Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Nhân vật] Oars

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Nhân vật] Oars

Bài gửi by DowaKy on 2/3/2016, 11:10 amOhara Island

Oars

Oars (オーズ Ōzu) Là thây ma mang số thứ tự 900, là thây ma đặc biệt thuộc đội quân Thây Ma của Gekko Moriah. Ông được Moriah nhét bóng đánh cắp từ Luffy. Ông là tổ tiên của Little Oars Jr.
Oars
[tabs][tab=Manga]

[/tab][tab=Anime]

[/tab][/tabs]

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:オーズ
Phiên âm:Ōzu
Tên Tiếng Anh:Oars
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 456; Tập phim 350 [1]
Thuộc Tổ Chức:Thriller Bark
Nghề Nghiệp:Thây ma đặc biệt, thủ lĩnh của tộc người khổng lồ xấu xa.
Biệt danh:Con Quỷ (魔人 Majin), Người Dịch Chuyển Đại Lục (国引き Kunihiki)
Ngày sinh:4/10 [2]
Diễn Viên Lồng Tiếng:Mayumi Tanaka

NGOẠI HÌNH

Ông là một thây ma rất lớn, thân hình màu đỏ, gấp 3 đến 4 lần kích thước người khổng lồ bình thường. Vì quá lớn nên Zoro và Franky lầm tưởng ông là một bức tường. Oars là một nhân vật có kích thước khác thường so với các nhân vật trong One Piece, cũng giống như Râu Trắng với kích cỡ to hơn người bình thường. [4]

Ông có mái tóc màu vàng, rất dài kéo xuống ngang lưng. Hàm răng trên của ông khá đều, hàm dưới những chiếc răng rất sắc và nhọn, hai răng nanh to lớn bất thường, cao tới tận mắt của ông. Mắt bị mất đi 1 con, ông chỉ còn 1 con mắt. Trên cánh tay trái có dòng chữ "SZ-900", "SZ" là viết tắt của "Special Zombie" nghĩa là thây ma đặc biệt, "900" là số thứ tự của ông. [5]

Giống như các thây ma khác, người ông toàn những đường khâu. Ở giữa bụng có một miếng vải màu xanh, nới này là một buồng lái mà Moriah có thể ngồi xem xét, hỗ trợ và ra lệnh cho ông.
Cơ thể ông hầu như không mặc gì ngoài chiếc thắt lưng có gắn 3 chiếc đầu lâu, dưới thắt lưng là một mảnh vải đủ che đi một ít cơ thể.

Xác Oars đóng băng trước khi được cấy bóng của Luffy.Oars sau khi được cấy bóng của Luffy.Chiều cao của ông so với người khổng lồ và người bình thường.
Cận cảnh khuôn mặt của OarsOars trong One Piece: Unlimited Cruise.

TÍNH CÁCH

Trước khi chết ông được mệnh danh là một người tàn bạo, khát máu, chỉ huy một bộ tộc khổng lồ. Tuy nhiên ông đã chết vì rét khi đi giữa hòn đảo băng giá không mặc gì trên người.

Ban đầu ông tuyên bố sẽ chống lại Moriah. Tuy nhiên giống như các thây ma khác, dần dần ông bị mất ý thức hoàn toàn dưới quyền kiểm soát của Moriah. Mặc dù phục tùng Moriah ông vẫn có tính cách riêng của mình, thích tự mình chiến đấu. Trong khi Moriah cung cấp cho ông năng lực ông sẽ đánh theo ý của mình không phụ thuộc vào Moriah.

Khi hợp nhất với bóng của Luffy , ông đã nhận được những tính cách đặc biệt chỉ Luffy mới có. Giống như mong muốn trở thành Vua Hải Tặc. Giống như Luffy, ông không nhận ra Usopp và Sogeking giống nhau, ông còn giống Luffy khi nhận ra Sanji trong tấm truy nã, mặc dù tấm truy nã nhìn không giống Sanji tí nào. Ông cũng bị sốc khi Straw không hoàn thành được Pirate Docking Six vì Robin không chịu hợp thể. Ông cũng rất thích ăn thị, và đã bị Straw Hats lừa có một núi thịt, ông đã tin hoàn toàn. Ông còn ghi nhớ được năng lực của Luffy khi ông thấy lạ không thể kéo tay dài khi sử dụng Gomu Gomu no Pistol, nhưng ông đã ân tâm khi Moriah sử dụng năng lục của mình kéo dài tay ông.

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH

Ông là một người cực kì mạnh mẽ, trong quá khứ ông được mệnh danh là "Người Dịch Chuyển Đại Lục". Với bóng và năng lực của Luffy ông đã trở nên mạnh hơn. Mặc dù mang thân hình to lớn và gồ ghề nhưng ông vẫn có thể né tránh các đòn tấn công của thành viên băng Mũ Rơm.

Với khả năng di chuyển cực kì linh hoạt của Luffy nhưng ông không thể kéo dài cánh tay vì không có trái ác quỷ. Nhưng ông có thể kéo dài được tay của mình nhờ trái ác quỷ của Moriah, tuy nhiên năng lực của nó không mạnh bằng chính trái ác quỷ của Luffy. Ông không thể sử dụng bất kì một Gear nào, cơ thể ông cũng không thể chịu được các đòn tấn công vật lý, sấm sét như người có năng lực Gomu Gomu.

Ông nhận được sức mạnh tuyệt đối từ cơ thể của mình và kéo dài tay chân nhờ Kage Kakume của Gekko Moriah [6]. ông sử dụng đòn Gomu Gomu đầu tiên tên là Gomu Gomu no Shirimochi (ゴムゴムの尻モチ (しりモチ), Rubber Rubber Butt Stomp). Nó không nằm trong tên các chiêu thức của Luffy [7].

Do ông là một thây ma nên không cảm thấy đau đớn. Ngoài ra, Hogback còn nâng cấp cơ thể ông trở nên mạnh hơn. Tuy không đau đớn là một lợi thế nhưng Chopper nói rằng đây cũng là một điểm yếu vì không cảm thấy đau đớn nên ông có thể bị đánh gãy xương hoặc đứt các dây thần kinh dẫn đến không cử động được.

TIỂU SỬ

[h5]Quá khứ[/h5]

Ông đã được mệnh danh là con quỷ có khả năng dịch chuyển lục địa, ông cũng có gia đình, Oars Jr là hậu duệ của ông. Trong suốt cuộc đời của mình ông chỉ biết giết chóc và cướp bóc, ông là một nhận vật cực kì độc ác.

Năm trăm năm trước đậy, ông đã chết tại một vùng đất băng giá tên là Northern Continent. Chopper nói rằng ông chết do lạnh vì ông đến đó không mặc gì trên người (ông chỉ mặc một chiếc quần con) do bị đông lạnh nên xác ông được giữ nguyện vẹn, tay phải ông bị một vết thương nghiêm trọng (Hogback đã chữa cho nó) [8].

[h5]Gia tài[/h5]

Danh tiếng độc ác và biệt hiệu Người Dịch Chuyển Đại Lục của ông vang xa và chưa hề bị quên lãng. 500 năm sau cái chết của ông, Gekko Moriah cùng Hogback thu lấy cái xác để chuyển hóa thành xác ướp.

Tiếng tăm của ông còn được biết tới bởi Tsuru và Doberman, cả hai đều nhận ra hậu duệ của ông là Oars Jr.

[h5]Arc Thriller Bark[/h5]

[h7]○ Thức tỉnh[/h7]

Gekko Moriah đã tìm được thi thể của ông và nhờ Hogback sữa chữa và nâng cấp nó lên, xác ông được bảo quản trong một nhà lạnh khổng lồ cho đến khi Moriah lấy được bóng Luffy để đánh thức ông. [9]

Sau khi thức dây ông đã hét lên "thịt" và gọi tên Sanji. Để làm ông no, các thây ma đã mang thức ăn đến cho ông. Ông đã xử lý gần như toàn bộ đồ ăn dự trữ của Thriller Bark.

Sau khi có một cuộc trò chuyện ngắn với Moriah, ông đã đánh vỡ bức tường và nhảy ra khỏi khu vực đó [9]. Ông trèo lên đỉnh cột buồm chính và thăm dò toàn bộ hòn đảo. Sau đó ông nhảy xuống, làm sập cả cầu thang dẫn lên cột buồm chính rồi rơi xuống khu vực dưới đó.

Cho dù Zoro, Sanji, Franky và Usopp đang đứng gần ông nhưng ông không quan tâm. Ông đội một chiếc mũ bằng bằng bê tông lên đầu và đi khám phá hòn đảo. Khi đang khám phá hòn đảo ông nhìn thấy chiếc bánh lái của tàu, tò mò ông đã kéo nó. Nó khiến cho hòn đảo đi lệnh đi nơi khác. Tức tối vì hành động của ông, Absalom đã gọi các tướng xác ướp đi đánh ông nhưng ông chỉ cần đấm vài cái đã hạ được các tướng xác ướp dễ dàng.

[h5]Chiến với băng Mũ Rơm[/h5]

Ông đã hoàn toàn nghe lệnh của Gekko Moriah. Theo lệnh của Moriah ông đi xung quanh Thriller Bark tìm và đánh bại Straw Hat với tấm áp phích truy nã của cả nhóm được xăm lên vai ông. Ông đánh với Luffy và đi khắp lâu đài tìm kiếm các thành viên còn lại.


Oars phá lâu đài của Hogback.
Trên đường đi ông đã đạp phải Hogback và Cindry. Sau khi ra khỏi tòa lâu đài ông hét to tìm kiếm băng Mũ Rơm [11].

Ông đã tìm được các thành viên trong nhóm trừ Nami và Luffy. Các thành viên đấu với ông nhưng bất ngờ trước sức mạnh của ông nên họ đã bị đánh bại.


Băng Mũ Rơm vs Oars.
Gekko Moriah quyết đi vào trong buồng lái dưới bụng ông để điều khiển ông tiêu diệt nhóm Straw Hat. Sau khi vào buồng lái ông nghĩ rằng mình là một robot khổng lồ. Moriah đã sử dụng năng lực của mình để kéo dài tay ông ra giống như Luffy. Franky, Brook, Robin, Sanji, Chopper, Zoro, Usopp đấu với ông cho đến khi Nami đến.

Zoro bảo Usopp lấy túi muối từ Brook nhưng đã đánh bất tỉnh. Moriah ra lệnh cho ông ném túi muối và tấn ông Usopp và Nami. Tuy nhiện tước khi ông kịp tấn công Usopp và Nami thì Luffy đã xuất hiện (dưới dạng Nightmare).

ông đã tấn công Luffy bằng Gomu Gomu no Rifle nhưng Luffy chỉ đỡ bằng 1 tay, Lufy nói rằng trên thế giới này chỉ cần 1 Luffy. Luffy đã tấn công ông vào kết thúc ông cùng Moriah bằng đòn Gomu Gomu no Storm. Ông đã bất tỉnh, khi thức dậy ông đã tấn công không cần chỉ dẫn của Moriah.

Không có Moriah, ông yếu đi nhiều. Cùng với Straw Hat, Luffy đã đánh vỡ cột sống ông bằng đòn Gomu Gomu no Gigant Bazooka, khiến ông bất tỉnh [12].

Khi Băng hài tặc Rolling ăn mừng chiến thắng của Luffy, ông đã tự hỏi tại sao mình không đi chuyển được (do thây ma không thể cảm thấy đau). Cuối cùng, bóng của Luffy đã được lấy ra khỏi người ông bởi Moriah.

NHỮNG TRẬN ĐÁNH CHÍNH


 • Oars vs Các đại tướng Thây Ma
 • Oars vs Straw Hat. Có nhiều đoạn khác nhau:

  • Oars vs Sanji
  • Oars vs Zoro
  • Oars vs Straw Hat Pirates (trừ Nami và Luffy)
  • Oars và Moriah vs Straw Hat (trừ Luffy) và Brook
  • Oars và Moriah vs Nightmare Luffy
  • Oars vs Straw Hat và Brook
PHÁC THẢO ONE PIECE

Trong những phác thảo đầu tiên của One Piece, Oda vẽ Oars đội một quả tóc xù (afro) [13].

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ANIME VÀ MANGA

Trong Anime màu sắc ông thay đổi khi ra khỏi nơi đông lạnh. Ông xuất hiện ở Opening thứ 8 trong Anime và Quyển 48 trong manga. Có sự thay đổi màu sắc, nó được ví như khi xác của rã đông sẽ thay đổi màu làm cho ông như có sự sống [14].

Trong Manga sau khi ông đánh bại các tướng xác ướp ông quay về gặp Moriah còn trong Anime có thêm một đoạn ông đi thám hiểm quanh đảo. Ông đã nhảy xuống biển và con đưa tinh đã dặn ông không được uống nước biển [15].

CÁC VẤN ĐỀ DỊCH THUẬT


Tàu của Oars Jr. có chữ "Oars" trên cánh buồm.
Trong tiếng Nhật tên Thây Ma khổng lồ (オーズ) tương tự như Thiên Chúa trong Na-uy. Óðr dịch tên Tiếng Anh dễ hiểu hơn. Óðr sử hai tên Oz và Odz để chỉ ông, hai tên trên có độ chính xác không cao.

Sau này đội quân được chỉ huy của Little Oars Jr dưới ngọn cờ cướp biển của ông [16].


CÁC MẶT HÀNG ĂN THEO


Oars Ichiban Kuji Figure.
Là một nhân vật lớn chiếm nhiều fan hâm mộ. Ông đã được tạo hình trong Ichiban Kuji One Piece cùng với Luffy Nightmare được phát hành trong One Piece World Collectable Figure.


THÔNG TIN BÊN LỀ


 • Các Fan có hỏi ông có phải là người của Elbaf không. Oda trả lời ông là người khổng lồ có cơ thể cao to hơn hẳn người khổng lồ bình thường và không có gốc gác ở Elbaf. Oda nói răng ông là một người của một bộ tộc nào đó trong thế giới One Piece [4].
 • Ông nói răng ông là một robot khi phát hiện chiếc buồng lái ở bụng mình. Ông tự gọi mình là Oars Bomber. Trong Chopperman Luffy được gọi là Luffy Bomber (nó được chiếu trong Anime, Chopper đã sốc khi nghe ông tự gọi mình là Oars Bomber).
 • Oars có khoảng thời gian ngắn xuất hiện trong One Piece: Gigant Battle và bản nối tiếp trong màn Enies Lobby, nếu bạn đánh vào thùng Sea God Offers. Hắn ta sẽ xuất hiện và làm loạn màn chơi.


THAM KHẢO
 1. One Piece Manga - Quyển 47 Chương 456 và Tập phim 350: Ông xuất hiện.
 2. SBS One Piece Manga - SBS Volume 49 - Fan Question: Các Fan hỏi ông có phải đến từ Elbaf?
 3. One Piece Manga - Quyển 48: Hình ông có màu được gặp trên bìa truyện.
 4. One Piece Manga và Anime - Quyển 49 Chương 475 và Tập phim 370: Ông kéo dài chân tay của mình với sự trợ giúp của Gekko Moria.
 5. One Piece Manga và Anime - Quyển 49 Chương 472 và Tập phim 367: Ông tấn công Straw Hat.
 6. One Piece Manga và Anime - Quyển 49 Chương 477 và Tập phim 371: Chopper nghiên cứu cái chết của ông.
 7. One Piece Manga và Anime - Quyển 47 Chương 457 và Tập phim 351: Bóng Luffy bị đưa vào cơ thể ông.
 8. One Piece Manga và Anime - Quyển 47 Chương 458 và Tập phim 352: Ông xuất hiện.
 9. One Piece Manga và Anime - Quyển 48 Chương 469 và Tập phim 364: Ông tìm kiếm Straw Hat.
 10. One Piece Manga và Anime - Quyển 49 Chương 480 và Tập phim 373: Ông bị tê liệt.
 11. One Piece Anime - Tập phim 350: Ông xuất hiện trong Opening thứ 8.
 12. One Piece Anime - Tập phim 358: Ông nhảy xuống biển.
 13. One Piece Manga và Anime - Quyển 56 Chương 551 và Tập phim 460: Tên ông xuất trên buồm tàu của Oars Jr.


Nguồn: vnsharing.site | Người dịch: An2010
#opwiki
DowaKy

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết