harakudashigeri (海速 腹下し蹴り Kaisoku: Harakudashigeri?,) : Cũng là một chiêu được dùng dưới nước . Kurobi phóng đi như một chiếc phi tiêu và thực hiện một cú đá vào phần dạ dày của đối thủ . Tuyệt chiêu này được đặt tên theo một cách chơi chữ tiếng Nhật , từ “kaisoku” được viết theo nhiều chữ Hán khác nhau có thể có nghĩa là “Tốc độ cao” , thuật ngữ “harakudashi” nghĩa là “bụng phệ” đồng thời nó cũng mang nghĩa là “ thuốc nhuận tràng”. Và cuối cùng từ “geri” là một trong rất nhiều cách viết của từ “Đá” nhưng trong trường hợp này nó có nghĩa là “tiêu chảy” . Ghép chúng lại với nhau ta được “Tốc độ cao : Thuốc nhuận tràng gây ra tiêu chảy”

 • Ka Ka Kakato Otoshi (火華カカト落とし Ka Ka Kakato Otoshi?) : là chiêu thức được sử dụng dưới nước, Kurobi quay tròn và đánh đối thủ bằng gót chân của mình . Chiêu này được gọi Flaming Ax Kick trong Viz manga, 4Kids, Funimation .

 • Kachiage Haisoku (カチ上げ背足 Kachiage Haisoku?,) : vẫn là một chiêu dùng dưới nước , Kurobi thực hiện một cú đá duy nhất vào cằm đối thủ . Chiêu này được gọi là Back-Foot Jawbreaker trong Viz manga, 4Kids, Funimation .

 • Jodan Bakusho (上段爆掌 Jōdan Bakushō?) : là chiêu thức sử dụng lòng bàn tay đánh mạnh vào cằm đối thủ . Chiêu này được gọi là Guffaw Palm Bomb trong Viz manga và Funimation, trong 4Kids nó được gọi là Exploding Palm Bomb . “Jodan” là từ để chỉ các nhân vật cấp cao , tuy nhiên nó cũng đồng âm với từ “Joke” ( trò đùa ), đó là lý do vì sao lại có từ “Guffaw” ( tiếng cười hô hố ) trong bản dịch tiếng Anh .

 • Appakushi Chokka Koro (圧迫死直下航路 Appakushi Chokka Kōro? ) : là chiêu thức được sử dụng dưới nước , Kurobi tóm lấy đối phương rồi nhanh chóng bơi xuống tầng nước sâu để áp suất nghiền nát đối thủ . Trong Viz manga, Funimation, 4Kids nó có tên gọi là Pulverizing Pressure Plunge .

 • Senmaigawara Seiken (千枚瓦正拳 Senmaigawara Seiken?) : một biến chiêu mạnh hơn của Hyaku Maigawara Seiken, Kurobi nói rằng đây là sức mạnh thật sự của người cá , nó có thể giết chết một người trong một lần đánh . Nhưng thật không may là Kurobi chưa kịp dùng chiêu này thì đã bị Sanji tấn công bằng loạt đá liên tiếp . Trong Viz manga, Funimation, 4Kids nó có tên gọi là Thousand Brick Fist.


Những tuyệt chiêu của Capote

Trong phần thi Đua thuyền của trò chơi Davy Back Fight, Capote đã trình diễn một số chiêu thức Karate người cá của mình .


Kaimen Wari.
 • Kaimen Wari (海面・割り Kaimen Wari?,) : chỉ với 1 cú chặt karate, Capote có thể tạo ra một luồng sóng xung kích chia đôi dòng nước tấn công đối phương . Trong Viz manga, nó được gọi là Sea Surface Splitter , trong Funimation nó lại có tên là Surface Splitter . Chiêu này lần đầu tiên được dùng để tấn công thuyền của nhóm Mũ rơm .

 • Two Fish Engine (魚々人泳法(ツーフィッシュエンジン) Tsū Fisshu Enjin?,) : Capote kết hợp với Monda , Capote trở thành một “động cơ” kéo thuyền đi nhanh và dễ dàng hơn qua các dòng nước dữ dội . Trong Viz manga, nó đc gọi là Twin Fishpower Engine . Nó được dùng lần đầu tiên khi Capote, Monda và Porche nhận ra rằng thuyền của họ ko thể đi qua các rặng san hô .


Những tuyệt chiêu của Jinbe

Là cựu Thất vũ hải, Jinbe là bậc thầy cấp cao trong môn võ này .


Karakusagawara Seiken.
 • Karakusagawara Seiken (唐草瓦正拳 Karakusa-gawara Seiken?, ) : Jinbe đấm ở khoảng cách xa nhưng vẫn gây sát thương lên đối thủ thông qua việc sử dụng hơi nước trong không khí tạo thành một làn sóng xung động . Chiêu này khá giống với sóng xung kích của Kuma nhưng khác ở chỗ là nó không tập trung mà lan tỏa , nhờ vậy phạm vi tấn công rất rộng . Nhưng có vẻ tác động của nó lên đối thủ khá chậm, phải mất một thời gian mới gây ảnh hưởng lên đối phương . Tuyệt chiêu này lần đầu tiên được dùng để hạ gục các lính gác ngục . Nó được gọi là Arabesque Brick Fist trong Viz manga và Funimation .

 • Gosenmaigawara Seiken (五千枚瓦正拳 Gosenmai-gawara Seiken?, ) : một biến chiêu mạnh hơn của Senmaigawara Seiken . Nó thực sự là một cú đấm đầy uy lực, chỉ với 1 đòn đã có thể đánh bại được một Gác ngục Quỷ dữ trong Impel Down . Nó là một cú đấm móc chứ ko phải đấm thẳng, lực đánh đủ mạnh để đánh bay đối thủ lên trên không . Chiêu này lần đầu tiên được sử dụng để chiến đấu với Minorhinoceros tại tầng 4 của ID . Dựa theo tên gọi của nó thì chiêu này mạnh gấp 50 lần Hyakumaigawara Seiken của Kurobi và mạnh gấp 5 lần chiêu Senmaigawara Seike . Trong Viz manga, nó có tên gọi là 5,000 Brick Fist.

 • Yarinami (槍波 Yarinami?,) : Một tuyệt kĩ được sử dụng dưới nước, Jinbe tạo ra các cột nước hình mũi giáo đủ mạnh để xuyên thủng các vật rắn. Trong Anime, Jinbe trình diễn chiêu này khi ông vừa trồi lên từ một xoáy nước . rồi sau đó ném cột nước xoáy bằng hai bàn tay có màng bơi của mình . Chiêu này được dùng lần đầu tiên để phá hủy một số tàu chiến .Trong Viz manga và Funimation, nó có tên gọi là Spear Wave.

 • Samehada Shotei (鮫肌掌底 Samehada Shōtei? ) : một chưởng đơn giản làm chệch hướng mũi kéo của Gecko Moriah. Trong Viz manga và Funimation, nó có tên gọi là Sharkskin Palm Thrust.

  Samegawara Seiken.
 • Samegawara Seiken (鮫瓦正拳 Samegawara Seiken? : một cú đấm thẳng đủ mạnh để hạ gục Moriah. Đến nay vẫn chưa biết chiêu này mạnh như thế nào khi so sánh với 2 chiêu Karakusagawara Seiken và Gosenmaigawara Seiken . Trong Anime, nó giống như một luồng sóng xung kích đánh xuyên qua lưng Moriah giống như Rokuogan của Lucci. Khi dùng nó để đánh với Luffy, Jinbei đấm ở khoảng cách xa nhưng vẫn gây tổn thương lên cơ thể cao su của Luffy thông qua việc tác động tới nước trong không khí . Trong Viz manga, nó có tên gọi là Shark Fist Tile Breaker còn trong Funimation chiêu này có tên là Shark Brick Fist.

 • Uchimizu (撃水 Uchimizu?, có nghĩa là “Thủy đạn” ) : Jinbe ném một giọt nước về phía đối thủ . Với sức mạnh cơ bắp của mình, giọt nước như biến thành một viên đạn chết người . Chiêu này lần đầu tiên được Jinbe sử dụng để ngăn chặn “Thủy đạn” của Hody Jones. Trong Funimation, nó có tên gọi là Water Shot.


  Buraikan.
 • Nanasenmaigawara Mawashigeri (七千枚瓦回し蹴り Nanasenmai-gawara Mawashigeri?,) : Jinbe thực hiện một cú đá cao đủ mạnh để chặn được cú đấm khổng lồ của Wadasumi, thậm chí Wadatsumi còn bị gãy một ngón tay . Trong Funimation, nó có tên gọi là 7000 Brick Roundhouse Kick.

 • Gyojin Karate Ogi: Buraikan (魚人空手「奥義」武頼貫 Gyojin Karate Ōgi: Buraikan?) : Cho tới thời điểm này thì đây là chiêu mạnh nhất trong Karate Người cá . Jinbe nắm một lượng nước trong tay rồi bắn luồng sóng xung kích mạnh tới mức xuyên qua cơ thể khổng lồ của Wadatsumi. Trong Funimation nó có tên là Vagabond Drill .


Những tuyệt chiêu của Hody Jones

Hody Jones đã thể hiện sức mạnh Karate người cá của hắn .Usopp cho rằng trình độ của Hody hơn Arlong rất nhiều . Sức mạnh này càng được đẩy cao hơn qua việc Hody uống những viên Energy Steroid . Tuy nhiên, Hody vẫn còn non lắm khi so sánh với Karate người cá của Jinbe . Vì sử dụng quá liều những viên ma dược mà Hody không thể di chuyển được nữa . Và cuối cùng hắn đã bị bắt vào nhà tù Ryugu, đồng thời bị lão hóa nhanh chóng bởi tác dụng của thuốc .

 • Soshark (粗鮫(ソシャーク) Soshāku?,) : Hody sử dụng sức mạnh cơ bắp của mình để nắm và nghiền nát bức tường lớn bằng đá . “Soshaku” trong tiếng Nhật có nghĩa là “Nhai” .Chiêu này lần đầu tiên được Hody dùng để phá hủy bức tường đá của cung điện Ryugu khiến nước biển chảy vào .Trong Viz Manga và Funimation, nó có tên gọi là Shark Grip .

 • Yabusame (矢武鮫 Yabusame? ) : Hody làm ướt cánh tay rồi sử dụng sức mạnh cơ bắp của mình ném cùng lúc nhiều giọt nước bay đi, những giọt nước như biến thành những mũi tên chết người . Chiêu này giống với Arlong khi hắn cũng ném nước như đạn bắn trong trận chiến với Sanji và Zoro tại Arlong Park . “Yabusame” là môn nghệ thuật bắn cung truyền thống của Nhật Bản . Chiêu này lần đầu tiên được dùng để tấn công nhóm Mũ rơm và quân đội của Neptune . Sau khi nốc thuốc, Hody tiết nước từ cánh tay chứ không lấy nước từ môi trường bên ngoài . Trong Viz manga và Funimation, nó có tên gọi là Shark Arrows.

  Uchimizu.
 • Uchimizu (撃水 Uchimizu?,) là chiêu cơ bản của Yabusame , Hody ném một giọt nước như bắn một viên đạn . Sau khi uống thuốc , sức mạnh của Hody tăng lên tới mức không thể tin nổi, thủy đạn của hắn không chỉ xuyên qua một người cá mà còn đâm thủng hàng loạt rặng đá và bay xa một quãng đường dài trước khi rơi xuống hồ . Chiêu này lần đầu tiên được Hody sử dụng để đánh gục một người cá khi anh ta định lao vào đánh bom tự sát . Trong Funimation, chiêu này được gọi là Water Shot .  Umidaiko.
 • Umidaiko (海太鼓 Umidaiko?, tức “Trống biển”) : Hody đấm vào khoảng nước trước mặt, gây ra một luồng sóng xung kích tác động tới đối phương. Sóng xung kích gây sát thương lớn và tạo một dấu áp lực trên cơ thể đối phương .


Linh Tinh

 • Tansui của băng hải tặc Macro đã bị đánh bại trước khi anh ấy kịp thể hiện nên không biết cấp độ Karate người cá của anh ta tới đâu .

 • Karate Người cá có vẻ phân chia cấp độ khác với môn võ Karate chuẩn mực .


tham khảo

 1. ↑ 1.0 1.1 One Piece Manga and Anime — Vol. 64 Chapter 629 and Episode 549, Jinbe explains Fishman Karate while fighting Luffy.
 2. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 14, fan question: Where do you learn Fishman karate?
 3. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 60 Chapter 593 and Episode 512, Hatchan says that Fishman Dojo is the pride of the Fishman Island.
 4. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 73 Chapter 731 and Episode 663, Koala, a human woman, is noted to be the assistant instructor of Fishman Karate for the Revolutionary Army.
 5. ↑ 5.0 5.1 5.2 5.3 One Piece Manga and Anime — Vol. 10 Chapter 84 and Episode 39, Kuroobi uses Hyakumaigawara Seiken and Wanto Giri against Sanji and claims to be a Level 40 practitioner of Fishman Karate.
 6. ↑ 6.0 6.1 6.2 6.3 6.4 6.5 6.6 6.7 One Piece Manga and Anime — Vol. 10 Chapter 86 and Episode 40, Kuroobi uses a variety of Fishman Karate moves against Sanji.
 7. ↑ 7.0 7.1 One Piece: Pirate Warriors 3 — Jinbe uses Fishman Karate techniques from other users.
 8. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 33 Chapter 307 and Episode 209, Capote chops the ocean itself.
 9. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 33 Chapter 308 and Episode 210, Capote and Monda combine to create a Two Fish Engine.
 10. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 55 Chapter 541 and Episode 443, Jinbe sends Impel Down guards flying with Karakusagawara Seiken.
 11. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 56 Chapter 542 and Episode 445, Jinbe knocks out Minorhinoceros (Minozebra in the anime) with Gosenmaigawara Seiken.
 12. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 56 Chapter 546 and Episode 450, Jinbe uses Yarinami to spear through a battleship.
 13. ↑ 13.0 13.1 One Piece Manga and Anime — Vol. 57 Chapter 559 and Episode 468, Jinbe blocks Moriah's blade with Samehada Shotei and defeats him with Samegawara Seiken.
 14. ↑ 14.0 14.1 14.2 One Piece Manga and Anime — Vol. 64 Chapter 635 and Episode 555, Hody secretes water from his arm to use Uchimizu against Shirahoshi, but the attack is nullified by Jinbe's own Water Shot.
 15. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 65 Chapter 639 and Episode 560, Jinbe blocks Wadatsumi and breaks one of his fingers.
 16. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 65 Chapter 646 and Episode 566, Jinbe uses Buraikan to finish off Wadatsumi.
 17. ↑ 17.0 17.1 One Piece Manga and Anime — Vol. 63 Chapter 617 and Episode 536, Hody prepares the battlefield against Zoro.
 18. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 64 Chapter 633 and Episode 553, Hody secretes water from his arm to use Yabusame against Neptune and his sons.
 19. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 64 Chapter 631 and Episode 551, Hody uses Uchimizu to neutralize a suicide bomber.
 20. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 65 Chapter 641 and Episode 562, Hody uses Umidaiko against Manboshi.
 21. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 71 Chapter 707 and Episode 637, Hack using Yonsenmaigawara Seiken against his opponent.
 22. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 71 Chapter 708 and Episode 637, Hack uses Yonsenmaigawara Seiken against Bartolomeo's barrier.
 23. ↑ 23.0 23.1 3D2Y, Sebastian using O Uchimizu and O Yabusame against Luffy and Hancock.
 24. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 51 Chapter 493 and Episode 388, Tansui claims to be a practitioner of Fishman Karate, and then was swiftly taken out by Hatchan before he could demonstrate.

Nguồn: vnsharing.site | Người dịch: ☼ Kyuu Kun ☼
#opwiki

_________________
Kenlucky

Kenlucky
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 508
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 790
Location : falling water lane, norcross, GA, US
Join date : 26/02/2016

Feeling : HAPPY!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết