Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Nhân Vật] Kaku

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Nhân Vật] Kaku

Bài gửi by Kenlucky on 20/6/2016, 12:17 amOhara Island
Kaku

[size=14]Kaku xuất hiện lần đầu tiên trên cương vị một trong năm đốc công của Xưởng 1 thuộc Galley-La Company và chuyên về cơ khí, phân tích và đánh giá. Kaku là người đã kiểm tra tàu Going Merry và thông báo cho băng Mũ Rơm biết con tàu không thể sửa chữa được nữa. Sau đó, Kaku lộ diện là một thành viên của CP9, gián điệp trà trộn để đánh cắp bản thiết kế Pluton từ tay Iceburg.


Ngoại hình

Kaku có một đôi mắt đen to và chiếc mũi dài giống của Usopp, chỉ có điều nó vuông vức hơn. Bởi thế mà một vài nhân vật, chẳng hạn như Zoro, đã nhận nhầm anh là Usopp.

Khi làm việc cho Galley-La Company, anh đội một chiếc mũ lưỡi trai màu trắng, mặc áo màu cam cổ đứng với tay áo xanh dương, quần jean và mang giày trắng.

Lúc đã được tiết lộ là làm việc cho CP9, anh đội mũ lưỡi trai đen, áo khoác cổ đứng có một
chiếc khăn tay màu cam nơi túi áo trên ngực, giày và quần cùng màu đen.

Khi đột nhập vào tư dinh của Iceburg anh đội một chiếc mặt nạ đầu lâu cỡ lớn.

Trong SBS volume 44 anh được phác họa hình lúc nhỏ của mình trong một SBS, nó cho thấy anh có mái tóc xù, chiếc mũi ngắn hơn (mặc dù so với độ tuổi anh lúc ấy nó vẫn khá dài), và đội ngược chiếc mũ lưỡi trai.

Gallery

[h5]Truyện chính[/h5]
Kaku lúc nhỏ.Kaku trong suốt Water 7 Arc ở manga.Kaku khi là thợ đóng tàu của Water 7.
Trang phục bộ xương của Kaku trong manga.Trang phục bộ xương của Kaku trong anime.Kaku trong Enies Lobby Arc ở anime.

[h5]Video Games[/h5]
Kaku trong One Piece: Unlimited Adventure.Kaku trong dạng bán thú nửa người nửa hươu cao cổ trong One Piece: Unlimited Adventure.Dạng bán thú của Kaku trong One Piece: Pirate Warriors.Dạng bán thú của Kaku trong One Py Berry Match.

Paulie
[tabs][tab=anime][/tab]
[tab=manga][/tab][/tabs]

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:カク
Tên Tiếng La tinh:Kaku
Tên Tiếng Anh:Kaku
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 323; Tập 230
Thuộc Tổ chức:CP9 (trước đây)
Galley-La Company (trước đây)
Nghề nghiệp:Đặc vụ Cipher Pol (trước đây)
Thợ đóng tàu (vỏ bọc)
Biệt hiệu:"Gió núi" (山風 Yamakaze)
Sinh nhật:7 tháng 8
Diễn viên lồng tiếng tiếng Nhật:Ryotaro Okiayu
Diễn viên lồng tiếng tiếng Anh :Alex Organ
Jerry Jewell (Unlimited Adventure)
Tuổi :23 (xuất hiện)
25 (sau timeskip)
Chỉ số Doriki :2200
Trái ác quỷ
Tên tiếng Nhật :Ushi Ushi no Mi
Model: Giraffe
Tên tiếng Anh :Ox-Ox Fruit
Giraffe Model
Nghĩa :Hươu cao cổ
Hệ :Zoan

Tính cách

Trái ngược với vai trò phản diện của mình, Kaku lại thật thà đến bất ngờ, thậm chí là với cả đối thủ và còn thật thà hơn cả Fukurou, dù anh không giỏi chịu đựng việc bị lăng nhục. Ngay khi dạng bán thú (nửa người nửa hươu cao cổ) của mình bị chế giễu, anh nổi cơn thịnh nộ chém Tháp Công Lý làm đôi trong xấu hổ.

Nhiều nhân vật nhận xét rằng anh nói chuyện giống như một ông già, dù mới chỉ 23 tuổi. Anh sử dụng dại từ nhân xưng "washi" (nghĩa là Tôi, nhưng chỉ dùng bởi người già), mà không dùng "ore" (cũng mang nghĩa Tôi, đại từ giống đực người trẻ hay dùng).

Sau khi lộ diện là một trong những điệp viên của CP9, tính cách Kaku trở nên lạnh lùng và lãnh đạm, trái ngược với tính cách anh lúc ở Water 7, nơi người ta thường thấy anh cười đùa vui vẻ. Dù vậy, anh vẫn thường chế nhạo đối thủ của mình trong trận chiến, ăn Trái Ác Quỷ cho vui, và bảo rằng "Thật thú vị!" trong suốt trận chiến một mất một còn với Zoro. Anh cũng có vẻ như coi trọng việc được chiến đấu hơn là dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ; khi Zoro và Sogeking bị còng với nhau, anh đã đề nghị giúp đỡ để không phải chia sẻ mục tiêu với Jyabura. Vì cả hai điệp viên đều không có chìa khóa, họ nhất trí rằng con mồi của ai vồ được là của người đó.

Sau khi bị đánh bại, Kaku thể hiện tinh thần thượng võ đáng nể lúc anh bật cười về việc Zoro bảo anh nên làm việc trong sở thú. Anh nhận xét "Tệ thật!" khi Zoro chuyển lời nhắn "Ngươi bị sa thải" của Paulie cho mình, và lặng lẽ đưa chiếc chìa khóa của mình Zoro. Anh cũng là người duy nhất trong bốn kẻ trà trộn vào Water 7 bày tỏ nỗi hối hận của mình về việc không thể quay lại quãng đời đã sống trong năm năm qua.

Năng lực & Sức mạnh

Anh có thể di chuyển nhanh một cách khó tin và nhảy từ tòa nhà này sang tòa nhà khác, từ độ cao và cả khoảng cách đáng ngạc nhiên mà không hề xây xước. Dưới lớp vỏ ngụy trang là một thợ đóng tàu, Kaku sử dụng một loại cưa/đục làm vũ khí phóng đi (phóng vào Luffy ở Xưởng 1). Tài bay nhảy đã mang lại biệt danh "Gió Núi" (山風 Yamakaze) cho anh trong khoảng thời gian ở Galley-La. Kaku còn có thể hoạt động như một thiết bị phát hiện nói dối. Anh chứng tỏ khả năng phân biệt thật giả chỉ bới việc cảm nhận cổ tay người khác và nắm bắt sự thật bằng cách xác định tốc độ mạch của họ. Anh là một chiến binh điêu luyện và sáng tạo, dù chưa từng có trải nghiệm nào với Trái Ác Quỷ, anh vẫn có thể lấn át Zoro bằng cách tạo ra các chiêu thức tại chỗ (chẳng hạn như dùng mũi làm đầu đục, gập người thành khối vuông hay dùng cổ làm phương tiện thực hiện Rankyaku).

[h5]Tay nghề mộc[/h5]
Do làm thợ đóng tàu ở Water 7 trong nhiệm vụ, nên anh cũng có những kỹ thuật làm mộc đáng kể. Là một người phân tích, anh có kiến thức sâu rộng về tàu thuyền. Anh đánh giá tàu Going Merry và giải thích lý do vì sao nó không thể sửa chữa được nữa. Cũng giống như Rob Lucci, minh chứng cho kỹ năng của anh là việc anh đã lĩnh hội được chúng chỉ trong năm năm trong khi người khác dành cả đời mình để nâng cao tay nghề, mà hơn nữa đây lại chỉ là một công việc ngụy trang. Anh còn có thể nhận ra bản thiết kế thực sự của Pluton dù cho Franky lật trang rất nhanh.

[h5]Rokushiki (Lục thức)[/h5]
Có vẻ như chuyên môn của Kaku là Rankyaku, dựa vào những biến thể trong kỹ thuật của anh. Anh còn thể hiện khả năng của mình trong năm kỹ thuật còn lại, điều đó khiến anh trở thành một đối thủ khó nhằn. Với mức chỉ số doriki 2200, anh là CP9 mạnh thứ hai trong nhóm được mệnh danh là mạnh nhất trong lịch sử trước giờ.

[h5]Kiếm thuật[/h5]
Anh còn là kiếm sĩ thuần thục nhất của CP9, có thể dùng hai chiếc cưa lớn thay thế cho kiếm khi chạm trán với Zoro trong phòng Iceburg. Trong trận chiến với Zoro ở Enies Lobby, Kaku tiết lộ mình là một kiếm sĩ phái Yontoryu (四刀流 Yontōryū, hoa mỹ là "Phái Tứ Kiếm") khi sử dụng hai thanh Shirasaya katana (hay shikomizue) và hai chân (dùng Rankyaku). Anh cầm ngược hai thanh kiếm ra phía sau, tương tự như Strawberry và Doma

[h5]Trái ác quỷ[/h5]
Khi trở lại Enies Lobby cùng Lucci, Kalifa và Blueno, Kaku ăn quả Ushi Ushi no Mi, chủng hươu cao cổ. Một trái ác quỷ hệ Zoan đưa bởi sếp mình, Spandam, khiến anh có thể biến thành dạng nửa người nửa hươu và biến hoàn toàn thành hươu cao cổ. Vì sau khi băng Mũ Rơm đến Enies Lobby anh mới ăn trái ác quỷ (được đặt trong chiếc rương mở thuộc sở hữu của Spandam), anh vẫn chưa thể kiểm soát nó hoàn toàn, như đã thấy thì lần đầu phô bày sức mạnh với Zoro anh đã tình cờ chuyển đổi hoàn toàn sang dạng thú, trong khi anh chỉ định biến thành dạng nửa người nửa thú.

Trong dạng thú hoặc bán thú, anh có thể sử dụng Rankyaku điêu luyện hơn khi có thêm hai chân nữa. Sức công phá từ Rankyaku của anh cũng tăng lên đáng kể, như khi anh sử dụng Rankyaku: Amanedachi để chém đôi tòa tháp mà anh và Zoro đang chiến đấu bên trong.

Dạng nửa người nửa thú của anh cũng có một chiếc mũi vuông vức và góc cạnh, do hình dạng chiếc mũi của Kaku khi ở dạng người. Anh có thể dùng nó cùng với tốc độ ghê gớm của mình để tạo nên một phiên bản đáng gờm hơn của Shigan, gọi là Bigan, bằng cách rụt cổ vào người rồi phóng ngược trở ra.

Tiểu sử

[h5]Quá khứ[/h5]
[h7]Nhiệm vụ mật của CP9[/h7]
Năm năm trước mạch truyện hiện tại, bốn thành viên của tổ chức bí mật CP9 tạo vỏ bọc bước vào thành phố Water 7. Phần nhiệm vụ của Kaku là xâm nhập vào Galley-La Company qua công việc thợ đóng tàu, âm mưu lấy cắp bản thiết kế Pluton từ tay Iceburg, thị trưởng thành phố và là học trò của thợ đóng tàu huyền thoại, Tom. Kaku trở nên nức tiếng trong Galley-La Company, nổi lên nhờ tài bay nhảy ở những chỗ ở trên cao, qua những khoảng cách lớn, nhận được biệt danh "Gió núi" (山風 Yamakaze) và là một thành viên đáng kính của nhóm. Anh có danh tiếng về cơ khí và đánh giá tàu. Hai thành viên khác là Lucci và Kalifa trở thành chuyên gia đóng đinh và thư ký riêng, trong khi thành viên còn lại là Blueno trở thành bartender. Khi đã chiếm được lòng tin và sự công nhận của cả thành phố, chúng cố tiến sâu hơn để lấy được bản thiết kế Pluton thuộc sở hữu của Iceburg mà không làm lộ ra vỏ bọc ngụy trang của mình, như Lucci đã nói với Iceburg khi chúng lộ diện. Một năm sau, Iceburg chuyển bản thiết kế cho người học trò còn lại của Tom: Cutty Flam, được biết đến dưới cái tên Franky, mà chúng không hay biết.

[h5]CP9 Saga[/h5]
[h7]Water 7 Arc[/h7]

Kaku kiểm định tàu Going Merry.

Kaku báo tin buồn cho Nami và Luffy.
Khi băng Mũ Rơm đến Water 7, họ cần sửa chữa con tàu của mình. Tuy nhiên, do sự tiết lộ của đô đốc Aokiji, việc lợi dụng danh tính của "Demon Child" Nico Robin lộ rõ chân tướng, chúng buộc cô phải làm giả âm mưu ám sát Iceburg để đổ tội cho băng Mũ Rơm, và rời bỏ họ để được đưa đến Enies Lobby, cùng lời đe dọa tấn công bằng Buster Call. Trong lúc đó, băng Mũ Rơm lại đang cầu xin Galley-La Company sửa tàu Going Merry. Khi Iceburg yêu cầu Kaku trình bày đánh giá giá về con tàu, Kaki xác nhận rằng con tàu không thể phục hồi được nữa do sống tàu đã gãy và sẽ không giá nào đến được hòn đảo tiếp theo.


[h7]CP9 tái hợp[/h7]
Tuy nhiên, trong đêm đó, một "âm mưu" với mạng sống của Iceburg đổ lên đầu băng Mũ Rơm, và sáng hôm sau Galley-La Company tấn công họ ngay giữa trận chiến của Luffy và Franky. Trong trận chiến Franky gọi Kaku là Yamazaru ("Khỉ Núi") để chế giểu anh. Lần này, vào buổi tối nhóm CP9 ở Water 7 lên kế hoạch đánh cắp bản thiết kế Pluton và xóa sổ tư dinh của Iceburg. Bốn người cải trang, Kaku và Lucci vờ bị đánh bại bởi hung thủ bằng cách dùng những đốc công đã gục để đóng giả cả hai. Tuy vậy, chúng nhận ra bản thiết kế không ở trong tay Iceburg, nhưng lại biết được rằng Franky đang giữ nó bằng cách bắt mạch cổ tay ông, khi Lucci luận ra hắn chính là Cutty Flam và là một trong những học trò của Tom. Sau đó, chúng rời đi và để xóa sạch chứng cứ về cuộc tấn công cùng nhân dạng của mình, chúng phóng hỏa đốt tư dinh của Iceburg, mong ông sẽ chết cùng ngọn lửa. Dù vậy, trong phút cuối, Iceburg và những đốc công của Galley-La được cứu ra bởi Chopper. Tuy thế điều này cũng không gây trở ngại lớn vì chúng đã có Nico Robin và biết được vị trí của Franky.

Sau khi tìm ra căn cứ bí mật của Franky, Kaku để tàu Going Merry ra giữa Aqua Laguna với kết thúc hiển nhiên của nó, hơn nữa còn lặp lại rằng dù vỏ bọc ở Water 7 là giả, những phân tích của anh vẫn rất chính xác và con tàu không thể ra khơi. Bắt giữ Franky và Usopp xong, chúng tiến tới Enies Lobby bằng Puffing Tom.

[h7]Enies Lobby Arc[/h7]
Rốt cục Blueno và những kẻ khác cũng đến Enies Lobby. Chúng tập hợp lại với những thành viên đã nhiều năm không gặp khác cùng với sếp mình là Spandam. Fukuro kiểm tra chỉ số doriki của những người khác và nói rằng chỉ số của Kaku là 2200. Sau đó, anh và Kalifa được Spandam đưa Trái Ác Quỷ và với sự thức đẩy của Lucci, cả hai đã ăn chúng.

[h7]CP9 vs. băng Mũ Rơm[/h7]

Kaku đối mặt Zoro.
Tuy ban đầu ý định là đối đầu với Zoro, nhưng kết cục anh lại khiến sàn nhà sập xuống vì biến đổi hoàn toàn thành hình dạng hươu cao cổ thay vì dạng bán thú của mình. Cả hai rơi xuống căn phòng nơi Jyabura và Sogeking đang chiến đấu, rồi bị cuốn vào trận chiến ấy ngay lập tức. Jyabura bắt đầu phá lên cười ngặt nghẽo khi nhìn thấy hình dạng hươu cao cổ toàn phần của Kaku. Kaku biến thành dạng bán thú, nhưng chỉ càng khiến Jyabura cười lăn lộn hơn và khiến Sogeking vô tình bị còng lại với Zoro. Về mục lục.

Sự chế giễu này rốt cục cũng tác động đến Kaku nên trong cơn phẫn nộ, anh dùng một đòn tấn công chém đôi tòa tháp và nó vẫn nằm lệch sang một bên trong suốt trận chiến sau đó. Sau một lúc tranh cãi với Jyabura về việc ai là con mồi của ai, anh thậm chí còn đề nghị giúp Sogeking và Zoro tách ra khỏi chiếc còng bằng chìa khóa của họ, dù thế cả hai đều không có chìa khóa phù hợp, nên hai người nhất trí hợp tác đánh bại những hải tặc để chạy thoát cuộc tấn công Buster Call sắp tới. Tuy vậy Zoro lờ họ đi và dùng Usopp làm kiếm (nói đúng hơn là để Usopp cầm kiếm còm anh cầm Usopp làm chuôi) cho đến khi Nami giải thoát họ khỏi chiếc còng.


Kaku bị Ashura của Zoro đánh bại.
Khi Zoro và Kaku tiếp tục trận chiến một đối một của mình, Kaku có vẻ như chiếm được lợi thế nhờ vào sự cải thiện khả năng kiểm soát Trái Ác Quỷ và kiếm thuật của anh cho đến khi anh bị đánh bại bởi chiêu thức mới mang tên Ashura của Zoro. Lúc đó Zoro chuyển một tời nhắn của Paulie tới CP9, đại ý rằng Kaku và những người còn lại của CP9 đã bị sa thải. Kaku biểu lộ sự hối tiếc khi anh không thể trở lại làm một thợ đóng tàu được nữa, và rằng anh thực sự thích công việc ấy. Zoro đùa rằng anh luôn còn có sở thú. Anh bật cười, và đưa cho Zoro chiếc chìa khóa của mình trước khi bất tỉnh. Chìa khóa của Kaku là chiếc chìa cuối cùng mà băng Mũ Rơm lấy được, và cũng chính là chiếc chìa khóa cho còng tay của Robin.

Mẩu chuyện lẻ về CP9


Kaku giả làm cầu trượt để thu tiền.
Anh xuất hiện trong bức bìa thứ ba của mẩu truyện, đang ngồi, dường như bị thương nặng, và được Jyabura cõng đi dọc đường ray của Tàu Hỏa Trên Biển.

Anh đến St. Poplar và vờ giả làm "cầu trượt hươu cao cổ" trong dạng thú toàn phần cho trẻ con trượt xuống, trong nỗ lực giúp CP9 kiếm tiền chi trả chi phí điều trị cho Rob Lucci.

Về sau, anh ngồi ở quán café cùng Fukurom Blueno và Jyabura để chờ Kalifa và Kumadori mua sắm trở về, anh cười đùa Jyabura cùng Fukuro.

Sau này, anh trở thành người đứng ghi điểm khi những người khác chơi bowling. Tuy nhiên, trận đấu bowling bị gián đoạn khi băng hải tặc Candy cướp bóc trên hòn đảo, thế nên anh và những người còn lại của CP9 nhanh chóng đánh đuổi chúng về tàu. Kaku thể hiện cú đá trên không vào một tên cướp biển và đám đông hò reo. Tuy vậy, vì Lucci đã đập vỡ đầu tên thuyền trưởng, đám đông trở nên sợ hãi và nhóm CP9 nhận ra không thể ở lại St. Poplar được nữa, vì thế họ lên thuyền ra khơi để trở về quê hương, nơi họ trông thấy một thế hệ CP9 mới đang luyện tập. Đại tá Very Good đến bắt họ, nhưng họ không để ông quấy rầy quê nhà của của mình.

Trong khi CP9 chiến đấy và cuối cùng cũng đánh bại hải đoàn do Very Good dẫn đầu, Lucci dùng Den Den Mushi liên lạc cho tên Spandam què quặt, đảm bảo rằng sẽ sớm đến chỗ hắn. Cứ thế CP9 bắt đầu mục đích trừ khử chỉ huy cũ của mình, họ rời bỏ quê nhà và ra khơi.

Các trận đánh chính


 • Galley La vs. Băng hải tặc Big Helmet.
 • Kaku, Lucci, Tilestone, Lulu và Paulie vs. Luffy và Franky
 • Kaku vs. Roronoa Zoro.
 • CP9 vs. Băng hải tặc Candy.
 • CP9 vs. Đội của Very Good.

Phiên bản One Piece không chính thức

Một thiết kế lúc trước của Kaku vẽ anh có chiếc mũi bình thường chứ không phải chiếc mũi dài vuông vức hiện tại.

Ngoài ra, trong One Piece Green: Những điều bí mật có tiết lộ rằng đáng ra anh phải đấu với Sanji thay vì Zoro và phần nào là Sogeking.

Thiết kế hình tượng cũ của Kaku và các nhân viên Galley-La CompanyThiết kế hình tượng cũ của Kaku và những điệp viên khác của CP9.

Vấn đề dịch thuật và lồng tiếng

Tên của Kaku được bắt đầu bởi từ tiếng Nhật "kaku" (角 kaku,nghĩa là "góc cạnh"), một sự ám chỉ đến chiếc mũi vuông của anh.

Dù chỉ mới 23, Kaku lại nói chuyện một cách già cỗi hơn tuổi, anh thường thêm hậu tố "-ja" vào hầu hết các câu nói của mình. "-ja" thường được những ông già sử dụng. Anh còn dùng từ "washi", một đại từ nhân xưng của các ông già.

Trong bản lồng tiếng của FUNimation, để phù hợp với phong thái "ông già", anh dùng cách nói lỗi thời như "two shakes of a lamb's tail" (tạm dịch: chỉ trong chớp mắt) hay những từ ngữ như "skedaddle" (tạm dịch: chạy tán loạn).

Linh tinh


 • Anh có biểu tượng là con hươu cao cổ bởi năng lực trái ác quỷ của mình.
 • Kaku bảo rằng trẻ con chỉ đến sở thú để xem hươu cao cổ thôi (đây là lý luận của anh về việc hươu cao cổ ngầu hơn chó sói trong khi tranh cãi với Jyabura).
 • Thông điệp "các người bị sa thải" của Paulie mà Zoro nhắn cho Kaku là một phép chơi chữ về hình tượng hươu cao cổ của Kaku; "kubi" (首 kubi), từ tiếng nhật dùng với nghĩa "sa thải", cũng có thể hiểu là "cổ".
 • Ngày sinh của Kaku được tiết lộ qua SBS tập 43 là ngày 7 tháng 8. Vì ở nhật, 8 phát âm là ha, còn 7 phát âm là na. Kết hợp với nhau chúng tạo thành từ hana, từ mũi trong tiếng Nhật để ám chỉ về chiếc mũi dài, vuông vức của anh.
 • Kaku xếp thứ 16 trong cuộc điều tra mức độ ưa thích lần thứ 4 của Nhật Bản, điều đó khiến anh trở thành thành viên CP9 và đối thủ trực tiếp được ưa thích nhất.
 • Biệt danh Yamakaze của Kaku rất có thể là dùng để ám chỉ Yamasaki, nhóm tập parkour đầu tiên, vì về căn bản thì anh cũng đang tập parkour khi nhảy qua những mái nhà ở Water 7.


Tham Khảo


 1. One Piece manga và anime — Vol. 34 Chương 323 và Tập 230, Kaku xuất hiện với vai trò đốc công của Galley-La.
 2. One Piece manga và anime — Vol. 36 Chương 345 (p. 18) và Tập 243, Kaku xáp nhập CP9.
 3. One Piece manga và anime — Vol. 34 Chương 325 (p. 16) và Tập 230, Kaku được giới thiệu.
 4. One Piece Manga và Anime — Vol. 36 Chương 345 (p. 16) và Tập 243, Kaku lộ rõ chân tướng gián điệp CP9.
 5. One Piece Manga và Anime — Vol. 34 Chương 325 và Tập 231, Kaku được biết đến dưới cái tên "Gió Núi".
 6. SBS One Piece Manga — Vol. 47, câu hỏi của fan: Tuổi tác của tám người trong CP9 như thế nào?
 7. One Piece Manga và Anime — Vol. 61 Chương 598 và Tập 517, hai năm trôi qua trong mạch truyện.
 8. SBS One Piece Manga — Vol. 43, câu hỏi của fan: Ngày sinh của những nhân vật ở Water 7 và trong CP9?
 9. One Piece Manga và Anime — Vol. 40 Chương 379 (p. 7) và Tập 266, tiết lộ chỉ số doriki của tám thành viên CP9.
 10. One Piece Manga và Anime — Vol. 42 Chương 402 (p. 19) và Tập 286, Jyabura gọi tên trái ác quỷ của Kaku.
 11. One Piece Manga và Anime — Vol. 34 Chương 326 (p. 6) và Tập 231, Kaku đánh giá tình trạng Going Merry, con tàu trước đây của băng Mũ Rơm.
 12. One Piece Manga và Anime — Vol. 34 Chương 327 (p. 18) và Tập 232, Kaku nói với băng Mũ Rơm rằng dù là thợ tàu của Galley-La cũng không thể sửa được Going Merry.
 13. One Piece Manga và Anime — Vol. 34 Chương 325 (p. 15) và Tập 230, Kaku bị Luffy nhầm thành Usopp.
 14. One Piece Manga và Anime — Vol. 34 Chương 326 (p. 4 & 6) và Tập 230, Kaku bị Sanji và Zoro nhầm thành Usopp.
 15. One Piece Manga và Anime — Vol. 37 Chương 351 (p. 19) và Tập 247, Kaku mặc trang phục sát thủ.
 16. One Piece Manga và Anime — Vol. 42 Chương 402 (p. 5-8) và Tập 286, Kaku trong dạng hươu cao cổ phản ứng lại sự chế giễu của những người xung quanh (Jyabura, Zoro và Sogeking) bằng cách chém Tháp Công Lý làm hai.
 17. One Piece Manga và Anime — Vol. 40 Chương 385 (p. 6) và Tập 271, Kaku ăn trái ác quỷ do Spandam đưa.
 18. One Piece Manga và Anime — Vol. 42 Chương 402 (p. 10) và Tập 286, Kaku thích thú đấu kiếm với Zoro.
 19. One Piece Manga và Anime — Vol. 42 Chương 402 (p. 10) và Tập 286, Kaku trở về dạng người.
 20. One Piece Manga và Anime — Vol. 43 Chương 418 (p. 3) và Tập 300, Kaku trở về dạng người.
 21. One Piece Manga và Anime — Vol. 36 Chương 346 (p. 8-14) và Tập 244, Kaku kiểm tra mạch đập của Iceburg khi Lucci nói về bản thiết kế Pluton.
 22. One Piece Manga và Anime — Vol. 42 Chương 402 (p. 4) và Tập 286, Kaku chuyển đổi từ hình dạng bình thường thành hình vuông.
 23. One Piece Manga và Anime — Vol. 43 Chương 417 (p. 3) và Tập 299, Kaku dùng Bigan với Zoro.
 24. One Piece Manga và Anime — Vol. 43 Chương 417 (p. 4-5) và Tập 299, Kaku dùng Rankyaku: Neji Hakujin với Zoro.
 25. One Piece Manga và Anime — Vol. 43 Chương 417 (p. 6) và Tập 299, Kaku giãn dài chân và rụt ngắn cổ.
 26. One Piece Manga và Anime — Vol. 41 Chương 399 (p. 9) và Tập 284, Kaku sửng sốt khi Franky đưa CP9 xem bản thiết kế thật của Pluton nhưng sau đó đã bình tĩnh lại.
 27. One Piece Manga và Anime — Vol. 42 Chương 401 (p. 5) và Tập 286, Kaku là kiếm sĩ giỏi nhất và mạnh nhất CP9.
 28. One Piece Manga và Anime — Vol. 42 Chương 401 (p. 9-11) và Tập 286, Kaku dùng cưa thay kiếm.
 29. One Piece Manga và Anime — Vol. 42 Chương 401 (p. 6) và Tập 286, Kaku thuộc phái tứ kiếm.
 30. One Piece Manga và Anime — Vol. 42 Chương 401 và Tập 286, Kaku cầm ngược kiếm của mình.
 31. One Piece Manga và Anime — Vol. 40 Chương 385 (p. 2 & 6) và Tập 271, Spandam tặng Kalifa và Kaku những trái ác quỷ.
 32. One Piece Manga và Anime — Vol. 42 Chương 401 (p. 19) và Tập 286, Kaku mất kiểm soát năng lực trái ác quỷ.
 33. One Piece Manga và Anime — Vol. 42 Chương 402 (p. 6-8) và Tập 286, Kaku dưới dạng hươu cao cổ chém đôi Tháp Công Lý.
 34. One Piece Manga và Anime — Vol. 36 Chương 346 (p. 4) và Tập 244, Lucci nói tất cả đã phải ẩn mình trong 5 năm.
 35. One Piece Manga và Anime — Vol. 36 Chương 346 (p. 9-12) và Tập 244, Lucci nói hắn tin rằng bản thiết kế Pluton ở trong tay Franky, hay còn được biết đến trước đây dưới tên: Cutty Flam.
 36. One Piece Manga — Vol. 40 Chương 379 (p. 3-7), Sau khi trở về Enies Lobby, Fukuro đo chỉ số Doriki của bốn người và nói họ biết.
 37. One Piece Manga và Anime — Vol. 43 Chương 417 và Tập 300, Zoro đánh bại Kaku.
 38. One Piece Manga và Anime — Vol. 43 Chương 418 (p. 2-4) và Tập 300, Kaku nằm bại trận.
 39. One Piece Color Walk 4 Eagle, xuất hiện bản thiết kế cũ của Kaku.


Nguồn: vnsharing.site | Người dịch: HònĐá
#opwiki

_________________
avatar

Kenlucky
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 508
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 790
Location : falling water lane, norcross, GA, US
Join date : 26/02/2016

Feeling : HAPPY!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết