Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Nhân Vật] Usopp

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Nhân Vật] Usopp

Bài gửi by Kenlucky on 24/5/2016, 11:39 amOhara Island
usopp


“Một người đàn ông phải chiến đấu khi giấc mơ của đồng đội bị cười nhạo!!!”

"Thánh" Usopptay bắn tỉa của Băng Mũ Rơm và là cựu Thuyền trưởng của Băng hải tặc Usopp. Khi Usopp lần đầu được giới thiệu, anh ta thường được gắn mác là "Kẻ lừa gạt" (khôi hài) trong Băng Mũ Rơm, do từ "Uso" (うそ) trong tên anh ta có nghĩa là "dối trá" hoặc "nói láo". Anh ta được sinh ra trong làng Syrup và được nhắc đến lần đầu bởi Yasopp, bố của anh ta. Anh ta là thành viên chính thức thứ 3 (không chính thức thứ 4) của nhóm, người thứ 3 vào nhóm, tính cả Nami và Robin, cũng là người thứ 3 quay trở lại nhóm sau khi kết thúc Arc Hậu Enies Lobby. Mức thưởng đầu tiên cho cái đầu của anh ta là 30.000.000 và được biết đến với danh hiệu là "Sogeking". Anh ta cũng được coi như một trong "bộ ba yếu đuối" của nhóm cùng với Chopper và Nami. Sau khi thức tỉnh Haki quan sát (Kenbunshoku Haki), Usopp là thành viên thứ 4 của Băng Mũ Rơm được chứng mình và sử dụng một loại Haki. Hiên tại tiền thưởng của anh ta là  200.000.000, là một bước nhảy vọt so với mức thưởng đầu của mình, do anh đóng vai trò như một vị "Thánh" đã giải phóng tất cả nô lệ đồ chơi dưới thế giới ngầm của Doflamingo; điều này khiến anh ta là người có mức thưởng thấp thứ 3 thành người cao thứ 3 trong nhóm, nhảy vọt qua người giữ nguyên thứ hạng, Nico Robin.Ngoại hình

[h5]Trước Timeskip[/h5]
Usopp là một thiếu niên mảnh khảnh, mái tóc đen dài ngang vai cùng với chiếc mũi dài, rõ ràng là muốn ám chỉ tới Pinochio (là một cậu bé gỗ trong một câu truyện cùng tên, người mà có chiếc mũi sẽ bị dài ra sau khi cậu ta nói dối). Usopp được thừa hưởng chiếc mũi dài từ mẹ của mình, trong khi phần còn lại của toàn bộ khuôn mặt lại gần giống với cha anh ta. Trong khi tách khỏi nhóm Mũ Rơm, sau khi xuất hiện tại Quần đảo Boin, anh ta trở nên béo phì sau khi ăn quá nhiều.

Anh ta thường đeo một chiếc khăn sọc rằn màu xanh lá cây ô liu, một chiếc băng tay sọc xanh trắng ở cánh tay trái, cùng với kính bắn tỉa đặc biệt của mình (anh ta rõ ràng cũng có một cặp kính hình chữ nhật thường được đeo trong các tình huống mà anh ta không có kính bắn tỉa của mình như khi lần đầu gặp Nhóm Mũ Rơm hoặc khi kính bắn tỉa của anh ta bị đánh cắp bởi Mr. 2), bộ quần áo màu nâu cùng với khăn choàng cổ màu trắng và không có mặc áo sơ mi bên trong (tuy nhiên trong Arc Skypie anh ta có mặc một chiếc áo sơ mi màu xanh thẫm bên trong).

Anh ta cũng có mang theo một bao nhỏ bằng da màu vàng, với tất cả dụng cụ mà anh ta mua sắm ở bên trong nó.

[h5]Sau Timeskip[/h5]
Sau 2 năm luyện tập, Cơ bắp của anh ta phát triển hơn so với trước và tóc anh ta cũng dài ra. Anh ta cũng trở nên "đàn ông" hơn và hơi cao hơn so với lúc trước.

Bây giờ Usopp có một cặp kính mới treo ở quanh cổ (kính bắn tỉa chưa được xuất hiện) và có một cái tai nghe hoặc tai bảo vệ. Anh ta cũng có một ít râu dê và đội một chiếc nón bo trắng mới ở trên đầu mình. Anh ta cũng có một chiếc quần lửng màu vàng mới cùng với các chấm bi đỏ và một đôi giầy.

Cái bao da nhỏ màu vàng của anh ta được thay thế bằng một cái màu đỏ, nhưng anh ta vẫn đeo chiếc băng tay sọc xanh trắng ở cánh tay trái anh ta.

Trong Arc Punk Hazard, Anh ta mặc một chiếc áo khoác màu tím có viền màu xanh sáng trên đó, anh ta lấy nó từ một người trong đội tuần tra Centaur của Râu Nâu.

Trong Arc Dressora, anh ta mặc một chiếc áo phạch ngực màu cam, với những chiếc nhẫn tròn trên cánh tay, và chiếc nón đỏ nhọn ở chóp nón, thứ mà anh ta dùng để khiến Người lùn tin anh ta là hậu duệ của Noland.

Trong Zou Arc, anh ta mặc một chiếc áo sơ mi ngắn tay gài nút ở giữa lưng chừng cổ, viền đen ở giữa tay áo và chiếc mũ đen cùng với chiếc kính ở trên nó.

Usopp
[tabs][tab=Trước Timeskip][/tab][tab=Sau Timeskip][/tab][/tabs]


THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:ウソップ
Tên Tiếng La tinh:Usoppu
Tên Tiếng Anh:Usopp
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 23; Tập 8
Thuộc Tổ chức:Băng Mũ Rơm; Hải tặc Usopp (Quá khứ)
Nghề nghiệp:Xạ thủ; Hải tặc; Thuyền trưởng (cựu).
Nơi cư trú:Làng Syrup (quá khứ).
Biệt danh:"Vua bắn tỉa" (狙撃の王様 Sogeki no Ō-sama?, "Sniper King" (Viz))[2];
"Thánh" (ゴッド Goddo?)[3];
"Hana Arashi" (鼻嵐 Hana Arashi?) (tạm thời, cựu)
Tuổi:17 (trước đó)
19 (sau timeskip)
Trạng thái:Còn sống
Sinh nhật:1 tháng 4
Chiều cao:174 cm (5'8½") (trước timeskip)
176 cm (5'9½") (sau timeskip)
Tiền thưởng:200.000.000
Diễn viên lồng tiếng tiếng Nhật:Kappei Yamaguchi
Diễn viên lồng tiếng tiếng Anh Odex:
Jamie Meldrum (Episodes 9-53);
Chuck Powers (Episodes 54+)
Diễn viên lồng tiếng tiếng Anh 4Kids:Jason Griffith
Diễn viên lồng tiếng tiếng Anh Funi:Sonny Strait
năng lực và sức mạnh


Theo Oda trong một cuộc thảo luận với Mayumi Tanaka, diễn viên lồng tiếng của Luffy, 'không có vấn đề người tham gia, ông luôn luôn muốn Usopp là yếu nhất' vì nếu không, nó có thể gây khó chịu cho sự cân bằng của câu chuyện. Oda cũng nói rằng là bởi vì Usopp là người có sức mạnh gần giống với một con người bình thường so với những người khác, do đó vai diễn này có thể được dễ dàng để đưa ra sức manh riêng biệt của một người trung bình. Kể từ đầu bộ truyện, anh đã phải cố gắng để phù hợp với những sức mạnh khủng mạnh của các thành viên khác mạnh hơn anh ta và anh ta cần vũ khí hay đạn dược để chọn ra đối thủ của mình. Ông từng là một kẻ rất hèn nhát và thường muốn bỏ chạy ngay lập tức, một đặc điểm mà anh ta vẫn còn nhưng ở mức độ thấp hơn sau 2 năm luyện tập. Điều này khiến cho anh ta phân tâm hoặc nhầm lẫn trong các cuộc chiến và thường làm cho hiệu quả chiến đấu của anh ta giảm xuống so với năng lực thật sự của một tay bắn tỉa. Cho đến nay, anh ta dường như đã vượt qua nó sau khi luyện tập, đã tận dụng tốt hơn sự lanh trí và chiến lược của mình.

Cả sức mạnh vật lý và tinh thần đều được tăng lên đáng kể sau 2 năm luyện tập như việc Usopp có thể nhanh chóng đánh bại thuộc hạ của Caesar bằng chính sức mạnh của mình. Trong khi một số khả năng tiềm ẩn của anh ta, và có thể ngắm bắn bất cứ thứ gì cùng với cái ná của mình; bây giờ anh ta thể hiện sức mạnh của mình đủ để giữ Luffy, Robin và cả anh ta nổi được trên dòng sông băng.

Kỹ năng bắn tỉa và lanh trí sáng tạo

Vai trò của Usopp trong băng là một tay bắn tỉa, cũng là một thợ làm đủ nghề. Kể từ đầu bộ truyện, Usopp được xem là được thừa hưởng phần lớn kĩ năng thiện xạ xuất xa của cha mình, Yasopp.

Khả năng của anh ta chủ yếu dựa vào sự lanh trí và hiểu biết của mình về kỹ thuật (chẳng hạn như việc hiểu biết về các mạng lưới đường hầm của Miss Merry Christmas), và sử dụng các khẩu pháo lớn trên tàu một cách dễ dàng. Anh ta cũng có khả năng phân tích trong từng trận đấu. Ví dụ, trong trận chiến với Caesar Clown, anh ta hiểu rằng mặc dù Caesar Clown  đã ăn được trái Gasu Gasu no Mi, thuộc hệ Logia, nhưng hắn ta vẫn sẽ phát nổ nếu hắn ta tiếp xúc với lửa khi ở dạng khí. Sau đó anh ta hiểu ra rằng kế hoạch của anh ta sẽ không hiệu quả nếu Caesar Clown điều khiển các khí ga xung quanh hắn ta, và loại bỏ tất cả Oxy trong không khí thì ngọn lửa của anh ta sẽ không thể kéo dài.

Anh ta đã chứng minh được sự thông minh của mình bằng việc ngăn chặn một đối thủ như Caesar Clown, thoát khỏi nguy hiểm bằng cách dùng còng đá biển bắn vào hắn ta, một loại đá khắc chế sức mạnh Logia.

Khả năng thiện xạ của anh ta gần như vô đối, bắn trúng Spandam và một số hải quân khác từ khoảng cách hơn một dặm (vượt xa khoảng cách mà hải quân có thể bắn được) cùng với gió lớn chống lại anh ta. Lần khác, để ngăn chặn Sugar lần thứ 2, anh ta đã chứng tỏ được khả năng tính toán, dự đoán quỹ đạo góc, sức gió, khoảng cách và thậm chí kết hợp tăng cường bức ảnh vào trong viên đạn của mình; điều đó giúp anh ta có thể bắn trúng mục tiêu ở trong nhà, nó nằm quá xa để có thể hình dung từ một lỗ nhỏ trên cửa sổ.

Usopp cũng có thị giác hoàn hảo, đã có hơn một lần nhìn thấy hoặc nhận thấy thứ gì đó trước các thành viên khác. Ví dụ như anh ta là người đầu tiên nhìn thấy Gekko Moriah trong bụng cảu một xác ướp khổng lồ, Oars, và anh là người duy nhất nhìn thấy Monet đang theo dõi họ ở Punk Hazard.

Trước khi giới thiệu Franky, Usopp được coi là một thợ đóng thuyền và chuyên gia cơ khí duy nhất của Nhóm Mũ Rơm. Kỹ năng sáng tạo của anh ta dẫn tới việc tạo ra Clima-TactKabuto. Anh ta cũng có một ít kiến thức về hóa học, chịu trách nhiệm tạo ra các loại đạn viên bột cho ná cao su của mình hoặc "ngôi sao" và anh ta sử dụng nó làm đạn được. Đối với cá hoạt động phức tạp hơn, như việc làm thợ đóng tàu cho Going Merry, chủ yếu là anh ta thiếu kinh nghiệm, như việc anh ta gần như không thể giữ được Going Merry bằng việc chắp vá và sửa chữa con tàu. Như việc Franky dã chỉ ra, anh ta chỉ là nghiệp dư, thậm chí không hề biết cách sử dụng búa như thế nào là đúng cách cho những công việc như thế này. Sau khi Franky tham gia vào nhóm, Usopp sẵn sàng để Franky bão dưỡng con tàu, thậm chí đồng ý với yêu cầu của Franky để giúp anh ta. Đổi lại, Franky cung cấp một bản thảo cho Usopp làm việc trên các đạo cụ và sự sáng tạo của anh ta. Thậm chí Franky thừa nhận rằng các kĩ năng trên các dụng cụ của Usopp rất đáng kể.

Khả Năng Vật Lý

Sức chịu đựng và sức mạnh vật lý của Usopp được xem là rất tốt. Sau các trận đánh lớn, Usopp thường bị chấn thương nghiêm trọng do việc anh ta quyết định hoàn thành mục tiêu của mình. Anh ta sẽ tiếp tục kể cả khi đang bị trọng thương. Ví dụ nổi bật nhất về sức chịu đựng đáng kinh ngạc được trong thấy là khi anh ta bị đánh bởi gậy bóng chày 4 tấn của Mr. 4, và bị đập mặt liên tục vào các bức tường bởi Miss Merry Christmas, và không chỉ sống sót, thậm chí anh ta còn có thể tiếp tục chiến đấu. Điều này đã được thấy gần đây nhất trong cuộc chiến chống lại huyền thoại Sư tử vàng Shiki, nơi mà chỉ có Mũ rơm duy trì được ý thức sau trận chiến.

Sức chịu đựng của Usopp sau timeskip một lần nữa được chứng minh khi anh ta bị tấn công bởi một đám trẻ em khổng lồ bị nhiễm thuốc tăng cường ở Punk Hazard, và gần như lập tức quay lại sẵn sàng tấn công. Sau đó anh ta bị gây ngạt bởi Caesar Clown với năng lực Gasu Gasu của hắn ta, trước khi dùng chiêu "Gastanet" tấn công chỉ để thoát ra ngoài cùng với vài vết bầm tím. Điều này nhấn mạnh việc luyện tập trong 2 năm và cơ thể mới không phải chỉ để trưng.

Một khả năng khác của Usopp là chạy rất nhanh. Trong chiến đấu, anh ta dùng chiến thuật đánh và chạy, anh làm việc thật tốt như một thành viên trong đội, nơi mà có những người chiến binh mạnh mẽ hơn đang chờ anh ta trở lại. Nhưng do thực tế là anh ta sợ hãi tột độ và hoảng hốt, và anh ta thường cho đó là bản năng sinh tồn: Chiến đấu hoặc chạy (thường là chọn bỏ chạy) mặc dù điều này dường như đươc thay đổi sau timeskip, anh ta tỏ ra tự tin hơn với khả năng của mình. Thậm chí trước đó anh ta còn luyện tập khả năng vật lý của mình trong 2 năm, Usopp có khả năng chạy nhanh hơn cả một Cỗ máy sinh học trong khi mang theo cả Zoro đang bị thương.

HAKI


Usopp nhìn thấy mọi thứ như đang sử dụng Kenbunshoku HaKi.
Usopp đã thức tỉnh Kenbunshiku Haki trong nửa sau cuộc nổi dậy ở Dressrosa như anh ta có thể thấy hào quang của Luffy, Law, và Sugar, những người đang ở trong cung điện hoàng gia từ Bình đài Vua cũ gần đấu trường La mã Corrida. Với điều này, anh ta có thể xác định mục tiêu và điều chỉnh khoảng cách. Usopp không thể điều khiển được nó như lúc anh ta vừa đánh thức nó trong cuộc tấn công hạ gục Sugar.


Kỹ năng khác

Usopp cũng là một họa sĩ tuyệt vời, anh đã chứng minh điều đó lúc bắt đầu câu truyện khi anh đã thực hiện và hoàn thành Jolly Roger cảu Băng Mũ Rơm để đáp ứng cho kỹ năng nghệ thuật tệ hại của Luffy. Những hoạt động chơi đùa cùng Luffy và Chopper như tạo hình người tuyết hoặc xây lâu đài cát thì chỉ mình Usopp thể hiện được kĩ năng vượt trội cùng với sự chuyên nghiệp của mình. Anh ta cũng rất tự hào giống như Luffy và Sanji là anh ta không hề bệnh trong cuộc đời mình (điều đó gây ấn tượng đến Vivi). Usopp dùng nhện để chiến đấu khi anh ta còn nhỏ và biết làm thể nào để không bị nó cắn và bị trúng độc từ nó. Usopp cũng là một kẻ nói dối chuyên nghiệp, điều đó cũng khá hữu ít trong một vài trường hợp. Mặc dù đôi khi những lời nói dối của anh ta cũng hơi thái quá khiến cho họ cũng đã bị phân tâm vào một vài thời điểm đặc biệt là những đối thủ dễ tin. Đôi khi, nó thậm chí làm nản lòng đối thủ trong một thời gian ngắn cho đến khi kẻ thù phát hiện mình bị lừa. Anh ta thường kết hợp sự lừa bịp vào trong các kĩ năng chiến đấu của mình.

Có thể do thời gian ở cùng Heracles, Usopp đã học được kĩ năng trồng trọt, anh ta có thể nuôi dưỡng những cây Pop Green trong kho vũ khí của mình sau timeskip.

Vũ Khí

Usopp có khả năng thiện xạ thiên bẩm cùng với sự lựa chọn vũ khí là một cái ná thun, đó là lý do chính anh ta đóng vai trò như một tay bắn tỉa của Băng Mũ Rơm, và cũng là lý do tại sao anh thường được giao nhiệm vụ về bất cứ thứ gì liên quan đến độ chính xác ở khoảng cách xa, đặc biệt là "Gaon Canon" của Thousand Sunny.

Usopp đã phát minh các loại vũ khí mà không liên quan tới đạn dược, mặc dù họ chủ yếu là chơi đùa. Trong đó có Búa 5 tấn và những thứ khác. Sau Arc Skypie, anh ta bắt đầu sử dụng Dials cho các cuộc tấn công của mình giống như dùng Dial Khí để gây nổ căn nhà, dùng Dial ánh sáng để làm chói mắt đối thủ, và dùng Impact Dial để hấp thụ và đánh trả trở lại.

Usopp đã cải thiện tầm nhìn của mình với cặp kính đặc biệt. Anh ta đã mua thiết bị nâng cấp nó tại Loguetown, nhưng trên thực tế phân cảnh đó đã bị cắt bỏ trong phiên bản 4kids. Cảnh đó cũng không có mặt trong manga gốc do thiếu khung ảnh. Kể từ timeskip, anh ta đã bỏ cặp kính đó và được một cặp kính mới, thứ mà anh ta thường đeo quanh cổ.

[h5]Ginga Pachinko[/h5]
Cây ná thun của anh ta được gọi là "Ginga Pachinko", là vũ khí chính của anh ta trong mỗi trận đấu, anh ta có nhiều loại đạn dược khác nhau và được anh ta mang theo trong một chiếc túi da lớn của anh ta. Anh ta cũng thường dùng trứng và đá làm đạn để gây choáng đối thủ bất cứ khi nào anh ta hết đạn dược (trước timeskip).

[h5]Kabuto[/h5]

Usopp (Sogeking) đang sử dụng Kabuto.
Trong Arc Enies Lobby, Usopp đã giới thiệu vũ khí mới Kabuto, nó là một ná thun bao gồm 5 dải thun kết nối với một cây gậy dài. Nó có sức mạnh lớn hơn so với các loại ná thun thường bởi vì nó được tăng cường bởi các loại Dial trên Đảo Tròi. Nó có phạm vi khá rộng, và Usopp có thể tấn công từng mục tiêu một cách chính xác từ khoảng cách dường như không tưởng.

Nguyên lý hoạt động chính xác của Kabuto chưa được biết, ngoại trừ việc 5 dải thun tăng sự ổn định (và khoảng cách), và các loại Dial được thêm vào các phụ kiện giống như để tăng cướng mức phá hoại và độ chính xác, và nó cũng cho phép Usopp lựa chọn các hiệu ứng Dial khác nhau trong mỗi lần bắn. Usopp đã giải thích một vài nguyên lý làm việc của Kabuto cho Perona nghe trong quá trình chiến đấu, nhưng nó đã bị gián đoạn trước khi anh ta có thể kết thúc nó.


[h5]Kuro Kabuto[/h5]
Sau timeskip, Usopp dùng ná thun mới được gọi là "Kuro Kabuto", nó vẫn giữ thiết kế gốc với 5 dải thun của Kabuto. Điều khác biệt dễ nhận thấy nhất là nó có màu đen và nhỏ hơn (trong khi đó Kabuto đầu tiên là một cây trượng, cái mới này có kích thước gần như giống với cây ná thun lúc ban đầu).

[h5]Grow Up Kuro Kabuto[/h5]
Cây Kabuto mới cũng có khả năng tăng cường sức mạnh và phạm vi to hơn và anh ta gọi nó là "Kuro Kabuto Chomping Grass". Sau khi được tiếp thêm nước, nó sẽ ăn bất cứ thứ gì ngay trong phạm vi hoạt động của nó, nó giống như đá và đá cuội, được xem như là một loại đạn được của anh ta. Kỹ thuật này cho phép Usopp bắt được Ceasar, cùng với Buffalo và Baby 5. Anh ta có thể mở rộng kích thước của nó lớn hơn nữa, anh ta gọi nó là "Super Grow Up Kuro Kabuto", nó đặc biệt có ích trong những cuộc tấn công tầm xa.

[h5]Pop Greens[/h5]
Sau timeskip, Usopp trông khá thành thạo trong việc sử dụng Pop Greens, anh ta dùng nó khi đánh bại Băng Mũ Rơm mạo nhận bằng việc tạo ra một cây ăn thịt giống như một cái bẫy bắt mồi cùng với nhiều tua nhỏ. Trong Arc Đảo người cá, anh ta cũng dùng chúng để bảo vệ nhóm và Thousand Sunny khỏi bị nghiền nát bởi những tảng đá bằng cách sử dụng Pop Greens để phát triển tảo biển thành lưới ngăn các tảng đá, và một lần nữa , khi họ đụng độ băng Hải tặc Người cá mới trong Cung điện Ryugu anh ta đã sử dụng một loài hoa khổng lồ có mùi cực khó ngửi để ngăn chặn chúng.

Trong một trận chiến khác với lũ tay sai của Băng Người cá mới, Usopp dường như đã dùng một loại Pop Green cụ thể là khiến các cây chông tre mọc từ dưới đất lên để đâm hoặc cắt cổ đối thủ của mình. Sau đó, khi chiến đấu với Daruma, anh ta gây nổ một loại Pop Green đặc biệt vào các đường hầm được tạo ra bằng răng của Daruma, nó nổ tung lên tạo thành hình dạng của một chiếc đầu lâu. Sau đó anh ta dùng một loại khác biến thành một con sói khổng lồ, được tăng cường thêm sóng xung kích vào mũi của nó, tạo ra sóng xung kích trong phạm vi 3 mét đánh bại Daruma.

Trong chuyến đi tới Green Bit cùng với Robin, Law và Caesar, Usopp đã dùng Pop Green đủ mạnh để hạ gục hoàn toàn một con Chiến Ngư.

Usopp cũng có thể làm cho đối thủ mất cảnh giác bằng việc dùng các loại Pop Green một cách phức tạp. Ngoài ra, Pop Green còn rất hữu ích cho các trận chiến, một số cũng có thể dùng cho các chức năng tiện ích khác (như thuyền hay mái chèo).

Anh ta giữ một khu vườn nhỏ trên Thousand Sunny để phát triển nhiều hơn các loại Pop Green, nhằm duy trì nguồn cung cấp hạt giống liên tục

Sự khác biệt giữa manga và anime

Trong Anime, khi các Cỗ máy sinh học hướng đến Usopp là mục tiêu tấn công tiếp theo, máy dò xác nhận tiền thưởng anh ta là Sogeking mặc dù anh ta không hề đeo mặc nạ (có thể do chiếc mũi dài hoặc Kabuto để xác nhận danh tính anh ta).

Mặc dù thực tế trên các bài báo (2 năm sau), họ vẫn nhận ra Usopp được biết đến như "Sogeking", chứng tỏ các Cỗ máy sinh học có khả năng nhận ra anh ta.

Các trận chiến chính


 • Usopp và Nami vs. Băng Mèo đen
 • Usopp và Hải Tặc Usopp vs. Jango
 • Usopp vs. Chew
 • Usopp, Luffy, Carue, Vivi, Roronoa Zoro, và Nami vs. Mr. 3, Miss Goldenweek, Mr. 5, và Miss Valentine
 • Usopp và Mi Mắt vs Mr. 2 Bon Kurei (không được nhìn thấy)
 • Usopp và Tony Tony Chopper vs. Mr. 4, Miss Merry Christmas và Lassoo
 • Usopp, Luffy, và Sanji vs. Satori
 • Usopp và Sanji vs. Enel
 • Usopp vs. Monkey D. Luffy
 • Usopp vs. Franky (nhà kho)
 • Usopp (Sogeking) vs. Corgi
 • Usopp (Sogeking), Sanji, and Franky vs. Lucci, Kaku, Kalifa, và Blueno
 • Usopp (Sogeking) và Zoro vs. Kaku và Jabra
 • Usopp (Sogeking) vs. Spandam và Đội hộ tống Enies Lobby
 • Usopp vs Kumashi
 • Usopp vs. Perona
 • Usopp vs. Gallant Hippo
 • Usopp, Zoro, Sanji, Chopper, Robin, và Franky vs. Oars
 • Usopp, Zoro, Nami, Sanji, Chopper, Franky, Robin và Brook vs. Oars và Gekko Moriah
 • Strawhat Pirates vs. Oars
 • Usopp and Sanji vs. Cowballs
 • Usopp, Luffy, Zoro, Sanji và Chopper vs. Shiki
 • Straw Hat Pirates vs. Băng Sư Tử Vàng
 • Usopp and Chopper vs. Băng Sư Tử Vàng
 • Strawhat Pirates vs. Kị sĩ cá chuồn
 • Strawhat Pirates vs. PX4
 • Usopp, Brook và Zoro vs. Borsalino
 • Usopp vs. Bartholomew Kuma
 • Usopp vs. Giant Beetle và Man-Eating Plants
 • Usopp và Nami vs. Demaro Black, Chocolat , Mounblutain, và Turco
 • Usopp, Nami, Brook, và Zoro vs. Quân đội cung điện Ryugu và Vua Neptune
 • Straw Hat Pirates và Jinbe vs. Băng Người cá mới
 • Usopp vs. Daruma
 • Usopp, Luffy, Zoro, và Robin vs. Râu Nâu và Đội tuần tra Centaur
 • Usopp, Nami (trong cơ thể Sanji) và Râu Nâu vs. Caesar Clown
 • Usopp, Kin'emon, Nami, Nico Robin, và Brook vs. Rồng của Vegapunk
 • Usopp vs. thuộc hạ của Caesar Clown
 • Usopp và Nami vs. Baby 5, Buffalo, và Caesar Clown
 • Usopp, Robin, và Caesar vs. Cá Chọi
 • Usopp và Robin vs. Trebol
 • Usopp và Robin vs. Sugar
 • Usopp và Kanjuro vs. Sugar

[h5]Trận chiến phụ và Movies[/h5]

 • Usopp vs. Skunk One
 • Usopp and Nami vs. Horn Eaters
 • Usopp, Luffy, Zoro, Nami, Sanji, Chopper, and Robin vs. Governor
 • Usopp and Sanji vs. Salchow and Arbell
 • Usopp, Nami,Tony Tony Chopper, Robin and Brook vs. Neo Marines

sản phẩm thị trường

Giống như nhân vật chính, Usopp cũng là một trong những sự lựa chọn của các mặt hàng. Anh ta được giới thiệu cùng với Chopper trong chuỗi mẫu sản phẩm của Portrait of Pirates. Anh ta cũng được giới thiệu trong mặt hàng kinh doanh các bộ hình nhân vật như One Piece Motion Figure boxOne Piece Styling Figures (bên cạnh Chopper).

Anh ta cũng được giới thiệu trong bộ 5 vật phẩm của One Piece VS Figure Gashapon. Trong bộ Gashapon khác, anh ta được trưng bày trong loạt mô hình của One Piece Full Color R Gashapon. Anh ta cũng được trưng bày trong các sản phẩm Móc chìa khóa / dây đeo điện thoại của One Piece Monkey Island Mascot cạnh Chopper.

Anh ta được phát hành cùng với cha anh ta Yasopp trong bộ One Piece DeQue trưng bày cùng Băng Mũ Rơm và những người thân yêu trong quá khứ.

[h5]Bài hát[/h5]

 • Usopp*Drop
 • Usopp no Hanamichi
 • Fly, Merry, Fly ~ Sayonara Merry
 • Sogeking's (Anh hùng) Song
 • Akuma no Mi (Luffy, Zoro, Nami, Usopp và Sanji)
 • Hi! Ho! Ready Go! (Luffy, Zoro, Nami, Usopp và Sanji)
 • Family (cùng các thành viên trong nhóm)
 • We Are! (cùng các thành viên trong nhóm)
 • Utae! Jingle Bell (cùng các thành viên trong nhóm)
 • You Are the One (cùng các thành viên trong nhóm)
 • Jungle Fever (cùng các thành viên trong nhóm)
 • A Thousand Dreamers (cùng các thành viên trong nhóm)
 • Sekaichi No Otoko to Yobareru Tame ni (cùng với Sanji và Zoro)
 • Friends (cùng với Chopper)

[h5]Trò Chơi Điện Tử[/h5]
[h7]Nhân vật có thể điều khiển[/h7]

 • One Piece: Become the Pirate King!
 • Legend of the Rainbow Island
 • One Piece: Treasure Wars
 • Grand Battle! Swan Colosseum
 • Treasure Wars 2 Welcome to Buggyland
 • Birth of Luffy's Dream Pirate Crew!
 • Grand Line Dream Adventure Log
 • Big Secret Treasure of the Seven Phantom Islands
 • Aim! The King of Berry
 • One Piece: Going Baseball
 • Dragon Dream!
 • Set Sail Pirate Crew!
 • Grand Battle!
 • Grand Battle! 2
 • Ocean's Dream! - Oceans of Dreams
 • One Piece Grand Battle 3
 • One Piece: Grand Battle! Rush!
 • One Piece: Pirates Carnival
 • One Piece: Round the Land
 • Fighting for One Piece
 • Battle Stadium D.O.N
 • One Piece Grand Adventure
 • One Piece: Unlimited Adventure
 • One Piece: Unlimited Cruise
 • One Piece: Gear Spirit
 • One Piece: Gigant Battle
 • One Piece: Gigant Battle! 2 New World
 • One Piece Romance Dawn: The Dawn of the Adventure
 • One Piece: Pirate Warriors
 • One Piece: Pirate Warriors 2
 • One Piece: Unlimited World Red
 • One Piece: Super Grand Battle! X
 • One Py Berry Match
 • One Piece: Dance Battle
 • One Piece: Pirate Warriors 3
 • One Piece Treasure Cruise

[h7]Nhân vật hỗ trợ[/h7]

 • Chopper's Big Adventure
 • One Piece (Game Boy Advance)
 • Jump Super Stars
 • Jump Ultimate Stars

[h7]Nhân vật không thể điều khiển[/h7]

 • J-Stars Victory Vs

Khác

[h5]Hành Lang Nối[/h5]

 • Usoppxuất hiện trọng tập đặc biệt của Shonen Jump, nơi mà Enel tấn công Tokyo và Odaiba.

 • Usopp và một số nhân vật khác cũng xuất hiện trong Cross Epoch.

 • Usopp xuất hiện trong trò chơi Jump Super Stars và Jump Ultimate Stars của DS. Anh ta cũng xuất hiện trong Battle Stadium D.O.N trên hệ máy GameCube và PlayStation 2.

[h5]Tài Liệu Tham Khảo Trong Văn Hoá Đại Chúng[/h5]

 • Trong tập phim của Sayonara Zetsubou Sensei, căn phòng của Harumi, chúng ta có thể thấy được các mô hình hoạt động của Luffy, Sanji, Zoro và Sogeking.

[h5]Phương Tiện Truyền Thông Khác[/h5]

Franky và Usopp xuất hiện trong đêm diễn.

 • Usopp và Franky xuất hiện trong One Piece Premier Show 2012 như là thành viên của Băng Mũ Rơm chiến đấu chống lại hải tặc ở Tân Thế Giới, ChameleoneLồng tiếng và dịch thuật

Tên của Usopp có thể dựa trên từ "Isoppu", là cách phát âm tiếng Nhật của từ "Aesop", từ ngụ ngôn trong tiếng Hy Lạp cổ đại. Xét từ uso có nghĩa là "nói dối" trong tiếng Nhật, tên Usopp có thể là từ kết hợp giữa uso và isopp, trong khi đó Usopp có nghĩa là nói dối hoặc người nói láo. Tên gọi này cũng là lối chơi chữ trong tiếng Nhật nói là "Ore wa Usopp!" có thể nghĩ là "Tôi là Usopp!" hoặc "Tôi là kẻ nói dối!" bởi vì tên của Usopp được viết theo kí tự Katakana chứ không phải theo kí tự Kanji.

Trong trường hợp thay đổi tên của anh ta, Sogeking là một lối chơi chữ trong tiếng Nhật, sniper là "Sogeki".

Để tránh các tư liệu tham khảo liên quan đến cái chết, tên một chiêu thức của Usopp "Sure Kill" đã bị loại bỏ khỏi bản dịch của 4kids. Cả Usopp và Yasopp đều do một người lồng tiếng Jason Adam Griffith.

Ngoài Lề

Jolly Roger cá nhân của UsoppJolly Roger cá nhân của Usopp sau timeskipBóng của Usopp trong áp phích truy nã của Zoro

 • Ngoài Jolly Roger của Băng Mũ Rơm, anh ta cũng có một cái cho riêng mình như tất cả các thành viên khác trong nhóm. Lá cờ đầu tiên được trông thấy là khi anh ta thiết kế và vẽ Jolly Roger cho nhóm. Mặc dù nó phản ánh lên mỗi cá nhân, Usopp thiết kế cho riêng anh ta cũng như biểu tượng riêng cho mỗi người bọn họ, giống như mỗi người đều là thuyền trưởng riêng của một con tàu. Đó là chiếc mũi của Usopp, khăn rằn, ngôi sao, ná thun từ chiếc xương chéo. Thiết kế này của Usopp ngay lập tức bị bác bỏ.

  • UsoppJolly Roger cá nhân thứ 2 sau timeskip. Trong phiên bản này, hộp sọ được nhìn từ phía bên trái với chiếc nón mới, tai nghe và mái tóc xoăn gắn sau lưng. Kuro Kabuto được gắn dưới ảnh nền


 • Usopp được nhìn thấy bên góc trong áp phích truy nã cũ của Luffy và Zoro. Trong tờ áp phích của Lufffy anh ta đơn giản là chỉ được thấy phía sau lưng. Trong tờ áp phích của Zoro, bóng của anh ta được thấy mờ ảo trong nền khói lúc anh ta mạo danh là Crocodile. Tuy nhiên trong anime, sau đó nó đã bị cắt bỏ trong tờ áp phích của Zoro, do thực tế nó  khó thể nhận ra và bị bỏ qua. Sau đó nó đã được sửa chữa trong tập 152 nhưng một lần nữa nó bị bỏ qua trong áp phích truy nã thứ hai. Không rõ, anh ta được nhìn thấy thật sự trên áp phích truy nã của Luffy và Zoro hay không.

 • Có thể chiếc mũi dài của Usopp được lấy cảm hứng từ câu truyện "Pinochio", Pinochio là một con rối bằng gỗ, chiếc mũi của nó sẽ dài ra mất kể lúc nào nó nói dối

  • Tính cách của Usopp có thể được bắt nguồn từ Chuyến phiêu lưu của Nam tước Münchausen, anh ta đã nói rằng mình đã đi vòng quanh thế giới trên một viên đạn đại bác, Usopp cũng từng nói câu tương tự như thế trong tập 19, mặc dù không có ai để ý đến nó.

  • "The Boy Who Cried Wolf" là câu truyện về một cậu bé hay nói dối rằng sắp có cuộc tấn công từ con sói để gây sự chú ý đến mọi người, giống như Usopp thường nói dối rằng cướp biển sắp tấn công. Khi con sói thật sự xuất hiện, không còn một ai tin anh ta, câu truyện này được viết bởi một người được biết như là Aesop. Từ "uso" có nghĩa là "nói dối" trong tiếng Nhật. Có thể một trong 2 trường hợp trên ảnh hưởng đến tên của Usopp.


 • Trớ trêu thay, hầu hết các câu truyện của anh ta kể cho Kaya nghe đã trở thành sự thật trong chuyến phiêu lưu cùng Băng Mũ Rơm. Bao gồm: Gặp một con cá vàng khổng lồ (lúc nhóm rời khỏi Little Garden), chiến đấu với một con chuột chũi khổng lồ (đánh với Miss Merry Christmas trong thời điểm đỉnh cao của Arc Alabasta), gặp người lùn (khi RonbinUsopp bị bắt bởi tộc người lùn ở Green Bit) và là một thuyền trưởng (như lúc anh ta được gọi bởi tất cả nô lệ đồ chơi và người lùn khi anh ta giải phóng họ ở Dressrosa).

 • Anh ta, Luffy, Sanji nói rằng chưa bao giờ bị bệnh, và chưa hề có cảm giác như thế bao giờ.

  • Tuy nhiên, trong SBS Volume 73, Oda đã nói rằng Usopp từng ngã bệnh sau khi ăn một cái nấm độc.


 • Anh ta là một trong những người giới thiệu về dải băng cao su ở Skypieans.

 • Kappei Yamaguchi là người lồng tiếng tiếng Nhật cho Usopp đi kèm với chú thích trong bài hát Sogeking của anh ta. Oda đã cung cấp một số từ vựng và sau đó hỏi lại anh ta để phát triển thêm một số chú ý của anh ta. Kappie cũng khẳng định rằng bài hát Sogeking là bài hát yêu cầu tốt nhất cho anh ta.

 • Sonny Strait, diễn viên lồng tiếng FUNimation cho Usopp, đã tuyên bố nhiều lần trong các bài bình luận của FUNimation DVD rằng Kappei Yamaguchi là diễn viên lồng tiếng người Nhật yêu thích của mình, nói rằng bất cứ khi nào ông nghe đến sự biểu diễn của Kappei trong các cuộc ghi âm, ông đã nói nó giống như "Top diễn viên lồng tiếng người Mỹ đó!".

 • Trong cuộc thăm dò fan hâm mộ ở Nhật bản lần thứ 5, Usopp đứng thứ 13 trong top các nhân vật được yêu thích nhất trong One piece.

 • Sinh nhật của Usopp là 1.4, là Ngày quốc tế nói dối. Nó khá phù hợp với  khả năng nói dối của Usopp.

 • Skypie có một công viên dành riêng cho Usopp được gọi là "Vùng đất Băng Cao su". Nó được rút ra từ các thông tin trên và bức tượng của anh ta như một chiến binh dũng mãnh cùng với một cây giáo.

 • Usopp có thể dựa trên một thần thoại của nhật bản về loài quỷ dạ xoa (tengu), kẻ được biết đến với chiếc mũi dài và hay lừa kẻ khác. Kin'emon thậm chí còn gọi anh ta là một tengu.

[h5]thông tin từ SBS[/h5]

 • Món ăn yêu thích của Usopp là cá chó từ hòn đảo mùa thu như các loài cá khác trong mùa.
 • Món ăn ghét nhất của Usopp là nấm bởi vì lúc nhỏ anh ta từng ăn phải nấm độc.
 • Món ăn yêu thích của Usopp để nấu ăn là cá và khoai tây chiên.
 • Usopp được mô tả như đứa con trai thứ 3 của một gia đình.
 • Nếu anh ta sống trong thế giới thực, quốc tịch của anh sẽ là người Châu phi.
 • Khi được hỏi Usopp giống hoa nào nhất, diễn viên lồng tiếng của Robin trả lời anh giống như hoa cúc.
 • Usopp và Robin là thợ cắt tóc của nhóm.
 • Máu của Usopp là S, tương tự như của Robin.
 • Usopp tắm 3 ngày một lần.
 • Usopp thường ngủ lúc 1:00 A.M và thức dậy lúc 8:00 A.M.
 • Usopp sẽ là một thiết kế đồ họa nếu anh ấy không phải là hải tặc.
 • Mũi của Usopp dài hơn một chút so với Kaku


Tham Khảo


 1. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 38 Chương 367 (trang 19) và Tập 257, Usopp được giới thiệu như Sogeking.
 2. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 45 Chương 435 (trang 17) và tập 320, Tiền thưởng của Usopp sau cuộc tấn công Enies Lobby được tiết lộ cùng các thành viên khác.
 3. ↑ One Piece Manga — Quyển 75 Chương 746, Usopp được đưa ra mức thưởng ở Dressrosa với danh hiệu riêng biệt
 4. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 4, fan hỏi: Tuổi của Luffy, Zoro, Nami, Shanks là bao nhiêu?
 5. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 61 Chương 598 và Tập 517, 2 năm sau cốt truyện chính.
 6. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 15, fan question: Oda-sensei!! Tôi đã suy nghĩ về điều này rất nhiều... sinh nhật của Luffy, Zoro, Nami, Usopp và Sanji là gì? Hãy cho chúng tôi biết!!
 7. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 10, fan hỏi: Tôi muốn biết chiều cao của tất cả.
 8. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 69 (p. 66), Chiều cao của Usopp sau timeskip được tiết lộ.
 9. ↑ One Piece Manga — Quyển 80 Chapter 801.
 10. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 11 Chương 96 và Tập 45, Usopp ăn mừng vì ảnh của mình được đăng trên toàn thế giới.
 11. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 23 Chương 213 và tập 152, Usopp có thể được thấy trong áp phích truy nã của Zoro.
 12. ↑ One Piece Manga — Quyển 80 Chương 801, Áp phích truy nã của Luffy và Zoro được công bố.
 13. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 73 (trang 144), fan hỏi: Xin vui lòng cho tôi biết hầu hết mỗi thành viên trong nhóm không thích thức ăn gì!
 14. ↑ One Piece Manga — Quyển 65 Chương 645, trang bìa: From the Decks of the World Quyển 28, Vùng đất Wagōmu trên Skypiea được xuất hiện.
 15. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 69 Chương 682 và Tập 608, Kin'emon nói Usopp như một tengu sau khi Usopp tấn công con rồng.
 16. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 45 (trang 188), fan hỏi: Thức ăn ưa thích cảu Luffy là thịt. Thế các thành viên khác thích ăn gì? và ông nữa, Oda-sensei?????
 17. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 73 (trang 144), fan hỏi: Xin vui lòng cho tôi biết hầu hết mỗi thành viên trong nhóm không thích thức ăn gì!
 18. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 6 Chương 46 (trang 6) và Tập 22.
 19. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 48, trang 26 Các trạng thái gia đình của nhóm mũ rơm.
 20. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 56, trang 164 Quốc tịch của nhóm mũ rơm.
 21. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 60, trang 206 fan hỏi: Loài hoa phù hợp với mỗi thành viên?
 22. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 66, trang 162 fan hỏi: Nhóm máu từng thành viên?
 23. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 67, trang 182 fan hỏi: Nhóm Mũ Rơm thường tắm như thế nào?
 24. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 74, trang 126 fan hỏi: Tôi muốn biết thời gian ngủ và thức dậy của Băng Mũ Rơm!
 25. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 76, trang 42 fan hỏi: Nếu nhóm mũ rơm không bao giờ trở thành hải tặc, họ sẽ chọn nghề nào?
 26. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 70 (p. 124), Oda khẳng định Robin và Usopp là thợ cắt tóc cua nhóm.
 27. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 37.
 28. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 38 Chương 367 (trang 19) và tập 257, Usopp được xuất hiện như là Sogeking.
 29. ↑ 2.0 2.1 One Piece Manga and Anime — Quyển 45 Chương 435 (trang 17) và tập 320, Tiền thưởng của Usopp/Sogeking từ cuộc tấn công Enies Lobby được tiết lộ cùng với các thành viên khác.
 30. ↑ One Piece Manga — Quyển 75 Chương 746, Usopp bị đưa ra mức thưởng tại Dressora với danh hiệu cụ thể.
 31. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 4, fan hỏi: Tuổi của Luffy, Zoro, Nami, và Shanks?
 32. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 61 Chương 598 và tập 517, hai năm qua trong cốt truyện.
 33. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 15, fan hỏi: Oda-sensei!! Tôi luôn nghĩ về... ngày sinh của Luffy, Zoro, Nami, Usopp và Sanji? Làm ơn nói cho chúng tôi!!
 34. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 10, fan hỏi: Tôi muốn biết chiều cao của cả 5.
 35. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 69 (trang 66), Chiều cao của Usopp sau 2 năm được đưa ra.
 36. ↑ 9.0 9.1 One Piece Manga — Quyển 80 Chương 801.
 37. ↑ One Piece Manga — Quyển 76 Chương 758.
 38. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 38 Chương 367 (trang 19) và tập 257, Usopp được xuất hiện như là Sogeking.
 39. ↑ 2.0 2.1 One Piece Manga and Anime — Quyển 45 Chương 435 (trang 17) và tập 320, Tiền thưởng của Usopp/Sogeking từ cuộc tấn công Enies Lobby được tiết lộ cùng với các thành viên khác.
 40. ↑ One Piece Manga — Quyển 75 Chương 746, Usopp bị đưa ra mức thưởng tại Dressora với danh hiệu cụ thể.
 41. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 4, fan hỏi: Tuổi của Luffy, Zoro, Nami, và Shanks?
 42. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 61 Chương 598 và tập 517, hai năm qua trong cốt truyện.
 43. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 15, fan hỏi: Oda-sensei!! Tôi luôn nghĩ về... ngày sinh của Luffy, Zoro, Nami, Usopp và Sanji? Làm ơn nói cho chúng tôi!!
 44. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 10, fan hỏi: Tôi muốn biết chiều cao của cả 5.
 45. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 69 (trang 66), Chiều cao của Usopp sau 2 năm được đưa ra.
 46. ↑ 9.0 9.1 One Piece Manga — Quyển 80 Chương 801.
 47. ↑ Kỷ Niệm lần thứ 10 One Piece: Kho Báu - Oda nói rằng ông ta luôn muốn Usopp là người có sức mạnh yếu nhất trong nhóm.
 48. ↑ 11.0 11.1 One Piece Manga — Quyển 76 Chương 758 (trang 11-14).
 49. ↑ One Piece Anime - Tập 64, các tài năng nghệ thuật của Usopp
 50. ↑ One Piece Manga and Anime - Quyển 15 Chương 130 và Tập 78, Luffy sẽ hỏi những người khác có cảm thấy như bị bệnh không, Sanji và Usopp trả lời họ không biết bệnh kể từ khi họ được sinh ra.
 51. ↑ One Piece Manga and Anime - Quyển 25 Chương 230 và Tập 149, Usopp thừa nhận anh ta dùng nhện để chiến đấu khi còn nhỏ.

Nguồn: opwikia | Người dịch: Kenlucky
#opwiki


Được sửa bởi Kenlucky ngày 26/6/2016, 8:15 pm; sửa lần 3.

_________________
Kenlucky

Kenlucky
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 508
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 790
Location : falling water lane, norcross, GA, US
Join date : 26/02/2016

Feeling : HAPPY!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

Re: [Nhân Vật] Usopp

Bài gửi by Jupie on 24/5/2016, 2:51 pm

HAY.,,, <<<<Đọc hơi bị lâu.----

_________________

                                          Brothers for Life. kiss
Jupie

Jupie
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 134
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 31
Join date : 02/05/2016

Feeling : Nhất định tớ sẽ là VUA Hải Tặc và tìm được kho báu ONE PIECE với cậu LUFFY.

Rương vật phẩm :
Bạn chưa có vật phẩm nào cả. Hãy tích góp beri và đến Sabaody mua nha.


Về Đầu Trang Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

Re: [Nhân Vật] Usopp

Bài gửi by Kenlucky on 24/5/2016, 2:53 pm

@Jupie hay thì like được rồi. Wiki hình như không cho thảo luận.

_________________
Kenlucky

Kenlucky
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 508
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 790
Location : falling water lane, norcross, GA, US
Join date : 26/02/2016

Feeling : HAPPY!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

Re: [Nhân Vật] Usopp

Bài gửi by Sponsored contentSponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết