Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Vật Phẩm] Belly (Beri)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Vật Phẩm] Belly (Beri)

Bài gửi by Kenlucky on 26/6/2016, 9:46 pmOhara Island
◆:::::::: Vật Phẩm :::::::◆
Belly

Belly (ベリー Berī), tượng trưng bởi dấu , là đơn vị tiền tệ trong thế giới One Piece. Nó luôn xuất hiện dưới dạng tiền giấy nhưng vẫn có dạng đồng xu. Mặc dù trông rất giống tờ tiền đô la của Hoa Kỳ nhưng những mệnh giá có phần hơi lớn lại có nét giống với đồng yên của Nhật. Belly không có phân loại mệnh giá.

Trong mục Hỏi Đáp của tập 53, Oda đã giới thiệu mẫu thiết kế đồng xu và tiền giấy của One Piece.Belly

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:ベリー
Tên Tiếng La tinh:Berĩ
Tên Tiếng Anh:Berries
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 95;
Tập phim 44

Phân bố của cải

Khi Oda bàn về thương hiệu Doskoi Panda, ông đã nói rằng đây là một dòng sản phẩm rất đắt tiền. Ta hãy dùng một ví dụ thực tế để hiểu rõ hơn ý của ông về giá trị đồng tiền, một chiếc áo 10,000 được coi là đắt đối với những người trong thế giới One Piece.

Bell-mére đã được đề cập rằng cô quá nghèo để chu cấp mọi thứ cần thiết trong cuộc sống cho con gái của mình. Khi Arlong chiếm đóng, cô chỉ có số tiền dành dụm cả đời là 100,000 và trước đó phải sống phụ thuộc vào cam để có thể phần nào chu cấp cho con gái. Cô là người duy nhất trong làng không thể trả đủ số tiền mà Arlong yêu cầu khi hắn xuất hiện (100,000 cho người lớn, 50,000 cho trẻ em) và Arlong đã tiếp tục yêu cầu dân làng Cocoyasi trả khoản tiền này. Trong những năm sau đó, họ đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc trả tiền để tránh không để ai bị Arlong giết. Arlong đồng ý với Nami rằng cô chỉ cần trả 100,000,000 để mua lại ngôi lại của cô và điều này đã khiến Nami tốn 8 năm để thực hiện. Cô đã gần thành công nhờ vào việc đi cướp cướp biển do cô biết rằng họ có thể tiếp cận nhiều của cải hơn dân thường. Ngoài ra, Nami còn yêu cầu 1,000,000,000 từ Igaram để bảo vệ công chúa nước ông và coi đây là giá phải chăng cho hoàng gia. Sau đó, ta có thể thấy được rằng nước này thật chất cũng giàu đến vậy do nó đang ở trên bờ vực của một cuộc chiến tranh.

Nhóm Mũ Rơm tự cho là mình “giàu” sau khi có được số vàng trị giá 300,000,000. Khi họ mất 200,000,000 vào tay Nhà Franky, họ đã cho biết rằng số tiền 100,000,000 còn lại vẫn đủ để mua một con tàu đã qua sử dung nhưng còn đủ tốt để tiếp tục cuộc hành trình. Dẫu vậy, với số tiền ban đầu, họ đáng lẽ đã có thể mua một con tàu mới với chất lượng tốt hơn. Giá nô lệ phải chăng nhất là con người ở vào khoảng 500,000 trong khi một nàng tiên cá ở vào khoảng 70,000,000 là con số đấu giá cao nhất cho bất kỉ chủng loài nào. Do vậy, những nhóm bắt cóc luôn săn tìm họ và họ đưa ra những sản phẩm mang lại nhiều lợi nhuận nhất trong các buổi đấu giá. Cốt truyện cho thấy rằng họ có thể tăng lên đến 100,000,000 và chỉ những người dân vô cùng giàu có trong thế giới One Piece mới có thể mua được. Gỗ Adam quý hiếm được bán ở chợ đen có thể được bán với mức vào khoảng 200,000,000.

Tuy nhiên, đối với một Quý tộc cao quý, một cuộc đấu giá 500,000,000 có vẻ là không đáng kể đối với họ dựa vào cách mà Saint Charloss đấu giá trong Nhà Đấu Giá Người. Ngoài ra, ông ta đã đưa ra giá ngay ở mức mà không ai có thể đưa ra mức cao hơn trong nhà đấu già và Keimi đã được bán cho ông ta. Cha của ông gần như không nhận ra thói phung phí của ông, điều này cho thấy họ còn giàu hơn thế nữa và dù số tiền đó có là phung phí thì chắc rằng họ cũng không phải những vấn đề về tài chính những người khác trên thế giới. Ngoài ra, mặt dù không biết giới hạn của lệnh truy nã nhưng lệnh truy nã hét giá cao nhất từ trước đến giờ là của Portgas D. Ace với con số 550,000,000. Tuy nhiên, việc chính quyền treo thưởng số tiền này cho thấy ngân quỹ trữ tiền cho giải thưởng truy nã có một số tiền nhất định và sẵn sàng tung ra để phục vụ cho mục đích truy nã.
Vậy nên có thể thấy sự khác biệt giữa của cải giữa người nghèo nhất và giàu nhất, một số gia đình nghèo nhất có thể chỉ dành dụm cả đời được 100,000 trong khi những gia đình giàu nhất là có 500,000,000 hoặc hơn để bỏ túi.

Những giá tiền đã được biết đến

 • Một ổ bánh mì bắp cải: 150
 • Bon Chari: thuê 500, mua 10,000
 • Thuê một con Yagara Bull: 1,000
 • Áo hiệu Doskoi Panda: 10,000
 • Áo khoác của Nami: 28,800
 • Thanh kiếm Sandai Kitetsu: 1,000,000
 • Thanh kiếm Wado Ichimonji: 20,000,000
 • Trái cây ác quỷ: 10,000,000
  • Ope Ope no Mi: 5.000.000.000

 • Takoyaki: 500
 • Gỗ Adam quý hiếm: 200,000,000 (giá chợ đen)
 • Lệnh truy nã
 • Nô lệ: Coi Bán nô lệ


Những đơn vị tiền tệ khác


Không biết loại tiền tệ trên poster truy nã của Gill Bastar từ Wanted!.
Mặc dù belly là đơn vị tiền tệ chung được dùng quanh thế giới, một số nước biệt lập vẫn có đơn vị tiền tệ riêng của họ. Cho đến nay, đã có hai đơn vị tiền tệ khác được nhắc đến là:

 • Extol là đơn vị tiền tệ được dùng ở Skypiea. Nó thông thường được tượng trưng với một chữ E viết hoa và một thanh gạnh dọc xuống như dấu hiệu đồng đô la. Đồng extol có vẻ được dựa trên đồng belly khi 10,000 có thể đổi được 1. Ngoài ra không còn thông tin gì khác về đồng extol.

 • Gor là đơn vị tiền tệ được dùng ở Amazon Lily. Ngoài ra không còn thông tin gì khác về đồng gor.

 • Trong những tập đặc biệt Boss Luffy, đồng ryo-belly đã được dùng. Đơn vị này không có tiền giấy mà chỉ có tiền xu và nó được đúc giống tiền xu Tokugawa đã từng được dùng ở Nhật vào thời kỳ Edo.

 • Trong một truyện oneshot của Oda Eiichiro có tên Wanted!, một đơn vị tiền tệ không tên đã được dùng. Tiền này có ký hiệu giống với đồng belly, extolđô la nhưng nó có ở chữ Z trong những chữ khác. Không rõ rằng tiền này có dạng tiền giấy, tiền xu hay một khác nào đó.


hình ảnh

Dạng tiền giấyDạng tiền xuTiền xuất hiện trong những tập đặc biệt Boss Luffy, có điều tiền trong hình là tiền giả.Nhân vên bên trái là Yukichi Skull, nhận vật ở giữa là Ichiyo Kumaguchi và nhân vật bên phải là Hideo Usaguchi.

Vấn đề dịch thuật và lồng tiếng

Một điểm đáng lưu ý rằng do ngữ âm, có nhiều cách viết chữ Belly, cách thường được các fan dùng là “beli”, dẫu cho “beri” cũng được dùng. “Berri” và “belly” cũng được dùng nhưng ít thông dụng hơn. “Berry” chỉ số ít và “Berries” chỉ số nhiều được dùng trong các bản tiếng Anh. Tác giả đã đánh vần bằng cả hai cách là “berry” và “belly” trong các tờ tiền.

Ngoài lề

 • Đôi mắt của Nami có phần nào trông giống hình biểu tượng đồng belly khi mà cô nghe thấy việc gì đó có liên quan đến rất nhiều tiền. Đặc biệt khi giải thích rằng việc cô làm chẳng liên quan gì đến tiền cả.

 • Đồng belly giống với đồng yên Nhật (日本円 Nihon En) ở thiết kế và mệnh giá. Nhân vật Yukichi Skull, Ichiro Kumaguchi và Hideo Usaguchi xuất hiện trên tờ tiền belly là để tượng trưng cho Hideyo Noguchi, Ichiyo Higuchi và Fukuzawa Yukichi trong từ tiền yên. “Kuma” và “usa” có nghĩa là gấu và thỏ.

 • Biểu tượng của đồng belly trông giống với biểu tượng của đồng baht Thái Lan: ฿ (baht) / (belly).


tham khảo

 1. ↑ 1.0 1.1 One Piece Manga — Vol. 11 Chapter 95, On the 10.000 bill, it is written "Belly".
 2. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 14, Doskoi Panda revealed.
 3. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 51 Chapter 501 and Episode 395, slave prices revealed by auction house price list.
 4. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 54 Chapter 431 and Episode 313, Franky talks about about Adam Wood.
 5. ↑ 5.0 5.1 Diez Barrel stating how much Marines were willing to spend on the Ope Ope no Mi.
 6. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 73 Chapter 728 and Episode 660, Doflamingo blackmails Riku.
 7. ↑ One Piece Manga — Vol. 49 Chapter 476, Sanji is buying cabbage loafs in the title picture.
 8. ↑ One Piece Manga — Vol. 51 Chapter 497, a salesman is trying to sell bon charis to Luffy and Chopper.
 9. ↑ One Piece Manga — Vol. 17 Chapter 150, Nami angry at Luffy ruining her jacket.
 10. ↑ One Piece Manga — Vol. 26 Chapter 242, the exchange rate for the extol is provided.
 11. ↑ One Piece Manga — Vol. 53 Chapter 522, Nerine makes a business out of Luffy by charging 20 Gor per touch.

Nguồn: vnsharing.site | Người dịch: xdplvjskx
#opwiki

_________________
avatar

Kenlucky
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 508
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 790
Location : falling water lane, norcross, GA, US
Join date : 26/02/2016

Feeling : HAPPY!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết