Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Nhân Vật] Zeo

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Nhân Vật] Zeo

Bài gửi by Kenlucky on 22/3/2016, 10:42 amOhara Island

ZEO

Zeo là người cá nhám chó Nhật bản, một trong những thủ lĩnh của băng hải tặc Người cá mới. Zeo tự nhận đây là "Khu người cá quý tộc".
Zeo
[tabs][tab=Manga]

[/tab][tab=Anime]

[/tab][/tabs]

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:ゼオ
Tên Tiếng Anh:Zeo
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 611; Tập phim 530
Thuộc Tổ Chức:Hải Tặc Người Cá Mới
Nghề Nghiệp:thủ lĩnh hải tặc
Biệt Danh:Người cá quý tộc (魚人街の貴族 Gyojin-gai no Kizoku?)
Trạng Thái:còn sống
Ngày sinh:11/11
Diễn Viên Lồng Tiếng:Shintarō Asanuma

NGOẠI HÌNH

Như loài cá nhám chó, Zeo có thân hình lạ, cao và gầy, được bao phủ bởi làn da có màu xanh sáng xen kẽ màu chàm giống như ngọn sóng và có hình xăm "02" ở trước ngực. Các xúc tu treo lơ lửng trên mặt anh ta giống như những sợi râu. Khác với người cá khác, Zeo không có tai, mũi, thậm chí không thấy cả miệng. Tuy nhiên Zeo vẫn có thể nói, nghe và ăn được Energy Steoids (thuốc phiện), điều đó chứng minh anh ta cũng có đủ bộ phận trên mặt. Zeo có cả vây lưng và mang trên chiếc cổ dài của mình.

Chân anh ta dường như bị bao phủ bởi những lý do và ý chí của Băng hải tặc người cá mới trên gối phải để giống với tất cả mọi thành viên trong băng. Quanh eo Zeo có mang một cái khóa vòng và bàn chân anh ta mang một đôi giày màu tối.

Khi còn nhỏ, Zeo nhìn vẫn giống hiện tại chỉ khác ở kích thước là nhỏ hơn bây giờ, thiếu hình xăm ở trước ngực, không thấy mang ở cổ, đai ở eo trông cũng đơn giản hơn và cặp ống quần được mặc lại sau đó.  

Sau khi tác dụng phụ của Energy Steriods xuất hiện, cở thể của Zeo trở nên già yếu, các xúc tu giờ biến thành râu và bụng trở nên phệ.

[h5]Thư viện ảnh[/h5]

Zeo 15 năm trướckhi sử dụng thuốc tăng lựckhi tác dụng phụ của thuốc tăng lực xuất hiện

TÍNH CÁCH

Zeo có một phong thái bình tĩnh và nghiêm túc, dường như anh ta là thành viên thông minh nhất Băng hải tặc của Hody. Zeo được cho là người chịu trách nhiệm trong việc sản xuất số lượng lớn thuốc tăng lực (Energy Steroids), và đó là nguyên nhân sau sự lắc lư của Wadatumsi. Cũng như các thành viên khác, Zeo tin rằng loài người là những sinh vật hèn nhát. Zeo cũng căm ghét con người và ý tưởng của Otohime như Hody Jones và các thủ lĩnh khác. Zeo có vẻ hung ác khi bắt người dân trên Đảo người cá cùng với băng hải tặc Người cá mới cùng căm ghét con người và chấp nhận rằng họ không bao giờ cùng chung sống với loài người. Mối thù hận cảu Zeo đối với loài người là rất lớn, anh ta tin rằng nếu họ có chết trong thất bại đi nữa thì mối thù đối với nhân loại vẫn có thể truyền lại cho các thế hệ tiếp theo của khu người cá, họ sẽ vững bằng niềm tin cho đến khi chết, thậm chí dùng đến vũ lực để đạt được mục đích.

Đặt tên mình là Người cá quý tộc, Zeo cam kết về đạo đức của khu người cá. Ngay cả sau khi bị đánh bại bởi thuộc hạ của mình (tình cờ) anh ta vẫn giữ quan điểm của họ và nói rằng Otohime là sai lầm. Zeo thể hiện sự phấn khởi và tự hào khi nghĩ mình đã đánh bại Brook.

Sự kiêu ngạo của Zeo rất cao, anh ta luôn bào chữa cho bất cứ sai lầm nào của mình. Chẳng hạn như lúc Brook vô tình giẫm lên mặt của Zeo khi anh ta đang ngụy trang, và khi anh ta dễ nổi giận khi những sai lầm của mình bị người khác sửa lại. Zeo tuyên bố rằng mình là đầu sắt khi nằm dưới chân Brook. Sau đó, khi bị đâm, anh ta nói rằng đó là kế hoạch của mình nhằm làm gãy mũi gươm. Zeo xuất hiện một lần nữa (cùng với các thủ lĩnh khác) sau khi anh ta già đi do tác dụng phụ của Thuốc tăng lực, Zeo tuyên bố rằng đó là mục đích của ông ta.

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH

Là một thủ lĩnh của băng hải tặc Người cá mới, Zeo có quyền hạn cao hơn các thuộc cấp của mình. Như những người cá khác, Zeo được sinh ra cùng với sức mạnh gấp 10 lần so với người bình thường, thậm chí nó còn mạnh hơn lúc ở dưới nước. Trong thực tế, là một thủ lĩnh trong băng, Zeo thậm chí còn mạnh hơn so với người cá bình thường.

Zeo khi tàng hình.....và khi trở lại bình thường

Là người cá nhám chó, Zeo sở hữu năng lực ngụy trang hoàn hảo. Điều này giúp cho anh ta dễ dàng trà trộn vào các cuộc chiến mà kẻ thù không hay biết; Zeo có xu hướng tiếp cận mục tiêu bằng cách trườn người dưới đất để nhắm mục tiêu. Để xác định vị trí của mình Zeo thường nói lớn tiếng nhưng việc đó có vẻ khá khó khăn, bởi lẽ không chỉ những người dân trên đảo người cá mà ngay cả các thuộc hạ của mình cũng không thể phân biệt được khi Zeo nói lớn tiếng. Chỉ có Brook mới xác định được vị trí của Zeo theo cách này. Trong hoạt hình, khả năng ngụy trang của Zeo được mô tả như vô hình, khả năng này giống như năng lực của Absalom.

Zeo trông có vẻ khá biện bạch, khi anh ta (vô tình) bị các thuộc hạ mình giẫm phải lúc anh ta đang vô hình, nhưng thực tế là do con gián trên đầu anh ta. Và mặc dù rằng anh ta còn ý thức và sẵn sàng tiến vào Quảng trường Gyoncorde mà không làm mất thời gian, anh ta vẫ lớn tiếng nói về lý tưởng của băng. Anh ta cũng có thể dễ dàng đứng dậy sau khi bị Brook đâm phải.

Zeo dường như cũng có một ít kiến thức về y học, nên Hody đã giao cho anh ta việc sao chép và sản xuất hàng loạt Thuốc tăng lực Energy Steroids.

Tuy nhiên, sau khi tác dụng pụ của Thuốc tăng lực xuất hiện, Zeo trở nên già yếu, tất cả sức mạnh của mình cũng bị tiêu trừ.

[h7]Chiêu thức[/h7]

 • Camouflage Carpet (カムフラージュ・カーペット Kamufurāju Kāpetto?): Zeo dùng năng lực ngụy trang của mình để tiếp cận mục tiêu và tấn công bất ngờ. Tuy nhiên, khi anh ta nói lên chiếu thức của mình thì đối thủ dễ dàng xác định vị trí, thậm chí tấn công lại anh ta. Lối chơi chữ, bằng cách trườn trên mặt đất, Zeo như một tấm thảm giống như tên loài cá mập của anh "cá mập thảm".
 • Kamigakure Flail: 66 Kubi (神隠れフレイル 66首 Kamigakure Fureiru: Rokuroku Kubi?, nghĩa đen "Mysterious Disappearing Flail: 66 Neck"): Zeo, trong khi ngụy trang, anh ta dùng 1 đoạn dây xích trói quanh cổ đối thủ, sau đó dùng tất cả sức nặng cơ thể kéo về phía ngược lại nhằm bẻ gãy hoặc phá hủy cổ của đối thủ. Zeo sử dụng chiêu thức này lên Brook, chỉ để chứng minh rằng Brook chỉ là một bộ xương.


[h7]Chiêu thức bào chữa[/h7]

 • Super Sole Head-butt (超足裏頭突き(スーパーソールヘッドバット) Sūpā Sōru Heddobatto?): Đây không phải là chiêu thức, khi bị Brook vô tình giẫm lên mặt lúc anh ta đang ngụy trang, Zeo nói rằng là cái cụng đầu" vào chân của Brook.
 • Body De Sword Crush (ボディDEソードクラッシュ Bodi De Sōdo Kurasshu?, nghĩa đen là "Sword Crush by Body""): cũng là một "chiêu thức" bào chữa, khi bị đâm bởi kiếm của Brook, anh ta nói rằng đây là kế của anh ta nhằm "phá hủy" kiếm của Brook bằng cơ thể của mình. Nó được gọi là Body Sword Crush trong bài dịch của Funimation.


[h7]Vũ khí[/h7]


Zeo dùng xích để chiến đấu
Zeo chọn 2 sợi xích to và nặng làm vũ khí cho mình, anh ta dùng chúng như những chiếc bẫy. Như đã thấy, ở Trung tâm mua sắm Hải quân trên Đảo người cá, nơi mà Zeo đã dùng chúng quấn quanh cổ một trong những người dân ở đó, khiến cho họ cảm thấy ngạt thở. Tất cả đều diễn ra trong khi Zeo đang dùng khả năng ngụy trang của mình.

Trong tập phim, Zeo dùng 5 mũi giáo để tấn công Fukaboshi từ bên trong khi anh ta đang phóng thích năng lượng từ việc lạm dụng Energy Steroid.

[h7]Thuốc tăng lực (Energy Steroids)[/h7]

Như các thành viên khác, Zeo đã sử dụng Thuốc tăng lực trong trận chiến với 3 vị hoàng tử của Vương quốc Ryugu, những người được xem là mạnh nhất trên toàn bộ hòn đảo và là những người đã có thể chế ngự được chúng. Khi sử dụng một viên Thuốc, sức mạnh của người sự dụng sẽ được tăng đôi, nhưng bù lại họ sẽ bị rút ngắn tuổi thọ. Zeo có thể sản xuất hàng loạt Thuốc tăng lực thông qua một cỗ máy chưa được xác định. Nhưng nó cũng có tác dụng phụ là khiến cho anh ta già yếu đi và mất tất cả sức mạnh tự nhiên vốn có.

TIỂU SỬ

[h5]Quá khứ[/h5]


Zeo, Dosun và Daruma khi đang nghe người lớn kể về cuộc chiến đẫm máu với loài người khi còn bé.
Khi Zeo và các thủ lĩnh khác lúc còn trẻ, Họ đã chững khiến sự áp bức của loài người chống lại người cá. Trong thời gian trưởng thành ở Khu người cá họ chỉ biết một điều đó là: ghét con người. Khi đã trở thành thiếu niên, họ đọc những tờ báo nói về chiến tích của Fisher Tiger tại Thánh địa Mariejois. Họ cỗ vũ cho băng hải tặc Mặt trời và nghĩ rằng mục tiêu của mình là tiêu diệt loài người.

Sau khi Hody gia nhập vào Quân đội Neptune, các đội trưởng trở thành nhóm khủng bố sẽ giết bất kỳ người cá nào muốn thỏa hiệp với con người, đặc biệt là những kẻ sẵn sàng hiến máu cho con người. Sau cuộc hành thích nữ hoàng Otohime, các thủ lĩnh đã tổ chức ăn mừng. Sau đó, Hody nói về Thuốc tăng lực Energy Steroids với các thành viên trong nhóm và hỏi Zeo về việc sản xuất hàng loạt thuốc tăng lực.  


[h5]Chương Đảo người cá[/h5]
[h7]Băng hải tặc người cá mới[/h7]

Lần đầu tiên Zeo nhìn thấy Noah cùng với Hody và các thủ lĩnh khác, anh ta nói rằng bằng cách nào mà con người thường xuyên bỏ trốn sau khi Gyro và thuyền viên của mình cố gắng chạy trốn khỏi nanh vuốt của Băng hải tặc người cá mới. Sau đó anh ta lại thấy Jones và Vander Decken IX thành lập liên minh của họ. Zeo cho rằng, bây giờ  họ là những người bất khả chiến bại ở đáy đại dương. Sau đó, khi mà băng hải tặc người cá mới và Decken đứng đầu cung điện Ryugu, Zeo thấy rằng ngoài Vua Neptune và 3 vị hoàng tử thì có cố gắng cũng khó có thể tìm thấy kẻ có thể đánh đại được họ.


Zeo hiện hình sau khi vô tình bị giẫm đạp khi vô hình
Băng hải tặc người cá mới bắt đầu chia tay để đi đến những nơi khác nhau trên đảo. Zeo đến Trung tâm mua sắm Hải quân nằm ở phía tây Đảo người cá. Khi cuộc đảo chính bắt đầu, Zeo tuyên bố rằng Người cá và con người không thể sống chung với nhau và buộc những người dân ở đó giẫm lên một bức di ảnh của hoàng hậu Otohime. Khi Zeo đang dùng khả năng ngụy trang của mình để hòa vào môi trường, anh ta tuyên bố rằng, người dân trên đảo không còn bất cứ tia hy vọng nào.

Khi Zeo vô hình và nằm trên mặt đất, một con gián đã nằm trên anh ta. Các thành viên trong băng hải tặc người cá mới đã cố gắng đạp con gián, nhưng vô tình họ lại đạp vào Zeo rất nhiều. Sau khi Zeo hiện hình trở lại, những thành viên trong băng rất sốc về sự sai lầm của mình. Sau đó, Zeo đã đứng dậy và nói với các đồng đội của mình tiến thẳng đên Quảng trường Gyoncorde, nơi mà Vua Neptune sẽ bị hành quyết.

[h7]Cuộc chiến ở đảo người cá[/h7]

Băng hải tặc người cá mới đã sớm tập hợp ở quảng trường và quân đội Neptune đang nỗ lực giải cứu đức vua của mình đang bị giam giữ bởi những tên ác quỷ của đáy đại dương. Zeo thông báo rằng để tránh bị đánh bại, anh ta đã đặt một số thuốc nổ. Hody đã dừng cuộc tấn công của quân đội Neptune bằng chiêu Đạn nước. Quay sang, Zeo chỉ ra sự thay đổi sau những gì đã trải qua của Thuyền trường mình và hỏi Hody cảm thấy thế nào. Hody trả lời rằng thật đáng kinh ngạc. Sau khi ba vị hoàng tử đến và đánh bại lũ quái biển, Zeo và các thủ lĩnh khác chuẩn bị cho cuộc chiến.

Ban đầu, các hoàng tử có vẻ trên cơ nhưng các thủ lĩnh bắt đầu biến thể, chống lại họ bằng việc dùng Thuốc tăng lực. Sau đó, các hoàng tử bị đánh bại và bị bắt bởi các thủ lĩnh. Băng hải tặc người cá mới chào mừng các hoàng tử khị họ được đặt cạnh cha của mình. Sau khi Jinbe và Shirahoshi bị bắt giữ, Hody tiết lộ cho tất cả mọi người biết mình chính là kẻ đã giết chết Otohime. Các thủ lĩnh cũng biết về sự thật này. Zeo chỉ cười trong khi Gia đình hoàng gia, người dân và các binh lính đều hốt hoảng.

Khi cư dân đảo người cá không thể đứng xem sự tàn ác của Hody nữa, họ bắt đầu khóc và kêu gọi Luffy xuất hiện và phá hủy Đảo người cá đi. Zeo nói rằng họ đã tuyệt vọng. Khi Hody chuẩn bị giết Neptune, Luffy (đã nấp bên trong Megalo) bất ngờ xuất hiện và đá văng Hody. Zeo sốc vì sự xuất hiện bất ngờ của Luffy.

Người dân trên đảo cổ vũ cho Luffy, Zeo nói rằng làm cách nào mà Luffy có thể đến đây. Zeo cố gắng nói với Mũ Rơm rằng không được mang đi nhưng họ đã phớt lờ anh ta. Sau khi Luffy hạ gục một nữa quân số của băng hải tặc người cá mới, Zeo đã tập hợp tất cả lại và nói rằng chúng ta vẫn còn 50,000 người và chỉ có 10 kẻ thù (Băng Mũ rơm và Jinbe).


Zeo giữ chân Nami trong khi anh ta đang nằm dưới chân của Brook.
Zeo thuyết phục Wadatsumi chiến đấu với Mũ rơm và cho anh ta ăn một viên Thuốc tăng lực. Sau khi Nami sử dụng bão sét để tấn công kẻ thù, Ikaros nổi giận. Zeo đã khuyên anh ta bình tĩnh và chỉ ra rằng Sanji đã phản ứng như thế nào khi mà Nami trượt ngã lúc Wadatsumi rơi xuống mặt đất. Zeo nghĩ rằng Nami là thành viên yếu nhất nhóm. Anh ta đã dùng khả năng ngụy trang của mình và tóm lấy chân của Nami, sắp đặt cho cô ta bị giết bởi giáo mực của Ikaros. Brook bước vào giữa Nami và Ikaros, và nói rằng sẽ thay cô nhận mũi giáo đó. Tuy nhiên, Giáo của Ikaros không có tác dụng lên Brook. Sau đó, Franky đấm vào mặt Ikaros, Brook vô tình giẫm lên đầu Zeo. Zeo hiện hình và mắng Brook, anh ta đã chuẩn bị chiến đấu với Brook.

Zeo dùng khả năng ngụy trang của mình và cố gắng bắt Brook một cách bất ngờ, nhưng khi anh ta hét lên tên chiêu thức của mình, Zeo đã bị lộ vị trí và bị đâm bởi một kiếm sĩ xương. Sau đó, Zeo cố gắng bắt Brook một lân nữa, và chặt đứt đầu của anh ta với sợi xích cảu mình. Tuy nhiên, Zeo rất sốc khi mà Brook sử dụng sức mạnh mới được tập luyện của mình để mang cái đầu trở lại, sau đó tung ra đòn kiếm băng lại với Zeo.

Sau khi được nghe thông báo thất bại của Hody trên đảo, một số hải tặc người cá bắt đầu bỏ chạy. Zeo tấn công những người trốn chạy và nói với họ rằng nếu họ không chiến đâu, họ có thể chết trên sự hận thù của họ. Brook đã dừng và trừng phạt Zeo khi anh ta thật sự không biết chết là như thế nào. Zeo nói rằng anh ta ghét những kẻ lãng phí mạng sống. Zeo đáp trả lại rằng mặc dù Mũ rơm vẫn rất bình tĩnh trước mối đe dọa của Noah, anh ta vẫn tin rằng là họ sẽ chết. Brook phản đối, họ tin rằng Luffy sẽ trờ thành vua hải tặc và trong thâm tâm họ không có gì phải sợ.

[h7]Thất bại và bị cầm tù[/h3]

Zeo bị đánh bại.
Zeo vẻ một vòng tròn quanh mình trên đất, tuyên bố đó là khu vực chết của mình và nói với Brook rằng xương của anh ta sẽ bị nghiền nát nếu dám bước vào trong vòng. Không nản lòng, Brook bắt đầu hát và vượt qua vòng tròn của Zeo ngay lập tức. Zeo thắc mắc rằng tại sao Brook có thể đi qua ông, sau đó anh ta bị chém bởi chiêu thức "Kasuriuta: Fubuki Giri" của Brook. Như cái lạnh băng giá, máu của Zeo bị đóng băng, anh ta gục xuống và bị đánh bại. Sau khi trận chiến ở đảo người cá kết thúc, các thủ lĩnh của băng hải tặc Người cá mới bị giam giữ trong nhà tù của cung điện.

Một lúc sau, Zeo và các thủ lĩnh khác tỉnh dậy, và cơ thể của họ trở nên già yếu do tác dụng phụ của Thuốc tăng lực Energy Steroids. Zeo tuyên bố đó là mục đích của mình.

TRẬN ĐẤU CHÍNH


 • Thủ lĩnh Hải tặc Người cá mới vs.  Fukaboshi, Ryuboshi and Manboshi (không được nhìn thấy)
 • Zeo vs. Brook


SỰ KHÁC NHAU GIỮA TRUYỆN VÀ PHIM

Hai sợi xích của Zeo trong Truyệnmột sợi xích của Zeo trong phim

Trong truyện tranh khi chiến đấu với Brook, Zeo dùng 2 sợi xích nhưng cùng cảnh đó trong phim, Zeo chỉ dùng một sợi xích.

VẬT PHẨM

[h7]Trò chơi điện tử[/h7]

[h7]Trò chơi mới xuất hiện[/h7]

 • One Py Berry Match

NGOÀI LỀ


 • Tên anh ta có thể xuất phát từ ōse (オオセ), tên tiếng Nhật: wobbegong (nhám chó) Nhật bản.

THAM KHẢO


 1. ↑ 1.0 1.1 1.2 One Piece Manga and Anime — Tập 62 Chương 611 (p. 4) và Episode 530, Zeo được giới thiệu cùng với các thủ lĩnh và thuyền trưởng Hody.
 2. ↑ 2.0 2.1 One Piece Manga and Anime — Tập 64 chương 630 (p. 9) và Episode 550, Danh hiệu của Zeo được tiết lộ khi ông bị giẫm lên.
 3. ↑ One Piece Blue Deep: Characters World (p. 97), Ngày sinh của Zeo được tiết lộ.
 4. ↑ One Piece Manga — Tập 64 Chương 630 (p. 9), Tên của Zeo là tự kêu.
 5. ↑ 5.0 5.1 One Piece Manga and Anime — Tập 65 Chương 645 và Episode 565, Zeo và Dosun bắt đầu tấn công các băng nhóm đào tẩu.
 6. ↑ 6.0 6.1 6.2 6.3 One Piece Manga and Anime — Tập 65 Chương 643 và Episode 565, Zeo dùng số cuộc tấn cống với Brook.
 7. ↑ 7.0 7.1 One Piece Manga and Anime — Tập 65 Chương 640 và Episode 561, Brook giẫm lên Zeo.
 8. ↑ One Piece Anime — Episode 561, Zeo dùng 5 mũi giáo để xuyên thủng Fukabosh.
 9. ↑ One Piece Manga and Anime — tập 64 Chương 631 và Episode 551, Zeo và các thủ lĩnh khác bắt đầu chiến đấu với các hoàng tử.
 10. ↑ One Piece Manga and Anime — Tập 64 Chương 632 và Episode 551, Zeo và các thủ lĩnh hạ dễ dàng cá hoàng tử, nhờ vào năng lượng của Thuốc tăng lực.
 11. ↑ One Piece Manga and Anime — Tập 65 Chương 642 và Episode 561, Zeo và Brook tiếp tục cuộc chiến.
 12. ↑ One Piece Manga and Anime — Tập 65 Chương 644 và Episode 564, Luffy cho người dân đảo người cá sự tin tưởng, Brook và Zeo tiếp tục trận đấu.
 13. ↑ One Piece Manga and Anime — Tập 65 Chương 646 và Episode 566, Brook đánh bại Zeo.
 14. ↑ One Piece Manga — Tập 65 Chương 642, Zeo dùng 2 sợi xích.
 15. ↑ One Piece Anime — Episode 565, Zeo dùng một sợi xích.

Nguồn: opwikia | Người dịch: Kenlucky
#opwiki

_________________
Kenlucky

Kenlucky
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 508
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 790
Location : falling water lane, norcross, GA, US
Join date : 26/02/2016

Feeling : HAPPY!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết