Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Địa danh] Impel Down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Địa danh] Impel Down

Bài gửi by Dương Thu Trà on 6/3/2016, 6:04 pmOhara Island

IMPEL DOWN


Impel Down, còn được gọi là nhà tù vĩ đại dưới nước (海底大監獄 Kaitei Dai Kangoku?) một thành trì vững trãi được chính phủ kiểm soát đặt tại Paradise cùng với Trụ sở tổng bộ Hải Quân và, trước kia, là Enies Lobby. Đây là nhà tù an ninh tối cao của Chính phủ thế giới dùng để giam giữ nhưng tên tội phạm nguy hiểm nhất[1]. Impel Down nằm giữa hai vành đai yên tĩnh (Calm Belt)[2].
IMPEL DOWN
THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:インペルダウン
Tên Tiếng Latin:Inperu Daun
Tên Tiếng Anh Chính Thức:Impel Down
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 525; Tập phim 422
Vị trí:Calm Belt
Thuộc về:Chính phủ thế giới

ĐI VÀO IMPEL DOWN


Impel Down (bao quanh bởi tàu hải quân)
Impel Down nằm giữa Calm Belt, nơi Hải Vương phát triển mạnh, khiến cho lối vào thật sự khó khăn. Cách duy nhất để vào được đây là lợi dụng Tarai Current, dòng xoáy nước có thể đi qua Cánh cổng Công Lý đặt ở Trụ sở tổng bộ Hải Quân hay Enies Lobby. Ngoài ra các duy nhất để tới nhà ngục 1 cách an toàn là sử dụng các chiến hạm Hải quân có bọc đá biển kairouseki vì toàn bộ nơi đó bị bao vây bởi các Hải Vương.

Bởi bản chất tàn bạo và trở nên nổi tiếng vì không thể trốn thoát từ thời Shiki cho nên không một ai muốn đặt chân đến nơi này. Chỉ có những trường hợp ngoại lệ duy nhất được biến đến là Monkey D. Luffy, Daz Bones, và Crocodile.

Thông thường, Impel Down là một pháo đài địa ngục phòng thủ tối đa, không thể bị bọn tội phạm xâm nhập hay phá vỡ. Tuy nhiên, Luffy đã làm được điều đó, như một vết nhơ đối với chính phủ kể từ vụ việc gây chấn động của Shiki. Băng Râu Đen là nhóm thứ hai tiến vào nơi này với ít công sức hơn so với Luffy, không phải lo tránh sự phát hiện của hải quân.

[h5]Nhập tù và khử trùng[/h5]

Khi tù nhân đến Impel Down, họ được đưa vào nước sôi để khử trùng, được gọi là “rửa tội”. Trong bản dịch của Viz Manga thì chỉ có quần áo của tù nhân mới bị ném vào nước sôi.

Trong khi hầu hết tất cả đều gào lên trong đau đớn tột cùng, thì chỉ có một số người có thể tiến hành khử trùng không chút nao núng, đó là Portgas D. Ace, Jinbe, và Crocodile.

[h5]Thay đổi trang phục[/h5]

Các tù nhân đều phải thay bộ đồ sọc đen trắng. Tuy nhiên họ được phép giữ một số món đồ như cặp kính của Galdino hay móc tay của Crocodile.
Trường hợp ngoại lệ cho quy định này là các tù nhân không ở lại đây lâu trước khi chết. Họ là Portgas D. Ace, Monkey D. Luffy, và Shiliew. Jinbe cũng được phép giữ lại quần áo riêng của mình, điều đó như thể ông được giữ nó cho đến khi ông sẵn sàng quay lại hợp tác với chính phủ.
Những người ở New Kama Land có vẻ như được quản lý để lấy quần áo cũ của mình sau khi thoát khỏi phòng giam. Tương tự như vậy, Crocodile đã bằng cách nào đó lấy lại được chiếc áo khoác lông dài gần như ngay lập tức sau khi thoát khỏi nhà giam. Tuy nhiên, điều này đã được Oda tiết lộ rằng Crocodile đã lấy lại quần áo của mình từ New Kama Land trong anime.

[h5]Cấp nhượng và cuộc sống hành xác[/h5]

Sau khi khử trùng và thay đổi trang phục, các tù nhân sau đó được đặt vào một trong sáu tầng nổi tiếng của Impel Down, dựa trên tội ác và sức mạnh của họ. Tù nhân càng mạnh, càng nguy hiểm thì sẽ được đặt ở tầng thấp. Từ đấy về sau, các tù nhân sẽ bị tra tấn hàng ngày bằng nhiều cách khác nhau, tùy vào mức độ, với cơ hội còn sống mà ra khỏi đây là bằng không.

[h5]Tới thăm[/h5]

Mặc dù việc những người bên ngoài được phép thăm tù chưa được biết đến. Đơn vị thuộc quyền chính phủ và Hải quân được quyền cho phép nhưng phải xin ý kiến cấp trên[3].

Impel Down là nơi thuộc quyền Chính phủ thế giới, bất cứ tên cướp biển nào đi vào sẽ đều bị coi là kẻ xâm nhập, nhưng Shichibukai (Thất Vũ Hải) lại được phép. Dù vậy họ sẽ phải bị lục soát toàn thân và phải đeo còng Kairoseki cho tính an toàn[4]. Nếu không có sự cho phép, như Râu Đen và nhóm của hắn, họ sẽ bị coi là kẻ phản bội[5].

[h5]Rời khỏi Impel Down[/h5]

Ngoài người đến thăm và các quan chức chính phủ, hầu như những người bước chân vào Impel Down đều không thể sống sót. Các tù nhân chỉ có thể rời khỏi đây khi đến án tử hình diễn ra bên ngoài pháo đài (như là Portgas D. Ace), những người chịu án tạm thời (như Jinbe) và những người có lý do đặc biệt (như Arlong).

Chạy thoát khỏi Impel Down dường như là điều không thể, do sự phòng thủ của những cái bẫy là vô cùng mạnh mẽ, và Hải Vương quấy đảo cả vùng Calm Belt sẽ là chướng ngại vật cuối cùng. Tuy nhiên, Shiki đã là người phá vỡ nhà tù do một sai lầm của Hải Quân, và Luffy là người thứ hai làm được như vậy.

Ngoài thoát thân, Luffy còn chịu trách nghiệm cho hàng loạt các cuộc bạo động trong tù. Cùng với Cùng với Emporio Ivankov, Inazuma, Buggy, Daz Bones, Crocodile, Jinbei, Galdino, và 233 tù nhân khác, cậu chính là nguyên nhân của sự bứt phá đầu tiên trong lịch sử Impel Down. Bentham cố tình ở lại phía sau, hi sinh thân mình để những người khác thoát thân. Ngoài ra còn không biết bao nhiêu người đã ngã xuống trong cuộc đào thoát này, chủ yếu là do các quái vật cai ngục và độc tố của Magellan.

Sau sự tẩu thoát này, nhóm Râu Đen đã phóng thích nhiều tù nhân ở tầng 6 để tuyển vào nhóm của mình.

CẤU TRÚC TỔNG QUAN

Impel Down là một cấu trúc tháp ngập dưới biển với nền nằm ở tận cùng đáy biển. Vì được xây trong Calm Belt nên toàn bộ cấu trúc đều được bao quanh bởi những con Hải Vương khổng lồ. Cùng với những con quái vật, căn cứ này cũng được bảo vệ bởi lực lượng tàu chiến hùng hậu[6].

Trong những khu giam tối tăm là những phòng giam khác nhau và các phòng tra tấn được sử dụng cho tù nhân. Các phòng giam được làm bằng đá biển để ngăn những người có năng lực trái ác quỷ trốn thoát[7]. Các phòng tra tấn được trang bị tất cả những hình thức tra tấn tàn bạo nhất. Trong đó gồm có quất liên tục, đánh đập tàn bạo đến chết, nấu chín cho chết đuối và cả hầm đinh.

Nhà tù được theo dõi cẩn thận bởi sự giám sát của các Den Den Mushi. Phiên bản siêu nhỏ của chúng được thấy ở khắp nơi trong Impel Down. Bất kể những gì chúng thấy đều được chiếu lên một màn hình to để giám sát. Mỗi một con nhỏ đều có một máy nhắn báo động ở vỏ. Còn những con Den Den Mushi lớn thì được đặt ở một phòng giám sát nào đó trong pháo đài.

Ngoài ra còn có những nơi gần giống như phòng thí nghiệm y tế được đặt đâu đó trong nhà tù vĩ đại này, với các bác sĩ và các thiết bị y tế để điều trị kịp thời bất cứ ai dù là tù nhân hay nhân viên. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng chỉ có khả năng giới hạn, vì họ không thể sản xuất được thuốc chữa cho sự tích tụ các chất độc khác nhau.

Các phòng máy phát điện của toàn bộ nhà tù nằm ở tần trên cùng, trước khi vào tầng 1, và cũng là nơi điều khiển Cánh cổng Công lý[8].

Impel Down nhìn từ dưới biển lênTòa cấu trúc Impel Down

CÁC TẦNG


Các tầng chính của Impel Down
Mức độ của một tù nhân thường được xác định bởi tiền thưởng cho cái đầu của mình. Mặc dù có những ngoại lện, chẳng hạn như Crocodile đã bị xóa bỏ tiền thưởng từ lâu và Bentham, khi Chính phủ thừa nhận sức mạnh của họ rõ ràng là vượt trội hơn so với mức tiền đó.

Cùng với các phòng giam khác nhau, mỗi tầng sở hữu một hình thức tra tấn độc đáo riêng. Bởi những hành động không thể diễn tả bằng lời nên mỗi tầng được gọi là một địa ngục khác nhau. Với mỗi một tầng đi xuống, sự tra tấn sẽ càng kinh khủng.

[h5]Tầng 1: Crimson Hell (địa ngục đỏ)[/h5]


Crimson Hell
Crimson Hell (紅蓮地獄 Guren Jigoku?) là tầng đầu tiên của Impel Down. Tầng kém tiếng nhất, là một khu rừng lớn với những cây toàn màu đỏ. Các lá của cây, được gọi là Kenju (剣樹 bladed tree?), sắc như lưỡi dao, trên sàn là cỏ Haribarisō (針々草 needle grass?), đều là những chiếc gai sắc nhọn. Ở đây, các tù nhân buộc phải chạy xuyên qua khu rừng khi bị truy đuổi bởi những con nhệ độc và các vệ sĩ để trải nghiệm tất cả những đau đớn từ khắp các hướng. Và hệ quả của việc này chính là khu rừng như được nhuộm bởi bể máu.

Sâu trông rừng là một cái lỗ dẫn đến tầng 2. Những ai không muốn sống bị tra tấn với hình thức đâm cắt này nữa, họ sẽ được tùy ý nhảy xuống hố để xuống tầng 2, một nơi đáng sợ hơn cả địa ngục mà không ai dám thử. An ninh ở đây có vẻ hơi lỏng lẻo, như việc một tù nhân đã có thể cắp được một Black Den Den Mushi vào buồng giam của mình, nghe trộm được những gì đang xảy ra quanh pháo đài[9].

Buggy được giam ở đây trước khi trốn thoát bởi các vệ sĩ không biết hắn có năng lực trái ác quỷ.

[h5]Wild Beast Hell (địa ngục quái vật)[/h5]


Basilisk
Wild Beast Hell (猛獣地獄 Mōjū Jigoku?) là tầng thứ hai của Impel Down. Buggy cho biết những tù nhân được giam ở đây đều có mức tiền thưởng cau hơn mình (Beli15,000,000)[10]. Nơi đây chứa các loại quái vật hoang dã khác nhau. Những con quái thú ở đây gồm có Puzzle Scorpions và Manticores. Puzzle Scorpions là một loại trùng độc có thể kết hợp với nhau để biến thành rết rất lớn. Manticores là một con sư tử mặt người ăn và sẽ nuốt trọn tất cả những gì trước mặt nó kể cả xương. Khuôn mặt người của chúng chỉ giúp chúng nói bắt chước giống người như những con vẹt chứ thực sự chúng không hiểu gì hết. Trong số những con quái có kích thước thông thường này nổi lên hai con quái thú khổng lồ, đó là Basilisk và Sphinx.[11]

Basilisk là một con rắn khổng lồ sinh ra từ một con gà, một giống đột biến sở hữu đặc điểm của cả gà và rắn. Con quái thú có sức mạnh kinh hồn khi đã có một màn rượt đuổi ngoạn mục với Luffy và Buggy cho đến khi bị đánh bay từ đòn Gear Third của Luffy. Mặc dù rất hung dữ, nhưng Basilisk không phải là con mạnh nhất.

Sphinx là con sư tử mặt người khổng lồ có bộ lông rất dày. Đáng chú ý là nó lớn hơn Basilisk và đáng sợ hơn những con quái khác, nó được coi là “boss” của tầng ngục này và chịu trách nhiệm bảo vệ các cầu thang dẫn ra khỏi tầng. Đây là nỗi kinh hoàng với không chỉ tù nhân ở tầng này mà còn cả những con thú khác nữa. Giống như Manticores, nó có khả năng bắt chước giọng nói. Nó nói ngẫu nhiên tên các loại mì và dường như hiểu được khái niệm về sự cảm tạ trước mỗi bữa ăn. Một con quái vật mạnh như vậy có khả năng phá vỡ sàn nhà bên dưới nếu nó có đủ thời gian.

Với những con quái thú khác nhau này, các tù nhân bị giữ ở đây buộc phải chạy thông suốt các hành lang của tầng. Chính sức mạnh ghê gớm cộng với mối đe dọa bị ăn thịt của quái thú đã làm mất đi ý chí đào tẩu của các tù nhân dù cho sự canh phòng có lõng lẽo đi chăng nữa.

Galdino đã bị giam ở đây trước khi được giải thoát bởi Luffy và Buggy. Sau khi đánh bại Basilisk và Sphinx, cùng với các cánh cổng tù được mở khóa, Luffy và những người đi cùng đã gây ra một cuộc bạo động quy mô lớn. Tuy nhiên cuộc bạo động này đã lắng xuống ngay bởi Saldeath và Blue Gorillas của anh. Có một cuộc bạo động thứ hai đã xảy ra ngay sau cuộc bạo loạn trước đó đã được dập tắt sau khi Magellan dường như đã tàn sát tất cả các tù nhân ở tầng này và chặn tất cả các lối ra vào. Tuy nhiên, bởi Magellan đã trở nên bận rộn với nhóm tẩu thoát của Luffy nên những kẻ bạo loạn ở tầng 2 một lần nữa lại đứng lên bạo động.

[h5]Tầng 3: Starvation Hell (địa ngục đói)[/h5]


Luffy, Galdino, và Buggy ở địa ngục đói
Starvation Hell (飢餓地獄 Kiga Jigoku?) là tầng thứ ba của Impel Down. Hầu hết những tên tù nhân bị giam ở đây đều có mức tiền thưởng cao hơn 50.000.000 beli. Ở tầng này, các tù nhân sẽ phải chịu sức nóng bốc lên ở tầng 4 và chỉ được cung cấp rất ít đồ ăn và thức uống để giữ mình trước cái chết cận kề. Trông họ xuống dốc đến nỗi nhìn họ không ai có thể nghĩ họ là tội phạm đáng sợ. Và trong khi nhiệt độ ở đây chẳng là gì so với tầng dưới, nó đã đủ để khiến nơi này không thể khô hơn, trông giống như một sa mạc vậy. Bentham đã bị giam ở đây, mặc dù tiền thưởng cho cái đầu của hắn chỉ 32.000.000 Beli.

Ở giữa tầng này là một cái hố lớn dẫn trực tiếp xuống tầng 4. Chỗ này kết hợp với một cánh quạt khổng lồ làm chức năng thông gió chính để chuyển khói bụi từ dưới lên trên. Có thể xuống tầng 4 bằng cách này, tuy nhiên nguy cơ tử vong và bị bỏng do lửa là rất lớn[12].

[h5]Tầng 4: Blazing Hell (địa ngục rực lửa)[/h5]


Blazing Hell
Blazing Hell (焦熱地獄 Shōnetsu Jigoku?, Inferno Hell theo Viz Manga) là tầng thứ 4 của Impel Down. Ở tầng này, nằm giữa là một cái hồ đầy máu sôi sùng sục. Nhiệt độ này nóng đến nỗi ảnh hưởng trực tiếp lên tầng ngay trên nó. Nếu ai đó cố tình nhảy xuống tầng này từ tầng 3 qua lỗ lớn thông giá nhưng không tiếp đất ăn toàn thì chắc chắn sẽ chết.

Tù nhân ở các tầng khác thường xuyên bị tra tấn ở đây. Hình thức tra tấn phổ biến nhất là bị ném vào nồi máu sôi ở giữa tầng này[13].
Daz Bones bị giam ở đây, mặc dù hắn không bị ảnh hưởng bởi sức nóng của tầng này kể cả khi đang lao động khổ sai. Hắn cũng đã thấy trận chiến giữa Luffy và Magellan trong tù.

Magellan, cai ngục ở Impel Down cư ngụ ở tầng này. Văn phòng của ông có một cầu thang máy, có thể trở nhiều người đến tất cả các tầng trong pháo đài, qua cầu thang. Đây cũng là nơi đặt phòng bếp của nhà tù, ngay cạnh phòng của Magenllan. Trận chiến giữa ông và Luffy diễn ra ở đây trước khi ông hoàn toàn hóa độc.

[h5]Tầng 5: Freezing Hell (địa ngục băng giá)[/h5]


Freezing Hell
Freezing Hell (極寒地獄 Gokkan Jigoku?, Frozen Hell theo Viz Manga) là tầng thứ năm của Impel Down. Đây là tầng giam giữ những tên tội phạm có mức tiền truy nã hơn 100.000.000 beli. Trái ngược với tầng ở trên, đây giống như một cái tủ lạnh khổng lồ. Nơi này lạnh đến nỗi những tên tù nhân ở đây hoặc bị đóng băng đến chết, hoặc bị mất đi những bộ phận bị băng hoại, và thức ăn cho họ cũng bị đông cứng đến không thể ăn được. Do thời tiết quá lạnh nên Den Den Mushi không hoạt động được ở tầng này nên phải ngắt cả liên lạc lẫn sự kiểm soát, ngoại trừ ở vị trí cục bộ xung quanh lối vào giữa tầng này với tầng trước đó và tầng sau. Cùng với cái lạnh khắc nghiệt, đây còn là nơi sinh sống của những con sói. Những con sói sẽ đi lang thang khắp nơi giống như ở tầng 2. Tuy nhiên, chúng tàn bạo hơn những con thú ở tầng 2 cũng như việc săn cả những loài thú khác, gồm cả Basilisk và Sphinx[14].

Cùng với cái lạnh thấu xương ở tầng này, có vẻ như còn xuất hiện những biến cố của những tù nhân bí ẩn đã biến mất. Các tù nhân không có khả năng tự di chuyển đã biến mất không dấu vết. Vì điều này nên các nhân viên của Impel Down và các tù nhân khác đã gọi hiện tượng này là “sự biến mất kì quái”. Họ mê tín rằng những tù nhân mất tích bị kéo đi bởi chính những con quỷ từ cánh cổng địa ngục. Sự tin mê tín dị đoan này được giữ kín trong tầng 5 sao cho không một ai ở những tầng trên biết đến trước khi Bentham (giả trang thành Hannyabal), Buggy, và Galdino đi xuống đến đây nơi họ được thông báo bởi các vệ sĩ. Trong số các tù nhân bị mất tích gồm cóEmporio Ivankov, “nữ hoàng” Okama. Ông bị giam ở đây cho đến khi bí mật mất tích. Kể từ đó, ông được đồn rằng đang sống ở một căn phòng dành cho vệ sĩ sâu trong rừng trong tầng này.

Luffy đã được chuyển vào tháp trung tâm của sàn này sau khi thua Magellan một lần nữa, cho đến khi được tìm thấy bởi Bentham với hi vọng có thể tìm được cách cứu chữa.

[h5]Tầng 5.5: Newkama Land[/h5]


Những okama mới tại Newkama Land
Được biết đến như một “Vườn hoa bí mật trốn ngục tù”, Newkama Land (ニューカマーランド Nyūkamā Rando?) là một tầng phụ ẩn của Freezing Hell, và cũng chính là nơi những người được cho là “biến mất kì lạ” sinh sống. Vùng bí mật này ẩn trong một tảng đá nằm giữa tầng 5 và tầng 6. Được chạm khắc từ rất lâu bởi một tù nhân với năng lực đào hầm của trái ác quỷ, đây là một địa điểm bí mật mà các cai tù chưa hề biết đến. Được cai trị bởi “nữ hoàng” Emporio Ivankov, nơi đây được gọi là Thiên đường Okama nơi tất cả okama và tù nhân vui chơi tới bến. Ivankov mô tả nơi đây như một “thiên đường nằm trong địa ngục”, và sự thực là không một ai có ý định chạy khỏi nơi này cả. Tuy nhiên, kể từ khi có tầng bí ẩn này, những người sống ở đây dường như tuân theo những quy định rất nghiêm ngặt là cấm không được tương tác với những tầng khác, ít nhất là với chính phủ. Tuy vậy, họ không có vẻ phân biệt đối xử gì với những người mới tới đây, có thể thấy điều đó qua sự đón tiếp nồng nhiệt mà họ dành cho Bon Kurei.

Một trong những phòng chính ở nơi này là sự kết hợp giữa quán cà phê bệt và vũ trường, với điểm nhấn là một quầy rượu-sân khấu nơi Emporio Ivankov và những người theo ông biểu diễn. Có vẻ như có những lối vào bí mật từ các tầng khác (ngoại trừ tầng 6) dẫn thẳng đến tầng bí mật này, nơi những người ở đây có thể sử dụng để kiếm bất kì vật tư cần thiết nào. Tầng này cũng có Den Den Mushi giám sát nhưng là để ăn cắp dữ liệu từ hệ thống giám sát chính của Impel Down để các tù nhân có thể quan sát mọi hoạt động đang xảy ra từ tất cả các tầng ở nhà tù. Họ cũng ăn cắp cả báo từ thùng rác nhà tù để có được các thông tin bên ngoài.

Sau sự bùng nổ của Impel Down, những người ở Newkama Land đã tham gia vào trận chiến của Râu Trắng và chuyển đến Kamabakka Kingdom, để lại tầng 5.5 trống rỗng. Tuy nhiên, sau hai năm, nhiều tù nhân đã chiếm giữ nó một lần nữa, chỉ có sự khác biệt duy nhất là nơi đây được cai trị bởi “nữ hoàng” Bentham.

Tên của nó là sự chơi chữ giữa “lính mới” và “Okama”, và ám chỉ rằng những okama hoàn toàn có thể thay đổi giới tính của mình nhờ vào khả năng của Ivankov. Ở Nhật, một “New Half” là để chỉ một người đàn ông đã trải qua “chuyển đổi giới tính”.

[h5]Tầng 6: Eternal Hell (địa ngục vĩnh cửu)[/h5]


Eternal Hell
Eternal Hell (無限地獄 Mugen Jigoku?) là tầng thấp nhất của Impel Down. Đó là nơi giam giữ những tù nhân có sức mạnh kinh hồn, đã từng gây ra những tội ác vô cùng dã man hoặc sự hiện diện của họ là mối đe dọa lớn cho Chính phủ Thế giới. Sengoku cho biết dù chỉ là một tên tù nhân ở tầng 6 thôi nếu ẩn nấp ở một vùng xa xôi hẻo lánh cũng có thể gây chấn động toàn thế giới[15]. Những tù nhân ở mức độ này được trao cho hai án phạt, một là tử hình, hai là chung thân. Họ cơ bản đã bị “xóa” khỏi lịch sử[16].

Ace được giữ ở đây và đang chờ thi hành án tử hình của mình. Bởi hầu hết mọi người đều cho rằng tầng 6 chỉ là một tin đồn (cho đến khi khám phá ra được nó), Ace được cho là ở tầng 5[17]. Mặc dù những tù nhân ở tầng này hoặc là chung thân hoặc là tử hình, nhưng Jinbe chỉ chịu một án tạm thời vì từ chối chiến đấu chống lại Râu Trắng. Crocodile cũng bị giam ở đây, trong một buồng giam cạnh họ. Gần họ là những cướp biển huyền thoại khác, những người giữ mối thù sâu với Rây Trắng, một số trong đó là những người khổng lồ bị cầm tù.

Bị giam cùng các tù nhân ở đây là cực trưởng cai ngục Shiliew bởi ông đã không ngừng rat ay tàn sát quá nhiều tù nhân, ông được coi là một mối đe dọa lớn ngay cả trong Impel Down, và đã trở nên quá nguy hiểm để có thể giam giữ ở bất cứ nơi nào khác trong nhà tù. Vì tội lạm dụng quyền của mình, ông đã bị giam ở tầng 6 cho đến hạn chết. Điều thú vị là, mặc dù tầng 6 được coi là địa ngục tồi tệ nhất, các tù nhân ở đây thực sự chưa bao giờ bị tra tấn (mặc dù đã từng có Minotaurus thỉnh thoảng xuất hiện và hành hạ các tù nhân với cái chày của mình)[18]. Nó chỉ đơn giản là cầm tù cho đến khi bị hành hình và tù nhân không phải chịu nhiều đau đớn khủng khiếp (đốt nóng, lạnh, vv) như những tầng ở trên. Tuy nhiên, như đã thấy với Jinbe và Crocodile khi họ di chuyển qua các tầng khác và chẳng hề hấn gì, những người ở tầng 6 thực sự quá mạnh để có thể bị ảnh hưởng bởi những sự tra tấn. Tuy nhiên, bỏ tù trong cô độc được cho là một sự tra tấn có hiệu quả trong thế giới thực, nơi mà ngay cả Shiliew nói rằng nhàm chán muốn chết.[19]

LỊCH SỬ

[h5]Trước đây [/h5]

[h7]○ Chỉ có sự trốn thoát và quá khứ kinh hoàng nổi tiếng[/h7]

Hai mươi hai năm trước khi bắt đầu sự kiện này, Shiki Sư tử vàng đã trở thành tù nhân đầu tiên thoát khỏi Impel Down do một sai lầm của Hải quân và bằng cách cắt luôn đôi chân bị còng của mình. Kể từ đó, không có thêm một tù nhân nào có thể vượt ngục hay đột nhập vào đây cho đến trận Marineford.
Trong những năm qua, nhiều tù nhân ở tầng 5 đã biến mất không lý do. Các lính canh gọi đây là hiện tượng “sự biến mất kì quái”, và cho rằng các tù nhân đã biến mất mãi mãi. Sự thật là, họ đã được cứu khỏi buồng giam bởi người chỉ huy cách mạng Emporio Ivankov, người cũng bị giam ở tầng 5, và tất cả bọn họ đều ở tầng 5.5, một khoảng trống được đào bởi một tù nhân trước đây với sức mạnh đào bới của trái ác quỷ.
Trưởng cai ngục Shiliew đã giết rất nhiều tù nhân trong bức tường nhà tù này để thỏa mãn mình, và đã bị coi là một mối đe dọa. Ông đã bị khép án tử hình và đã bị giữ ở tầng 6 cho đến khi thi hành án.

[h5]Sự sụp đổ của Baroque Works và tia sáng từ trận chiến Râu Trắng[/h5]

[h7]○ Thực hiện: Sự gặp gỡ giữa các nhân viên” của Miss Goldenweek[/h7]

Sau sự sụp đổ của Baroque Works tại Alabasta, Crocodile (Mr. 0), Daz Bones (Mr. 1), Bentham (Mr. 2), và Galdino (Mr. 3), đều được chuyển đến nhà tù Impel Down và sống ở đó.

[h7]○ Thriller Bark Saga[/h7]

Khi Marshall D. Teach bắt Portgas D. Ace để lấy danh hiện Thất Vũ Hải, Ace đã được chuyển đến tầng 6, và bị giữ ở đó cho đến khi được thi hành án công khai.

[h7]○ Summit War Saga[/h7]

Trong khoảng thời gian Ace bị giam, Buggy chú hề đã bị bắt bởi hải quân và bị giam ở tầng 1. Nhóm của hắn đã nghĩ đến việc cứu hắn, nhưng vì danh tiếng của Impel Down nên họ đã từ bỏ.

Trong công tác chuẩn bị thi hành án cho Ace, Jinbe của Thất Vũ Hải đã bị chuyển đến tầng 6 này, khi ông từ chối chiến đấu cho Chính phủ Thế giới, và thậm chí còn tỏ ra rất tức giận ở Marineford. Ông bị đặt trong một buồng giam giống Ace, người mà ông đã kết bạn trong một thời gian.
Sau này, các sự kiện liên quan đến Impel Down diễn ra. Sau liên tiếp những vụ vượt ngục (lần đầu do Luffy và Buggy dẫn đầu, lần thứ hai là Râu Đen), không chắc chắn rằng Impel Down đã để thoát bao nhiên tên tù nhân còn sống tại lúc đó, bỏ lại một Impel Down hoàn toàn bị đánh bại.
Sau trận chiến với Râu Trắng, một số tù nhân ở tầng 6 đã thoát khỏi tù nhờ Râu Đen và cai ngục Magellan đã bị đánh cho gần chết.

[h5]Hai năm sau[/h5]

[h7]○ Từ “Dưới Boong Tàu Của Thế Giới” (ministory đầu mỗi chap)[/h7]

Sau timeskip, Impel Down đã được sửa lại từ vụ đào thoát của Luffy và Râu Đen. Hannyabal đã được thăng chức làm giám thị trưởng và Domino được làm cai ngục đứng đầu[20]. Một cái ngục quái vật, Minochihuahua, đã được bổ sung [21]. Saldeath đã lớn hơn và Sadi-chan đã yêu phải phó giám thị trại mới được bổ nhiệm [22], Magellan bị giáng chức (hoặc tự xuống) làm phó giám thị trại.[23]
Pirate Alliance Saga (liên minh hải tặc)

Jean Ango, một thợ săn tiền thưởng, rất tích cực trong việc săn lùng các tù nhân trốn thoát, trong đó có nhiều tù nhân ở tầng 6, và mong muốn nắm bắt được thủ phạm chính của vụ việc cách đây hai năm.[24]

CÁC NHÂN VẬT TRONG IMPEL DOWN[h5]Quản lý Impel Down[/h5]

Sĩ Quan Cấp Cao

Cai trưởng HannyabalPhó cai trưởng MagellanĐội trưởng đội cảnh vệ Saldeath
Đội trưởng đội cảnh vệ Sadi-chanTrưởng cai ngục DominoCai ngục đứng đầu Shiliew (x)

Giám Ngục Quái Vật

MinotaurusMinorhinocerosMinokoala
MinozebraMinochihuahua

Những quái vật, bảo vệ khác

texttexttexttext
texttexttexttext

[h5] Tù nhân ở Impel Down [/h5]

chèn sau

BẢN DỊCH VÀ ĐẶT TÊN

Cái tít Impel Down thường được dịch là "the Great Gaol", "gaol" trong tiếng anh cũ cho "jail" hay "prison".

ANIME VÀ MANGA KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO

Trong anime, có them hai con vật bảo vệ ở tầng 2: một con bọ ngựa khổng lồ có khả năng cắt lát người và một con hà mã nhỏ có thể mở rộng miệng để nuốt toàn bộ tù nhân.

Galdino nêu trong anime là đống cát ở tầng 3 thực chất là tàn tích của tù nhân đã bị khô kiệt và chết.

Khi tầng 5 được giới thiệu trong manga là hình ảnh một tù nhân có ngón tay đông cứng, nứt ra và rơi xuống, khiến cho một tù nhân khác phải bật cười, trong anime tù nhân chỉ đơn giản là không thể cảm nhận hay di chuyển dù chỉ một ngón tay của mình.

Trong đoạn hồi tưởng 20 năm trước ở anime, khi lần đầu tiên Hannyabal vào nhà tù, tù nhân đầu tiên anh được giao nhiệm vụ đối phó là Olive. Cô quyến rũ anh ta để anh hạ thấp cảnh giác, và sau đó buộc anh ta lên và lấy trộm quần áo để cố gắng tẩu thoát (một hồi tưởng về những gì Bentham sẽ làm trong khi hóa trang Nami 20 năm sau), nhưng cô đã bị Magellan bắt gặp và bị nhốt lại.

THÔNG TIN BÊN LỀ


Biểu tượng ban đầu của Impel Down.

 • Biểu tượng của Impel Down là một sự trùng lặp chữ cái đầu tiên của tên nhà tù, “I” và “D”[26].
 • Tù nhân ở Impel Down được đánh dấu bằng 4 chữ số bắt đầu bằng một chữ cái biểu thị cho số tầng mà tù nhân bị giam, bắt đầu từ E tương ứng với tầng 1 và cuối cùng là A cho tầng 5. Không rõ những người ở tầng 6 được đặt theo chữ gì, hay thậm chí là có chữ hay không.
 • Trong Enies Lobby Arc, Franky đã được lệnh phải gửi đến Impel Down, nhưng anh đã bị đẩy ra khỏi cái hố sau khi đốt bản thiết kế Pluton. Nami ban đầu nghĩ rằng Robin sẽ bị gửi đến Impel Down.
 • Liên hệ giữa "địa ngục" ở Impel Down và thực tế
  [margin=700]
 • Impel Down dường như được dựa trên việc địa ngục được mô tả như thế nào theo Divine Comedy của Dante Alighieri. Cả hai tầng, đều là những nhà tù “không thể trốn thoát” với hình thức độc đáo của sự trừng phạt ở mỗi tầng, cấp càng thấp, hình phạt càng kinh khủng.
 • Tầng 3: Starvation Hell là tầng thứ 3 rất oái oăm, trong địa ngục của Dante Alighieri, đây là nơi mà người bị đày xuống bởi tội lỗi của việc đam mê ăn uống bị trừng phạt bằng cách chết đói trong cuống họng của Cerberus.
 • Tầng 4: Blazing Hell là một địa ngục điển hình trong tài liệu tham khảo văn hóa và phi thực, với ngọn lửa dữ dội đốt cháy “tội nhân” (hoặc tỏng trường hợp này là những tù nhân), trong khi một con quỷ (trong trường hợp này là thú cai ngục Minozebra) đẩy tên tội đồ vào ngọn lửa đó. Nơi cư trú của Magellan ở tầng này là phỏng theo nơi những con quỷ cư ngụ. Điều này tương tự như trong câu chuyện của Dante, tầng mà những kẻ bạo lực bị trừng phạt: một hồ máu sôi, nơi những kẻ đáng bị nguyền rủa chết đuối.
 • Tầng 5: Freezing Hell cũng là một điều dựa trên Divine Comedy. Trên thực tế, tầng này là một trong những nơi dành cho những tên lừa đảo. Sự khác biệt duy nhất là kẻ bị nguyền rủa của Dante bị đông lạnh hoàn toàn trong một hồ băng.
 • Một vài tầng trong Impel Down có vẻ cũng mang chút khái niệm về Phật giáo về địa ngục như Crimson Hell dường như dựa trên "Hell of the Sword Tree and Knife Hill" nơi tra tấn nạn nhân bằng cách buộc họ phải vừa chạy vừa bị xiên vào da thịt bởi những lưỡi dao trên cây. Cũng như là bốn con quái vật khá giống với quái thú cai ngục mặt ngựa và Ox Head.
 • Mỗi một nhân viên cai ngục cấp cao dường như có một chủ đề về ma quỷ trong cách họ ăn mặc, một sự phản ánh cho việc mỗi tầng của Impel Down được gọi là địa ngục.[/margin]
 • Vùng đất Newkama liên quan đến bộ phim Rocky horror picture show,[27] trong đó nhân vật chính Frank N. Furter là một người đàn ông ăn mặc như phụ nữ giống như dân Newkama. Trong cảnh cuối của bộ phim, các anh hung Brad và Janett đã đầu hàng trước cảm xúc chuyển đổi giới tính của họ giống như cách mà các candyboy của Ivankov chấp nhận nội tâm thực sự của mình.
 • Impel Down là tổ chức sở hữu nhiều người mang trái ác quỷ hệ Zoan nhất: 5
 • Tầng 5.5 là một sự chơi chữ, vì nó được phát âm là Go Ten Go. "Goten" lại có nghĩa là "Roaring Heaven", và tầng này đã được miêu tả như là thiên đường vậy.


CHÚ THÍCH[1]: One Piece Manga và Anime — Quyển 38 Chương 364 (trang 15) và Tập phim 255, Impel Down lần đầu tiên được nhắc đến bởi Nami
[2]: One Piece Manga và Anime — Quyển 53 Chương 522 (trang 10) và Tập phim 416, Elder Nyon giải thích về Impel Down và làm sao để vào được đó
[3]: One Piece Manga và Anime — Quyển 54 Chương 523 (trang 7) và Tập phim 417, Momonga tiết lộ đặc thù của Impel Down cho Boa Hancock
[4]: One Piece Manga và Anime — Quyển 54 Chương 525 (trang 16) và Tập phim 422, Momonga nói cho Boa Hancock điều kiện để có thể đi vào Impel Down
[5]: One Piece Manga và Anime — Quyển 56 Chương 543 (trang 2) và Tập phim 445, nhóm cướp biển Râu Đen cùng với Teach được coi là những kẻ phản bội khi họ thâm nhập thành công Impel Down.
[6]: One Piece Manga và Anime — Quyển 54 Chương 525 và Tập phim 422, Impel Down và sự kinh hoàng của nó lần đầu tiên được trông thấy.
[7]: One Piece Manga và Anime — Quyển 19 Chương 169 (trang 11) và Tập phim 106, Smoker nói rằng tất cả các nhà tù của Trụ sở chính hải quân đều làm từ đá biển.
[8]: One Piece Manga và Anime — Quyển 56 Chương 548 và Tập phim 451, các phòng máy được hiện diện.
[9]: One Piece Manga và Anime — Quyển 54 Chương 532 và Tập phim 433, một tù nhân ở tầng 1 được thấy là đang nghe trộm với một Black Den Den Mushi.
[10]: One Piece Manga và Anime — Quyển 56 Chương 549 và Tập phim 452, Buggy nhân xét rằng các tù nhân khác thoát khỏi Impel Down có mức thưởng cao hơn mình.
[11]: One Piece Manga và Anime — Quyển 54 Chươngs 528–529 và Tập phims 425 và 430, những con quái vật của Wild Beast Hell đối đầu với nhóm Luffy.
[12]: One Piece Manga và Anime — Quyển 54 Chương 532 và Tập phim 433, một lỗ lớn thông giá của tầng 4 bị xâm nhập ở Luffy và các đồng minh.
[13]: One Piece Manga and Anime — Quyển 55 Chương 533 and Tập phim 434, Luffy và đồng minh vô tình xuống tầng 4.
[14]: One Piece Manga và Anime — Quyển 55 Chương 535 và Tập phim 437, Luffy được mang đến tầng 5 sau khi bị đánh bại bơi Magellan. One Piece Manga và Anime — Quyển 55 Chương 536 và Tập phim 438, Bentham đánh những con sói ở tầng 5 trong khi cũng đang vật lộn để cứu Luffy.

[15]: One Piece Manga và Anime — Quyển 59 Chương 581 (trang 16) và Tập phim 490, Sengoku tiết lộ cho Brannew mối đe dọa của một tù nhân tầng 6 gây ra với thế giới.
[16]: One Piece Manga và Anime — Quyển 59 Chương 576 (trang 2) và Tập phim 485, Strawberry nói rằng Chính phủ Thế giới đã quyết định che đậy sự tồn tại của tù nhân ở tầng 6 để giải quyết mức độ tàn ác của họ trong quá khứ.
[17]: One Piece Manga và Anime — Quyển 55 Chương 538 và Tập phim 440, Ivankov thừa nhận sự tồn tại của tầng 6.

[18]: One Piece Manga — Quyển 54 Chương 528, Minotaurus được nhìn thấy là đã đánh Jinbe với cái chày của nó
[19]: One Piece Manga và Anime — Quyển 56 Chương 542 (trang 10) và Tập phim 444, Shiliew đã nói rằng mình đã có được một bài học và nói hắn buồn chán đến nỗi muốn tự vẫn.
[20]: One Piece Manga — Quyển 67 Chương 661, truyện bìa: Dưới Boong Tàu của Thế Giới Quyển 42
[21]: One Piece Manga — Quyển 67 Chương 662, truyện bìa: Dưới Boong Tàu của Thế Giới Quyển 43
[22]: One Piece Manga — Quyển 67 Chương 663, truyện bìa: Dưới Boong Tàu của Thế Giới Quyển 44
[23]: One Piece Manga — Quyển 67 Chương 665, truyện bìa: Dưới Boong Tàu của Thế Giới Quyển 45
[24]: One Piece Manga và Anime — Quyển 72 Chương 716 (trang 9-10) và Tập phim 646, Jean Ango nói về việc bắt các tù nhân.
[25]: One Piece Manga và Anime — Quyển 23 Chương 211 (trang 13) và Tập phim 127, Crocodile bị bắt giữ bởi Tashigi.
[26]: SBS One Piece Manga — Quyển 55, fan hỏi: Nhãn hiệu được sử dụng bởi Magellan và những người khác ở Impel Down là gì? Có phải là “sức mạnh”? Và đây là gì (File:Impel Down Infobox.png)←?
[27]: SBS One Piece Manga — Quyển 58, tiết lộ cảm hứng về New Kama Land.


Nguồn: OPwiki | Người dịch: Dương Thu Trà
#opwiki

_________________
avatar

Dương Thu Trà
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 315
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 427
Location : Hà Nội
Join date : 11/02/2016

Feeling : hmm...

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết