Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Thông tin khác] Siêu Tân Binh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Thông tin khác] Siêu Tân Binh

Bài gửi by DowaKy on 6/3/2016, 5:22 amOhara Island

Siêu Tân Binh

Siêu Tân Binh, hay còn gọi là Siêu Tân Tinh (Supernovas), là cụm từ dùng để chỉ những hải tặc lính mới có số tiền truy nã ít nhất 100,000,000 ฿.[2][3]
Siêu Tân Binh
THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:超新星(スーパールーキー)
Phiên âm:Chōshinsei (Sūpā Rūkī)
Tên Tiếng Anh Chính Thức:Super Rookie
Lần đầu xuất hiện:Chương 498; Tập 392[1]
Nghĩa:Supernova (Siêu Tân Tinh)

TỔNG QUAN

Sức mạnh và tầm ảnh hưởng của một hải tặc thường được đánh giá sơ qua dựa trên số tiền truy nã của nhân vật đó. Vì vậy, tiền truy nã càng cao, người đó càng nổi tiếng và càng được nhiều người tôn trọng, kiêng nể.[4] Những tay hải tặc lính mới nào đạt được số tiền truy nã trên 100,000,000 ฿ trước khi bước chân vào Tân Thế Giới đều được cho là ấn tượng, vì nó thể hiện những hành động ngoài vòng pháp luật có tầm ảnh hưởng to lớn mà người đó gây ra.[5][1] Tuy nhiên, một khi vượt qua nửa đầu "Thiên Đường" của Đại Hải Trình, số tiền 100,000,000 ฿ được cho là khá phổ biến và thậm chí bị xem là yếu ớt.[1]

Dù việc đạt đến mức truy nã 300,000,000 ฿ là rất đáng nể, họ vẫn chỉ được xem là lính mới. Hải tặc chỉ có thể từ bỏ cái mác "lính mới" sau nhiều năm hoạt động.

TIỂU SỬ

[h5]Cavendish[/h5]

Một năm trước khi mạch truyện bắt đầu, Cavendish trở nên nổi bật giữa các lính mới với số tiền truy nã lên đến 280,000,000 ฿. Một năm sau, sự xuất hiện của Thế Hệ Tồi Tệ Nhất đã khiến anh nhanh chóng bị quên lãng. Việc này khiến Cavendish căm thù những tay lính mới thuộc thế hệ trên.[6] Là thuyền trưởng của băng hải tặc Mĩ Miều, anh buộc phải trốn ra ngoài biển khơi và trở thành hải tặc sau khi gậy ra nhiều rắc rối tại Vương quốc Rommel.

[h5]Thế Hệ Tồi Tệ Nhất[/h5]

Hai năm trước thời điểm hiện tại, không hẹn mà gặp, 11 Siêu Tân Binh đã đặt chân đến Quần đảo Sabaody. Cùng với nhau, họ được gọi là "Mười Một Siêu Tân Tinh" - "Eleven Supernovas" (11人の超新星 Jūichinin no Chōshinsei).[1] Mười một nhân vật này, cùng với Râu Đen, được cho là Thế Hệ Tồi Tệ Nhất (最悪の世代 Saiaku no Sedai) từng xuất hiện, chủ yếu vì những hành động nổi tiếng (hoặc tai tiếng) làm thay đổi thế giới, để lại dấu vết hằn sâu trong lịch sử.[7]

[h5]Bartolomeo[/h5]

Một năm sau sự trỗi dậy của Thế Hệ Tồi Tệ Nhất, ít nhất 1 Siêu Tân Binh trở nên nổi tiếng: Bartolomeo "Kẻ ăn thịt người". Hắn thường tấn công người dân vô tội và bị nhiều người căm ghét, từ hải tặc cho đến dân thường.[8] Là thuyền trưởng của Barto Club, hắn quyết định ra biển khơi vì chứng kiến những hành động phi thường của Luffy và xem cậu như thần tượng.

[h5]Anh em Caribou[/h5]

Thời điểm hiện tại, có ít nhất hai Siêu Tân Binh nữa xuất hiện: Caribou và em trai hắn Coribou. Cả hai nổi tiếng vì chuyên giết lính Hải quân.[2] Mặc dùng từng cá nhân không thể xem thường, không ai trong cả hai có thể sánh với tầm vóc của Thế Hệ Tồi Tệ Nhất.[9] Cả hai đều là thuyền trưởng băng hải tặc Caribou.

SIÊU TÂN BINH

Siêu Tân Binh
Thế Hệ Tồi Tệ Nhất
Eustass KidMonkey D. LuffyBasil HawkinsX DrakeTrafalgar Law
Scratchmen ApooKillerJewelry BonneyCapone BegeRoronoa Zoro
Urouge
Các thế hệ khác
CavendishBartolomeoCaribouCoribou

NGOÀI LỀ


 • Nửa đầu truyện One Piece được gọi là "Sea of Survival: Super Rookies Saga".
 • Bellamy từng có danh hiệu gần giống khi được xem là "Tân binh mới nổi" (大型ルーキー Ōgata Rūkī), vì tiền truy nã của hắn cũng không hề nhỏ khi lên đến 55,000,000 ฿. Thuyền viên của hắn và người dân ở Mock Town cho rằng số tiền này rất ấn tượng.[4]

  • Cần biết rằng sau timeskip, số tiền truy nã của hắn đã vượt qua 100,000,000 ฿.[8] Tuy nhiên, không rõ lúc đó hắn còn được xem là lính mới hay không.


 • Trong anime, Shanks từng gọi Ace là Siêu Tân Binh trong lần gặp gỡ của họ. Tuy nhiên, chi tiết này không xuất hiện trong manga, và số tiền truy nã của Ace khi mới khởi đầu vẫn chưa được xác định.[10]


THAM KHẢO


 1. ↑ One Piece Manga và Anime — Vol. 51 Chapter 498 và Episode 392, mười một Siêu Tân Tinh lần lượt xuất hiện khi Shakky nói về tiền truy nã.
 2. ↑ One Piece Manga và Anime — Vol. 61 Chapter 600 và Episode 519, một điệp viên của Hải quân gọi Caribou và Coribou là "Siêu Tân Binh".
 3. ↑ One Piece Manga và Anime — Vol. 71 Chapter 706 và Episode 636, Bartolomeo được xem là Siêu Tân Tinh vì tiền truy nã của hắn.
 4. ↑ One Piece Manga và Anime — Vol. 24 Chapter 222 và Episode 146, Bellamy được thuyền viên hắn gọi là "Tân binh mới nổi".
 5. ↑ One Piece Manga và Anime — Vol. 25 Chapter 235 và Episode 152, Teach cho Luffy xem tiền truy nã thứ 2 của Luffy, một thành tích được cho là khá ấn tượng.
 6. ↑ One Piece Manga và Anime — Vol. 71 Chapter 705 và Episode 634, Cavendish giận dữ khi Thế Hệ Tồi Tệ Nhất che mờ anh.
 7. ↑ One Piece Manga và Anime — Vol. 67 Chapter 664 và Episode 589, Râu Nâu giải thích cho băng Mũ Rơm việc 11 Siêu Tân Tinh và Râu Đen được xem là "Thế Hệ Tồi Tệ Nhất" giới hải tặc.
 8. ↑ One Piece Manga và Anime — Vol. 71 Chapter 706 và Episode 635.
 9. ↑ One Piece Manga và Anime — Vol. 61 Chapter 598 và Episode 517, khách hàng trên Quần đảo Sabaody xem nhẹ anh em Caribou so với Thế Hệ Tồi Tệ Nhất.
 10. ↑ One Piece Anime — Episode 461, Shanks gọi Ace là Siêu Tân Binh.


Nguồn: One Piece Wikia | Người dịch: DowaKy
#opwiki
DowaKy

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết