Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Nhân Vật] Nami

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Nhân Vật] Nami

Bài gửi by Kenlucky on 27/4/2016, 5:39 pmOhara Island
nami


“Tôi phải đưa họ tới bất cứ đâu mà thuyền trưởng của tôi muốn.Luffy muốn trở thành vua hải tặc, vậy nên tôi không thể chỉ là một hoa tiêu bình thường được.”
Nami là một hải tặc và là hoa tiêu của Băng Mũ Rơm. Cô ta là thành viên thứ 3 trong nhóm và là thành viên thứ 2 tham gia vào nhóm cùng làm việc trong Arc Thị Trấn Cam. Sau đó cô đã rời khỏi và phản bội lại nhóm trong Arc Baratie, nhưng cô đã quay trở lại ở cuối Arc Công Viên Arlong, sau khi quá khứ và sự thật về cô được tiết lộ. Hiện Nami có mức tiền thưởng là 66.000.000.


Năng lực và sức mạnhNami được xem là hoa tiêu của Băng Mũ Rơm. Nami chịu trách nhiệm điều khiển phương hướng con tàu để tiếp tục hành trình trên biển. Nami cũng có thể được xem là thủ quỹ của nhóm.Năng lực vật lýTrước Arc Alabasta, Nami, như Usopp, họ không thành thạo kĩ năng chiến đấu như một chiến sĩ hoặc sở hữu năng lực của một thủy thủ. Cuối cùng, cô ta vẫn là một thành viên hỗ trợ của nhóm chứ không phải là người chiến đấu chính, Nami không có sức mạnh siêu phàm, và cũng không được đào tạo bất kỳ phong cách chiến đấu nào, mặc dù sau đó trong Arc Water 7, Nami đã thể hiện sự nhanh nhẹn một cách ấn tượng và đáng ngạc nhiên với đôi chân của mình, có khả năng nhảy xa với khoảng cách giữa các mái nhà khi ở Water 7. Trong khi trên Weatheria, Nami cho thấy cô có khả năng chạy tốt  khi xách một túi lớn hơn nhiều so với cơ thể của mình chỉ với một tay, trong khi tay còn lại đang lôi Haredas theo.

Trong khi Nami gần như không hề có sức mạnh giống như bộ ba quái vật, nhưng cô vẫn có khả năng chống lại những kẻ thù yếu hơn và những tên tay sai. Khi cô ấy bị bắt giữ bởi một thủ lĩnh Hải Quân, cô đã vật anh ta xuống và đánh bại một Hải Quân khác bằng một cú đá vào chân kẻ thù. Khi Nami chiến đấu với Kalifa, cô đã chịu được đòn Shigan từ một sát thủ, đòn đã hạ gục Paulie, một đốc công rất mạnh. Nami  vẫn sống sót sau khi trúng độc của cây Daft Green, một loai độc tố có thể giết người một cách nhanh chóng nếu ta liên tục hít phải nó, nhưng Nami vẫn sống sót một thời gian khá dài trước khi được cứu chữa, điều này cho thấy cô cũng như các thành viên trong Băng Mũ Rơm đều có sức chịu đựng và khả năng sống sót rất cao.

Nami cũng được thể hiện một số kĩ năng cùng với cây gậy của mình, cô thường xuyên dùng nó để tự vệ trước khi mua Clima-Tact. Tuy nhiên, vì cô thường xuyên bị vượt mặt bởi những kẻ thù quái dị trên biển, cô thường dựa vào các đồng đội chiến đấu thay chỗ của mình. Nami cũng có một số kỹ năng với những sợi dây, cô có thể buộc và bắt trói Luffy từ phía sau.

Sau hai năm timeskip, Nami đã sử dụng các kĩ năng của Clima-tac mạnh lên rất nhiều, cũng như khả năng vật lý của mình. Ví dụ như khi cô phát hiện bị phục kích từ phía sau bởi một người cá, Nami liên tục làm chệch hướng những cú đánh từ lưỡi kiếm của anh ta, mặc dù sức mạnh của một người cá bình thường gấp 10 lần so với một con người bình thường. Trong phim Z, Nami đã có thể theo kịp tốc độ con dao của phó đô đốc Ain thuộc Hải Quân Neo bằng cách sử dụng ma thuật từ Clima-tact, thậm chí Nami còn cố gắng đánh bật nó lại bằng cách tách Clima-tact ra và bắn một cơn gió ra. Đáng chú ý, khả năng gia tăng của Nami đã được hiển thị trong chương 811, khi cô ấy đã kịp phản ứng  với đòn tấn công của Wanda trước khi SanjiBrook có thể cứu Nami khi cô không có thể bảo vệ bản thân. Sau khi kết thúc sự theo theo dõi và chế ngự của Wanda, Nami đã kiểm soát được khu vực quanh cô ta.

Nami cũng được xem là có đôi chân siêu phàm trong khi ở trên Punk Hazard, khi đã đánh bại tùy tung của Caesar Clown một cách dễ dàng lúc cơ thể của cô bị kiểm soát bởi Sanji, bằng cách sử dụng những cú đá theo phong cách chiến đấu Sanji thường sử dụng. Vẫn còn trong cơ thể Nami, Sanji đã chứng minh được khả năng sử dụng "Blue Walk", một kĩ năng được phát triển từ chiêu thức Geppo của Cp-9 và dưới điều kiện khắc nghiệt khi lặn sâu dưới nước lạnh đã đóng băng, anh ta vẫn có thể chiến đấu với cá mập mà không gây tổn thương đến chân của cô ta. Nami cũng khá nhanh nhẹn khi đã tránh được đòn tấn công của Wanda bằng một cú lộn. Cô ta vẫn còn rất nhiều hạn chế, tuy nhiên, khi Sanji cố gắng thoát khỏi khí gas của Smiley, anh ta xác nhận cở thể cô ấy không thể bắt kịp tốc độ của Zoro, Brook, Kin'emon khi chạy đường dài, cho đến khi anh ta sờ vào ngực cô ta và tốc độ của anh ta đột ngột tăng lên do quá phấn khích.
Nami
[tabs][tab=Trước Timeskip][/tab][tab=Sau Timeskip][/tab][/tabs]
THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:ナミ
Tên Tiếng La tinh:Nami
Tên Tiếng Anh:Nami
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 8; Tập 1
Thuộc Tổ chức:Băng Mũ Rơm; Băng Arlong (rời khỏi); Hải tặc Ganzack (movie, Quá khứ); Băng Sư Tử Vàng  (Movie, Quá khứ).
Nghề nghiệp:Hoa Tiêu; Hải tặc; Kẻ Trộm; Tổng tham mưu (Băng Arlong; cựu).
Nơi cư trú:Làng Cocoyashi (quá khứ).
Biệt danh:Mèo Trộm (泥棒猫 Dorobō Neko?).
Tuổi:18 (trước đó)
20 (sau timeskip)
Trạng thái:Còn sống
Sinh nhật:3 tháng 7
Chiều cao:169 cm (5'6½")
170 cm (5'7")
Tiền thưởng:66.000.000.
Diễn viên lồng tiếng tiếng Nhật:Akemi Okamura (Tập 1–69, 79+),
Wakana Yamazaki (Tập 70–78),
Megumi Toyoguchi (OVA)
Diễn viên lồng tiếng tiếng Anh Odex:
Alison Lestor (Tập 1–52);
Chio Su-Ping (Tập 53–67);
Cindy Creekmore (Tập 68+)
Diễn viên lồng tiếng tiếng Anh 4Kids:Kerry Williams
Diễn viên lồng tiếng tiếng Anh Funi:Luci Christian

Chuyên Gia Xác Định Phương Hướng Và Đo Đạc Bản ĐồNami là một hoa tiêu có tay nghề cao và là một người vẽ bản đồ tài năng. Arlong đã coi kỹ năng của cô ấy "vượt trội" hơn cả người cá, kể từ khi họ trình độ cao hơn bất kỳ người cá nào. Khi Luffy phá hủy căn phòng của cô tại công viên Arlong xuống đáy hồ và bản đồ địa lý khi anh ta nhìn thấy chúng, điều đó chỉ ra rằng Nami có kiến thức vẽ bản đồ rất rộng và đa dạng.

Cô ấy có khả năng vạch ra những kế hoạch chỉ trong vài phút để dự đoán chính xác các hành động, mặc dù cô ta thường cần phải viết các kế hoạch đó xuống một vật gì đó khi thiết lập chúng. theo Vivi,Nami có một khả năng siêu nhiên, có thể cảm nhận sự thay đổi của thời tiết "với cơ thể của mình" , và thậm chí có thể dự đoán sự xuất hiện của các lốc xoáy được cho là không thể đoán trước trong Grand Line mà không hề nao núng trong khi cô ta đang bị sốt cao.

Đặc tính này cũng tỏ ra hữu ích khi Nami một đấu một với Enel, cô chỉ dùng "Thunder Balls" (lần đầu sử dụng Clima-Tact) để làm lệch hướng hướng rất nhiều tia sét tấn công của người sử dụng trái Goro Goro no Mi. Có thể nhận định rằng, sau timeskip, kĩ năng định vị của cô đã tăng lên đáng kể do cô đã học được khá nhiều kiến thức về thời tiết ở Tân Thế Giới nhờ sự giúp đỡ của Haredas, thậm chí Caribou cũng công nhận và khen ngợi khả năng của cô ta như là một hoa tiêu xuất sắc nhất trong chặng đường đến Đảo người cá.

Chuyên Gia Trộm Cắp và Móc Túi Chuyên NghiệpNgoài khả năng định hướng trên biển, Nami cũng đã chứng minh mình là một tên trộm và là kẻ móc túi tuyệt vời. Cô ấy có thể lấy những vật phẩm nhỏ, chẳng hạn như chìa khóa, mà không có bất kỳ nạn nhân nào của cô phát hiện, một khả năng mà cô đã được rèn luyện từ khi còn nhỏ. Chiến công đáng chú ý nhất của cô là ngay trước khi cô rời khỏi làng của cô. Tại cảng, cô lấy trộm rất nhiều ví tiền từ các dân làng khi nói lời tạm biệt với cô, trong khi cô đã chạy qua họ, và trong số các dân làng và Nhóm Mũ rơm, cộng với Jonny và Yosaku, không một ai nhận thấy điều đó cho đến khi Nami tiết lộ những gì cô đã làm.

Hiện giờ, cô sử dụng khả năng này để ăn cắp từ cướp biển khác, và thỉnh thoảng là nhân viên chính phủ, thường xuyên hơn là trên các chiếc tàu hoặc cơ sở và tất cả các vật có giá trị của họ trong khi họ đang bị phân tâm khi đang chiến đấu. Khả năng ăn trộm của Nami đã được công nhận bởi chính phủ thế giới và cô được đặt bí danh là  "Mèo trộm".

Nghệ Thuật Của Thời Tiết
Nami sử dụng Sorcery Clima-Tact sau Timeskip
Phong cách chiến đấu của Nami chủ yếu tập trung vào việc sử dụng các thao tác của Clima-tact để tác động vào thời tiết của môi trường xung quanh của cô, được gọi là "nghệ thuật của thời tiết". Khi kết hợp với kiến thức sâu rộng của cô về Hải dương học và các hệ thống thời tiết, nó có thể gây ra mức tàn phá lớn.

[h5]Clima-Tact[/h5]
Lần đầu tiên cô sử dụng khả năng thời tiết trong Alabasta Arc, khi Usopp đã đưa cho cô Clima-Tact. Không được coi là khuyết điểm nhưng phát minh này của Usopp chỉ dành mua vui cho các buổi tiệc. Trong cuộc chiến này, nhờ vào chuyên môn của mình cô đã có thể kết hợp một số chức năng của nó để thoát khỏi sự nguy hiểm và sử dụng chúng một cách hữu ích, giống như việc tạo ra một ảo ảnh (Mirage Tempo) nhằm đánh lạc hướng đối thủ, và tạo ra một đám mây sét mạnh mẽ (Thunderbolt Tempo), để đối phó với Miss Doublefinger, người nghĩ rằng cô là một nhà ảo thuật.

[h5]Clima-Tact Hoàn Hảo[/h5]
Sau Arc Skypie, Usopp đã cải tiến Clima-Tact cùng với Dials, tạo ra Clima-Tact hoàn hảo. Cải tiến này giúp cô ta có được nguồn năng lượng thời tiết mạnh mẽ hơn, nó cho phép Nami dùng các thủ thuật mạnh hơn và mới mẻ hơn một cách dễ dàng hơn so với Clima-Tact, giống như việc tạo ra ảnh phân thân của mình abừng sương mù (Mirage Tempo: Fata Morgana). Vũ khí này khá mạnh, đủ để Nami quét sạch cả đám Hải Quân (Thunderbolt Tempo) một cách nhanh chóng và đánh bại của Kalifa của CP9 (Thunder Lance Tempo). Tuy nhiên nó vẫn còn một chút khuyết điểm, như lúc Nami không thể kiểm soát được các tia sét mà cô ấy tạo ra, vô tình gây thương tích cho các đồng đội và đông minh của cô ta.

[h5]Clima-Tact Yêu Thuật[/h5]
Sau timeskip, năng lực của Nami đã mạnh lên rất nhiều, cô có thể dễ dàng phá hủy một quầy bar và một chiếc tàu ngầm (và gây tổn thương cho những người bên trong) với vụ nổ sét, nó có thể được so sánh với một cuộc tấn công của Enel. Giữa sự bế tắc của quân đội Neptune cùng với Usopp và Brook, cô nắm giữ trong tay bản nâng cấp mới của Clima-Tact và cùng biến mất với những quả bóng, cô ta gọi đó là "yêu thuật Clima-Tact". Khi Băng Mũ Rơm đến quãng trường Gyoncorde, Nami đã cho thấy chiêu "Mirage Tempo" của mình đã được cải tiến đến trình độ biến mất hoàn toàn cơ thể của mình. Cô cũng có thể bắn một ngọn lốc với uy lực lớn được cô ta đặt tên là Gust Sword đã dễ dàng đánh bại một người cá.

Bây giờ cô có thể sử dụng và tạo ra thời tiết bằng những cách sáng tạo hơn, giống như tạo ra những quả bong bóng, nó nổ ra taoh thành những đám mây sét to rộng, cô ấy có thể điều khiển chúng tấn công xuống đối thủ của cô, cô ta gọi nó là "Thunder Breed Tempo", và cuối cùng cô tạo ra một quả bóng nhiệt từ một trong ba đoạn của Clima-Tact, nó đủ nóng để làm tan chảy tuyết và làm tổn thương đến một cô gái tuyết như Monet (Heat Egg). Clima-Tact mới này đã được chứng minh rằng nó không chỉ có ích trong những tình huống chiến đấu mà nó còn được sử dụng trong việc hàng ngày như việc tắm vòi sen (Shower Tempo) và tạo ra một con đường trên biển mây (Milky Road). Cuối cùng nó khẳng định rằng Biển mây không thể tạo ra được biển xanh.

Không biết bằng cách nào mà Nami có thể sử dụng năng lực của Clima-Tact mới như lúc cô ta xoay và lắc vũ khí của mình để đạt được những hiệu ứng mong muốn, cô ấy thường hoàn thành chúng sau khi những quả bóng xếp thành một hàng và nói tên của cuộc tấn công. Đáng chú ý nhất, Nami dường như khá tự do khi kiểm soát được những hiện tượng mà mình tạo ra như lúc cô hướng các tia sét về hướng của Baby 5Buffalo ở trên trời, và cô có thể di chuyển đám mây sét lên đầu các chàng trai đang cố gắng nhìn trộm cô lúc cô đang tắm và cho giật điện họ đến nỗi họ gần như mất nhận thức. Kỹ năng của của cô ấy cùng với thời tiết đã đạt trình độ giống như cô đang sử dụng ma thuật hoặc thuật ẩn giả, nhưng Nami nói rằng nó khá đơn giản.

Clima-Tact yêu thuật tiếp tục được nâng cấp bởi Pop Green của Usopp và tài năng của Franky, hiện giờ nó được coi là "đỉnh cao khoa học thời tiết của Weatheria" và nó được Usopp mô tả là một cái gì đó "vĩ đại nhất thế kỷ". Clima-Tact yêu thuật bây giờ có thể dài ra hoặc ngắn đi khi tác dụng lực khác nhau vào nó và nó dễ dàng xoay vòng và sử dụng. Dường như nó cũng để lại một chút gì đó trong không khí khi nó được sử dụng, tổng thể nó cho cảm giác giống như một cây đũa thần. Trớ trêu thay, chỉ có những phương tiện của Weatherian thứ mà Usopp đã thất bại trong việc nâng cấp Clima-Tact yêu thuật thành một "cây đũa thần" khi anh ta vẫn chưa hiểu rõ về nó.

Các kỹ thuật khác
Mặc dù không thường xuyên, Nami có một vài cách di chuyển mà cô có thể sử dụng để mất sức (bằng một hoặc nhiều cách) đối thủ của mình.

 • Shiawase Punch (幸せパンチ Shiawase Panchi?, literally meaning "Happiness Punch"): là một trò đùa của Nami, cô dùng nó với những gã đang nhìn trộm cô tắm, đơn giản là cô làm rơi chiếc khăn tắm của mình, nó khiến bất kỳ gã đàn ông nào quanh đó cũng phải chảy ra một lượng máu mũi lớn. Cô cũng sử dụng nó như một cách làm giàu nhanh chóng, với chi phí là 100.000 cho mỗi lần cô ta làm như thế. Nó được gọi là Happiness Punch trong bản dịch của FUNimation.

 • Impact (衝撃貝(インパクト) Inpakuto?, literally meaning "Impact Shell"): Nami sử dụng Impact Dial để hấp thụ các cuộc tấn công và sau đó gửi chúng trở lại đối thủ của mình. Trong khi cô ấy không có nhiều sức mạnh để chịu đựng được những hạn chế của Dial Impact. Điều này đã được thể hiện khi cô kết thúc Hotori với Gan Fall. Kỹ thuật này vẫn giữ lại tên của nó trong bản dịch của FUNimation.

Đầu One PieceTạo hình và tính cách của Nami (và nó được cho là câu truyện nền của cô ấy) nó là kết quả của một quá trình lâu dài cùng với một vài nhân vật tương tự khác. Nhân vật đầu tiên trong quá trình định hướng phát triển NamiSilk trong Romance Dawn, phiên bản 1, tiếp sau đó là một cô gái được gọi là Ann trong Romance Dawn, phiên bản 2. Mỗi một cô gái đều có cá tính riêng và dường như mọi thứ đều được đặt vào thiết kế tổng thể của Nami.

Một vấn đề không rõ ràng là vết sẹo trên mình Nami được nhìn thấy trong bảng tác phẩm nghệ thuật của One Piece Loguetown Novel. Khi Nami tức giận với Arlong, cô ta đã dùng một con dao đâm nhiều lần lên hình xăm lá cờ băng Arlong ở trên tay của cô ấy. Ngay cả khi hình xăm đã bị xóa, nhưng nó vẫn để lại vết sẹo. Hình xăm mới của Nami đã thay thế vào chỗ cũ và che phủ vết sẹo.

Tuy nhiên trong cuốn tiểu thuyết, ảnh của Nami trong bồn tắm được nhìn thấy cùng với vết sẹo bị đâm bên tay trái đã xuất hiện trở lại, và hình xăm mới của cô ấy không che phủ hết vết sẹo. Kể từ khi tiểu thuyết Loguetown không thêm các yếu tố cốt truyện gốc của Oda, có khả năng rằng, đây là một ý tưởng thiết kế ban đầu. Tuy nhiên, nó không rõ ràng nếu điều này là ý tưởng dự định của Oda, như những tiểu thuyết không được đặt cùng nhau bởi Oda nhưng dựa trên ý tưởng và tác phẩm nghệ thuật của Oda.

Theo One Piece Green: Secret Pieces, Nami ban đầu là một người sử dụng rìu để chiến đấu

[h5]hình ảnh[/h5]

Nami xuất hiện cùng với vết sẹo trong phòng tắm của tiểu thuyết One piece LoguetownVết sẹo của Nami trước khi xăm hình xăm mớiÝ tưởng về Nami từ One Piece GreenNami trong Color Walk 1: "Những ngày đầu"

Sự khác biệt giữa Anime và Manga
[h5]giới thiệu về nami[/h5]

Nami đang trộm kho báu của Alvida
Trong anime, Nami sớm được giới thiệu trong bộ truyện ngay từ tập đầu tiên. Cô xuất hiện trên chiếc tàu bị Alvida tấn công và trong khi những chàng trai của Alvida đánh phá chuyến du thuyền chở Nami, Nami đã lẻn lên trên tàu để ăn cắp kho báu của Alvida. Sau khi Luffy đánh bại Alvida, Nami được nhìn thấy đang rời khỏi hiện trường khi Luffy và Coby hạ tàu của họ bên cạnh cô ấy, và gần như nó khiến con tàu của Nami bị lật úp.

Sau đó Nami được nhìn thấy khi họ gặp Đại tá Morgan; cô được nhìn thấy trong một cảnh nhỏ khi cô đang ngồi trong quán rượu và nghe được cuộc nói chuyện giữa Luffy và Coby về Hải Quân.

Đây là những phân cảnh không được xuất hiện trong Manga.[h5]Tách biệt nhóm Mũ Rơm[/h5]
Cuộc phiêu lưu của Nami trong Weatheria được kéo dài trong anime. Trong anime, khi một cơn bão đi đến Weatheria, Nami đã kết hợp nút gió với Clima Tact của cô để vô hiệu hóa cơn bão.

Các trận chiến chính
 • Nami và Monkey D. Luffy vs. Buggy
 • Nami và Usopp vs. Băng hải tặc Mèo đen
 • Nami và Nefertari Vivi vs. Miss Valentine
 • Nami vs. Miss Doublefinger
 • Nami và Gan Fall vs. Hotori và Kotori
 • Nami vs. Kumadori
 • Nami vs. Kalifa
 • Nami và Lola vs. Absalom
 • Straw Hat Pirates, (trừ Luffy) và Brook vs. Oars và Gekko Moriah
 • Straw Hat Pirates và Brook vs. Oars
 • Straw Hat Pirates vs. Đội đua cá bay
 • Straw Hat Pirates vs. PX4
 • Nami, Sanji, và Franky vs. PX1
 • Straw Hat Pirates vs. Bartholomew Kuma
 • Nami và Usopp vs. Băng Mũ Rơm mạo danh (Demaro Black (Luffy giả), Chocolat (Nami giả), Mounblutain (Sogeking giả), và Turco (Franky giả))
 • Nami, Usopp, Brook, và Roronoa Zoro vs. Vua Neptune và Ammo Knights
 • Straw Hat Pirates và Jinbe vs. Băng Người cá mới
 • Nami (trong cở thể Sanji), Usopp, và Brownbeard vs. Caesar Clown
 • Nami, Kin'emon, Usopp, Nico Robin, và Brook vs. con rồng của Vegapunk
 • Nami, Zoro, và Robin vs. Monet
 • Nami và Usopp vs. Baby 5, Buffalo, và Caesar Clown (chạy trốn)
 • Nami, Brook, và Tony Tony Chopper vs. Jora
 • Nami vs. Wanda

[h5]các trận chiến phụ và trong Movie[/h5]

 • Nami vs. Eric
 • Nami vs. Honey Queen
 • Nami và Usopp vs. Horn Eaters
 • Nami và Chopper vs. Toma
 • Nami, Luffy, Zoro, Usopp, Sanji, Chopper, và Robin vs. Governor
 • Nami và Luffy vs. Foxy và Porche
 • Nami vs. Arbell
 • Nami và Franky vs Hockera

sản phẩm ăn theo

P.O.P. Timeskip Nami figure
Là một nhân vật chính, cô xuất hiện thường xuyên trong các hàng hóa fan hâm mộ. Ba lần Nami đã được trưng bày trong một loạt các mô hình Portrait of Pirates. Cô đã được trưng bày trong đợt kinh doanh mô hình hộp One Piece Motion FigureOne Piece Styling Figures. Hình ảnh của Nami đã được phát hành trong bộ One Piece DX Figure - Swim Suit Style bao gồm Luffy và cô ấy. Khi trò chơi trên Wii One Piece: Unlimited Adventure được phát hành, Nami là một thủy thủ đoàn và được sản xuất như là một nhân vật trong bộ truyện One Piece Locations Trading Figures. Mô hình Chân dung hải tặc Chèo Thuyền Trở Lại của cô là bộ sẽ được phát hành vào mùa đông tháng 11/2012

Hình ảnh của Cô đã được phát hành cùng với Bellemere trong bộ One Piece DeQue cùng với Băng Mũ Rơm và những người thân yêu cảu họ trong quá khứ. Cô đã được trưng bày trong bộ One Piece Gashapon. Cô xuất hiện trong một loạt dây đeo One Piece Monkey Island Mascot móc khóa/dây treo điện thoại di động cùng với Luffy.[h5]các bài hát[/h5]

 • Music (nhạc)
 • Between the Wind (Giữa những cơn gió)
 • Hurricane Girls (những cô gái bão táp) (cùng với Robin)
 • Akuma no Mi (Luffy, Zoro, Nami, Usopp và Sanji)
 • Hi! Ho! Ready Go! (Luffy, Zoro, Nami, Usopp và Sanji)
 • Family (Gia đình) (cùng với các thành viên trong nhóm)
 • We Are! (Chúng ta!) (cùng với các thành viên trong nhóm)
 • Utae! Jingle Bell (cùng với các thành viên trong nhóm)
 • You Are the One (Bạn là duy nhất) (cùng với các thành viên trong nhóm)
 • Jungle Fever (cùng với các thành viên trong nhóm)
 • Girls ni Kubittake (cùng với  Vivi bản sao của Sanji)
 • A Thousand Dreamers (Ngàn giấc mơ) (cùng với các thành viên trong nhóm)

[h5]trò chơi[/h5]
[h7]Playable Appearances[/h7]

 • One Piece: Become the Pirate King!
 • Legend of the Rainbow Island
 • One Piece: Treasure Wars
 • Grand Battle! Swan Colosseum
 • Treasure Wars 2 Welcome to Buggyland
 • Birth of Luffy's Dream Pirate Crew!
 • Grand Line Dream Adventure Log
 • Big Secret Treasure of the Seven Phantom Islands
 • One Piece: Going Baseball
 • Dragon Dream!
 • Set Sail Pirate Crew!
 • Grand Battle!
 • Grand Battle! 2
 • Ocean's Dream! - Oceans of Dreams
 • Treasure Battle!
 • One Piece Grand Battle 3
 • One Piece: Grand Battle! Rush!
 • One Piece: Pirates Carnival
 • One Piece: Round the Land
 • Fighting for One Piece
 • Battle Stadium D.O.N
 • One Piece Grand Adventure
 • One Piece: Unlimited Adventure
 • One Piece: Unlimited Cruise
 • Jump Super Stars
 • Jump Ultimate Stars
 • One Piece: Gear Spirit
 • One Piece: Gigant Battle
 • One Piece: Gigant Battle! 2 New World
 • One Piece Romance Dawn: The Dawn of the Adventure
 • One Piece: Pirate Warriors
 • One Piece: Pirate Warriors 2
 • One Piece: Unlimited World Red
 • One Piece: Super Grand Battle! X
 • One Py Berry Match
 • One Piece: Dance Battle
 • One Piece: Pirate Warriors 3
 • One Piece Treasure Cruise

[h7]Support Appearances[/h7]

 • Chopper's Big Adventure
 • One Piece (Game Boy Advance)

[h7]Non-Playable Appearances[/h7]

 • Aim! The King of Berry
 • J-Stars Victory VS

các xuất bản khác
[h5]hành lang nối[/h5]

Nami xuất hiện trong A Magnificent Banquet.

 • Nami xuất hiện trong bản dặc biệt của Shonen Jump, nơi mà Enel tấn công Tokyo và Odaiba
 • Nami và các nhân vật khác cũng xuất hiện trong Cross Epoch.
 • Nami xuất hiện trong trò chơi Jump Super StarsJump Ultimate Stars từ D.S. Cô ta cũng xuất hiện trong GameCube và PlayStation 2.
 • Nami xuất hiện với một số nhân vật nữ chính khác của Shonen Jump trong A Magnificent Banquet, là một chương đặc biệt Shokugeki no Soma của tác giả Tonokawa Tsukuda.
[h5]Phương tiện truyền thông khác[/h5]
[
Nami xuất hiện trong đêm trình diễn.

 • Nami xuất hiện trong One Piece Premier Show 2012 là một thành viên của Hải tặc mũ rơm chống lại cướp biển ở Tân thế giới, Chameleone.
lồng tiếng và dịch thuật
"Nami" (波) trong tiếng nhật có nghĩa là "làn sóng".

Chủ yếu, Nami không phải chịu bất kỳ thay đổi lớn nào từ Nhật cho đến bản lồng tiếng Anh của 4Kids. Tuy nhiên, kể từ Arlong Park Arc, Nami là chủ đề đã được chỉnh sửa khác đi nhiều.

Chỉnh sửa phổ biến nhất như lúc ở Alabasta Arc, khi cô mặc một bộ trang phục của một vũ công để loại bỏ mọi sự nghi ngờ về xuất xứ từ bộ trang phục của cô ta. Trong thực tế, các viền ngực của tất cả nhân vật nữu đều được loại bỏ hoặc giảm bớt đi rất nhiều. Để phù hợp với việc chỉnh sửa này là bổ sung thêm một bộ đồ tắm trên cở thể của cô khi cô trong phòng tắm ở cảnh gần cuối Arc. Ở cảnh khác, nơi mà cô dùng chiêu "Happiness Punch" của mình để đối phó với những kẻ đang nhìn trộm cô và Vivi từ bức tường ngăn cách trong phòng tắm chung nam và nữ. Một chỉnh sửa chính nữa là Nami đã không đâm vào hình xăm trên tay trái của mình khi cô căm hận Arlong.

Trong bản lồng tiếng của FUNimation TV Edit, các hướng điều chỉnh Nami là không hạn chế, đặc biết là ở Skypie Arc, nơi cô ấy mặc một bộ áo tắm phần trên và ngực cô ấy không được chỉnh sửa.

Khi Nami giả vờ đâm Usopp trong Arc Arlong Park, một số thay đổi đã được thực hiện trong bản 4Kids. Thay vì tiết lộ Nami đã không thực sự đâm Usopp sau đó, bản 4kids ngay lập tức cho thấy cô không có ý định gây tổn thương cho anh ta. Ngoài ra, thay vì đâm mình, cô ấy yêu cầu Usopp đưua cho mình một con dao cao su và dùng nó để đâm anh ta. Usopp cũng được thông báo về kế hoạch của Nami, so với phiên bản gốc, Usopp đã không biết được ý định của Nami.

Nami quyết định đồng ý nhận 1, 000, 000, 000 với Igaram coi như là phần thưởng cho việc đưa Vivi đến Alabasta đã được thay đổi trong FUNimation dub, cô nói rằng cô đã thất vọng rằng khi cô không thể nhận được tiền thưởng vào lúc cuối.

Biệt danh của Nami (泥棒猫, Dorobō Neko) có thể dịch là mèo trộm, tuy nhiên nó cũng thể có nghĩa là người phụ nữ cướp những người đàn ông từ những người phụ nữ khác.

ngoài lề

Jolly roger cá nhân của NamiJolly Roger của Nami sau timeskipVợ Oda, Chiaki Inaba đang cosplay NamiNami trong One Piece Color Walk 1Nami thử một bộ trang phục giống như Nico Robin lần đầu tiên xuất hiện.

 • Nami có Jolly Roger của riêng cô, nó có một chiếc khăn rằn sọc trắng xanh (nó phù hợp với bộ trang phục lần đầu tiên khi Nami xuất hiện), nháy mắt, lè lưỡi và một tay đang làm dấu hiệu "OK" (Người Nhật cho đó là dấu hiệu biểu hiện của tiền), tóc của Nami và một ngôi sao lấp lánh.

  • Sau timeskip, một vòng tròn đại diện cho toàn bộ hộp sọ thay vì miệng và hàm dưới riêng biệt, nó khiến cho mái tóc của cô có vẻ dài hơn để phù hợp với Nami. Tóc của Nami là bây giờ khá lọt sọt thay vì lọn tóc gọn gàng, cũng phù hợp với mái tóc hoang dã của Nami. Các mẫu hình trên chiếc khăn rằn cũng được thay đổi để phù hợp với mẫu hình mảnh bikini trên của Nami mặc trong lần đầu tiên xuất hiện sau timeskip. Hộp sọ không còn nháy mắt nữa và bây giờ có đeo bông tai, cánh tay có đeo vòng tay và la bàn. Nó cũng có hình xăm Chong chóng-cam của Nami ở phía sau.


 • Trong chương 97, Nami có thể đang thử một số quần áo. Một trong những trang phục đó gần như giống hệt với trang phục của Robin ở Alabasta.

 • Vợ của Oda, Chiaki Inaba, đã cosplay Nami tại Jump Festa 2002.

 • Trước khi xuất hiện cô, Nami đã được trưng bày trong nhiều tác phẩm nghệ thuật đầu tiên của One Piece cùng với Luffy và Băng hải tặc Tóc đỏ, mặc dù Zoro là thành viên đầu tiên tham gia, không phải cô. Điều này có thể do các nguyên mẫu của cô xuất hiện trong các phiên bản trước đó.

 • Mặc dù là một trong những thành viên yếu nhất trong nhóm về thể chất, nhưng Nami có thể làm đau Luffy với cuộc tấn công bình thường (mặc dù các tình huống này xảy ra hoàn toàn là để gây cười). Khi được hỏi bởi một fan hâm mộ, Oda đã trả lời rằng Nami đánh vào tinh thần của Luffy.

 • Nami là một trong ít người để được Luffy giao phó chiếc mũ rơm khi anh ta đang chiến đấu với kẻ thù (một người khác là Usopp trong trận chiến Davy Back Fight), như đã thấy trong các Arc Arlong Park, Drum Island và Skypiea. Cô cũng được nhìn thấy với mũ của Luffy trong một số trang bìa chương. Trong One Piece TV Special tập 2 cô đội nó gần như toàn tập, tương tự với Movie 2, Cuộc phiêu lưu đến đảo đồng hồ. Tất cả cô ấy được nhìn thấy với chiếc mũ khoảng 10 lần.

 • Nami là người duy nhất trong nhóm Mũ Rơm mời ai đó tham gia vào nhóm trước khi Luffy có thể yêu cầu họ. Cô hỏi Chopper rằng nếu cậu ta muốn đi phiêu lưu với họ trong Arc Drum Island.

 • Nami là một người sử dụng sét và là người đầu tiên gặp phải năng lực của Goro Goro Mi không trên Skypiea, cô cũng là thành viên duy nhất của nhóm Mũ rơm không bao giờ nhận một đòn đánh từ các cuộc tấn công của Enel.

 • Hai điều yêu thích của cô là tiền và mikan (quả cam màu cam), thường được dịch sang quýt, như là trường hợp trong manga tiếng Anh. Điều này một phần là một trò đùa, như quả cam màu cam là một biểu tượng của sự thịnh vượng ở Nhật bản, về cơ bản có nghĩa là rằng Nami thích tiền và nhiều tiền hơn.

 • Như đã tiết lộ trong Jaya arc, Nami ghét côn trùng và đặc biệt là sợ nhện. Một nỗi sợ mà cô đã chia sẻ với Sanji.

 • Trong cuộc thăm dò fan hâm mộ Nhật bản lần thứ 5, Nami hiện đang xếp hạng thứ tám là nhân vật phổ biến nhất trong One Piece. Điều này cũng làm cho cô nổi bật nhất trong tất cả các nhân vật nữ trong truyện.

 • Khi một độc giả hỏi Oda rằng Nami yêu ai, Oda trả lời rằng sẽ không có bất kỳ cảnh lãng mạn nào trong nhóm Mũ rơm. Oda đã giải thích rằng ông không vẽ sự lãng mạn trong bộ truyện One Piece, là một bộ truyện tranh shōnen, và các bé trai đọc truyện tranh không phải quan tâm đến vấ đề lãng mạn.

 • Trong  SPJA năm 2008, Nami đã được đề cử trong hạng mục "nhân vật nữ đẹp nhất".

 • Ở One Piece Color Walk 1, một số thói quen của Nami được tiết lộ trước khi phát triển nhân vật của cô là một bản vẽ đầu tay được trưng bày cùng Luffy, Zoro:

  • Cô ấy được nhìn thấy nằm trên chiếc ghế xếp, trước khi nhóm mua lại chiếc tàu. Cô bắt đầu dùng chiếc ghế trên tàu Going Merry và sau đó là Thousand Sunny, cô thường xuyên tắm nắng hoặc câu cá trên các tin tức.

  • Cô ấy là một mô hình vẽ bản đồ, có một cuốn sách Nhật ký gần đó ,một la bàn điều hướng và một Com-pa vẽ, mong muốn của cô là vẽ được bản đồ thế giới.

  • Cô đeo kính đọc sách, cô thường xuyên sử dụng về sau, chẳng hạn như Arc Skypiea.

  • Cô đã cởi giày của mình ra và đi chân trần. Nami có xu hướng tránh mang giày, và chương 96, ta thấy rằng Nami thậm chí không có đôi giày trong khi cô ấy thư giãn trong ghế của mình.

  • Cô ấy có một bút chì thay vì một cây bút mực. Sau đó nó đã được tiết lộ rằng cô đã vẽ biểu đồ cho Arlong bằng cây bút mực ngâm rất nhiều máu của cô trong đó.

  • Cô được xuất hiện với một ly rượu vang, trái ngược với ly nước bình thường của Luffy, Zoro. Thói quen uống rượu của Nami có có vẻ mạnh hơn rất nhiều so với các đồng đội, nó được kích thích lúc cô uống rượu ở Whiskey Peak. Ngược lại, Zoro có hai ly rượu, đặc biệt nhấn mạnh anh ta thích uống rượu hơn so với Nami hoặc Luffy (những người có chỉ một ly).


 • Trong Arc Loguetown, Nami cố thử hai trang phục tại cửa hàng của Hanger, một trong số đó giống như sự xuất hiện của một nhân vật trong tương lai. Trang phục đầu tiên của cô khá giống với Nico Robin khi cô xuất hiện lần đầu, và trang phục thứ hai của cô khá giống với thiết kế nguyên mẫu của Boa Hancock.


[h5]thông tin SBS[/h5]

 • Món ăn yêu thích của Nami là chủ yếu là cam cũng như các loại trái cây.
 • Món ăn yêu thích nhất của Nami là orangette.
 • Món ăn yêu thích của Nami để nấu ăn là thịt vịt nướng với nước sốt tangerine.
 • Nami được mô tả như một đứa con gái của một gia đình.
 • Nếu cô ấy sống trong thế giới thực, quốc tịch của cô sẽ là người Thụy Điển.
 • Khi được hỏi Nami giống hoa nào nhất, diễn viên lồng tiếng của Robin trả lời cô giống như một đóa hướng dương.
 • Nami đã trong hai đội cướp biển khác nhau, hải tặc mũ rơm và cướp biển Arlong.
 • Máu của Nami là X, tương tự như của Chopper và của Brook.
 • Nami tắm mỗi ngày.
 • Nami thường ngủ lúc 11:00 P.M và thức dậy lúc 7:00 A.M.
 • Nami sẽ là một nhân viên chăm sóc trẻ em nếu cô ấy không phải là hải tặc.


Tham Khảo 1. ↑ 1.0 1.1 One Piece Manga and Anime — Vol. 8 Chapter 69 (p. 19) and Episode 31, Nami trở về với Băng Arlong
 2. ↑ One Piece Movie 10, Nami tạm thời gia nhập Băng Shiki..
 3. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 2 Chapter 9 (p. 2) and Episode 5, Nami được giới thiệu như là một tên trộm cướp biển trong thông tin của cô ấy.
 4. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 45 Chapter 435 (p. 17) and Episode 320, Tiền thưởng của Nami sau cuộc tấn công Enies Lobby được tiết lộ cùng với các thành viên khác.
 5. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 4, fan hỏi: Tuổi của Luffy, Zoro, Nami, Shanks là bao nhiêu?
 6. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 61 Chapter 598 and Episode 517, 2 năm sau cốt truyện.
 7. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 15, fan question: Oda-sensei!! Tôi đã suy nghĩ về điều này rất nhiều... sinh nhật của Luffy, Zoro, Nami, Usopp và Sanji là gì? Hãy cho chúng tôi biết!!
 8. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 10, fan hỏi: Tôi muốn biết chiều cao của tất cả.
 9. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 69 (p. 66).
 10. ↑ One Piece Manga — Vol. 80 Chapter 801.
 11. ↑ One Piece Anime — Episode 1, Nami xuất hiện.
 12. ↑ One Piece Anime — Episode 2, Nami xuất hiện lần nữa.
 13. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 43 (p. 48).
 14. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 45, fan question: Luffy thích thịt. Từng người trong nhóm thích gì? Và ông nữa, Oda-sensei????
 15. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 73 (p. 144), fan hỏi: Xin vui lòng cho tôi biết hầu hết mỗi thành viên trong nhóm không thích thức ăn gì!
 16. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 48, Các trạng thái gia đình của nhóm mũ rơm.
 17. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 56, Quốc tịch của nhóm mũ rơm.
 18. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 60, fan hỏi: Loài hoa phù hợp với mỗi thành viên?
 19. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 66, fan hỏi: Nhóm máu từng thành viên?
 20. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 67, fan hỏi: Nhóm Mũ Rơm thường tắm như thế nào?
 21. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 74, fan hỏi: Tôi muốn biết thời gian ngủ và thức dậy của Băng Mũ Rơm!
 22. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 76, fan hỏi: Nếu nhóm mũ rơm không bao giờ trở thành hải tặc, họ sẽ chọn nghề nào?
 23. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 68 Chapter 669 and Episode 595, Sanji (trong cở thể Nami) hiệu quả khi sử dụng cú đá của anh ấy
 24. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 68 Chapter 672 and Episode 598, Sanji (trong cở thể Nami) dùng Blue Walk.
 25. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 68 Chapter 677 and Episode 603, Sanji (trong cở thể Nami) chạy nhanh hơn khi dùng cơ thể cô ấy.
 26. ↑ One Piece Manga — Vol. 11 Chapters 92–93.
 27. ↑ One Piece Manga — Vol. 11 Chapter 95.
 28. ↑ 16.0 16.1 One Piece Manga — Chapter 822 (p. 15).
 29. ↑ One Piece Manga — Chapter 822 (p. 14).
 30. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 23 Chapter 213 and Episode 128, Nami làm rơi khăn tắm của mình trước phòng tắm nam..
 31. ↑ One Piece Manga and Anime — Vol. 28 Chapter 263 and Episode 173, Nami dùng Impact Dial kết thúc Hotori.

Nguồn: opwikia | Người dịch: Kenlucky
#opwiki

_________________
avatar

Kenlucky
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 508
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 790
Location : falling water lane, norcross, GA, US
Join date : 26/02/2016

Feeling : HAPPY!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết