Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Tổ Chức] Franky Family

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

  • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Tổ Chức] Franky Family

Bài gửi by Once on 24/3/2016, 2:39 amOhara Island

FRANKY FAMILY


Franky Family[3] là một nhóm gồm ít nhất 50 thợ tháo dỡ tàu và thợ săn tiền thưởng, tụ lại với nhau dưới sự lãnh đạo của Cutty Flam (còn được biết đến với cái tên Franky)[1][4].
FRANKY FAMILY

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:フランキー一家
Phiên Âm:Furankī Ikka
Tên Tiếng Anh Chính Thức:Franky Family
Lần Đầu Xuất Hiện:Chap 324; Ep 230[1]
Thuộc:Water 7[2]
Nghề Nghiệp:Thợ săn tiền thưởng[3]; Thợ tháo dỡ tàu[4]
Người Đứng Đầu:Franky[4] (trước đây)
Căn cứ:Franky House[2]
Tình trạng:Còn hoạt động


Franky Family

Họ là những người vô gia cư ở Water 7, mơ ước được làm việc cho Iceburgcông ty Galley-La nhưng trượt phần sơ tuyển để trở thành thợ tháo dỡ tàu. Kết quả là họ không có nơi nào để đến ngoài chỗ của Franky (Bản thân Franky cũng nghĩ mình là kẻ thất bại). Dù họ hay gây phiền toái cho dân chúng ở Water 7 nhưng họ rất tốt bụng, họ bảo vệ Water 7 khỏi những tên cướp. Toàn thể Franky Family cùng mắc bệnh không thể để dành tiền trong thời gian dài và đã nhiều lần phung phí khoảng tiền khó khăn lắm mới kiếm được (thỉnh thoảng là ăn trộm được) chỉ để tiêu pha[5].


Tiểu sử

[h5]Quá khứ[/h5]

Tự trách vì việc Tom, thầy của mình bị bắt, Cutty Flam lang thang quanh các ngõ ngách ở Water 7, sống nhờ vào những thứ anh tìm được và bằng việc hạ gục những kẻ thấp kém khác. Anh đổi tên Franky sau khi tấn công nạn nhân đầu tiên của mình.

[h5]Loạt sự kiện ở Water 7[/h5]

[h7]Arc Water 7[/h7]

Thành viên đầu tiên xuất hiện là Zambai cùng một vài thành viên khác cố tấn công Zoro trông có vẻ như đang ngủ trên boong tàu Going Merry[1]. Tuy nhiên, Zoro đã cảnh báo và đánh trả bằng thanh kiếm của mình. Zambai đã trả lời câu hỏi về mục đích của họ từ Zoro rằng họ là Franky Family, và họ tới để hốt hắn lấy tiền thưởng. Mặc cho mọi nỗ lực của họ, Zoro vẫn có thể đánh bại họ khá dễ dàng và ném họ xuống nước rồi ngủ tiếp[6].

Sau này, cũng cùng nhóm đó định trộm số tiền mà Luffy, NamiUsopp đổi lấy từ châu báu khi ba người không chú ý. Ngay khi họ nghĩ rằng mình đã thành công thì Paulie xuất hiện nhảy từ cây cầu thẳng xuống Yagara của họ và dùng dây thừng đánh bại họ, ném xuống nước, lấy Yagara cùng với vali tiền[7]. Sau sự cố, Nami hỏi Kalifa thông tin về nhóm tấn công và nhận được câu trả lời đó là những thành viên của Franky Family, một nhóm chuyên kiếm chác từ xác tàu; sau khi họ hạ một băng hải tặc, họ sẽ tháo dỡ tàu và bán gỗ. Iceberg bổ sung rằng không thể xem thường đại ca Franky của họ.

Khi lấy được tiền lại, ba người băng Mũ Rơm tới xưởng tàu hỏi về việc tu sửa con tàu của họ, nhóm Zambai lại tấn công lần nữa, lần này nhắm vào Usopp, người đang sao nhãng và đi một mình[8]. Khi Nami và Luffy phát hiện ra, Usopp đã bị bắt cóc cùng với số tiền trong hai vali. Usopp được tìm thấy sau đó trong tình trạng thương tích nặng, nhưng tiền đã mất.

Ở căn cứ của Franky Family, Franky Housep[2], đại ca Franky kinh ngạc trước khoảng tiền bọn đàn em cướp được và tuyên bố rằng với số tiền này họ có cuối cùng đã mua được thứ mà họ muốn suốt ba năm qua. Khi cả nhóm đang ăn mừng, cánh cửa nổ tung và Usopp trong tình trạng thương tích nặng xuất hiện, cậu tới để chiến đấu lấy lại số tiền của đồng đội. Mặc nỗ lực của cậu, cậu bị chê cười và đánh bầm dập lần nữa[10]. Khi Franky Family đang tiệc tùng bằng thức ăn, rượu và bài bạc[11], Luffy, Zoro, SanjiChopper đột ngột tìm tới cửa với ý định trả thù cho đồng đội bị ngược đãi. Bốn thành viên băng hải tặc Mũ Rơm nổi cơn thịnh nộ với Franky Family, họ thậm chí cử người mạnh nhất để chiến đấu nhưng họ đã xác định là không thể so được với những hải tặc đang giận dữ. Sau trận đánh, tất cả thành viên Franky Family đều bị đánh bất tỉnh, đến cả căn nhà cũng bị tháo xuống từng mảnh[12].

Franky cùng MozuKiwi trở về sau khi đi mua sắm, phát hiện căn nhà bị phá hủy, anh lập tức hiểu ra rằng đây là hành động trả thù của của nhóm Luffy[13]. Zambai báo cáo băng Mũ Rơm đang ở nhà trọ, có thể sẽ tới Phân Xưởng 1 ngay[14]. Franky vào thành phố tìm băng Mũ Rơm. Khi gặp được họ, Franky và Luffy lao vào đánh nhau[15]. Tuy nhiên cuộc chiến của họ bị các thợ tháo dỡ tàu của Galley-La can thiệp, dẫn đến một cuộc chiến ba bên[16]. Không lâu sau, Franky nhận ra mục tiêu thật sự của nhóm Galley-La là Luffy, anh rời khỏi trận chiến và đứng xem, đồng thời cổ vũ cho nhóm thợ tháo dỡ tàu, cuối cùng anh lại nổi điên và phá hủy phân xưởng bằng chiêu Coup de Vent[17]. Sau đó anh tới quán bar của Blueno để nạp cola, nơi đây anh đã có một cuộc nói chuyện ngắn với Kokoro[18].

Khi Franky trở lại tìm kiếm băng Mũ Rơm, anh tái hợp với đàn em, họ nói anh biết Usopp hiện đang ở một mình trên con tàu mà băng Mũ Rơm muốn sửa. Franky quyết định bắt cóc Usopp để dụ thuyền trưởng của cậu[19]. Tuy nhiên, thay vì nhận được sự chú ý từ băng Mũ Rơm, tiếng la hú của Franky Family lại thu hút CP9, tổ chức đang tìm kiếm Franky vì bản thiết kế Pluton[20]. Sau một cuộc chạm trán nhỏ CP9 đã bắt được Franky và Usopp, dự định mang họ về cho thủ của mình qua tàu lửa trên biển[21].

Khi các thành viên còn lại của Franky Family biết băng Mũ Rơm sẽ đuổi theo tàu lửa trên biển bằng tàu lửa Rocketman, họ quyết định gia nhập cùng SodomGomorrah, hai con King Bull khổng lồ chuyên dụng, để cứu đại ca nhà mình[22]. Trong lúc đó, Franky hợp tác cùng Sanji và Usopp, họ quyết định trả đòn[23]. Franky đối mặt với Nero trên nóc tàu biển, anh đã rất khó khăn mới hạ gục hắn[24]. Sau đó, họ đối mặt với CP9 lần nữa nhưng vẫn không thể đánh thắng họ, Franky lại bị bắt[25].

[h7]Arc Enies Lobby[/h7]

Trong quá trình tới Enies Lobby, ba nhóm Franky Family, băng Mũ Rơm và thợ đóng thuyền Galley-La đình chiến với nhau. Franky Family có nhiệm vụ tiến vào trong và mở cổng chính. Khi họ tới cổng chính, họ đối mặt với hai tên khổng lồ gác cổng, OimoKashi. Sau trận chiến ác liệt, với sự giúp đỡ của Galley-La, họ đánh bại hai tên khổng lồ, mở cổng và dẫn đường cho băng Mũ Rơm đang tới. Nhóm Franky Family và Galley-La cưỡi trên hai con King Bull, tiến dần vào trong đảo, hạ gục từng địch thủ đến khi tới được tháp Phán Xét. Ở đó, họ chia thành hai để gạt cần hạ cây cầu vào tòa Công Lý, giữa đường họ gặp phải hai nhóm gác cổng cuối cùng là Just Eleven JurymenBaskerville. Khi hai nhóm gạt cần và hạ cầu, hàng phòng thủ nả pháo liên tục gây ảnh hưởng máy móc hoạt động ngăn cây cầu hạ xuống hết. Trong lúc đó, Franky chứng kiến cuộc chạm trán giữa băng Mũ Rơm và CP9, anh đã quyết định hủy bản thiết kết Pluton và đặt niềm tin vào Robin.

Giờ là cuộc đối đầu cuối cùng của hải tặc và CP9. Vì tới nhà bếp nạp cola, Franky đụng độ Fukuro. Sức mạnh đôi bên hầu như tương đồng, nhưng dưới sự giúp đỡ của Chopper, Franky thành công nạp cola và giành ưu thế. Trận đấu chuyển ra ngoài tòa tháp, nơi Franky kết thúc địch thủ của mình bằng chiêu Coup de Vent. Ngay khi giành được chìa khóa còng tay, Franky chú ý đến có điều gì đó đang xảy ra ở tòa Công Lý. Khi anh trèo lên, anh tìm thấy Chopper đang trong hình dạng quái vật mất hết kiểm soát hành động. Suốt chuỗi sự việc trên, Franky Family bị bắt bởi hải quân và điệp vụ chính phủ, họ đã rất sốc khi nghe tin Buster Call chuẩn bị tới Enies Lobby. Khi băng Mũ Rơm giành chiến thắng trước CP9, Franky được giao toàn bộ chìa khóa để đi tìm và mở khóa cho Robin.

Khi tàu chiến tới, Franky Family tuyệt vọng tìm cách thoát khỏi hòn đảo trước khi cuộc tàn phá bắt đầu, cầu mong đại ca họ bằng cách nào đó cũng sẽ an toàn. Lúc Franky vừa mở được còng khóa cho Robin, Buster Call đã tới ngay cầu Do Dự. Vừa tới bờ biển, Franky Family đụng phải tàu chiến được lãnh đạo bởi Phó Đô Đốc Strawberry, ông ta ra lệnh cho thuộc hạ của mình tấn công đám tội phạm. Toàn đội bị nã pháo và rớt xuống vách đá nhưng đều được cứu vào phút cuối nhờ dây thừng của Paulie. Ngay lúc đó, Franky cùng băng Mũ Rơm đối đầu với các đội trưởng hải quân ở cầu Do Dự, trong lúc chờ Luffy kết thúc trận đấu của mình với Rob Lucci.

Khi tình có vẻ bất lợi cho băng Mũ Rơm và Franky, con tàu của họ, Going Merry đã đến và cứu các thuyền viên. Franky Family nhân cơ hội hải quân đang chú ý bên hải tặc, khởi động tàu lửa trên biển thoát khỏi hòn đảo đang bốc cháy.

[h7]Sau Arc Enies Lobby[/h7]

Hai ngày sau sự kiện ở Enies Lobby, Franky Family dựng lại Franky House. Sodom và Gomorah đã hồi phục. Sau đó họ được biết hành động của mình ở Enies Lobby không bị Chính Quyền Thế Giới chú ý (chủ yếu do Aokiji sắp xếp). Tuy vậy, không may là Franky đã bị treo thưởng 44.000.000 beri. Họ chạy ngay tới chỗ băng Mũ Rơm, đưa họ xem hình truy nã mới của băng cũng như của Franky và nhờ băng Mũ Rơm dẫn Franky theo vì anh ta đã bị truy nã, nếu tiếp tục ở lại Water 7 sẽ rất nguy hiểm.

Họ cũng kể rằng Franky là con trai của hải tặc và thở phào khi biết Luffy đã dự định mời Franky gia nhập băng. Khi băng Mũ Rơm đến đảo Phế Liệu, Franky Family trở về Franky House (không cho Mozu và Kiwi đi theo vì chuyện họ sắp làm) tìm Franky. Tamogon trộm quần bơi của Franky để dụ anh đuổi theo họ đến đảo Phế Liệu. Dọc con đường qua Water 7, họ chuyền nhau chiếc quần bơi, Franky đã cố lấy lại nó. Họ đã suýt thất bại nếu không có sự xuất hiện đúng lúc của nhóm Luffy giúp nhét Franky vào khẩu pháo và bắn thẳng tới đảo Phế Liệu.

Franky Family tới sau và đưa túi hành lý chuẩn bị cho hành trình của anh. Điều này khiến Franky tức giận vì họ dám bảo anh phải làm gì. Họ trả lời họ cũng được phép lo lắng cho hạnh phúc của anh khiến anh bật khóc và cuối cùng đồng ý gia nhập. Rồi họ phát hiện Usopp không ở trên tàu. Sau khi Usopp gia nhập lại và băng Mũ Rơm trốn thoát, Franky Family cố nghĩ xem sắp tới mình nên làm gì nhưng không thể nghĩ ra. Iceburg xuất hiện và giới thiệu việc cho họ, họ bắt đầu gọi anh là “đại ca mới” khiến anh rất phiền muộn[26].

[h7]Sau Arc War[/h7]

Trong anime có khúc họ đang đọc báo về việc Luffy trở về Marineford, họ rất vui khi thấy cậu ta vẫn khỏe[27].

[h7]Hai năm sau[/h7]

Sau timeskip, Mozu và Kiwi trở thành bartender trong quán bar cũ của Blueno[28]. Zambai và các thành viên khác gia nhập công ty Galley-La và thành lập Công Đoàn Zambai[29].


Thành viên

FRANKY FAMILY
Thành viên
FrankyZambaiKiwiMozuTamagon
KievSchollzoKopKairiki DestroyersSodom
Gomorrah


Franky House


Franky House
Franky House nằm ở bờ biển Đông Bắc Water 7[30]. Đây là nơi Franky Family sống và hoạt động như căn cứ của mình. Cũng như những kiến trúc khác ở Water 7, nó rất lòe loẹt. Căn nhà có dòng chữ “FRANKY HOUSE” lớn bằng vàng phía trước và “cánh tay” robot gắn một bên[2].

Căn nhà đã hoàn toàn bị phá hủy bởi băng Mũ Rơm sau khi Franky Family trộm hai vali tiền của băng và Usopp, đổ lỗi cho bản thân, đã cố nhưng thất bại khi muốn lấy lại số tiền bằng cách chiến đấu một mình với họ[11][12]. Sau arc Enies Lobby, nó được các thành viên còn lại của Franky Family xây dựng lại, dù nó trông tồi tàn hơn[26].


Tham khảo

1. One Piece Manga và Anime — Vol. 34 Chapter 324 và Episode 230, Franky Family xuất hiện lần đầu.
2. One Piece Manga — Vol. 35 Chapter 329, Franky House xuất hiện lần đầu.
3. One Piece Manga — Vol. 34 Chapter 325, Franky Family được nhắc tới và tiết lộ là thợ săn tiền thưởng.
4. One Piece Manga — Vol. 34 Chapter 327, Franky Family được tiết lộ là nhóm tháo dỡ tàu do Franky lãnh đạo,
5. One Piece Manga — Vol. 35 Chapter 329, bản chất tiêu tiền của Franky Family được thể hiện.
6. One Piece Manga — Vol. 34 Chapter 325, Zambai bị Zoro đánh bại trên tàu Going Merry.
7. One Piece Manga — Vol. 34 Chapter 326, Franky Family định cướp tiền từ Usopp nhưng bị Paulie đánh bại.
8. One Piece Manga — Vol. 34 Chapter 327, Zambai và những thành viên khác thành công cướp được tiền của nhóm Mũ Rơm.
9. One Piece Manga — Vol. 35 Chapter 328, băng Mũ Rơm phát hiện tiền bị mất và bắt gặp Usopp bị thương nặng.
10. One Piece Manga — Vol. 35 Chapter 329, Usopp tới lấy lại tiền nhưng lại bị đánh lần nữa.
11. One Piece Manga — Vol. 35 Chapter 329, Monster Trio và Chopper tới Franky House
12. One Piece Manga — Vol. 35 Chapter 330, Monster Trio và Chopper đánh bại Franky Family và phá hủy Franky House.
13. One Piece Manga — Vol. 35 Chapter 334, Franky phát hiện nhà của mình đã bị hủy và nhận ra là do Luffy.
14. One Piece Manga — Vol. 35 Chapter 335, Zambai nói Franky nghe nói Luffy tới sau khi đánh bại họ.
15. One Piece Manga — Vol. 35 Chapter 336, Franky và Luffy đánh nhau ở Phân Xưởng 1.
16. One Piece Manga — Vol. 36 Chapter 337, Franky, Luffy và thợ cả Phân Xưởng 1 đánh nhau.
17. One Piece Manga — Vol. 36 Chapter 338, Franky xem trận đánh giữa Luffy và thợ cả Phần Xưởng 1 nhưng lại nổi giận phát hủy Phân Xưởng 1.
18. One Piece Manga — Vol. 36 Chapter 339, Franky và chị em Vuông tới quán Blueno và gặp Koroko.
19. One Piece Manga — Vol. 36 Chapter 342, Franky Family quyết định bắt cóc Usopp.
20. One Piece Manga — Vol. 37 Chapter 350, Franky Family la lối để tìm kiếm băng Mũ Rơm nhưng lại thu hút sự chú ý của CP9.
21. One Piece Manga — Vol. 37 Chapter 352, Franky và Usopp bị CP9 bắt giữ.
22. One Piece Manga — Vol. 38 Chapter 366, Franky Family gia nhập cùng bằng Mũ Rơm cứu Franky và những người khác.
23. One Piece Manga — Vol. 38 Chapter 365, Franky, Sanji, và Usopp bắt tay trả đòn.
24. One Piece Manga — Vol. 39 Chapter 373, Franky đánh bại Nero.
25. One Piece Manga — Vol. 39 Chapter 374, Franky bị CP9 bắt lần nữa.
26. One Piece Manga và Anime — Vol. 45 Chapter 439 và Episode 324, Franky House được xây dựng lại.
27. One Piece Anime — Episode 512, trong anime, Franky Family đọc báo về việc Luffy trở về Marineford.
28. One Piece Manga — Vol. 66 Chapter 654, Mozu và Kiwi được tiết lộ làm việc ở quán bar cũ của Blueno.
29. One Piece Manga — Vol. 67 Chapter 657, Zambai, Kiev và Tamogon được tiết lộ làm việc cho công ty Galley-La và thành lập Công Đoàn Zambai.
30. One Piece Manga — Vol. 35 Chapter 329, biển báo ở trang 7 mô tả nơi Franky House tọa lạc ở Water 7.


Nguồn: opwiki | Người dịch: Once
#opwiki
Once

Once
Slave

Posts : 275
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 309
Join date : 13/02/2016

Feeling : Whats must be, must be

Partner : Nico Robin Pink Petal
Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết