Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Nhân Vật] Nico Robin

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

  • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Nhân Vật] Nico Robin

Bài gửi by Legolas on 9/4/2016, 9:55 amOhara Island

NICO ROBIN

Nico Robin[1], còn được biết đến với tên gọi "Đứa con của Quỷ",[4] là nhà khảo cổ của băng hải tặc Mũ Rơm. Cô lần đầu xuất hiện với vai trò phó chủ tịch của Baroque Works và là nhân vật phản diện số 2 của saga Alabasta, mật danh Miss All Sunday[2] trước khi gia nhập băng Mũ Rơm. Cô là thành viên thứ 7 của băng, người thứ 6 gia nhập băng, và giống như Nami, là người thứ 2 tái gia nhập băng, thực hiện vào gần cuối arc Enies Lobby. Robin cũng là thành viên đầu tiên từng là kẻ phản diện. Cô đã ăn trái ác quỷ Hana Hana no Mi. Suốt arc Hậu chiến, cô có dính líu với quân Cách mạng trong 2 năm. Giấc mơ của cô là tìm ra các phiến đá Rio Poneglyph - loại ghi chép lịch sử thật sự. Tiền thưởng truy nã hiện tại của cô là 130,000,000 beli[9].
NICO ROBIN
[tabs][tab=Trước Timeskip][/tab][tab=Sau Timeskip][/tab][/tabs]

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:ニコ・ロビン
Tên Tiếng Latin:Niko Robin
Tên Tiếng Anh:Nico Robin[1]
Lần Đầu Xuất Hiện:Chapter 114; Episode 67
Thuộc Tổ Chức:Băng hải tặc Mũ Rơm; Baroque Works[2] (trước đây); Thị tộc Ohara (trước đây); Quân Cách mạng (trước đây, tạm thời)
Nghề Nghiệp:Nhà khảo cổ;[3] Hải tặc; Sát thủ;[3] Phó chủ tịch Baroque Works [2] (trước đây)
Xuất Thân:Ohara (trước đây); Abalasta (trước đây)
Biệt Danh:;"]"Đứa con của quỷ" (悪魔の子 Akuma no Ko?);[4]
"Ánh sáng Cách mạng" (革命の灯 Kakumei no Tomoshibi?)[5]
Tuổi:28 (lần đầu xuất hiện)[3]; 30 (sau time skip)[6]
Tình Trạng:Còn sống
Ngày Sinh:06/02[7]
Tổng Truy Nã:130,000,000[9]฿
Diễn Viên Lồng Tiếng:Yuriko Yamaguchi (tập 67–298, 320+); Yuko Kobayashi (tập 299–319); Anzu Nagai (lúc trẻ)
TRÁI ÁC QUỶ
Tên Tiếng Nhật:Hana Hana no Mi
Nghĩa:Hoa
Hệ:Paramecia

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH

Khi còn nhỏ, Robin đã bị truy nã đến 79,000,000 beli vì ăn trái Hana Hana no Mi, tạo nên gần như toàn bộ sức mạnh của cô, và bị cho là đã đánh chìm 6 tàu chiến Buster Call với năng lực trái ác quỷ của mình. Tuy nhiên đó chỉ là sự vu khống, số tiền truy nã này được đưa ra vì cô có khả năng đọc các phiến đá Poneglyph kể về Thế kỷ trống. Những con tàu đó thực ra bị phá hủy bởi Jaguar D. Saul, sau khi ông giúp Robin trốn thoát khỏi vụ hủy diệt đảo Ohara.

[h5]Bậc thầy trốn thoát[/h5]

Cuộc sống trốn chạy của Robin từ lúc 8 tuổi đã dạy cho cô cách để sống sót và tự bảo vệ mình, cũng như tự học được cách để tránh khỏi những tình huống không thể trốn thoát. Thậm chí Đô đốc Aokiji đã từng nhận xét rằng cô có thể thoát được cả CP9 nếu cô thấy thích (cô chỉ tuân theo những điều kiện đã thỏa thuận với bọn chúng để chúng không sử dụng Buster Call lên đồng đội của cô).

[h5]Kiến thức và kỹ năng khảo cổ[/h5]

Robin là một nhà khảo cổ xuất sắc với sự hiểu biết sâu rộng về lịch sử và văn hóa. Cô cũng là người duy nhất còn sống có thể đọc được ngôn ngữ được khắc trên các phiến đá Poneglyph, thứ chứa bản ghi chép về lịch sử cổ đại. Và đó là lý do thực sự giải thích việc tiền thưởng truy nã đầu tiên của cô lại rất cao, dù cho cô còn rất nhỏ.
Truyện cũng tiết lộ rằng cô tự học hầu hết các kỹ năng này thông qua nghiên cứu ở thư viện của Ohara trong suốt thời thơ ấu, không cần sự giúp đỡ của các đồng nghiệp lớn tuổi, thể hiện năng khiếu học tập và nghiên cứu.

Ngoài lịch sử, Robin cũng sở hữu kiến thức đáng kể về hầu hết các nhân vật lớn trong thế giới One Piece, và ít nhất đã nghe tới các nhân vật như Shanks Tóc đỏ, Dragon, và Gekko Moriah. Cô thậm chí biết cả những tổ chức bí mật nhất như các Cipher Pol khác nhau của Chính phủ Thế giới; như CP9 và CP0.

[h5]Sức mạnh thể chất[/h5]

Robin không có các năng lực siêu phàm ngoài sức mạnh của Trái ác quỷ nhưng cũng hơn một vận động viên trung bình. Trong khi việc thường xuyên sử dụng sức mạnh Trái ác quỷ trong chiến đấu đặt ra nhiều nghi vấn về sức mạnh thể chất của cô, thì hết lần này đến lần khác truyện bóng góp rằng Robin thật sự khỏe hơn những gì người ta nghĩ.

Cô được thấy có thể trực tiếp đón nhận những cú đá và đấm của Yama (hắn làm cô văng xuyên qua một bức tường, phá hủy nó) và vẫn có thể đánh trả hiệu quả sau khi chặn đòn tấn công vào các di tích của Skypiea, và có khả năng khóa chặt một zombie mạnh mẽ như Jigoro (dù chỉ trong chốc lát). Cô cũng từng bị đâm xuyên qua ngực bởi Crocodile và vẫn sống mà không cần chăm sóc y tế từ bác sĩ, cho tới khi vết thương tự hồi phục. Cô đủ nhanh để nhẹ nhàng né tránh (trong khi vẫn giữ tay ở tư thế chữ “X”) xuyên qua một nhóm Đại úy và sỹ quan chỉ huy Hải quân trước khi sử dụng sức mạnh của mình để đánh trả.

Sức mạnh của cô đặc biệt thích hợp để tấn công một số lượng lớn kẻ thù, và thực tế thì các thành viên khác của nhóm đã xếp cô chung với "Bộ ba quái vật" khi xét về sức mạnh dựa trên sự nguy hiểm của khả năng cô sở hữu, dẫn chứng như khi Nami đưa cô vào nhóm không được thổi chiếc còi của Gan Fall để gọi giúp đỡ cùng với các thành viên mạnh nhất của băng, và trong 2 lần đối đầu với băng cô đều không gặp vấn đề gì khi tước vũ khí của cả băng Mũ Rơm một lượt.

Trong suốt arc Thriller Bark, có một điều đáng lưu ý là trước khi Nightmare Luffy xuất hiện, cô là thành viên duy nhất của băng Mũ Rơm có thể thực sự chiến đấu trực tiếp với Thất Vũ Hải Moriah khi hắn ở bên trong Oars.

Và sau timeskip, cô chứng tỏ sức mạnh vượt trội so với một người cá bằng cách di chuyển vòng quanh và nhanh chóng khuất phục hắn trong vòng một đòn; và dù cho cô làm điều đó bằng sự trợ giúp từ năng lực Trái ác quỷ, thì sự thật là cô đã làm bằng cách tạo ra bản sao phần thân trên của cô trên mục tiêu trong khi bản thể thật của cô cũng hành động tương tự cho thấy sức mạnh thể chất của cô.

Phản xạ của cô cũng nhanh nhẹn hơn. Không những có thể bắt được người lùn bằng năng lực của mình, mà cô còn dễ dàng không chế Hakuba trong khi hắn đang cố đánh lén cô. Đó là một chiến công khó tin, khi mà gã sát thủ nhanh đến mức các đấu sĩ ở đấu trường Corrida Colosseum và thậm chí cả Dellinger còn không kịp nhìn thấy.

Một trong những khía cạnh ấn tượng nhất của cô là sức mạnh ý chí; như cô hồi phục chỉ trong vài phút sau khi bị Gekko Moriah cắt trộm bóng (thường thì con người phải mất vài ngày). Có vẻ như cô vừa nhanh nhẹn, vừa hồi phục nhanh và có cả sự hiểu biết trong chiến đấu. Một ví dụ về khả năng hồi phục của cô là khi cô, Zoro, Gan Fall và Wiper đều bị hạ gục bởi năng lực Trái ác quỷ của Enel, Robin là người đầu tiên tỉnh dậy. Thậm chí với một vết thương nặng, cô vẫn đủ khỏe để sử dụng năng lực Trái ác quỷ để mang họ tới nơi an toàn và phục hồi hoàn toàn mà không cần sự trợ giúp của Chopper. Cô có thể nhanh chóng tự đứng dậy, sau khi bị Monet đâm vào vai và khẳng định rằng đó là một vết thương nhẹ, trước khi bảo vệ Nami và Chopper bằng cách đập nát hình dạng yêu tuyết của Monet một cách dễ dàng. Sức bền của cô vượt xa mức trung bình, thể hiện qua khả năng cô chiến đấu với đám búp bê “Kẻ nhai đầu” khổng lồ, một đầu lĩnh của gia tộc Donquixote và chạy lên vách đá bằng các bậc thang được tạo ra từ những cái chân bằng năng lực Trái ác quỷ của cô (một công việc cũng cần rất nhiều sự nhanh nhẹn và sức khỏe, như cô cảm thấy từng chân bị căng ra) mà không nghỉ hay đổ mồ hôi.

[h5]Những kỹ năng đa dạng.[/h5]

Một điểm nữa về Robin là cô không sợ phải dùng bạo lực để giải quyết vấn đề hoặc để phòng thủ và thường vô hiệu hóa đối phương bằng cách bẻ cổ hoặc lưng của họ (thậm chí khi họ khóc lóc van xin), thậm chí đi xa đến mức xiết chặt bìu của Franky, dù chỉ một lần duy nhất, nhằm ép anh gia nhập băng.

Cô cũng có thói quen theo dõi người khác (i.e. nghe các cuộc nói chuyện, đọc ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm khuôn mặt); điều này được thể hiện khi cô nghe lén đoạn hội thoại của Sanji tại Thriller Bark và đọc biểu cảm của băng Mũ Rơm khi cô lần đầu muốn gia nhập. Tại Water 7, cô thừa nhận với Chopper rằng những thói quen này hình thành từ lúc cô còn nhỏ. Năng lực Trái ác quỷ cho phép cô làm gián điệp cực kỳ hiệu quả bằng cách mọc mắt và tai lên các bức tường từ xa.

Cô cũng tự nhận mình là một thích khách khi Usopp hỏi cô trong lúc cô gia nhập băng Mũ Rơm, nhưng mục đích và lý do lúc này chưa được tiết.

Cô có vẻ có vài kỹ năng lái chiếc Mini Merry II, như lúc cô điều khiển nó chạy trên “Con đường sữa” tới Punk. Cô cũng điều khiển bánh lái bằng năng lực Trái ác quỷ trong khi cô ngồi ở ghế sau.

Mặc dù chưa thấy cô thể hiện khả năng sử dụng Haki, Robin biết về sức mạnh này khi bình luận việc Luffy hạ gục một nửa quân lính của Hody. Cô còn sở hữu kiến thức tuyệt vời về Haki, như lúc giải thích nguyên lý của Haki Vũ trang cho Franky khi Luffy tấn công Caesar Clown. Cô có vài kỹ năng hội họa khi có thể vẽ một bức tranh tử tế về con tàu Flying Dutchman và quái vật Kraken. Robin cũng có khả năng tạo mẫu tóc khi cô và Usopp là thợ cắt tóc của băng.

[h5]Trái ác quỷ[/h5]

Robin đă ăn trái ác quỷ hệ Paramecia tên là Hana Hana no Mi khi còn rất trẻ và được thấy đã sử dụng sức mạnh của nó khi 8 tuổi. Ngay cả khi ở độ tuổi này, cô đã đủ thành thạo để có thể theo dõi nghiên cứu của Tiến sĩ Clover những người khác từ Ohara, nơi nằm dưới sự giám sát của Chính phủ Thế giới. Cô có thể tạo ra một phần cơ thể trên bất cứ bề mặt nào kể cả cơ thể của cô, cơ thể người khác, và các vật thể khác, cho phép cô tạo ra bản sao của chúng. Tuy nhiên, các bản sao này như một phần mở rộng của cơ thể cô, và nếu chúng bị thương, cô cũng sẽ cảm thấy đau. Tương tự, năng lực Trái ác quỷ phải tiếp xúc với cơ thể sẽ có tác dụng khi sử dụng trên các chi mọc thêm của cô như khi Sugar biến Robin thành đồ chơi bằng cách chạm vào bản sao cánh tay của Robin. Thông thường, khi sử dụng năng lực của mình, cô bắt chéo hai tay thành chữ "X" ngang qua ngực, dù truyện đã cho thấy cô không nhất thiết phải làm vậy để sử dụng năng lực.

Robin đủ thông minh để biết làm sao dùng sức mạnh của mình theo cách hiệu quả nhất, và các đòn tấn công của cô làm cản trở đối thủ, chặn đứng tất cả chuyển động với rất nhiều tay. Mặc dù cô rất mạnh, các bản sao cơ thể cô có thể bị đánh trúng và kéo giãn ra, gây tổn thương cho cơ thể thật, đây là điểm yếu của cô. Năng lực của cô rất hữu dụng trong các tình huống nguy hiểm. Cô có thể mang theo những người bạn bằng cách sử dụng chân và tay, cũng như sử dụng năng lực để khóa chặt kẻ thù trong đau đớn và bẻ gãy xương của chúng dễ dàng.

Đòn tấn công thường xuyên nhất của cô là "Hoa sáu cánh: Xoắn vặn" (Robin vặn thân trên của kẻ thù) và "Hoa tám cánh: Lật nhào" (Robin sử dụng một đôi tay để lật đối thủ ra sau, một đôi tay mọc trên nền phía sau, và khi đối thủ nằm lên chúng, hai đôi tay xuất hiện tại chân và đầu để kéo đối thủ xuống nền) và “Bẻ gãy” (các cánh tay của cô mọc trên lưng đối thủ, những cánh tay này nắm chặt cằm đồng thời kéo đầu đối phương về phía sau và bẻ gãy cổ chúng, với những kẻ địch mạnh hơn, cô dùng nhiều tay hơn và bẻ đôi người chúng). Thậm chí khi cô sử dụng chiêu thức "Thân hoa: Bẻ gãy gấp đôi" cô thêm 4 cánh tay vào bản thân và 4 cánh tay vào phân thân của cô, tổng cổng 12 cánh tay với 6 cánh cho mỗi cơ thể.

Cô cũng có thể sử dụng năng lực cho một số chức năng hỗ trợ như tạo thành tấm lưới đỡ những người bạn bị rơi xuống hay dạng đôi cánh tạo ra từ rất nhiều cánh tay, cho cô khả năng bay vài giây (dù vậy sau timeskip cô có thể bay lâu hơn). Cô còn có thể vận chuyển các vật thể bằng cách mọc chân trên vật đó hoặc một hàng cánh tay và di chuyển vật thể lần lượt qua từng tay.

Những phần chi mọc thêm cũng giúp cô di chuyển hay chạm tới những nơi rất xa như mọc ra rất nhiều cánh tay giữ lấy nhau để tạo thành một dây leo tạm thời nhằm đu qua thung lũng, hoặc sử dụng các chi như bậc thang để leo qua tường cao. Cô cũng sử dụng tai và mắt để thu thập tin tức , ví dụ như làm gián điệp. Một trường hợp đặc biệt khi Usopp bị rơi khỏi Biển Trắng, cô đã mọc mắt lên cánh tay kéo dài ra của Luffy để tìm Usopp và cứu cậu ta bằng cách nối tay thành dây thòng lọng từ tay của Luffy. Điểm lợi thế nhất của cô là khả năng mọc các chi trực tiếp từ cơ thể người khác, cực kỳ hiệu quả trong việc giam giữ và giết chúng. Điều này cũng giảm thời gian cần thiết để bắt một người  khi mà các chi mọc trực tiếp trên cơ thể họ. Robin từng hơn một lần nói rằng sức mạnh và tốc độ không có nghĩa lý gì với cô và đã được minh chứng 2 lần, một với Pell trước timeskip, và một lần nữa sau timeskip với kẻ nhanh và mạnh như Hakuba. Sau timeskip, Robin có thể tạm thời chống lại khả năng triệt tiêu sức mạnh của biển, bảo vệ băng của cô khỏi đâm vào một ngọn núi ngầm dưới biển, sử dụng chiêu thức "Tay khổng lồ". Điều mà không một người mang sức mạnh Trái ác quỷ nào có thể làm được.

Các chiêu thức của cô được đặt tên trộn lẫn giữa tiếng Tây Ban Nha, Pháp, và Anh. Ví dụ như "Cinco Fleur". "Cinco" (“5” trong tiếng Tây Ban Nha) ám chỉ số lượng cánh tay, và "Fleur" nghĩa là "Hoa" trong tiếng Pháp. Một số chiêu thức dùng từ tiếng Anh để miêu tả rõ hơn mục đích của đòn đánh, một ví dụ của kiểu đặt tên này là "Treinta Fleur: Strangle" (“Hoa ba mươi cánh: Bóp nghẹt”)[10]. Trong phiên bản hoạt hình của 4Kids English, các chiêu thức hầu hết có tên tiếng anh, sử dụng "Floret" (“Hoa”) thay cho "Fleur", như là "Eight Floret" (“Hoa tám cánh”) hay "One Hundred Floret" (“Hoa trăm cánh”).

Không có giới hạn nào cho năng lực của Robin, nhưng tác giả, Oda, đã từng đùa rằng cô chỉ có thể mọc chi trong phạm vi "200 Hana Hanas". Người hâm mộ thường hiểu sai rằng cô chỉ có thể mọc ra 200 chi, nhưng điều này là sai, kể từ sau timeskip, cô có thể mọc ra thêm ít nhất 1000 cánh tay[11]. Tuy nhiên, cô chắc chắn cần phải cảm nhận được vị trí của vật thể hoặc người khác mới có thể tấn công nó.

Sau timeskip, cô có thể nâng cấp năng lực Trái ác quỷ của mình lên một trình độ hoàn toàn khác như tạo ra những phân thân của cô, tăng số lượng chân tay mọc ra và nhờ đó, bây giờ cô có khả năng mọc ra các chi khổng trong cách sử dụng mới của năng lực Trái ác quỷ mà cô gọi là "Hoa nghìn cánh: Tay khổng lồ". Cô cũng chứng tỏ khả năng khắc chế các đối thủ mạnh tốt hơn bằng cách phối hợp các chi khổng lồ và bình thường như sử dụng chúng để tiêu diệt nhiều kẻ thù một lúc bằng cách đè bẹp chúng bằng những cái chân khổng lồ đập chúng bằng những bàn tay khổng.

[h5]Vũ khí[/h5]

Cô giắt một con dao găm ở thắt lưng, nhưng không dùng có trong trận chiến, cô chiến đấu tay không với năng lực của. Cô chỉ sử dụng nó một lần trong cơ hội để giết Crocodile lúc tự vệ.
Khi Robin hợp tác với CP9 trong suốt cuộc đột kích vào tòa nhà của Iceburg, cô mang theo vài khẩu súng kíp, sử dụng tất cả chúng cùng lúc với năng lực Hana Hana của cô.

NGOÀI LỀ


[h5]Khác biệt giữa anime và manga[/h5]

[h7]Màu sắc[/h7]

Có một sự khác biệt nhẹ giữa Robin trong anime và manga. Trong amine Robin có đôi mắt xanh dương, nhưng trong manga mắt cô có màu nâu. Trong One Piece: Unlimited Adventure, One Piece: Unlimited Cruise, Gigant Battle và Strong World tuân theo màu mắt của Robin trong manga.

[h7]Quá khứ của Robin[/h7]

Trong anime, một vài đứa nhóc đã ném cà chua vào cô, còn trong manga chúng sử dụng đá.

[h7]Sự chia cắt của băng Mũ Rơm[/h7]

Cuộc phiêu lưu của Robin ở Tequila Wolf được kéo dài hơn trong anime. Sau khi Robin đáp xuống đây, cô đã gặp và kết bạn với một cô gái tên Soran. Cũng trong anime, Robin đã tấn công vài bảo vệ trước khi tự giao nộp mình để Soran khỏi bị tra tấn. Thay cho việc tự thoát khỏi sự giám sát như được thấy trong manga, Robin đã được giải thoát bởi Soran và một đặc vụ của quân Cách mạng.

[h5]Những trận đấu chính[/h5]

Robin vs. Pell
Robin vs. Tashigi và hải quân
Robin vs. Crocodile
Robin vs. Yama
Robin, Roronoa Zoro, Wiper và Gan Fall vs. Enel
Robin vs. Spandam
Robin, Franky, và Brook vs. Tararan
Robin và Tony Tony Chopper vs. Victoria Cindry, Inuppe, Jigoro, và Dr. Hogback
Băng hải tặc Mũ Rơm (trừ Luffy và Nami) vs. Oars
Băng hải tặc Mũ Rơm (trừ Luffy) và Brook vs. Oars và Gekko Moriah
Băng hải tặc Mũ Rơm và Brook vs. Oars
Băng hải tặc Mũ Rơm vs. Băng hải tặc Sư tử vàng
Robin vs. Agehaguera
Băng hải tặc Mũ Rơm vs. Băng Kỵ sỹ cá chuồn
Băng hải tặc Mũ Rơm vs. PX4
Robin, Monkey D. Luffy, và Chopper vs. Sentomaru
Robin vs. các kỵ binh
Băng hải tặc Mũ Rơm và Jinbe vs. Băng hải tặc Người cá mới
Robin vs. Hammond
Robin và Luffy vs các nhân mã
Robin, Luffy, Zoro, và Usopp vs. Râu Nâu và đội tuần tra nhân mã
Robin và Franky vs. Hải quân G-5, các nhân mã và nhân dương
Robin, Smoker (trong cơ thể Tashigi), Tashigi (trong cơ thể Smoker) và Franky vs. Caesar Clown
Robin, Kin'emon, Nami, Usopp, và Brook vs. Con rồng của Vegapunk
Robin, Zoro, và Nami vs. Monet
Robin, Usopp, và Caesar vs. chiến ngư
Robin vs. Trebol
Robin vs. Sugar
Robin, Bartolomeo và Cavendish vs. Gladius và các chiến binh đồ chơi khổng lồ
Robin vs. Diamante

[h5]Những trận đấu được thêm vào[/h5]

Robin vs. Boo Kong
Robin vs. Jube
Robin vs. các bảo vệ của Tequila Wolf

[h5]Thông tin thêm[/h5]

Cùng với việc sử dụng jolly roger của băng Mũ Rơm, Robin có jolly roger riêng của cô. Nó gồm một chiếc mũ cao bồi màu tìm và 4 cánh xếp thành hình chong chóng, dựa trên năng lực Trái ác quỷ của cô, Hana Hana no Mi.

Sau timeskip, cái đầu lâu có thêm cặp kính mát trên chiếc mũ cao bồi và hình ảnh một bông hoa với các “hạt giống” xung (giống với bông hoa được in trên áo vest tím của cô lúc xuất hiện lần đầu sau timeskip). Sự thay đổi này tương đồng với ngoại hình của cô ở Tân Thế Giới.

Cô có cùng ngày sinh với mẹ, Olvia.

Robin là thành viên duy nhất cho đến nay của băng Mũ Rơm không Luffy mời gia nhập.

Ở Chapter 355 trong suốt flashback với Tom, Iceburg, và Franky, tiền truy nã của Robin bị viết sai thành 78,000,000 beli.

Trong tất cả thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm, Robin có tiền truy nã đầu tiên cao nhất.

Robin là thành viên áp chót bị Kuma đẩy đi và cũng là thành viên áp chót trở lại quần đảo Sabaody.

Ở Tequila Wolf, mã số nô lệ của Robin là 3926.[13]

Trong một lần trả lời câu hỏi trên Shonen Jump "Nếu có thể trở thành bất cứ nhân vật manga nào, anh sẽ chọn trở thành ai?" Oda đã nói rằng anh ấy muốn trở thành Nico Robin nhờ đó anh ấy có thể “mọc tay và vẽ manga nhanh gấp 20 lần”.

Ở lần bình chọn thứ 5 của fan Nhật Bản, Robin đứng thứ 11 trong danh sách nhân vật One Piece được yêu thích nhất.

Quá khứ của Robin có một số điểm tương đồng với nhân vật Cinderella trong cổ tích cả hai đều bị ngược đãi bởi người nuôi dưỡng (Cinderella bởi mẹ kế, Robin bởi mợ), bị ép buộc làm việc nhà và chỉ được cho một ít thức ăn, “cha mẹ nuôi” của cả hai đều chỉ quan tâm tới con gái ruột, trong khi lại ngược đãi người con nuôi và cũng như nhau, cả Robin và Cinderella đều bị bỏ lại với một đống việc nhà phải làm trong khi những người khác đi tới buổi tiệc (cậu và mợ của Robin đi tổ chức sinh nhật cho con gái và mẹ kế của Cinderella đi cùng các con gái tới buổi khiêu vũ của nhà vua).

[h5]Thông tin thêm theo SBS[/h5]

Món ăn ưa thích của là Robin bánh sandwich, bánh ngọt không quá ngọt và những món dùng chung với cà phê.[14]

Món ăn Robin ít thích nhất là kẹo cao su.[15]

Robin được miêu tả giống như người mẹ trong gia đình.[16]

Màu biểu tượng của Robin là tím[17]

Loài vật mà Robin giống nhất là con sếu. Tuy nhiên, trong một mini-chapter khi mà cả băng Mũ Rơm được đại diện bởi các loài động vật, thì đại diện cho Robin là diều hâu.[18]

Nếu One Piece là thế giới thực, Robin sẽ là người Nga.[19]

Khi được hỏi về loại hoa nào mà Robin giống nhất, diễn viên lồng tiếng cho Robin đã trả lời rằng cô giống với hoa Casablanca nhất.[20]

Nhóm màu của Robin là S, giống với Usopp.[21]

Robin tắm hằng ngày.[22]

Robin và Usopp cắt tóc cho băng.[23]

Robin thường ngủ lúc  11:00 tối và dậy lúc 6:00 sáng.[24]

Robin sẽ là tiếp viên hàng không nếu không phải là hải tặc.[25]

GALLERY


[h5]Trước timeskip[/h5]

Tiền truy nã đầu tiên, khi Robin 8 tuổiPoster truy nã thứ 2Robin mặc bộ váy của cô được lên màu trong mangaRobin mặc bộ váy của cô được lên màu trong animeRobin lúc 16 tuổi
Robin có đôi mắt xanh dương trong lần đầu được vẽ ở mangaSau đó, Robin được vẽ với đôi mắt nâu trong mangaTrang phục của Robin ở arc Whiskey PeakTrang phục của Robin ở arc AbalastaTrang phục thứ 2 của Robin ở arc Abalasta và arc Hậu Abalasta
Trang phục của Robin ở arc JayaTrang phục của Robin ở arc Jaya khi không  có mũ và áo khoácTrang phục của Robin ở arc SkypieaTrang phục của Robin ở arc Long Ring Long LandTrang phục của Robin trước arc Water 7
Trang phục của Robin ở arc Water 7  và Enies LobbyTrang phục đầu tiên của Robin trong suốt arc Hậu Enies LobbyTrang phục thứ 2 của Robin trong suốt arc Hậu Enies LobbyTrang phục của Robin ở arc Thriller BarkTrang phục thứ 2 của Robin từ arc Thriller Bark
Trang phục của Robin khi rời khỏi Thriller BarkTrang phục của Robin ở arc Quần đảo SabaodyTrang phục của Robin ở Tequila WolfTrang phục của Robin trong trang màu manga

[h5]Sau timeskip[/h5]

Poster truy nã hiện tại của RobinTrang phục của Robin ở arc Trở lại Sabaody và arc Đảo người cáTrang phục thứ 2 của Robin ở arc Đảo người cá và arc Punk HazardTrang phục thứ 2 của Robin ở arc Punk HazardTrang phục thứ 3 của Robin ở arc Punk Hazard
Trang phục của Robin lúc kết thúc arc Punk HazardRobin sau khi tắm với Momonosuke kết thúc arc Punk HazardTrang phục của Robin sau khi rời khỏi Punk HazardTrang phục thứ 2 của Robin sau khi rời khỏi Punk HazardTrang phục của Robin trong suốt arc Dressrosa
Robin cải trang thành một thành viên trong gia tộc DonquixoteRobin bị biến thành đồ chơi trong arc DressrosaTrang phục của Robin sau khi Doflamingo bị đánh bạiTrang phục của Robin trong suốt arc Zou

THAM KHẢO

1. One Piece Manga và Anime — Vol. 20 Chapter 177 (p. 10) và Episode 110, Crocodile tiết lộ tên thật của cộng sự Miss All Sunday.
2. One Piece Manga and Anime — Vol. 13 Chapter 114 (p. 8) và Episode 67, Robin lần đầu được giới thiệu.
3. One Piece Manga and Anime — Vol. 24 Chapter 218 (p. 9) và Episode 130, Robin nói rằng 20 năm trước khi cô gia nhập băng thì cô 8 tuổi.
4. One Piece Manga and Anime — Vol. 45 Chapter 435 (p. 16) và Episode 320, tiền thưởng truy nã của băng sau vụ tấn công Enies Lobby được tiết lộ.
5. One Piece Manga and Anime — Vol. 60 Chapter 593 (p. 2) và Episode 510, Robin được Bunny Joe gọi là "Ánh sáng Cách mạng".
6. One Piece Manga and Anime — Vol. 61 Chapter 598 và Episode 517, 2 năm trôi qua theo mạch truyện.
7. SBS One Piece Manga — Vol. 25, câu hỏi của fan: chú có nghĩ 06/02 là ngày đẹp để làm sinh nhật của Nico Robin?
8. SBS One Piece Manga — Vol. 37, câu hỏi của fan: cỡ của Nami và Robin là gì?
9. One Piece Manga — Vol. 80 Chapter 801.
10. SBS One Piece Manga — Vol. 40, câu hỏi của fan: các chiêu thức của Robin được đặt tên như thế nào?
11. One Piece Manga — Vol. 62 Chapter 605, Robin sử dụng chiêu Hoa nghìn cánh: Tay khổng lồ.
12. One Piece Manga — Vol. 64 Chapter 629, Robin sử dụng năng lực của cô chen vào trận chiến giữa Luffy và Jinbe.
13. One Piece Manga — Vol. 56 Chapter 545, cover story: Sự chia cắt của băng Mũ Rơm#2 Vol. 1, mã nô lệ của cô được thấy.
14. SBS One Piece Manga — Vol. 45, câu hỏi của fan: món ăn ưa thích của Luffy là thịt. Vậy còn những người khác trong băng thì sao? Và của chú là gì, Oda-sensei????
15. SBS One Piece Manga — Vol. 73 (p. 144), câu hỏi của fan: vui lòng cho tôi biết món ăn ghét nhất của từng thành viên trong băng!
16. SBS One Piece Manga — Vol. 48, thân phận trong gia đình của băng Mũ Rơm.
17. SBS One Piece Manga — Vol. 40 (p. 66).
18. SBS One Piece Manga — Vol. 50 (p. 86).
19. SBS One Piece Manga — Vol. 56, quốc tịch của băng Mũ Rơm.
20. SBS One Piece Manga — Vol. 60, câu hỏi của fan: loài hoa nào phù hợp với từng người trong băng Mũ Rơm?
21. SBS One Piece Manga — Vol. 66, câu hỏi của fan: nhóm máu của các thành viên băng Mũ Rơm là gì?
22. SBS One Piece Manga — Vol. 67, câu hỏi của fan: Băng Mũ Rơm bao lâu tắm một lần?
23. SBS One Piece Manga — Vol. 70 (p. 124), Oda xác nhận rằng Robin và Usopp là thợ cắt tóc của băng.
24. SBS One Piece Manga — Vol. 74, câu hỏi của fan: Tôi muốn biết giờ giấc đi ngủ và thức dậy của băng Mũ Rơm!
25. SBS One Piece Manga — Vol. 76, câu hỏi của fan: Nếu băng Mũ Rơm không làm hải tặc, họ sẽ chọn nghề gì?
Nguồn: onepiece.wikia.com | Người dịch: Legolas
#opwiki
avatar

Legolas
Người lang thang

Posts : 8
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 35
Join date : 06/03/2016

Rương vật phẩm :
Bạn chưa có vật phẩm nào cả. Hãy tích góp beri và đến Sabaody mua nha.


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết