Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Thông tin khác] Đầu Bếp

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

  • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Thông tin khác] Đầu Bếp

Bài gửi by DowaKy on 6/3/2016, 8:21 amOhara Island

Đầu Bếp

Đầu bếp là người phụ trách việc nấu nướng cho khách hoặc thuyền viên trên tàu, hoặc cho thực khách trong nhà hàng. Tất cả hải tặc đều sẽ có lúc thấy đói, nên họ thường có riêng đầu bếp để phục vụ nhu cầu ăn uống.

Trụ sở Hải quân và tàu Hải quân cần đầu bếp để cung cấp lương thực cho lính để họ luôn khỏe mạnh và có sức chiến đấu. Tàu thương mại hay du lịch cũng cần đến đầu bếp phục vụ cho các khách hàng.
Đầu Bếp
THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:コック
Phiên âm:Kokku
Tên Tiếng Anh Chính Thức:Cook
Xuất hiện lần đầu:Chương 43; Tập 20[1]

VAI TRÒ VÀ NHIỆM VỤ

Đối với tất cả mọi người, nhất là những ai dành phần lớn thời gian trên biển như hải tặc và hải quân, việc ăn uống rất quan trọng để sinh tồn. Dù cho nguồn thức ăn dồi dào, rất nhiều vấn đề được đặt ra: ăn như thế nào, ăn được không (thịt và thực vật trên đất liền hay thức ăn từ biển), cách chế biến và, cho những chuyến đi dài, cách bảo quản và phân chia thực phần để mọi người trên tàu không lo bị thiếu thức ăn trên đường đến đảo tiếp theo. Người đầu bếp có nhiệm vụ giúp mọi người có đủ dinh dưỡng và khỏe mạnh giữa điểm xuất phát và điểm dừng chân. Một người đầu bếp giỏi sẽ biết tất cả những điều cơ bản về các món ăn được đem lên tàu và cách chế biến chúng để mọi người có thể ăn an toàn. Người này cũng phải có kiến thức về thứ gì ăn được, thứ gì không ăn được.

Người đầu bếp cần có sự hiểu biết về giá trị dinh dưỡng mỗi món khác nhau, giúp mọi người trên tàu luôn đầy đủ chất và ngăn chặn các chứng bệnh thường thấy trên biển như thiếu vitamin C. Trách nhiệm giữ sức khỏe cho các thuyền viên của họ chỉ đứng sau bác sĩ. Trên thực tế, đối với một đầu bếp giỏi, những nguyên liệu thô sơ nhất cũng có thể trở thành thứ tuyệt vời và đầy dinh dưỡng cho bữa ăn. Không những thế, người đầu bếp là nhân vật quan trọng trong việc bảo quản và trữ thức ăn, cũng như phân chia chúng hợp lí.  Dù họ có thể có nhiều nguồn thức ăn, họ cần phải theo dõi kĩ lượng thức ăn còn bao nhiêu để mọi người vừa có thể có đủ chất, vừa có dư dả lương thực để ăn.

CỐT TRUYỆN

Sau arc ở làng Syrup, băng Mũ Rơm gặp Johnny và Yosaku. Yosaku bị thiếu vitamin C, nên Nami bảo Usopp và Luffy làm súp để chữa cho Yosaku. Tuy nhiên, không ai trên tàu biết nấu ăn, nên Luffy quyết định đi tìm đầu bếp cho băng, mặc dù lúc đầu muốn tìm một nhạc công trước.

[h7]Baratie[/h7]
Khi đến nhà hàng trên biển Baratie, Luffy gặp Sanji, lúc đó đang là trợ lí bếp trưởng của nhà hàng. Luffy gặp ông chủ nhà hàng, Zeff cùng hai đầu bếp khác tên Carne và Patty. Luffy thích thú khi chứng kiến tấm lòng tốt bụng của Sanji dành cho Gin nên cố thuyết phục anh gia nhập băng, nhưng Sanji nhiều lần từ chối. Sau khi trận chiến với Don Krieg hạ màn, tất cả đầu bếp tại Baratie đều nói món ăn của Sanji dở tệ, cốt vì muốn anh đi cùng Luffy. Sanji cuối cùng nhận lời của Luffy, và bảo Luffy rằng mơ ước của anh chính là tìm thấy All Blue.

CÁC ĐẦU BẾP ĐƯỢC BIẾT ĐẾN

Đầu Bếp
SanjiZeffPattyCarneTerracotta
HewittKodaKyujiWanzeHatchan
RikaCarmenEccoliShutaiGanzo
TajioJessicaShinpachiBillyTom
Anh em MarleyKotetsuBanbanMitsuboshiPanz Fry
Nhà Hàng
BaratieMeshiSpice BeanPasta Lake

THAM KHẢO


  1. ↑ One Piece Manga và Anime — Vol. 5 Chapter 43 và Episode 20, Sanji xuất hiện lần đầu.


Nguồn: One Piece Wikia | Người dịch: DowaKy
#opwiki
avatar

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết