Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Nhân Vật] Enel

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Nhân Vật] Enel

Bài gửi by Kenlucky on 24/6/2016, 9:38 amOhara Island
enel

Enel là địch thủ chính ở Skypiea. Ông là cựu "Thiên Chúa"của Skypiea, là đối thủ mạnh nhất ở Sky Island Saga. 2 năm sau sau khi bị đánh bại bởi Băng Mũ Rơm, anh ta đã đến mặt trăng và trở thành kẻ cai trị mới ở đó.


Ngoại Hình

Ảnh toàn thân của Enel trong anime
[size]
Enel là một người đàn ông cao lớn lực lưỡng,tóc trắng và vàng. mũi của ông có nhiều đường chạy ngang qua nó. thùy tai của ông cực kỳ dài. Ông ăn mặc một cách rất sang trọng, để nhấn mạnh sự thần thánh của mình: anh ta mặc loose, quần màu da cam với hoa văn màu đen trên đó, và xung quanh eo của mình có một thắt lưng màu xanh và một bức màn che ánh sáng xanh ( Cần lưu ý rằng trong suốt cuộc xâm lược Upper Yard của Enel quần của ông đã có một hình khác rõ ràng như dây thép gai chạy ngang qua các chân quần). Ông đeo vòng tay trên cả hai cánh tay và chân của mình, cùng với bông tai đính ở cuối đôi tai dài của mình, và hai vòng nhỏ lớn hơn quanh ngón chân của mình. tóc của ông được bao phủ bởi một chiếc mũ màu trắng đơn giản, và theo Oda, nếu Enel cởi bỏ mũ ra, tóc của ông sẽ bung ra.

Không giống như những cư dân Skypiea khác(có cánh sau lưng),sau lưng ông là một cái vòng lớn có gắn 4 cái trống, vẻ ngoài của ông tương tự như một Raijin (lôi thần Nhật bản), thậm chí còn nổi bật hơn khi sử dụng "200.000.000 Volt Amaru" để biến đổi .

[h5]Ảnh[/h5]
[/size]
Enel trên trang màu lịch trong kỷ niệm lần thứ 10 One PieceToàn thân EnelEnel cởi bỏ vải băng trên đầu
Enel trong One Piece: Unlimited Adventure.Enel trong One Piece: Pirate Warriors 2.Enel trong One Piece: Unlimited World Red.


Enel

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:エネル
Tên Tiếng La tinh:Eneru
Tên Tiếng Anh:Eneru
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 254; Tập 167
Tổ chức:Enel
Nghề nghiệp:Thiên Chúa (cũ)
Danh hiệu:Thiên Chúa (神(ゴッド),Kami (Goddo))
Trạng thái:Còn sống
Sinh nhật:6 tháng 5
Diễn viên lồng tiếng Nhật:Toshiyuki Morikawa
Diễn viên lồng tiếng Anh:Wayne Grayson
Diễn viên lồng tiếng Anh Funi:J. Michael Tatum
Trái Ác Quỷ
Tên Tiếng Nhật:Goro Goro no mi
Tên Tiếng Anh:Rumble Rumble-Fruit
Nghĩa:âm thanh của Sấm
Hệ:Logia

Tính cáchEnel nghĩ mình như là một vị thần bất khả chiến bại - theo đúng nghĩa đen. Ông tin rằng ông là một vị thần bất tử, có quyền làm mất hoặc phá hủy bất cứ điều gì ông không hài lòng và có khả năng làm bất cứ điều gì.Chính vì thế, anh vô cùng kiêu ngạo không tỏ sợ hãi, và không quan tâm đến thế giới. lối sống của ông là thoải mái và theo chủ nghĩa khoái lạc, khi không có gì để làm, ông dành thời gian của mình để ngủ hoặc ăn ở nơi cư trú của mình, và được phục vụ bởi bàn tay và bàn chân của những phụ nữ xinh đẹp .

Trong cuộc chiến của ông,ông vẫn giữ thái độ này, ông hầu như không tỏ ra nghiêm trọng và hầu như không hề thấy khó chịu - thay vào đó anh ta thoải mái, và thích tự mình tham gia các cuộc tấn công một cách dễ dàng, và làm nhục đối thủ của ông. Trong cuộc chiến chống lại Kamakiri, ông thậm chí ngủ gật ở giữa cuộc chiến, để chứng minh sự bất tử của mình.


Phản ứng của Enel khi anh ta bị sốc
Enel không quan tâm đến cuộc sống của ai khác ngoại trừ chính mình, và không cảm thấy có lỗi gì về việc làm chết hàng ngàn người - ông coi nó như là nhiệm vụ thần thánh của mình, và cười một cách thích thú khi ông hủy diệt Skypiea. Dường như là ông bị mất trí, và trở nên rõ ràng hơn khi ông xem mặt trăng là nhà của Thiên Chúa (mình). Đôi khi, chống lại một đối thủ khó chịu như Usopp, ông chỉ đơn giản là giao họ cho các nhân viên của mình hơn là gây sốc điện cho họ.

Sau đó ông nhận ra năng lực của mình hoàn toàn không có tác dụng đối với Luffy. Khi Luffy bắt đầu đạt được các ưu thế trong trận chiến, Enel làm mất khả năng Luffy để loại bỏ cậu ta như một mối đe dọa, và lại trở về với vị trí "bất khả chiến bại" trong khi nói rằng anh ta không cần phải chiến đấu với Luffy - và từ điểm đó cho thấy ông có hành vi hơi hèn nhát, cố gắng hết sức để tránh một cuộc đối đầu với Luffy. Theo Oda, trái cây ưa thích của Enel là táo.

Nhiều nhân vật phản diện chính của One Piece có các cười khác nhau. Enel cũng có truyền thống này với một từ nhấn mạnh "ya" vào tiếng cười của mình (nghĩa là "Yaaa ha ha ha ha ha!").

Khả năng và quyền hạnEnel là một trong những nhân vật phản diện mạnh nhất trong toàn truyện, mặc dù ông tỏ ra yếu hơn Luffy là do thực tế là Luffy đã kháng hoàn toàn với hầu hết các cuộc tấn công bằng sét của Enel, và cũng có thể tấn công lại Enel nhờ cao su, năng lực của mình. Enel có một kiến thức tuyệt vời và nhận thức các đối tượng mà nhiều người Skypiea không có, chẳng hạn như sự hiểu biết về những gì mà vàng làm được, một phần là do việc nghiên cứu các tàn tích của Upper Yard. Nhờ vậy ông giữ những thứ này cho mình và tin rằng ông là thực sự xứng đáng với nó. Tuy nhiên, trước khi biết về sự tồn tại của Luffy. Ông cũng rất sâu sắc và có khả năng suy luận tuyệt vời, nhanh chóng nhìn thấy qua sự lừa dối của Robin và kết luận rằng các Shandorian Golden Bell Belfry không ở tại Upper Yard nhưng luôn dựa vào nó. Ông cũng khá thông minh, đủ để hiểu được các chức năng cơ học và khả năng của con tàu của ông: Maxim, và nhanh chóng sửa chữa nó khi anh ta suy luận và tìm ra vấn đề của con tàu. Ngoài ra, ông có một số nhận thức về các chức năng khí tượng của bầu trời.

Enel thường được miêu tả là rất giỏi nhào lộn, ông thường làm với chỉ một tay, và có một sức chịu đựng trên trung bình, tránh được hầu hết các cuộc tấn công của Luffy. Ông cũng rất điêu luyện trong việc sử dụng cây trượng vàng của mình và dùng nó để tạo các đòn đánh mạnh mẽ vào đối thủ của mình. Enel sử dụng nhiệt từ năng lực sấm sét của trái Goro Goro no mi ông chế tạo cây trượng của mình thành một loại vũ khí như đinh ba.

[h5]Mantra[/h5]

Enel có khả năng gọi là Kenbunshoku Haki,còn được gọi là "Mantra" tại các đảo trên bầu trời. Haki của ông được tăng cường bởi năng lực của mình,sức mạnh của trái cây ác quỷ, làm cho anh ta hầu như nhìn thấy toàn bộ những suy nghĩ và hành động của cư dân Skypeia. Tuy nhiên, Enel tự thừa nhận Mantra của ông vẫn chưa hoàn hảo.

[h5]Trái ác quỷ[/h5]


Năng lực của trái Goro Goro no Mi
Enel đã ăn trái cây ác quỷ sấm sét hệ Logia. Nó cho phép anh ta sử dụng một loạt các cuộc tấn công từ sét và thu trở lại trống,tượng trưng cho vị thần sấm sét của nhiều nền văn hóa khác nhau. Khi ông ở trên con tàu của mình, ông có thể dễ dàng tiêu diệt một hòn đảo.Nó cũng mang cho ông khả năng tự khởi động lại trái tim của mình sau khi bị giết, miễn là không có bất kỳ vết thương gây tử vong khi không có khả năng Logia bảo vệ, quyền năng, cũng như mantra đã tăng tới mức toàn năng. Những khả năng này làm cho trái Goro Goro no mi được coi là một trong những trái cây cái quỷ "bất khả chiến bại".

Trong mini sroty hiện nay của ông cho thấy ông không cần thở mà vẫn có thể tồn tại bên ngoài khí quyển (mặc dù không gian như chúng ta có thể khác với trong One Piece). Tuy nhiên, năng lực sấm sét của mình không có hiệu lực với một số chất như cao su, làm cho Luffy trở thành một kẻ thù ghê gớm, khi cậu ta là kháng hoàn toàn với năng lực của Enel. Ông cũng bị suy yếu bởi Seastone, như tất cả những người ăn trái ác quỷ.

Lịch sử[h5]Quá khứ[/h5]


Enel và tùy tùng.
Sáu năm trước khi câu chuyện hiện tại bắt đầu diễn ra,Hòn đảo quê hương của Enel bị phá hủy bởi chính sức mạnh của ông ta. Sau đó, Enel và đội ngũ trung thành của mình theo lật đổ vị chúa trời hiện tại của Skypiea,Gan Fall, trở thành vị vua mới của hòn đảo. Enel duy trì được sự sùng bái của mình trên Skypiea, thực sự trở thành "thần" theo đúng nghĩa đen của nó. Mặc dù Skypiea vẫn có vẻ bình an và giống như một thiên đường, Tuy nhiên điều đó hoàn toàn sai. Nếu bất cứ ai dám chống đối Enel, hoặc không tuân theo các điều lệnh của ông, ông sẽ tạo một cột sét khổng lồ xuống từ bầu trời để tiêu diệt kẻ chống đối. Cùng với điều này, ông buộc các nhân viên, những người làm việc dưới thời Gan Fall để xây dựng cho ông một máy bay, tàu lớn được gọi là "Maxim".

[h5]Skypiea Arc[/h5]

[h7]Skypiea [/h7]

Khi các thành viên của mũ rơm tới Skypiea, và xâm nhập vào Upper Yard, Enel bắt đầu kế hoạch của ông là hủy diệt tất cả các Skypiea. Enel đã lợi dụng một cuộc chiến tranh giữa các cư dân bầu trời và một nhóm bộ lạc bản địa gọi là Shandora. trận chiến vĩ đại của Ngài, mà ông gọi là trò chơi sống còn của thần, trong đó có hai nhóm, là các thành viên Straw-Hat và những người tham gia trong một cuộc chiến tranh để xem ai là xứng đáng đi cùng ông đến đất thánh của mình, "Fairy Vearth "(" The Endless Varse "trong bản dịch tiếng Anh). Khi bắt đầu trận đấu, Enel đã dự đoán rằng chỉ có nạm người sống sót cuối cùng (bao gồm cả bản thân). Tuy nhiên, dự đoán của Enel đã tính nhầm, Ông đã bỏ qua một người (do ở bên trong một con trăn khổng lồ):Monkey D. Luffy.

Trong một trận đánh lớn giữa Monkey D. Luffy và Enel, Luffy rõ ràng là chịu được nhiều hơn các chiêu thức của Enel do cao su không có khả năng dẫn điện và các cuộc tấn công mạnh nhất của Enel dựa trên điện, mất khả năng ấy,cơ thể của Ngài thâm tím, và sợ hãi, ông thấy Luffy là kẻ thù tự nhiên của mình, Enel tìm cách để thoát khỏi Luffy tạm thời bằng cách sử dụng quyền năng của mình làm nóng một bức tượng Phật bằng vàng, và bằng cách sử dụng kim loại để gắn một quả bóng vàng lớn lên cánh tay phải của Luffy và bảo nó là một phần thưởng " "cho một cuộc đấu tranh dũng cảm như vậy, và sau đó đánh cậu ta ra khỏi tàu bay của mình, trọng lượng to lớn của quả bóng vàng kéo ông xuống mặt đất.Không có Luffy trên đường đi, Enel tiếp tục về với kế hoạch của mình là tiêu diệt tất cả các Skypiea. Enel sử dụng một chiêu thức tàn phá mới được gọi là Raigou, một quả cầu mây dông lớn, và phá hủy một trong những hòn đảo của cư dân bầu trời. Tiếp tục sử dụng năng lực đó để phá hủy Upper Yard, ông tạo một Raigou mới thậm chí còn lớn hơn.

[h7]Raigou [/h7]

Cùng với sự giúp đỡ từ Nami và phần còn lại của bạn bè, Luffy quay trở lại trên bầu trời để đánh bại Enel một lần nữa. Trước khi anh phóng xuyên qua Raigou.Luffy Sử dụng quả bóng vàng trên tay tạo ra một kỹ thuật mới: Gomu Gomu no Botan Ougon (Golden Peony), trong đó ông quay bóng vàng mãnh liệt mà không có kiểm soát trong khi cánh tay của mình kéo dài ra, tạo ra một ảo ảnh của hàng ngàn quả bóng vàng.Sức mạnh to lớn của đòn tấn công này tàn phá từ bên trong của Raigou, làm cho nó nổ tung trong không trung. Sau khi vô hiệu hóa Raigou, Luffy dùng cánh tay của mình với quả bóng vàng gắn liền với nó để tấn công Enel.

[h7]Luffy là thiên địch của Enel [/h7]

Để trả đũa cho cuộc tấn công của ông bị cản trở, Enel sử dụng toàn bộ quyền năng của mình và biến đổi thành một thần sấm sét khổng lồ nhưng điều này cũng không gây cản trở cho Luffy.

Mặc dù Enel đã đâm Luffy bằng chiếc đinh ba của mình, nghĩ rằng ông đã giết được Luffy hoặc bị đốt cháy từ nhiệt của chiếc đinh ba hoặc ngã từ trên bầu trời. Luffy ngã vào một đám mây rắn (và nami đang ở đó) sao đó Luffy dùng súng cao su tự đưa mình bay trở lại vào không khí.Ở vị trí hoàn hảo để tấn công Enel, ông cuộn cánh tay của mình càng nhiều càng tốt và kéo dài nó rõ ràng đây là đòn cuối cùng của mình: Gomu Gomu no Ougon (vàng) Rifle.

Enel nỗ lực năng cản đòn tấn công của Luffy nhưng vô ích, rõ ràng là quá muộn; Luffy phóng cánh tay của mình về phía trước quá nhanh để Enel tránh khỏi. Một âm thanh lớn bùng nổ vì cậu đập vỡ quả bóng vàng khi đánh vào Enel, khiến ông bay vào chuông vàng của Skypiea, báo hiệu sự thất bại của Enel và tự do cho tất cả Shandorans và Skypieans. Mặc dù ông rơi từ trên trời, Enel vẫn thoát trong tàu của mình, Maxim, và đi đến vùng đất hứa của mình, "Fairy Vearth", mà hóa ra là mặt trăng.

[h5]Enel đi tới Fairy Vearth [/h5]

[h7]Ngoại truyện [/h7]

[h9]Enel tìm thấy trung úy Spacey [/h9]

Sau khi hành trình vào không gian trên tàu Maxim, Enel cuối cùng đã đặt chân đến mặt trăng trong Mini story Enel's Great Space Operations. Sau khi khám phá một miệng núi lửa,ông nghe thấy một chấn động và tìm thấy Trung úy Spacey mà dường như ông và các đồng chí của ông đã chiến đấu với một số Pirates Space(hải tặc không gian).

[h9]Trung úy Spacey khóc thương cho đồng đội của mình[/h9]

Sau một cảnh ngắn mà Spacey làm đám tang cho đồng chí của mình, Enel trở thành một nhân chứng cho một cuộc tấn công Spacey của một con cáo giống như Space Pirate.Sau đó Hắn cố gắng đâm Enel nhưng chỉ....nhận được cú đá của Enel

Enel sau đó chứng kiến một vụ nổ lớn trên mặt trăng. Miền đất hứa của ông bị phá hủy khiến ông nổi giận.Sau đó Ông đã đi đến vị trí của họ và bắt đầu "trừng phạt" chúng. Các hải tặc không gian không thể chống lại cơn thịnh nộ của ông.

[h9]các hải tặc không gian[/h9]

Sự trừng phạt của thần Enel

Sau khi Enel hoàn tất việc trừng phạt những tên cướp biển làm ô nhiễm Fairy Vearth, thần đã được lời cảm ơn bởi các robot, đầu tiên là Trung úy Spacey, người đã đánh thức, để trả thù cho giáo sư và đồng chí của mình. Tuy nhiên Enel chỉ đơn giản là trả lời họ bằng cách gây sốc điện anh ta và đồng chí của mình. Enel sau đó leo xuống một miệng núi lửa tạo ra bởi các Cướp biển không gian và bước vào một hang động. Ở bên trong, Enel tìm thấy một thành phố dường như bị bỏ rơi ẩn sâu dưới bề mặt mặt trăng.

[h9]thành phố bị bỏ rơi ẩn sâu dưới bề mặt mặt trăng[/h9]

Nhìn thấy những tàn tích, Enel quyết định tấn công chúng. Lúc này.đòn tấn công bằng điện của ông vào các di tích chạy qua các đống đổ nát và vào cơ thể của một số robot spaceys sâu trong thành phố làm kích hoạt các robot.

[h9]Các robot vô tình được sức mạnh của Enel kích hoạt[/h9]

Sau đó Enel nghiên cứu một số bức tranh tường về lịch sử của Lunar 'Spaceys. Các bức tranh tường của người Maya giống như miêu tả một nền văn minh cổ xưa có cánh sống trên mặt trăng.Những người này là những người tạo ra các Spaceys âm lịch. Các thành phố trên mặt trăng được gọi là Bilka, một nơi có cùng tên với nơi Enel đến.Có một nền văn minh trong khi công nghệ tiên tiến, tuy nhiên phải cần có các tài nguyên trên mặt trăng. Vì điều này, họ đã bay tới một "ngôi sao màu xanh"(mặt trăng) với bóng bay để tìm nguồn lực nhiều hơn nữa.

[h9]Trung Úy và đồng đội lên mặt trăng bằng bóng bay[/h9]

Sau khi nghiên cứu các bức tranh, Enel nhận ra rằng ông đã có một lãnh thổ và rất nhiều quân lính. Với những thứ đó, Enel thành lập một đế chế mới trên mặt trăng với các Spaceys như những người theo ông

Vấn đề về dịch thuậtTên của Enel cũng rất có thể chỉ người hầu cận của vị thần cổ đại Mesopotamian, chẳng hạn như lil-En. Một số người tin rằng tên của ông là một sự chơi chữ của từ “năng lượng”, và do đó dịch nó là "Eneru" hoặc "Ener", trong một số trường hợp nó được viết là "Enel", chủ yếu do các katakana.

Cameos and CrossoversEnel xuất hiện trong một Shonen Jump đặc biệt, Ông tấn công Tokyo và Odaiba. Goku đến để chiến đấu với Enel và Luffy xuất hiện để giúp anh ta. Luffy và Goku làm cho một cuộc tấn công được gọi là "Gomu Gomu No Kame Hame Ha" và dĩ nhiên kết quả là họ đánh bại Enel.

Anime và ảnh hưởng của Manga
 • Quyền năng và các cái trống của ông giống thần sấm sét của Nhật Bản,Raijin, do đó, ý tưởng của nhân vật này có thể bắt nguồn từ vị thần này. Ông thậm chí còn tự giới thiệu mình bằng câu: "Ware kaminari ga", có thể dịch sang tiếng Anh là "Ta là Sấm sét" hay "Ta là Đức Chúa Trời".Ngoài ra, dái tai dài của ông gợi nhớ của các bức tượng Phật.Cây trượng bằng vàng của ông và đám mây nổi ông đã sử dụng dial dường như được dựa trên Tôn Ngộ Không, Hầu Vương của "Tây Du Ký"("Journey to the West"), cũng có thể là SonGoKu và cả hai Dragonball và tây du ký đều nổi tiếng.
 • Theo Oda, ngoại hình của ông bị ảnh hưởng nhiều bởi rapper người Mỹ "Eminem", một trong những nghệ sĩ yêu thích của Oda.
 • Vũ khí của Enel gần giống với cây thiết bảng của Tôn Ngộ Không
 • Ngoại hình thì giống với ông vua nhạc Rap Eminem


Linh Tinh
 • Oda khẳng định rằng nếu Enel thực sự mong muốn là cướp biển, ông có thể có một tiền thưởng cao 500.000.000.
 • Mặc dù ông là Bilkan, Enel thiếu cánh Bilkan và thay vào đó có chiếc vòng với 4 cái trống.
 • Cả hai nhân vật Enel và Spaceys đều xuất hiện trong trò chơi One Piece Unlimited ruise của Wii.
 • Trong Unlimited Adventure, khi Enel chiến đấu ở chế độ story trò chơi sẽ hiển thị tên của ông là "Enel", nhưng khi truy cập ở chế độ nhiều người chơi sẽ hiển thị tên của ông là "Eneru". Ông cũng phần tiếp theo của Unlimited ruise
 • Enel cũng là tên của công ty điện chính của Ý.

 • Trong lần Thăm dò ý kiến của fan lần thứ 3 và thứ 4 của Nhật Bản , Enel được xếp hạng 22 trong số các nhân vật nổi tiếng nhất, khiến ông trở thành nhân vật phản diện được yêu thích nhất One Piece (ngoài các thành viên CP9.
 • Các biểu tượng được thấy trên người Enel là trống được gọi là Tomoe và rất phổ biến trong các huy hiệu Nhật Bản như biểu tượng của gia đình và logo của công ty. Các Tomoe cũng có mặt trên Một nhân vật Piece khác là Sentoumaru.
 • Một điều thú vị của Enel mà vẫn chưa được xác nhận là tên của enel có thể có nguồn gốc của ngôn ngữ Hebrew. Ở đó, nhiều vị thần sẽ mang âm tiết "El"trong tên của họ. Ngoài ra, còn có các âm tiết "En", thể hiện sự từ chối hoặc ngược lại. Do đó có thể dịch tên Enel là "Không có Thiên Chúa", có nghĩa là Enel không phải là một Thiên Chúa, hoặc trong bối cảnh này không phải là một Thiên Chúa hợp pháp.


Linh Tinh
 1. ↑ 1.0 1.1 1.2 1.3 One Piece Manga and Anime — Vol. 27 Chapter 254 (p. 12) and Episode 167.
 2. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 26 Chapter 241 (p. 3) and Episode 155, Enel is mentioned for the first time by Conis.
 3. ↑ One Piece Blue Deep: Characters World (p. 37).
 4. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 79, Birthday Calendar.
 5. ↑ 5.0 5.1 One Piece Manga and Anime — Vol. 29 Chapter 274 (p. 15) and Episode 180, Robin states that amongst the many Devil Fruits that exist, the Goro Goro no Mi is one of the few considered to be unrivaled.
 6. ↑ 6.0 6.1 One Piece Manga and Anime — Vol. 29 Chapter 272 (p. 18) and Episode 179, Robin confirms Enel's devil fruit to be a Logia class.
 7. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 38 (p. 166), Fan Question: Oda-sensei, please draw Enel-sama without his hat! I want to see it!
 8. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 28 Chapter 264 (p. 10-11) and Episode 173, Enel gets bored of fighting Kamakiri.
 9. ↑ 9.0 9.1 9.2 9.3 9.4 9.5 9.6 One Piece Manga and Anime — Vol. 30 Chapter 279 and Episode 182.
 10. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 36 (p. 86), Fan Question: Are apples Enel's favorite food?
 11. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 30 Chapter 278 and Episode 182, Enel explains his power and how Mantra effects it.
 12. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 32 Chapter 299 (p. 16) and Episode 193, Enel falls defeated from the sky.
 13. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 32 Chapter 300 (p. 11-13) and Episode 193, The defeated Enel heads for the moon alone.
 14. ↑ One Piece Manga — Vol. 44 Chapters 428–429, cover story: Enel's Great Space Operations Vol. 1–2, Enel eventually arrives at the moon where there is the Fairy Vearth.
 15. ↑ One Piece Manga — Vol. 44 Chapter 430, cover story: Enel's Great Space Operations Vol. 3, Enel explores a crater.
 16. ↑ One Piece Manga — Vol. 45 Chapters 433–434, cover story: Enel's Great Space Operations Vol. 4–5, Enel finds Spacey and shocks him.
 17. ↑ One Piece Manga — Vol. 45 Chapter 435, cover story: Enel's Great Space Operations Vol. 6, Spacey is revealed to survive Enel's shock.
 18. ↑ One Piece Manga — Vol. 45 Chapters 437–438, cover story: Enel's Great Space Operations Vol. 8–9, Enel sees Spacey mourn for his fallen comrades.
 19. ↑ One Piece Manga — Vol. 45 Chapter 440, cover story: Enel's Great Space Operations Vol. 10, Enel witnesses Seamars attacking Spacey.
 20. ↑ One Piece Manga — Vol. 46 Chapters 441–442, cover story: Enel's Great Space Operations Vol. 11–12, Seamars impales Enel only to get punished by him.
 21. ↑ One Piece Manga — Vol. 46 Chapter 443, cover story: Enel's Great Space Operations Vol. 13, Enel witnesses a large explosion on the moon.
 22. ↑ One Piece Manga — Vol. 46 Chapter 444, cover story: Enel's Great Space Operations Vol. 14, Enel is enraged by "his Vearth" being destroyed.
 23. ↑ One Piece Manga — Vol. 47 Chapters 458–459, cover story: Enel's Great Space Operations Vol. 24–25, Enel shocks the Space Pirates.
 24. ↑ One Piece Manga — Vol. 48 Chapters 460–461, cover story: Enel's Great Space Operations Vol. 26–27, Enel towers over the Space Pirates after punishing them.
 25. ↑ One Piece Manga — Vol. 48 Chapter 462, cover story: Enel's Great Space Operations Vol. 28.
 26. ↑ One Piece Manga — Vol. 48 Chapters 467–468, cover story: Enel's Great Space Operations Vol. 32–33.
 27. ↑ One Piece Manga — Vol. 48 Chapter 469, cover story: Enel's Great Space Operations Vol. 34.
 28. ↑ One Piece Manga — Vol. 48–49 Chapters 470 and 472, cover story: Enel's Great Space Operations Vol. 35–36.
 29. ↑ One Piece Manga — Vol. 49 Chapters 473–474, cover story: Enel's Great Space Operations Vol. 37–38.
 30. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 43 (p. 128), fan question: How strong would Enel be if he was on Earth?


Nguồn: vnsharing.net | Người dịch: Donquixote Doflamingo
#opwiki

_________________
avatar

Kenlucky
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 508
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 790
Location : falling water lane, norcross, GA, US
Join date : 26/02/2016

Feeling : HAPPY!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết