Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Nhân vật] Spandam

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Nhân vật] Spandam

Bài gửi by DowaKy on 2/3/2016, 5:13 amOhara Island

Spandam

Spandam (スパンダム, Supandamu) là đội trưởng CP9,[2]đội trưởng cũ của CP5 [1] đối thủ chính trong Enies Lobby Arc.
Spandam
[tabs][tab=Sau Timeskip]

[/tab][tab=Trước Timeskip]

[/tab][/tabs]

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:スパンダム
Phiên âm:Supandamu
Tên Tiếng Anh:Spandam
Lần Đầu Xuất Hiện:Chapter 355; Episode 249[1]
Thuộc Tổ Chức:CP9[2]; CP5 (cũ)[1][3]
Nghề Nghiệp:Đội trưởng CP9[2]; Đội trưởng CP5 (cũ)[1]
Biệt Danh:Spanda (bởi Franky)[4]
Tuổi:39 (đầu tiên)[5], 41 (sau 2 năm)[6]
Ngày sinh:11 tháng 3[7]
Tình trạng:Còn sống
Doriki:9 [8]
Diễn Viên Lồng Tiếng:Masaya Onosaka

NGOẠI HÌNH


Spandam có nước da nhợt nhạt, dáng người thanh mảnh. Tóc màu tím nhạt, xung quanh mắt hắn có quầng thâm màu đen, mũi nhỏ có màu hồng sẫm,[1] dẫn đến biệt danh Franky đặt cho hắn "Spanda".[4]Hắn thích đồ bằng da, đeo mặt nạ màu nâu ở mũi, lông mày, má phải và cằm của mình khi Fraky tấn công ông 8 nằm về trước. Hắn còn mang đôi găng tay màu nâu, chiếc áo khoát da phù hợp với chiếc quần màu đen của mình, hắn còn mang một chiếc đai da màu nâu có gắng 1 vòng đinh. Ngoài ra hắn cũng mang một đôi giày màu trắng với tua màu nâu kéo xuống gót chân. Hắn cũng mặc một chiếc áo sơ mi dài tay màu trắng bên dưới áo Vest của mình.

Trong hồi tưởng của Franky, Spandam mặc một chiếc áo khoát dài màu đen cùng với biểu tượng của chính phủ thế giới ở trên đó. Ông mặc một chiếc áo sơ mi trắng bên trong, mang một chiếc cà vạt màu đen. Quần áo, giày dép, găng tay màu nâu.

Trong Volume 44 SBS, Oda vẽ các thành viên CP9 lúc nhỏ, Spandam đã có con voi làm vật cưng.

Spandam lúc nhỏ cùng với con vật cưng của mình.Spandam xuất hiện lúc chưa mang mặt nạ.Spandam với khuôn mặt biến dạng trong arc Enies LobbySpandam trong game One Piece: Unlimited Adventure.

TÍNH CÁCH


Spandam rất vụng về (ông đôi khi làm đổ cà phê vào người lúc quá phấn khích), ông khá nhạy cảm với tên mình như khi Franky gọi ông là Spanda (do mắt và mũi ông khá giống gấu trúc) luôn làm ông tức điên lên. Spandam giống như các nhân vật phản diện khá hài hước khác như Buggy. Ông rất vui sướng với tù nhân của mình như khi phả vỡ lời hứa với Robin về sự an toàn của băng hải tặc Straw Hat.

Spandam cũng tin vào công lý tuyệt đối như đô đốc Akainu. Ông thấy mình là người anh hùng vĩ đại khi bắt được Robin. Ông rất quan tâm đến quyền lực của mình và thậm chí còn muốn sử dụng sức mạnh của vũ khí cổ đại cho riêng mình thay vì cho thế giới. Ông coi rẻ sự sống và thậm chí hy sinh nhiều mạng người chỉ để ông được hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ông thích các kế hoạch của mình hoàn thành tốt đẹp và khó chịu khi nó không hoàn thành.

"Điều quan trọng nhất trong cuộc sống của tôi!!! Được thăng chức! Nếu để họ đi, ai sẽ bảo vệ tôi khi có chuyện gì xảy ra?"
— Spandam xem xét các nhiệm vụ để giao cho các thành viên CP9

Spandam rất hèn nhát. Ông rất tự tin khi có ai đó bảo vệ. Chỉ số Douriki của ông là 9 (một người lính hải quân trung bình là 10) do đó mọi hoạt động trong Enies Lobby của ông là ông phải được an toàn. Ngoài ra lỗi phá hủy Enies Lobby là do ông nhưng ông đã sử dụng lỗi của các thành viên CP9 để tránh nó.

Ông đánh giá thấp sức mạnh của Hải tặc và đánh giá quá cao sức mạnh của Hải quân. Khi nghe nói Luffy đá đánh bại 4.000 Hải quân ông đã nói :"4.000 Hải quân mà thua?". Ông cũng nói rằng Straw Hat đã ăn cắp các chìa khóa từ tay CP9 thay vì đánh bại các thành viên CP9 để lấy nó.

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH


Spandam luôn cho rằng ông mạnh nhất CP9 nhưng chỉ số Douriki ông là 9 (Một người lính hải quan trang bị vũ trang trung bình là 10) ông không biết gì về Rokushiki nhưng ông không nói ra vì sợ rằng Cipher Pol 9 không coi trọng ông nữa. Kumadori là người duy nhất cứu Spandam khi bị Franky đánh.

Do sự yếu đuối và hèn nhát của mình nên ông đã lừa dối thực tế đó khi chiến đấu. Ông còn cho rằng mình mạnh nhất CP9 (mặc dù ông đã thấy sức mạnh của CP9, đặc biệt là của Lucci). Không biết tại sao ông lại được thứ hạng đó, có thể là do cha ông, người đứng đầu trước đây.

Bất chấp sự yếu đuối của mình, ông là người có sức chịu đựng cao khi bị 2 đòn tấn công của Usopp (Sogeking). "Seis Fleur Slap" của Robin và "Strong Right" của Franky.

Spandam cũng có nhiều mối quan hệ khi ông có được 2 trái Devil Fruit dễ dàng.

[h5]Vũ khí[/h5]

Spandam có một thành kiếm đặc biệt tên là "Funkfreed". Là một thanh kiếm nhưng bằng một cách nào đó đã ăn được một Devil Fruit tên Zou Zou no Mi. Nó có thể biến thành một con voi. Hiên tượng đồ vật có thể ăn một Devil Fruit đã được thấy 1 lần trong cây súng của Mr.4 tên là Lassoo. Funkfreed là sự bù đắp về mặt thể chất của Spandam.

TIỂU SỬ


[h5]Quá khứ[/h5]

Spandam khi còn là chỉ huy CP5 đã xuất hiện để lấy Pluton của Tom nhưng bị từ chối. Ông đã sử dụng các tàu chiến của Franky để tấn công một tàu tư pháp. Làm cho họ nghĩ Tom và học viên của mình (Cutty Flam và Iceburg) là thủ phạm. Mặc dù Spandam thắng nhưng Tom đã giấu đi bản kế hoạch và bị Cutty Flam tấn công.


Spandam bị Cutty Flam tấn công gây nên vết sẹo khiến ông đeo mặt nạ.
Spandam đã trở thành giám đốc 8 năm trước để thay thế cho cha mình Spandine. 5 năm trước Spandam đã gửi các CP9 đến Water 7 để làm công việc 8 nằm trước của ông: Thu hồi dự án Pluton.

[h5]Sự kiện Enies Lobby[/h5]

Trước Water 7 arc, Aokiji đã nói với Spandam nơi ở của Robin. Spam đã cho CP9 chờ đợi cô. Biết Robin có điểm yếu qua cha của mình ông đã cho Blueno theo dõi cô. Spandam cũng có thể triệu tập một Buster Call thông qua Golden Den Den Mushi.

Spandam không đợc nhìn thấy trong câu chuyện đến chapter 359 khi CP9 bắt được Franky. Spam đãn ra lệnh cho CP9 mang Franky đến Enies Lobby.


Spandam bị tấn công bởi Sogeking.
Spandam nhờ sự trợ giúp của Lucci đã mang Robin đến cổng tư pháp. Trên đường đi Lucci đã phải chiến đấu với Monkey D. Luffy. Spandam đã lỡ tay kích hoạt Buster Call gây hỗn loạn trên đảo. Tuy nhiên gần đến cổng tư pháp Spandam đã bị Sogeking tấn công, trong lúc đó Nico Robin đã thoát khỏi chiếc còng tay đá biển. Spandam không tin được CP9 "bất khả chiến bại" / Spandam cố gắng tấn công để ngăn chặn Robin nhưng đã bị Franky tấn công để trả thù cho Tom. Hành động đầu tiên của Robin khi thoát ra là tấn công Spandam.

Sau đó Straw Hat đã lên được Going Merry. Ông đã đuổi theo (trên mặt đầy những vết bầm sưng) nói rằng Aokiji ra lệnh bắn mặc dù Robin trên tàu (đây rõ ràng là một lời nói dối). Robin đã sử dụng đòn "Clutch" bẻ gãy cột sống của ông.

[h7]Báo cáo độc lập của CP9[/h7]


Spandam trong bệnh viện.
Ông nói rằng lỗi không thế tha cho CP9, đánh dấu quá trình chạy trốn của CP9 khỏi hải quân. Sau mọi chuyện Spandam vẫn còn sống sót và băng bó khắp người trong bệnh viện. Spandam cố gắng đuổi theo CP9 để đổ lỗi cho họ về thất bại của mình. Tuy nhiên khi trong bệnh viên Spandam đã nhận được một cuộc gọi từ Rob Lucci rằng họ sẽ quay trở lại. Spandam cùng cha của mình hợp tác để xóa sổ CP9.


ONE PIECE NHỮNG NGÀY ĐẦU


Trong One Piece Green: Secret Pieces, hình tượng dự kiến nhân vật Spandam ngày trước được tiết lộ. Theo như hình tượng này, Spandam lúc đầu được dự tính mang hơi hướng gấu trúc, như việc mang đôi tai gấu trúc.

NGOÀI LỀ • Trong chủ đề động vật của CP9 ông là gấu trúc vì các kí hiệu xung quang mắt và mũi ông khá giống gấu trúc. Đó là lý do Franky gọi ông là Spanda.
 • Trong cuộc bình chọn Fan Spamdan xếp thứ 64 trong các nhận vật nổi tiếng với 22 phiếu bầu.
 • Các nhận vật trong One Piece có tiếng cười khác nhau, Tiếng cười của Spandam là "wa" (nghĩa là "Wa ha ha ha ha!"), "Da" trong anime.
 • Trong cảnh thoát khỏi Hải quân tại Enies Lobby có nhiều cảnh khác biệt trong Anime và Manga. Robin sử dụng Cien Fleurs: Defense để làm chậm các quả pháo để Franky ném chúng trở lại. Zoro và Sanji lấy Luffy đang bất tỉnh để ngăn chặn pháo và quăng ra chúng trở lại. trong Manga Luffy vẫn tỉnh và sủi bọt mép khi bị làm vậy. Robin sử dụng Seis Fleurs: Clutch để phá vỡ cột sống của Spandam.
 • Không rõ rằng spam có lấy cắp Den Den Mushi từ Aokiji hay không nhưng khi được hỏi về nó Spandam ấp úp không nói nên lời. Spandam chỉ nói "mượn" nó từ Aokiji.


THAM KHẢO 1. ↑ SBS One Piece Manga - SBS Volume 47, Fan hâm mộ hỏi: Đổ tuổi các thành viên CP9.
 2. ↑ One Piece Manga - Chapter 597, Oda states a two year timeskip is approaching.
 3. ↑ One Piece Manga and Anime - Vol. 40 chapter 379 and episode 266, Chỉ số Doriki của Spandam được tiết lộ bởi Fukuro.
 4. ↑ One Piece Manga and Anime - Vol. 39 Chapter 375 and Episode 264, Spandam làm đổ cà phê lên người.
 5. ↑ One Piece Manga and Anime - Vol. 40 Chapter 382 and Episode 269, Spandam đá Robin.
 6. ↑ One Piece Manga and Anime - Vol. 40 Chapter 382 and Episode 269,Spandam lợi dụng kẽ hỡ trong hợp đồng với Robin để tấn công băng hải tặc Straw Hat.
 7. ↑ One Piece Manga and Anime - Vol. 41 Chapter 391 and Episode 275, Spandam's view of the world as a map rather than a place to live is denounced as cruel by Robin.
 8. ↑ One Piece Manga and Anime - Vol. 39 Chapter 375 and Episode 264, Spandam nói về kế hoạch giết chết 3 người thành 23 người với các thành viên CP9.
 9. ↑ One Piece Manga and Anime - Vol. 41 Chapter 391 and Episode 275, Spandam bảo vệ cuộc sống mình là quan trọng nhất, nói về sự hèn nhát của mình.
 10. ↑ One Piece Manga and Anime - Vol. 40 Chapter 385 and Episode 271, Spadam nói rằng ông đã liên lạc.
 11. ↑ One Piece Manga and Anime - Vol. 44 Chapter 420 and Episode 301, Robin trả thù Spandam.
 12. ↑ One Piece Manga - Vol. 51 Chapter 494, Cover Story: CP9's Independent Report Vol. 4, Spandam trừng phạt sự thất bại của CP9, bị nghe lỏm bởi Jabra và Blueno.
 13. ↑ Poll Results: One Piece Manga - Vol. 43 Results 26-50


Nguồn: vnsharing.site | Người dịch: An2010
#opwiki
DowaKy

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết