Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


Khu Kiểm Định (topic thứ 3 cần đọc trước khi post bài)

Trang 3 trong tổng số 5 trang Previous  1, 2, 3, 4, 5  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Trả lời chủ đề này

Re: Khu Kiểm Định (topic thứ 3 cần đọc trước khi post bài)

Bài gửi by Kenlucky on 5/4/2016, 3:04 pm

:Ohara Island
Băng hải tặc Roger

Băng hải tặc Roger là băng hải tặc của Vua hải tặc Gol D. Roger và được cho là băng duy nhất tìm được Raftel ở cuối Tân thế giới trong Grand Line. Họ từng đối đầu với Garp nhiều lần và những đối thủ rất mạnh, Băng Hải tặc Râu Trắng.

Đây là băng hải tặc đã cùng nhau đi vòng quanh Grand Line và họ đã trở thành những huyền thoại. Họ đã đi đến những nơi xa như SKypie, đi đến cuối Grand Line, Raftel trên con tàu của họ, Oro Jackson. Roger là một nhân vật rất nổi tiếng, và tên của thuyền phó, Silvers Rayleigh, cũng được biết đến rộng rãi và khá nổi tiếng.

Trớ trêu thay, chỉ riêng thuyền trưởng và thuyền phó được mọi người nhớ đến trong khi những thành viên khác dường như trở nên mờ nhạt dần trong trí nhớ của mọi người, tất cả chỉ lưu lại những thành viên vẫn còn đang hoạt động như Shanks hay Buggy. Băng hải tặc của họ lần đầu tiên được giới thiệu là qua ký ức của Buggy, khi anh ta nhớ lại những ngày cùng với Shanks là những tên nhóc tập sự trong băng. Thuyền trưởng của họ, Roger, là nhân vật đầu tiên được giới thiệu trong bộ truyện.

Băng hải tặc Roger

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:ロジャー海賊団
Phiên âm:Rojā Kaizokudan
Tên Tiếng Anh:Roger Pirates
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 19; Tập 8
Thuyền trưởng:Gol D. Roger (đã chết)
Tàu chính:Oro Jackson
Tổng tiền thưởng:Không rõ

Tiểu sử

[h5]Chuyến phiêu lưu cuối cùng[/h5]
4 năm trước cái chết của ông ta, Roger đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và khó qua khỏi. Thay vì dần biến mất và chờ đợi cái chết, ông ta quyết định dẫn dắt băng của mình lần cuối cùng tiến vào Grand Line. Sau khi họ tiến tới ngọn hải đăng ở Núi đảo ngược, họ kết nạp Cocus vào băng tham gia cuộc hành trình của họ, và giữ mạng sống cho thuyền trưởng của họ với điều kiện họ phải giúp ông ta tìm một băng hải tặc khác mà ông ta đã nêu lên trước đó. Cuối cùng Băng của họ cũng đến được Skypiea, nơi mà thuyền trưởng của họ có thể kết bạn với Gan Fall, một vị Chúa trời. Sau khi rời khỏi Skypiea, họ tiến đến Water 7, nơi mà Tom đã đóng cho họ một con tàu, Oro Jackson. Một số nơi họ từng đi qua ở Red Line, vào Tân Thế Giới, và cuối cùng họ đã tìm được Raftel. Họ cũng đã tìm thấy một số thông tin bị mất từ thế kỉ trống, nhưng có thể họ không hoàn toàn hiểu hết về nó, do họ không giống như một học giả ở Oharans.

[h5]Giải tán[/h5]
Sau khi Băng hải tặc Roger chinh phục Grand Line và tìm được Raftel. Roger bắt đầu được gọi là "Vua hải tặc". Ông là một người đàn ông yêu thích sự hào nhoáng, anh ta vui mừng với danh hiệu mới của mình. Cuối cùng, sau khi mệnh lệnh của Roger được đưa ra, băng của họ giải tán, các thành viên dần biến mất và đi theo con đường riêng của họ. Một năm sau, ông tự nộp mình cho Hải quân và bị kết án tử hình thị chúng tại nơi ông được sinh ra: Loguetown.

KHi Roger bị hành hình, một số nhân vật nổi tiếng và nổi bật trong giới hải tặc cũng có mặt để chứng kiến buổi hành hình Vua hải tặc. Shanks, Buggy đều có mặt, giống như một số hải tặc khác như Donquixote Doflamingo, Crocodile, Dracule Mihawk, Gekko Moriah và thậm chí là nhà cách mạng Monkey D. Dragon.

Thành viên

Đại hạm đội Mũ Rơm
Đại diện
Gol D. Roger †Silvers Rayleigh ‡Crocus ‡Shanks ‡Buggy ‡
Scopper Gaban *Seagull *Kozuki Oden ‡ †Inuarashi ‡Nekomamushi ‡

tàu


Tàu của băng hải tặc Roger
Tàu của Băng hải tặc Roger là chiếc Oro Jackson, được thực hiện bởi một thợ đóng tàu giỏi nhất lúc đó, Tom. Nó được làm từ gỗ của một loại cây quý, Cây Adam, nó có giá trị khoảng 200.000.000. Khi chiến đấu với Shiki, con tàu có trang bị một khẩu pháo lớn ở phía trước và được bao phủ bởi cặp tiên cá. Khẩu pháo có sức công phá đủ để phá hủy toàn bộ một con tàu.

Với việc đóng con tàu này, Tom đã trở thành một tên tội phạm, do con tàu có quan hệ với Vua hải tặc


Sức mạnh đội

Băng của họ được biết đến như là một băng hải tặc mạnh nhất cùng với cánh buồm vượt qua Grand LineTân thế giới. Một vài thành viên được nhìn thấy ở giữa những hải tặc mạnh nhất trong cốt truyện hiện tại, như Rayleigh được xem như là người có sức mạnh gấp trăm lần so với 11 Siêu Tân Binh và có thể chiến đấu ngang ngửa với phó đô đốc Kizaru, mặc dù ông đã già. Shanks cũng đã gây dựng được danh tiếng và tiếp thu sức mạnh trong nhiều thập kỷ đã qua, đến nay đã trở thành một trong 4 hải tặc mạnh nhất được biết đến như một Tứ hoàng. Cả anh ta và Rayleigh đều được thể hiện là có sức mạnh Haki. Crocus không được hiển thị khả năng đó, mặc dù nó không được biết chắc chắn hay ông ta thật sự không có khả năng đó. Tuy nhiên, ông ta không phải là thành viên chính của băng, ông được đưa vào băng nhằm giữ mạng sống cho Roger cho đến hết cuộc hành trình. Mặc dù không là thành viên chính thức của băng, nhưng ông ta cũng có sức mạnh của một ông lão, ông ta có thể dừng lại một viên đại bác bằng cơ thể của mình. Buggy xuất hiện cũng thiếu khả năng này, điều này chỉ ra rằng trong băng của họ cũng có sự phân chia sức mạnh. Tuy nhiên, Buggy cũng nhận được danh hiệu là một Thất vũ hải sau timeskip, bằng cách đưa ra thông tin mình là một cựu thành viên của băng. Kozuki Oden là một thành viên của Gia tộc Kozuki, cũng là một thành viên của băng, như thuyền trưởng của anh ta, một trong vài người được biết là sở hữu khả năng đọc được Poneglyphs. Kết quả là, không chỉ một mà có 2 người có khả năng định vị và khôi phục các Vũ Khí Cổ đại do khả năng có thể đọc Poneglyphs của họ.

Jolly roger

Jolly Roger của băng hải tặc Roger là chiếc sọ đầu phổ biến trong One Piece với bộ ria mép tương tự với bộ ria mép của Gol D. Roger.

Ngoài lề


 • Ngay cả khi băng của họ đã giải tán, Hải quân vẫn không cho phép họ bị lãng quên. Nếu gặp phải các thành viên trong Băng, Hải quân cũng không thể cho họ đi một cách dễ dàng. Tương tự, Portgas D. Ace, con trai của Gol D. Roger, cũng bị truy lùng do thành kiến này.

Tham Khảo


 1. ↑ 1.0 1.1 One Piece Manga and Anime — Quyển 3 Chương 19 và TẬp 8, Buggy nhớ lại những ngày anh ta cùng Shanks còn là tập sự. Ghi chú: Băng không được đề cập đến là băng hải tặc Roger tại thời điểm của chương.
 2. ↑ 2.0 2.1 One Piece Manga and Anime — Quyển 52 Chương 512 (trang 2) và Tập 404, Kizaru nói Rayleigh rằng Hải quân không thể cho qua lệnh truy nã của họ một cách dễ dàng.
 3. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 45 Chương 431 và Tập 313, Garp được đề cập đã đối đầu với Roger nhiều lần.
 4. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 25 Chương 233 (trang 12) và Tập 151, Buggy đề cập đến việc Râu Trắng là người duy nhất có thể đấu ngang ngửa với Roger.
 5. ↑ One Piece Manga — Quyển 1 Chương 1 (trang 1), Chúng ta! bài hát chủ đề, lời phát biểu của Roger và cái chết, được giới thiệu trong One Piece.
 6. ↑ 6.0 6.1 One Piece Manga and Anime — Quyển 52 Chương 506 (trang 10-15) và Tập 400, Rayleigh tiết lộ lịch sử của Băng.
 7. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 52 Chương 507 (trang 6-7) và Tập 400, Rayleigh cho thấy họ đã thực sự tìm thấy lịch sử trống.
 8. ↑ One Piece Manga — Chương 818.

Nguồn: opwikia | Người dịch: Kenlucky
#opwiki


Được sửa bởi Kenlucky ngày 26/5/2016, 12:05 pm; sửa lần 13.

_________________
avatar

Kenlucky
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 508
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 790
Location : falling water lane, norcross, GA, US
Join date : 26/02/2016

Feeling : HAPPY!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

 • Trả lời chủ đề này

Re: Khu Kiểm Định (topic thứ 3 cần đọc trước khi post bài)

Bài gửi by Đen on 5/4/2016, 11:17 pm

@Kenlucky chỗ nào mà có text ít hơn hình thì bác thêm giúp code
Code:
[hr]
vào cuối đoạn text đó giúp em nhé. Đỡ phải mất công ngồi enter

_________________
Tuyển translator cho box Ohara Island
Nhấp vào ĐÂY và cùng hoàn thiện thư viện Ohara nhé!!!
Thông báo box Ohara. Không đọc, thiệt ráng chịu :3

Oshirase
avatar

Đen
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 316
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 436
Location : Ohara
Join date : 14/02/2016

Feeling : NGHỈ HÈ RỒI!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

 • Trả lời chủ đề này

Re: Khu Kiểm Định (topic thứ 3 cần đọc trước khi post bài)

Bài gửi by Kenlucky on 6/4/2016, 4:01 pm

=:Ohara Island
Hera

Hera là một đấu sĩ tham gia vào Đấu trường Corrida tranh giành trái Mera Mera no Mi.

Ngoại Hình

Hera là người đàn ông cao to với cơ bắp cuồn cuộn. Anh ta để ngực trần và chân trần. Anh ta đội một chiếc mũ bảo hộ có nhiều chóp nhọn, dây đeo tay có khuy và một chiếc áo choàng màu tối. Anh ta sử dụng một thanh gươm dài

Tính Cách

Tính cách của Hera chưa được biết nhiều.

Năng Lực Và Sức Mạnh

Anh ta được nhìn thấy với một thanh kiếm trên tay và có vẻ như anh ta khá thành thạo trong việc sử dụng nó.
Hera
[tabs][tab=Manga][/tab]
[tab=Anime][/tab][/tabs]
THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:N/A
Tên Tiếng La tinh:N/A
Tên Tiếng Anh:Hera
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 703; Tập 633
Tổ chức:Đấu trường Corrida
Nghề Nghiệp:Đấu sĩ
Trạng Thái:Còn Sống

Tiểu Sử

[h5]Hồi Dressrosa[/h5]
Hera ở trong phòng chờ khi Luffy đến, anh ta đang chờ đến lượt đấu của mình. Trong Manga không thấy tên anh ta được đưa ra trên bảng đấu, nhưng trong một cảnh của Anime, anh ta được liệt kê trong khối D.

Ngoài Lề

 • Trong thần thoại Hy Lạp, Hera là tên của nữ thần hôn nhân, phụ nữ và sinh đẻ.


Tham Khảo


 1. ↑ 1.0 1.1 1.2 One Piece Manga and Anime — Quyển 71 Chương 703 và tập 633, Hera được nhìn thấy trong phòng chờ của các đấu sĩ tại Đấu trường Corrida.
 2. ↑ One Piece Anime — tập 633, Thunder Soldier nhìn lên bảng liệt kê các đấu sĩ của từng Khối.

Nguồn: opwikia | Người dịch: Kenlucky
#opwiki

_________________
avatar

Kenlucky
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 508
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 790
Location : falling water lane, norcross, GA, US
Join date : 26/02/2016

Feeling : HAPPY!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

 • Trả lời chủ đề này

Re: Khu Kiểm Định (topic thứ 3 cần đọc trước khi post bài)

Bài gửi by Tiếu Thương Thiên on 11/4/2016, 2:37 am

Đã xong, phần thành viên tớ loại bớt mấy đứa không chính thức.

:Ohara Island


HẢI QUÂN


​Hải Quân là lực lượng quân sự trên biển của Chính quyền Thế Giới, có nhiệm vụ thực thi pháp luật, bảo vệ an ninh quốc tế và thực hiện các hành động quân sự trên biển. Hải Quân cũng là một trong ba thế lực lớn, ngang hàng với Thất Vũ Hải và Tứ Hoàng

Hải Quân có mặt ở mọi vùng biển trên thế giới, bằng chứng là họ có văn phòng chi nhánh ở khắp nơi. Phần lớn Hải Quân sẽ tập trung ở Tân Thế Giới, nơi có sự nguy hiểm hơn xa các vùng biển khác. Sau trận chiến ở Marineford, trung tâm chỉ huy của tổng bộ Hải Quân đã được chuyển đến Tân Thế Giới. [1]

HẢI QUÂN

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:​海軍
Tên Tiếng Anh Chính Thức:​Navy (VIZ, 4Kids, FUNimation)
Marines (Phiên bản lồng tiếng đời đầu của FUNimation)
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 3; Tập 1
Trưc Thuộc:Chính quyền Thế Giới
Nguyên Soái:​Kong (cựu), Sengoku (cựu), Sakazuki (hiện thời)

NHIỆM VỤNhiệm vụ của Hải Quân là duy trì các luật lệ và mệnh lệnh xuyên suốt toàn bộ thế giới, áp đặt ý chí và sức mạnh của Chính quyền Thế Giới. Do đó, Hải Quân được coi là lực lượng phát triển chiến lược quan trọng trong Chính quyền Thế Giới và phải phục tùng tất cả mệnh lệnh đó. Vài mệnh lệnh có đôi khi bị nghi vấn nhưng Hải Quân buộc phải thi hành bất kể có ý kiến gì. Ngoài ra, Hải Quân còn phải thưởng tiền cho các tay thợ săn tiền thưởng tuỳ thuộc vào giá trị cái đầu của tên tội phạm. Việc tha thứ cho các tên thợ săn tiền thưởng là một cách để công việc của Hải Quân dễ dàng hơn, nhưng cũng có vài trường hợp họ tự ra ngoài đi săn. Còn những tên tội phạm bị bắt sống và giao tận tay cho Hải Quân thì phải được đảm bảo chúng sẽ bị dẫn độ đến nhà tù và/hoặc nơi hành hình.

Hải Quân thường làm việc theo cặp hai người, một sĩ quan cao cấp và một phó chỉ huy hoặc cấp dưới. [2]

Mối quan hệ này còn được duy trì đến khi thăng cấp, lúc đó cả hai đều được lên cấp cùng lúc. [3] Trong một cặp, người có cấp bậc cao hơn sẽ là người ra lệnh cho cấp dưới, trong khi người còn lại thường đóng vai trò cố vấn hoặc thu thập thông tin, đảm bảo mọi mệnh lệnh của cộng sự đều được thi hành.

Về các vị tướng Hải Quân cấp cao như Đại Tướng và Nguyên Soái, họ thường thống lĩnh lực lượng Hải Quân trong các cuộc chiến, chẳng hạn như lùng bắt nhiều tội phạm cùng lúc, bảo vệ Quý tộc Thế Giới hoặc gọi Buster Call để giải quyết các tình huống quan trọng. Còn Trung Tướng là những người thống lĩnh trên các con tàu do Đại Tướng ra lệnh và có nhiệm vụ thực hiện chính xác những điều lệnh đó.

Mục đích chính của Hải Quân hiện vẫn dừng ở ý tưởng thực thi công lý với các tội phạm. Hải Quân dùng chính nghĩa làm chính sách thành lập để dễ dàng quản lý một thế giới gần như toàn bộ là biển cả. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là cách Hải Quân thi hành chính nghĩa. Họ thường phân thành hai phe, một ủng hộ "Chính Nghĩa Đạo Đức" và một ủng hộ "Chính Nghĩa Tuyệt Đối" thứ mà sau này trở thành quy tắc hành xử chính của Hải Quân. Tuy vậy, có một vài nỗi lo nhỏ đến từ các vị tướng Hải Quân cấp cao về cách thi hành chính nghĩa từ trước đến giờ, thứ khiến cho những ai ủng hộ chính nghĩa tuyệt đối đã làm ra các hành động đáng nghi vấn trong lúc làm nhiệm vụ.

Hải Quân còn nhận được sự giúp đỡ từ Thất Vũ Hải trong việc duy trì "ba thế lực lớn", và tất nhiên là hợp tác khi cần thiết. Dù vậy, có nhiều Hải Quân như Aokiji, Akainu, Smoker, Sengoku, Kizaru và Fujitora nghĩ rằng Thất Vũ Hải cũng chỉ là một đám hải tặc. Về phần Thất Vũ Hải, họ cũng không bao giờ nghe lệnh Hải Quân trừ mệnh lệnh trực tiếp từ Chính quyền Thế Giới.

Một trong những vấn đề cần đặt câu hỏi nhất về "chính nghĩa" là chế độ nô lệ. Mặc dù chế độ này lẽ ra cần phải bãi bỏ nhiều năm trước nhưng Hải Quân vẫn bỏ mặc nó. Đặc biệt là khi có liên quan đến nô lệ của các Quý tộc Thế Giới, như trong việc giải phóng nô lệ, cho dù chỉ là con nít thì hành động đó cũng bị coi là phạm phátr. Thường thì Hải Quân sẽ tìm và bắt những ai được thả trở lại làm nô lệ.

[h5]Thời Đại Mới[/h5]

Nhờ có Râu Đen và cái chết của Râu Trắng mà một thời đại mới đã mở ra, kết thúc "thời đại hải tặc" của Roger. Ngoài ra còn bắt đầu một thời kỳ mới cho Hải Quân. Những vị tướng Hải Quân vĩ đại như Sengoku và Garp từ chức nên một vị trí đầy quyền lực như chức Nguyên Soái bị để trống. Dù cho Sengoku đã đề cử Aokiji lên thay cho ông nhưng các người cầm quyền cấp cao hơn lại muốn Akainu lên làm Nguyên Soái. Hai vị Đại Tướng đã chiến đấu mười ngày đêm trên hòn đảo Punk Hazard, chi tiết về cuộc chiến đã được đồng ý giữ bí mật. Akainu chiến thắng và trở thành lãnh đạo của lực lượng Hải Quân nhưng ông vẫn giữ đối thủ của mình sống sót. Nhưng vì Aokiji không thích Akainu, cách làm việc của ông và không muốn phục vụ dưới trướng Akainu nên đã xin từ chức và biến mất. Để bù lại sự tổn thất lớn về lực lượng quân sự, Chính quyền Thế Giới đã cho Hải Quân những quyền lực chưa từng có, cùng với vị Nguyên Soái mới - Sakazuki, Hải Quân đã trở thành một tổ chức chính nghĩa hùng mạnh hơn bao giờ hết.

​HỆ THỐNG CẤP BẬC​Hệ thống cấp bậc chức vụ quân sự của Hải Quân cũng khá đơn giản, mỗi cấp đều được phác hoạ rõ ràng. [4]

Các sĩ quan và Tân Binh có mặt ở tổng bộ Hải đều là "siêu tinh anh". Tất cả cấp bậc từ Đại Uý trở lên thường được huấn luyện ở đây, trừ những ai thuộc quyền chỉ huy của căn cứ Hải Quân khác như Morgan Tay Búa và Nezumi. [5]

[h5]Phù Hiệu Các Cấp[/h5]

Hải Quân không có hệ thống phù hiệu cho mỗi cấp bậc. Nhưng trong các loại đồng phục mà sĩ quan mặc đều có thể thay đổi, với nhiều lựa chọn trong cách mặc để làm nổi lên phong cách của chính bản thân. Hải Quân còn được cho phép mang bất cứ loại vũ khí nào mà họ thích, mặc dù nó có bất thường đến cỡ nào, họ cũng được quyền chiến đấu bằng tay không. Tuy nhiên, tác giả cũng đã cho biết các luật chung về đồng phục như sau: [6]

 • ​Lần đầu tiên gia nhập Hải Quân, những Tân Binh sẽ được phát bộ đồng phục cơ bản, một chiếc áo thun trắng tay ngắn và trang trí huy hiệu của Hải Quân (con hải âu cách điệu và chữ "MARINE" ở dưới) sau lưng, một khăn choàng cổ màu xanh, một chiếc quần xanh đen và chiếc nón lưỡi trai với dòng chữ "MARINE" phía trước. Mọi sĩ quan cấp Binh Nhất (一等兵, Ittōhei) trở xuống đều mặc giống vậy. Còn Tạp Vụ (雑用, Zatsuyō) phải thêm chữ Kanji 雑 Zatsu ("lặt vặt" và "hỗn tạp") vô tay áo và huy hiệu Hải Quân sau lưng.
 • ​Khi một sĩ quan đạt đến cấp bậc Hạ Sĩ (伍長, Gochō), họ được quyền lựa chọn từ đống đồng phục khác nhau, kể cả đồ cá nhân. Chỉ những ai thật sự thích kiểu "thuỷ thủ" mới mặc đồng phục truyền thống. Bộ đồng phục này thường là bộ thuỷ thủ cơ bản với miếng cầu vai màu đỏ và xanh.
 • ​Sĩ quan cấp Thiếu Uý (少尉, Shōi) trở lên được phép mặc áo khoác với chữ "Chính nghĩa" (正義, Seigi) sau lưng. Chiếc áo khoác này thường được mặc như áo choàng bằng cách máng lên hai vai. Cần lưu ý là tay áo của chiếc áo khoác này thường dài hơn tay người mặc.
 • ​Còn về cấp Thiếu Tá (少佐, Shōsa) trở lên, bên dưới áo khoác "chính nghĩa" thường là một bộ com lê.

​Tất nhiên là cũng có những trường hợp ngoại lệ: Jango và Fullbody hay mặc đồ của bản thân và đội nón có chữ "MARINE" dù cả hai chỉ là Binh Bét (三等兵, Santōhei). Việc này có thể là trường hợp đặc biệt bởi cả hai đều phục vụ dưới trướng Đại Tá Hina không thích câu nệ, hoặc chỉ đơn giản là họ không bị ép buộc phải làm theo. Những cấp dưới trong G-5 cũng không mặc đủ đồng phục vì tính cách xem thường luật lệ, đến mức họ mặc đồ không cài nút và đội xô trên đầu.

[h5]Ủy Ban Sĩ Quan Hải Quân[/h5]


​Lực lượng tinh anh Hải Quân hai năm trước

 • ​Nguyên Soái/Thủy Sư Đô Đốc (元帥, Gensui)
 • ​Đại Tướng/Đô Đốc (大将, Taishō)
 • ​Trung Tướng/Phó Đô Đốc (中将, Chūjō)
 • ​Thiếu Tướng/Chuẩn Đô Đốc/Đề Đốc (少将, Shōshō)
 • ​Chuẩn Tướng/Phó Đề Đốc (准将, Junshō)
 • ​Đại Tá (大佐, Taisa)
 • ​Trung Tá (中佐, Chūsa)
 • ​Thiếu Tá (少佐, Shōsa)
 • ​Đại Uý (大尉, Taii)
 • ​Trung Uý (中尉, Chūi)
 • ​Thiếu Uý (少尉, Shōi)


[h5]Sư Đoàn Bộ Binh Và Thủy Thủ[/h5]


​Tấm bảng sau lưng băng hải tặc Mũ Rơm và Z cho thấy gần như toàn bộ các lính Hải Quân từng được biết lúc còn là học viên.


 • ​Chuẩn Uý (准尉, Jun'i)
 • ​Thượng Sĩ (曹長, Sōchō)
 • ​Trung Sĩ (軍曹, Gunsō)
 • ​Hạ Sĩ (伍長, Gochō)
 • ​Binh Nhất (一等兵, Ittōhei)
 • ​Binh Nhì (二等兵, Nitōhei)
 • ​Binh Bét (三等兵, Santōhei) hay Tân Binh (新兵, Shinpei)
 • ​Tạp Vụ (雑用, Zatsuyō, không phải cấp bậc chính thức)


[h5]Các Cấp Đặc Biệt[/h5]

 • ​Tổng Thanh Tra (大目付, Ōmetsuke)
 • Sĩ Quan Huấn Luyện (教官, Kyōkan)


SỨC MẠNH QUÂN SỰ​Mặc dù không biết con số chính xác về số lượng hải quân nhưng không thể nghi ngờ rằng, Hải Quân là lực lượng quân sự mạnh nhất trong thế giới One Piece. Lần cuối tổng triệu tập là lúc hành hình Ace, số quân tinh nhuệ được triệu tập lên đến 100,000 và 50 chiến hạm, tất cả được bảo vệ bởi tổng bộ Marineford, một trong những pháo đài mạnh mẽ nhất của Hải Quân trên Grvà Line, với các thiết bị phòng thủ quân sự, súng đại bác ở mỗi góc độ. Ở đây không chỉ có con người mà còn có mặt những người khổng lồ, sau đó thì xuất hiện thêm các cỗ máy sinh học Pacifista. Hải Quân còn nhận được sự trợ giúp từ Thất Vũ Hải. Sự xuất hiện của ba vị Đại Tướng, hàng loạt các sĩ quan cao cấp không chỉ mạnh mà còn khiến người khác phải nhớ đến tên họ. Tất nhiên không thể không nhắc đến, những vị tướng quân có lẽ mạnh nhất còn sống, cựu Nguyên Soái - Sengoku và cựu Trung Tướng - Monkey D. Garp.

LỊCH SỬ[h5]Quá Khứ[/h5]

Chúng ta không biết Hải Quân đã xuất hiện từ bao giờ, cách nó được thành lập; tuy nhiên, Hải Quân đã được coi là "thành luỹ của chính nghĩa" hàng thế kỷ, điều này mang ý nghĩa, Hải Quân đã có mặt một thời gian dài. [7]

Thời điểm xưa nhất mà chúng ta biết có sự xuất hiện của Hải Quân là "52 năm trước cốt truyện", lúc Oimo và Kashi bị Hải Quân bắt, họ bị lừa gạt làm bảo vệ Enies Lobby để giải thoát cho Dorry và Brogy, những người mà cả hai nghĩ đã bị bắt. Cùng trong khoảng thời gian này, một bằng chứng khác chứng minh sự xuất hiện của Hải Quân từ 50 năm trước là việc Brook bị treo thưởng.

"27 năm trước cốt truyện", một đội quân do Garp và Sengoku dẫn đầu đã đến ngăn chặn trận chiến giữa Roger và Shiki.

"24 năm trước cốt truyện", Garp trở thành huyền thoại Hải Quân, người đã nhiều lần "dồn Gol D. Roger vào góc tường". Một tuần trước vụ hành hình Roger, Shiki đã gây náo động lớn khi quyết định tấn công Marineford một mình. Tuy vậy, ông đã bị Garp và Sengoku hạ gục và giam cầm ở Impel Down hai năm trước khi ông vượt ngục. Sau cái chết của Roger, Hải Quân và các thẩm phán đến Water 7 để phán quyết và hành hình Tom vì tội hỗ trợ hải tặc đóng nên con tàu huyền thoại Oro Jackson của Vua Hải Tặc Roger

"22 năm trước cốt truyện", đội tàu gồm năm Trung Tướng được gửi đến Ohara để thực hiện Buster Call, mục đích là tịch thu những nghiên cứu về "thế kỷ trống" và tiêu diệt hòn đảo. Có ba Trung Tướng tham dự cần chú ý là Kuzan và Sakazuki, tất nhiên là có Jaguar D. Saul, người đã hy sinh để bảo vệ Nico Robin.

[h5]Trận Chiến Thượng Đỉnh[/h5]

​Sau khi Marshall D. Teach bắt giữ Portgas D. Ace - đội trưởng đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng để trở thành Thất Vũ Hải và tin tức về cuộc hành hình Ace được truyền ra, Hải Quân đã bắt đầu chuẩn bị cho một cuộc chiến toàn diện với băng Râu Trắng [8], cuộc chiến đã diễn ra ở Marineford [9]. Sau băng Râu Trắng là sự xuất hiện của Monkey D. Luffy và một đám tù nhân vượt ngục từ Impel Down [10], trận chiến đạt đến hồi kết sau một tiếng rưỡi đồng hồ.

Sau khi Ace và Râu Trắng chết, Shanks xuất hiện để kết thúc cuộc chiến và Sengoku đã đồng ý [11]. Với kết quả như vậy, thế giới mà mọi người khinh thường hải tặc đã chúc mừng Hải Quân trở thành phe chiến thắng [12]. Nhưng sau đó Sengoku cũng phát hiện một đám tù nhân ở tầng 6 của Impel Down đã vượt ngục nhờ sự giúp đỡ từ Râu Đen, và càng nguy hiểm hơn khi Chính quyền Thế Giới ra lệnh che đậy mọi thông tin về vụ vượt ngục này. [13]

Một thời gian ngắn sau khi cuộc chiến kết thúc, Sengoku xin từ chức Nguyên Soái, Garp đã từ chức trước đó ba tuần. [14]

[h5]Sau 2 năm[/h5]

Vị trí Nguyên Soái đã được thay đổi sau trận đại chiến kéo dài mười ngày giữa Akainu và Aokiji, trận chiến diễn ra ở một thời điểm nào đó trong hai năm sau cuộc chiến. Akainu là người chiến thắng và trở thành vị Nguyên Soái mới, dù Aokiji còn sống nhưng ông từ chối phục vụ dưới quyền Akainu nên đã xin từ chức. Sự kiện này là một nỗi mất mát lớn cho sức mạnh của lực lượng Hải Quân dù họ đã trở nên mạnh hơn dưới quyền của vị Nguyên Soái mới [15].

Vào khoảng thời gian nào đó trong hai năm, Ryokugyu đã được bổ nhiệm làm Đại Tướng. Hải Quân còn thực hiện tuyển binh toàn thế giới (世界徴兵, Sekai Chōhei), như Fujitora nhận lệnh triệu tập đặc biệt làm Đại Tướng. [16]

THÀNH VIÊN HẢI QUÂN


HẢI QUÂN
NGUYÊN SOÁI
Akainu
(Sakazuki)
ĐẠI TƯỚNG (ĐÔ ĐỐC)
Kizaru
(Borsalino)
Fujitora (Issho)Ryokugyu
TRUNG TƯỚNG (PHÓ ĐÔ ĐỐC)
TsuruJohn GiantComilMomongaOnigumo
DobermanStrawberryYamakajiLacroixRonse
StainlessMozambiaCancerDalmatianBastille
SmokerMaynard
THIẾU TƯỚNG (CHUẨN ĐÔ ĐỐC)
KadarSicilyCatacombo
CHUẨN TƯỚNG (PHÓ ĐỀ ĐỐC)
DaiginYarisugiBrannew
ĐẠI TÁ
HinaT-BoneVery GoodShuSharinguru
GorillaTashigiCobyNezumi
TRUNG TÁ, THIẾU TÁ
Trung Tá
Ripper
Thiếu Tá
Helmeppo
ĐẠI ÚY, TRUNG ÚY, THIẾU ÚY
Trung Úy
Stalker
Trung Úy
Rokkaku
Thiếu Úy
Makko
NHỮNG SĨ QUAN CẤP CAO KHÁC
Đội trưởng
Đội nghiên cứu khoa học
Sentomaru
Bogard *Glove ≠Kibin ≠Cvàre *
Tổng Thanh Tra
Sengoku
Sĩ Quan Huấn Luyện
Monkey D. Garp
Tiến sĩ trưởng
Vegapunk
Biệt đội Khổng lồ
THƯỢNG SĨ, TRUNG SĨ, HẠ SĨ
Trung Sĩ
Shine
Trung Sĩ
Mashikaku
Hạ Sĩ
Asahija
BINH NHẤT, BINH NHÌ, TÂN BINH
Tân Binh
Full Body
Tân Binh
Jango
Tân Binh
Ukkari
Binh Nhất
Lines
CỰU THÀNH VIÊN
Nguyên Soái
Kong ‡
Đại Tướng
Aokiji (Kuzan)  ‡
Trung Tướng
Jaguar D. Saul ‡ †
Trung Tướng
Vergo ‡ †
Thiếu Tướng
X Drake ‡
Chuẩn Tướng
Pudding Pudding †
Đại Tá
Morgan ‡
Trung Tá
Donquixote Rosinante †
Bell-mère ‡ †Diez Barrels ‡ †
Tiến sĩ
Caesar Clown ‡

Chú thích:
†: nhân vật đã chết.
*: tình trạng chưa biết.
≠: không phải nhân vật chính thức.
‡: rời tổ chức.

Trước One PieceTheo cuốn One Piece Green: Secret Pieces, tác giả từng có ý tưởng Hải Quân là một tổ chức giống Mafia. Trong phiên bản đầu, mọi thành viên sẽ mặc com lê đen thay vì những bộ đồ thủy thủ, và ai cũng trông bặm trợn. Vài nhân vật nhỏ như John Grant, Brannew thì đã được lên kế hoạch từ đầu.

Chú thích 1. Manga và Anime One Piece — Cuốn 61 Chương 598 (tr. 10) và Tập 517, người pha rượu nói cho Nami về thông tin vị Nguyên Soái mới chuyển tổng bộ Hải Quân đến Tân Thế Giới.
 2. Smoker và Tashigi, Garp và Bogard, Kizaru và Sentomaru, Helmeppo và Coby.
 3. Manga và Anime One Piece — Cuốn 23 Chương 212 và Tập 127, Smoker và Tashigi thăng cấp cùng lúc.
 4. SBS Manga One Piece — Cuốn 8, giải thích hệ thống cấp bậc Hải Quân.
 5. SBS Manga One Piece — Cuốn 29, điểm khác biệt giữa những người ở tổng bộ Hải Quân.
 6. SBS Manga One Piece — Cuốn 24, giải thích đồng phục Hải Quân.
 7. Manga và Anime One Piece — Cuốn 59 Chương 578 (tr. 3) và Tập 487, một sĩ quan Hải Quân nói về Hải Quân khi tòa nhà đang sụp đổ.
 8. Manga và Anime One Piece — Cuốn 51 Chương 501 (tr. 19) và Tập 395, X Drake đọc cho thuyền viên thông tin về cuộc hành quyết Ace.
 9. Manga và Anime One Piece — Cuốn 56 Chương 550 (tr. 5-11) và Tập 459, toàn bộ Hải Quân chuẩn bị cho cuộc hành quyết Ace.
 10. Manga và Anime One Piece — Cuốn 57 Chương 556 (tr. 16-17) và Tập 465, Luffy đến Marineford cùng với đám tù nhân vượt ngục Impel Down.
 11. Manga và Anime One Piece — Cuốn 59 Chươngs 579–580 và Tậps 488–489, Shanks đến kết thúc cuộc chiến và Sengoku đồng ý.
 12. Manga và Anime One Piece — Cuốn 59 Chương 581 (tr. 2 và 6-7) và Tập 490, cử dân Biển Xanh và Hải Quân G-3 ăn mừng chiến thắng của Hải Quân trước cái chết của Râu Trắng.
 13. Manga và Anime One Piece — Cuốn 59 Chương 581 (tr. 14-16) và Tập 490, Sengolu nhận tin về tình trạng của Magellan từ Brannwew và một vụ vượt ngục khác từ Impel Down do Râu Đen dẫn đàu.
 14. Manga và Anime One Piece — Cuốn 60 Chương 594 (tr. 4) và Tập 512, Sengoku từ chức Nguyên Soái.
 15. Manga và Anime One Piece — Cuốn 66 Chương 650 (tr. 4-6) và Tập 570, Jinbe kể cho Luffy những thay đổi của Hải Quân trong hai năm qua.
 16. Manga và Anime One Piece — Cuốn 72 Chương 713 (tr. 3) và Tập 643, Doflamingo giới thiệu hai vị Đại Tướng mới

Nguồn: onepiece.wikia.com | Người dịch: Tiếu Thương Thiên
#opwiki

_________________
avatar

Tiếu Thương Thiên
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 71
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 132
Join date : 08/04/2016

Rương vật phẩm :


Về Đầu Trang Go down

 • Trả lời chủ đề này

Re: Khu Kiểm Định (topic thứ 3 cần đọc trước khi post bài)

Bài gửi by Đen on 11/4/2016, 2:37 pm

@Tiếu Thương Thiên Tuyệt. Cậu lập thành topic đi nhé.
Từ bài sau post thẳng không phải qua Khu Kiểm Định nữa nha like

_________________
Tuyển translator cho box Ohara Island
Nhấp vào ĐÂY và cùng hoàn thiện thư viện Ohara nhé!!!
Thông báo box Ohara. Không đọc, thiệt ráng chịu :3

Oshirase
avatar

Đen
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 316
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 436
Location : Ohara
Join date : 14/02/2016

Feeling : NGHỈ HÈ RỒI!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

 • Trả lời chủ đề này

Re: Khu Kiểm Định (topic thứ 3 cần đọc trước khi post bài)

Bài gửi by Kenlucky on 11/4/2016, 3:53 pm

:thông tin khác


Sự khác biệt giữa manga và anime

Trong Anime, khi các Cỗ máy sinh học hướng đến Usopp là mục tiêu tấn công tiếp theo, máy dò xác nhận tiền thưởng anh ta là Sogeking mặc dù anh ta không hề đeo mặc nạ (có thể do chiếc mũi dài hoặc Kabuto để xác nhận danh tính anh ta).

Mặc dù thực tế trên các bài báo (2 năm sau), họ vẫn nhận ra Usopp được biết đến như "Sogeking", chứng tỏ các Cỗ máy sinh học có khả năng nhận ra anh ta.

Các trận chiến chính


 • Usopp và Nami vs. Băng Mèo đen
 • Usopp và Hải Tặc Usopp vs. Jango
 • Usopp vs. Chew
 • Usopp, Luffy, Carue, Vivi, Roronoa Zoro, và Nami vs. Mr. 3, Miss Goldenweek, Mr. 5, và Miss Valentine
 • Usopp và Mi Mắt vs Mr. 2 Bon Kurei (không được nhìn thấy)
 • Usopp và Tony Tony Chopper vs. Mr. 4, Miss Merry Christmas và Lassoo
 • Usopp, Luffy, và Sanji vs. Satori
 • Usopp và Sanji vs. Enel
 • Usopp vs. Monkey D. Luffy
 • Usopp vs. Franky (nhà kho)
 • Usopp (Sogeking) vs. Corgi
 • Usopp (Sogeking), Sanji, and Franky vs. Lucci, Kaku, Kalifa, và Blueno
 • Usopp (Sogeking) và Zoro vs. Kaku và Jabra
 • Usopp (Sogeking) vs. Spandam và Đội hộ tống Enies Lobby
 • Usopp vs Kumashi
 • Usopp vs. Perona
 • Usopp vs. Gallant Hippo
 • Usopp, Zoro, Sanji, Chopper, Robin, và Franky vs. Oars
 • Usopp, Zoro, Nami, Sanji, Chopper, Franky, Robin và Brook vs. Oars và Gekko Moriah
 • Strawhat Pirates vs. Oars
 • Usopp and Sanji vs. Cowballs
 • Usopp, Luffy, Zoro, Sanji và Chopper vs. Shiki
 • Straw Hat Pirates vs. Băng Sư Tử Vàng
 • Usopp and Chopper vs. Băng Sư Tử Vàng
 • Strawhat Pirates vs. Kị sĩ cá chuồn
 • Strawhat Pirates vs. PX4
 • Usopp, Brook và Zoro vs. Borsalino
 • Usopp vs. Bartholomew Kuma
 • Usopp vs. Giant Beetle và Man-Eating Plants
 • Usopp và Nami vs. Demaro Black, Chocolat , Mounblutain, và Turco
 • Usopp, Nami, Brook, và Zoro vs. Quân đội cung điện Ryugu và Vua Neptune
 • Straw Hat Pirates và Jinbe vs. Băng Người cá mới
 • Usopp vs. Daruma
 • Usopp, Luffy, Zoro, và Robin vs. Râu Nâu và Đội tuần tra Centaur
 • Usopp, Nami (trong cơ thể Sanji) và Râu Nâu vs. Caesar Clown
 • Usopp, Kin'emon, Nami, Nico Robin, và Brook vs. Rồng của Vegapunk
 • Usopp vs. thuộc hạ của Caesar Clown
 • Usopp và Nami vs. Baby 5, Buffalo, và Caesar Clown
 • Usopp, Robin, và Caesar vs. Cá Chọi
 • Usopp và Robin vs. Trebol
 • Usopp và Robin vs. Sugar
 • Usopp và Kanjuro vs. Sugar

[h5]Trận chiến phụ và Movies[/h5]

 • Usopp vs. Skunk One
 • Usopp and Nami vs. Horn Eaters
 • Usopp, Luffy, Zoro, Nami, Sanji, Chopper, and Robin vs. Governor
 • Usopp and Sanji vs. Salchow and Arbell
 • Usopp, Nami,Tony Tony Chopper, Robin and Brook vs. Neo Marines

sản phẩm thị trường

Giống như nhân vật chính, Usopp cũng là một trong những sự lựa chọn của các mặt hàng. Anh ta được giới thiệu cùng với Chopper trong chuỗi mẫu sản phẩm của Portrait of Pirates. Anh ta cũng được giới thiệu trong mặt hàng kinh doanh các bộ hình nhân vật như One Piece Motion Figure boxOne Piece Styling Figures (bên cạnh Chopper).

Anh ta cũng được giới thiệu trong bộ 5 vật phẩm của One Piece VS Figure Gashapon. Trong bộ Gashapon khác, anh ta được trưng bày trong loạt mô hình của One Piece Full Color R Gashapon. Anh ta cũng được trưng bày trong các sản phẩm Móc chìa khóa / dây đeo điện thoại của One Piece Monkey Island Mascot cạnh Chopper.

Anh ta được phát hành cùng với cha anh ta Yasopp trong bộ One Piece DeQue trưng bày cùng Băng Mũ Rơm và những người thân yêu trong quá khứ.

[h5]Bài hát[/h5]

 • Usopp*Drop
 • Usopp no Hanamichi
 • Fly, Merry, Fly ~ Sayonara Merry
 • Sogeking's (Anh hùng) Song
 • Akuma no Mi (Luffy, Zoro, Nami, Usopp và Sanji)
 • Hi! Ho! Ready Go! (Luffy, Zoro, Nami, Usopp và Sanji)
 • Family (cùng các thành viên trong nhóm)
 • We Are! (cùng các thành viên trong nhóm)
 • Utae! Jingle Bell (cùng các thành viên trong nhóm)
 • You Are the One (cùng các thành viên trong nhóm)
 • Jungle Fever (cùng các thành viên trong nhóm)
 • A Thousand Dreamers (cùng các thành viên trong nhóm)
 • Sekaichi No Otoko to Yobareru Tame ni (cùng với Sanji và Zoro)
 • Friends (cùng với Chopper)

[h5]Trò Chơi Điện Tử[/h5]
[h7]Nhân vật có thể điều khiển[/h7]

 • One Piece: Become the Pirate King!
 • Legend of the Rainbow Island
 • One Piece: Treasure Wars
 • Grand Battle! Swan Colosseum
 • Treasure Wars 2 Welcome to Buggyland
 • Birth of Luffy's Dream Pirate Crew!
 • Grand Line Dream Adventure Log
 • Big Secret Treasure of the Seven Phantom Islands
 • Aim! The King of Berry
 • One Piece: Going Baseball
 • Dragon Dream!
 • Set Sail Pirate Crew!
 • Grand Battle!
 • Grand Battle! 2
 • Ocean's Dream! - Oceans of Dreams
 • One Piece Grand Battle 3
 • One Piece: Grand Battle! Rush!
 • One Piece: Pirates Carnival
 • One Piece: Round the Land
 • Fighting for One Piece
 • Battle Stadium D.O.N
 • One Piece Grand Adventure
 • One Piece: Unlimited Adventure
 • One Piece: Unlimited Cruise
 • One Piece: Gear Spirit
 • One Piece: Gigant Battle
 • One Piece: Gigant Battle! 2 New World
 • One Piece Romance Dawn: The Dawn of the Adventure
 • One Piece: Pirate Warriors
 • One Piece: Pirate Warriors 2
 • One Piece: Unlimited World Red
 • One Piece: Super Grand Battle! X
 • One Py Berry Match
 • One Piece: Dance Battle
 • One Piece: Pirate Warriors 3
 • One Piece Treasure Cruise

[h7]Nhân vật hỗ trợ[/h7]

 • Chopper's Big Adventure
 • One Piece (Game Boy Advance)
 • Jump Super Stars
 • Jump Ultimate Stars

[h7]Nhân vật không thể điều khiển[/h7]

 • J-Stars Victory Vs

Khác

[h5]Hành Lang Nối[/h5]

 • Usoppxuất hiện trọng tập đặc biệt của Shonen Jump, nơi mà Enel tấn công Tokyo và Odaiba.

 • Usopp và một số nhân vật khác cũng xuất hiện trong Cross Epoch.

 • Usopp xuất hiện trong trò chơi Jump Super Stars và Jump Ultimate Stars của DS. Anh ta cũng xuất hiện trong Battle Stadium D.O.N trên hệ máy GameCube và PlayStation 2.

[h5]Tài Liệu Tham Khảo Trong Văn Hoá Đại Chúng[/h5]

 • Trong tập phim của Sayonara Zetsubou Sensei, căn phòng của Harumi, chúng ta có thể thấy được các mô hình hoạt động của Luffy, Sanji, Zoro và Sogeking.

[h5]Phương Tiện Truyền Thông Khác[/h5]

Franky và Usopp xuất hiện trong đêm diễn.

 • Usopp và Franky xuất hiện trong One Piece Premier Show 2012 như là thành viên của Băng Mũ Rơm chiến đấu chống lại hải tặc ở Tân Thế Giới, ChameleoneLồng tiếng và dịch thuật

Tên của Usopp có thể dựa trên từ "Isoppu", là cách phát âm tiếng Nhật của từ "Aesop", từ ngụ ngôn trong tiếng Hy Lạp cổ đại. Xét từ uso có nghĩa là "nói dối" trong tiếng Nhật, tên Usopp có thể là từ kết hợp giữa uso và isopp, trong khi đó Usopp có nghĩa là nói dối hoặc người nói láo. Tên gọi này cũng là lối chơi chữ trong tiếng Nhật nói là "Ore wa Usopp!" có thể nghĩ là "Tôi là Usopp!" hoặc "Tôi là kẻ nói dối!" bởi vì tên của Usopp được viết theo kí tự Katakana chứ không phải theo kí tự Kanji.

Trong trường hợp thay đổi tên của anh ta, Sogeking là một lối chơi chữ trong tiếng Nhật, sniper là "Sogeki".

Để tránh các tư liệu tham khảo liên quan đến cái chết, tên một chiêu thức của Usopp "Sure Kill" đã bị loại bỏ khỏi bản dịch của 4kids. Cả Usopp và Yasopp đều do một người lồng tiếng Jason Adam Griffith.

Ngoài Lề

Jolly Roger cá nhân của UsoppJolly Roger cá nhân của Usopp sau timeskipBóng của Usopp trong áp phích truy nã của Zoro
 • Ngoài Jolly Roger của Băng Mũ Rơm, anh ta cũng có một cái cho riêng mình như tất cả các thành viên khác trong nhóm. Lá cờ đầu tiên được trông thấy là khi anh ta thiết kế và vẽ Jolly Roger cho nhóm. Mặc dù nó phản ánh lên mỗi cá nhân, Usopp thiết kế cho riêng anh ta cũng như biểu tượng riêng cho mỗi người bọn họ, giống như mỗi người đều là thuyền trưởng riêng của một con tàu. Đó là chiếc mũi của Usopp, khăn rằn, ngôi sao, ná thun từ chiếc xương chéo. Thiết kế này của Usopp ngay lập tức bị bác bỏ.

  • UsoppJolly Roger cá nhân thứ 2 sau timeskip. Trong phiên bản này, hộp sọ được nhìn từ phía bên trái với chiếc nón mới, tai nghe và mái tóc xoăn gắn sau lưng. Kuro Kabuto được gắn dưới ảnh nền

 • Usopp được nhìn thấy bên góc trong áp phích truy nã cũ của Luffy và Zoro. Trong tờ áp phích của Lufffy anh ta đơn giản là chỉ được thấy phía sau lưng. Trong tờ áp phích của Zoro, bóng của anh ta được thấy mờ ảo trong nền khói lúc anh ta mạo danh là Crocodile. Tuy nhiên trong anime, sau đó nó đã bị cắt bỏ trong tờ áp phích của Zoro, do thực tế nó  khó thể nhận ra và bị bỏ qua. Sau đó nó đã được sửa chữa trong tập 152 nhưng một lần nữa nó bị bỏ qua trong áp phích truy nã thứ hai. Không rõ, anh ta được nhìn thấy thật sự trên áp phích truy nã của Luffy và Zoro hay không.

 • Có thể chiếc mũi dài của Usopp được lấy cảm hứng từ câu truyện "Pinochio", Pinochio là một con rối bằng gỗ, chiếc mũi của nó sẽ dài ra mất kể lúc nào nó nói dối

  • Tính cách của Usopp có thể được bắt nguồn từ Chuyến phiêu lưu của Nam tước Münchausen, anh ta đã nói rằng mình đã đi vòng quanh thế giới trên một viên đạn đại bác, Usopp cũng từng nói câu tương tự như thế trong tập 19, mặc dù không có ai để ý đến nó.

  • "The Boy Who Cried Wolf" là câu truyện về một cậu bé hay nói dối rằng sắp có cuộc tấn công từ con sói để gây sự chú ý đến mọi người, giống như Usopp thường nói dối rằng cướp biển sắp tấn công. Khi con sói thật sự xuất hiện, không còn một ai tin anh ta, câu truyện này được viết bởi một người được biết như là Aesop. Từ "uso" có nghĩa là "nói dối" trong tiếng Nhật. Có thể một trong 2 trường hợp trên ảnh hưởng đến tên của Usopp.

 • Trớ trêu thay, hầu hết các câu truyện của anh ta kể cho Kaya nghe đã trở thành sự thật trong chuyến phiêu lưu cùng Băng Mũ Rơm. Bao gồm: Gặp một con cá vàng khổng lồ (lúc nhóm rời khỏi Little Garden), chiến đấu với một con chuột chũi khổng lồ (đánh với Miss Merry Christmas trong thời điểm đỉnh cao của Arc Alabasta), gặp người lùn (khi RonbinUsopp bị bắt bởi tộc người lùn ở Green Bit) và là một thuyền trưởng (như lúc anh ta được gọi bởi tất cả nô lệ đồ chơi và người lùn khi anh ta giải phóng họ ở Dressrosa).

 • Anh ta, Luffy, Sanji nói rằng chưa bao giờ bị bệnh, và chưa hề có cảm giác như thế bao giờ.

  • Tuy nhiên, trong SBS Volume 73, Oda đã nói rằng Usopp từng ngã bệnh sau khi ăn một cái nấm độc.

 • Anh ta là một trong những người giới thiệu về dải băng cao su ở Skypieans.

 • Kappei Yamaguchi là người lồng tiếng tiếng Nhật cho Usopp đi kèm với chú thích trong bài hát Sogeking của anh ta. Oda đã cung cấp một số từ vựng và sau đó hỏi lại anh ta để phát triển thêm một số chú ý của anh ta. Kappie cũng khẳng định rằng bài hát Sogeking là bài hát yêu cầu tốt nhất cho anh ta.

 • Sonny Strait, diễn viên lồng tiếng FUNimation cho Usopp, đã tuyên bố nhiều lần trong các bài bình luận của FUNimation DVD rằng Kappei Yamaguchi là diễn viên lồng tiếng người Nhật yêu thích của mình, nói rằng bất cứ khi nào ông nghe đến sự biểu diễn của Kappei trong các cuộc ghi âm, ông đã nói nó giống như "Top diễn viên lồng tiếng người Mỹ đó!".

 • Trong cuộc thăm dò fan hâm mộ ở Nhật bản lần thứ 5, Usopp đứng thứ 13 trong top các nhân vật được yêu thích nhất trong One piece.

 • Sinh nhật của Usopp là 1.4, là Ngày quốc tế nói dối. Nó khá phù hợp với  khả năng nói dối của Usopp.

 • Skypie có một công viên dành riêng cho Usopp được gọi là "Vùng đất Băng Cao su". Nó được rút ra từ các thông tin trên và bức tượng của anh ta như một chiến binh dũng mãnh cùng với một cây giáo.

 • Usopp có thể dựa trên một thần thoại của nhật bản về loài quỷ dạ xoa (tengu), kẻ được biết đến với chiếc mũi dài và hay lừa kẻ khác. Kin'emon thậm chí còn gọi anh ta là một tengu.

[h5]thông tin từ SBS[/h5]

 • Món ăn yêu thích của Usopp là cá chó từ hòn đảo mùa thu như các loài cá khác trong mùa.
 • Món ăn ghét nhất của Usopp là nấm bởi vì lúc nhỏ anh ta từng ăn phải nấm độc.
 • Món ăn yêu thích của Usopp để nấu ăn là cá và khoai tây chiên.
 • Usopp được mô tả như đứa con trai thứ 3 của một gia đình.
 • Nếu anh ta sống trong thế giới thực, quốc tịch của anh sẽ là người Châu phi.
 • Khi được hỏi Usopp giống hoa nào nhất, diễn viên lồng tiếng của Robin trả lời anh giống như hoa cúc.
 • Usopp và Robin là thợ cắt tóc của nhóm.
 • Máu của Usopp là S, tương tự như của Robin.
 • Usopp tắm 3 ngày một lần.
 • Usopp thường ngủ lúc 1:00 A.M và thức dậy lúc 8:00 A.M.
 • Usopp sẽ là một thiết kế đồ họa nếu anh ấy không phải là hải tặc.
 • Mũi của Usopp dài hơn một chút so với Kaku


Tham Khảo


 1. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 38 Chương 367 (trang 19) và Tập 257, Usopp được giới thiệu như Sogeking.
 2. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 45 Chương 435 (trang 17) và tập 320, Tiền thưởng của Usopp sau cuộc tấn công Enies Lobby được tiết lộ cùng các thành viên khác.
 3. ↑ One Piece Manga — Quyển 75 Chương 746, Usopp được đưa ra mức thưởng ở Dressrosa với danh hiệu riêng biệt
 4. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 4, fan hỏi: Tuổi của Luffy, Zoro, Nami, Shanks là bao nhiêu?
 5. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 61 Chương 598 và Tập 517, 2 năm sau cốt truyện chính.
 6. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 15, fan question: Oda-sensei!! Tôi đã suy nghĩ về điều này rất nhiều... sinh nhật của Luffy, Zoro, Nami, Usopp và Sanji là gì? Hãy cho chúng tôi biết!!
 7. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 10, fan hỏi: Tôi muốn biết chiều cao của tất cả.
 8. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 69 (p. 66), Chiều cao của Usopp sau timeskip được tiết lộ.
 9. ↑ One Piece Manga — Quyển 80 Chapter 801.
 10. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 11 Chương 96 và Tập 45, Usopp ăn mừng vì ảnh của mình được đăng trên toàn thế giới.
 11. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 23 Chương 213 và tập 152, Usopp có thể được thấy trong áp phích truy nã của Zoro.
 12. ↑ One Piece Manga — Quyển 80 Chương 801, Áp phích truy nã của Luffy và Zoro được công bố.
 13. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 73 (trang 144), fan hỏi: Xin vui lòng cho tôi biết hầu hết mỗi thành viên trong nhóm không thích thức ăn gì!
 14. ↑ One Piece Manga — Quyển 65 Chương 645, trang bìa: From the Decks of the World Quyển 28, Vùng đất Wagōmu trên Skypiea được xuất hiện.
 15. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 69 Chương 682 và Tập 608, Kin'emon nói Usopp như một tengu sau khi Usopp tấn công con rồng.
 16. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 45 (trang 188), fan hỏi: Thức ăn ưa thích cảu Luffy là thịt. Thế các thành viên khác thích ăn gì? và ông nữa, Oda-sensei?????
 17. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 73 (trang 144), fan hỏi: Xin vui lòng cho tôi biết hầu hết mỗi thành viên trong nhóm không thích thức ăn gì!
 18. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 6 Chương 46 (trang 6) và Tập 22.
 19. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 48, trang 26 Các trạng thái gia đình của nhóm mũ rơm.
 20. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 56, trang 164 Quốc tịch của nhóm mũ rơm.
 21. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 60, trang 206 fan hỏi: Loài hoa phù hợp với mỗi thành viên?
 22. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 66, trang 162 fan hỏi: Nhóm máu từng thành viên?
 23. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 67, trang 182 fan hỏi: Nhóm Mũ Rơm thường tắm như thế nào?
 24. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 74, trang 126 fan hỏi: Tôi muốn biết thời gian ngủ và thức dậy của Băng Mũ Rơm!
 25. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 76, trang 42 fan hỏi: Nếu nhóm mũ rơm không bao giờ trở thành hải tặc, họ sẽ chọn nghề nào?
 26. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 70 (p. 124), Oda khẳng định Robin và Usopp là thợ cắt tóc cảu nhóm.
 27. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 37.

Nguồn: opwikia | Người dịch: Kenlucky

#opwiki


Được sửa bởi Kenlucky ngày 23/5/2016, 5:48 pm; sửa lần 13.

_________________
avatar

Kenlucky
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 508
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 790
Location : falling water lane, norcross, GA, US
Join date : 26/02/2016

Feeling : HAPPY!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

 • Trả lời chủ đề này

Re: Khu Kiểm Định (topic thứ 3 cần đọc trước khi post bài)

Bài gửi by Kenlucky on 15/4/2016, 3:44 pm

:Ohara Island
usopp

"Thánh" Usopptay bắn tỉa của Băng Mũ Rơm và là cựu Thuyền trưởng của Băng hải tặc Usopp. Khi Usopp lần đầu được giới thiệu, anh ta thường được gắn mác là "Kẻ lừa gạt" (khôi hài) trong Băng Mũ Rơm, do từ "Uso" (うそ) trong tên anh ta có nghĩa là "dối trá" hoặc "nói láo". Anh ta được sinh ra trong làng Syrup và được nhắc đến lần đầu bởi Yasopp, bố của anh ta. Anh ta là thành viên chính thức thứ 3 (không chính thức thứ 4) của nhóm, người thứ 3 vào nhóm, tính cả Nami và Robin, cũng là người thứ 3 quay trở lại nhóm sau khi kết thúc Arc Hậu Enies Lobby. Mức thưởng đầu tiên cho cái đầu của anh ta là 30.000.000 và được biết đến với danh hiệu là "Sogeking". Anh ta cũng được coi như một trong "bộ ba yếu đuối" của nhóm cùng với Chopper và Nami. Sau khi thức tỉnh Haki quan sát (Kenbunshoku Haki), Usopp là thành viên thứ 4 của Băng Mũ Rơm được chứng mình và sử dụng một loại Haki. Hiên tại tiền thưởng của anh ta là  200.000.000, là một bước nhảy vọt so với mức thưởng đầu của mình, do anh đóng vai trò như một vị "Thánh" đã giải phóng tất cả nô lệ đồ chơi dưới thế giới ngầm của Doflamingo; điều này khiến anh ta là người có mức thưởng thấp thứ 3 thành người cao thứ 3 trong nhóm, nhảy vọt qua người giữ nguyên thứ hạng, Nico Robin.Ngoại hình

[h5]Trước Timeskip[/h5]
Usopp là một thiếu niên mảnh khảnh, mái tóc đen dài ngang vai cùng với chiếc mũi dài, rõ ràng là muốn ám chỉ tới Pinochio (là một cậu bé gỗ trong một câu truyện cùng tên, người mà có chiếc mũi sẽ bị dài ra sau khi cậu ta nói dối). Usopp được thừa hưởng chiếc mũi dài từ mẹ của mình, trong khi phần còn lại của toàn bộ khuôn mặt lại gần giống với cha anh ta. Trong khi tách khỏi nhóm Mũ Rơm, sau khi xuất hiện tại Quần đảo Boin, anh ta trở nên béo phì sau khi ăn quá nhiều.

Anh ta thường đeo một chiếc khăn sọc rằn màu xanh lá cây ô liu, một chiếc băng tay sọc xanh trắng ở cánh tay trái, cùng với kính bắn tỉa đặc biệt của mình (anh ta rõ ràng cũng có một cặp kính hình chữ nhật thường được đeo trong các tình huống mà anh ta không có kính bắn tỉa của mình như khi lần đầu gặp Nhóm Mũ Rơm hoặc khi kính bắn tỉa của anh ta bị đánh cắp bởi Mr. 2), bộ quần áo màu nâu cùng với khăn choàng cổ màu trắng và không có mặc áo sơ mi bên trong (tuy nhiên trong Arc Skypie anh ta có mặc một chiếc áo sơ mi màu xanh thẫm bên trong).

Anh ta cũng có mang theo một bao nhỏ bằng da màu vàng, với tất cả dụng cụ mà anh ta mua sắm ở bên trong nó.

[h5]Sau Timeskip[/h5]
Sau 2 năm luyện tập, Cơ bắp của anh ta phát triển hơn so với trước và tóc anh ta cũng dài ra. Anh ta cũng trở nên "đàn ông" hơn và hơi cao hơn so với lúc trước.

Bây giờ Usopp có một cặp kính mới treo ở quanh cổ (kính bắn tỉa chưa được xuất hiện) và có một cái tai nghe hoặc tai bảo vệ. Anh ta cũng có một ít râu dê và đội một chiếc nón bo trắng mới ở trên đầu mình. Anh ta cũng có một chiếc quần lửng màu vàng mới cùng với các chấm bi đỏ và một đôi giầy.

Cái bao da nhỏ màu vàng của anh ta được thay thế bằng một cái màu đỏ, nhưng anh ta vẫn đeo chiếc băng tay sọc xanh trắng ở cánh tay trái anh ta.

Trong Arc Punk Hazard, Anh ta mặc một chiếc áo khoác màu tím có viền màu xanh sáng trên đó, anh ta lấy nó từ một người trong đội tuần tra Centaur của Râu Nâu.

Trong Arc Dressora, anh ta mặc một chiếc áo phạch ngực màu cam, với những chiếc nhẫn tròn trên cánh tay, và chiếc nón đỏ nhọn ở chóp nón, thứ mà anh ta dùng để khiến Người lùn tin anh ta là hậu duệ của Noland.

Trong Zou Arc, anh ta mặc một chiếc áo sơ mi ngắn tay gài nút ở giữa lưng chừng cổ, viền đen ở giữa tay áo và chiếc mũ đen cùng với chiếc kính ở trên nó.

Tham khảo:

 1. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 38 Chương 367 (trang 19) và tập 257, Usopp được xuất hiện như là Sogeking.
 2. ↑ 2.0 2.1 One Piece Manga and Anime — Quyển 45 Chương 435 (trang 17) và tập 320, Tiền thưởng của Usopp/Sogeking từ cuộc tấn công Enies Lobby được tiết lộ cùng với các thành viên khác.
 3. ↑ One Piece Manga — Quyển 75 Chương 746, Usopp bị đưa ra mức thưởng tại Dressora với danh hiệu cụ thể.
 4. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 4, fan hỏi: Tuổi của Luffy, Zoro, Nami, và Shanks?
 5. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 61 Chương 598 và tập 517, hai năm qua trong cốt truyện.
 6. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 15, fan hỏi: Oda-sensei!! Tôi luôn nghĩ về... ngày sinh của Luffy, Zoro, Nami, Usopp và Sanji? Làm ơn nói cho chúng tôi!!
 7. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 10, fan hỏi: Tôi muốn biết chiều cao của cả 5.
 8. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 69 (trang 66), Chiều cao của Usopp sau 2 năm được đưa ra.
 9. ↑ 9.0 9.1 One Piece Manga — Quyển 80 Chương 801.
 10. ↑ One Piece Manga — Quyển 76 Chương 758.
Usopp
[tabs][tab=Trước Timeskip][/tab][tab=Sau Timeskip][/tab][/tabs]


THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:ウソップ
Tên Tiếng La tinh:Usoppu
Tên Tiếng Anh:Usopp
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 23; Tập 8
Thuộc Tổ chức:Băng Mũ Rơm; Hải tặc Usopp (Quá khứ)
Nghề nghiệp:Xạ thủ; Hải tặc; Thuyền trưởng (cựu).
Nơi cư trú:Làng Syrup (quá khứ).
Biệt danh:"Vua bắn tỉa" (狙撃の王様 Sogeki no Ō-sama?, "Sniper King" (Viz))[2];
"Thánh" (ゴッド Goddo?)[3];
"Hana Arashi" (鼻嵐 Hana Arashi?) (tạm thời, cựu)
Tuổi:17 (trước đó)
19 (sau timeskip)
Trạng thái:Còn sống
Sinh nhật:1 tháng 4
Chiều cao:174 cm (5'8½") (trước timeskip)
176 cm (5'9½") (sau timeskip)
Tiền thưởng:200.000.000
Diễn viên lồng tiếng tiếng Nhật:Kappei Yamaguchi
Diễn viên lồng tiếng tiếng Anh Odex:
Jamie Meldrum (Episodes 9-53);
Chuck Powers (Episodes 54+)
Diễn viên lồng tiếng tiếng Anh 4Kids:Jason Griffith
Diễn viên lồng tiếng tiếng Anh Funi:Sonny Strait
năng lực và sức mạnh


Theo Oda trong một cuộc thảo luận với Mayumi Tanaka, diễn viên lồng tiếng của Luffy, 'không có vấn đề người tham gia, ông luôn luôn muốn Usopp là yếu nhất' vì nếu không, nó có thể gây khó chịu cho sự cân bằng của câu chuyện. Oda cũng nói rằng là bởi vì Usopp là người có sức mạnh gần giống với một con người bình thường so với những người khác, do đó vai diễn này có thể được dễ dàng để đưa ra sức manh riêng biệt của một người trung bình. Kể từ đầu bộ truyện, anh đã phải cố gắng để phù hợp với những sức mạnh khủng mạnh của các thành viên khác mạnh hơn anh ta và anh ta cần vũ khí hay đạn dược để chọn ra đối thủ của mình. Ông từng là một kẻ rất hèn nhát và thường muốn bỏ chạy ngay lập tức, một đặc điểm mà anh ta vẫn còn nhưng ở mức độ thấp hơn sau 2 năm luyện tập. Điều này khiến cho anh ta phân tâm hoặc nhầm lẫn trong các cuộc chiến và thường làm cho hiệu quả chiến đấu của anh ta giảm xuống so với năng lực thật sự của một tay bắn tỉa. Cho đến nay, anh ta dường như đã vượt qua nó sau khi luyện tập, đã tận dụng tốt hơn sự lanh trí và chiến lược của mình.

Cả sức mạnh vật lý và tinh thần đều được tăng lên đáng kể sau 2 năm luyện tập như việc Usopp có thể nhanh chóng đánh bại thuộc hạ của Caesar bằng chính sức mạnh của mình. Trong khi một số khả năng tiềm ẩn của anh ta, và có thể ngắm bắn bất cứ thứ gì cùng với cái ná của mình; bây giờ anh ta thể hiện sức mạnh của mình đủ để giữ Luffy, Robin và cả anh ta nổi được trên dòng sông băng.

Kỹ năng bắn tỉa và lanh trí sáng tạo

Vai trò của Usopp trong băng là một tay bắn tỉa, cũng là một thợ làm đủ nghề. Kể từ đầu bộ truyện, Usopp được xem là được thừa hưởng phần lớn kĩ năng thiện xạ xuất xa của cha mình, Yasopp.

Khả năng của anh ta chủ yếu dựa vào sự lanh trí và hiểu biết của mình về kỹ thuật (chẳng hạn như việc hiểu biết về các mạng lưới đường hầm của Miss Merry Christmas), và sử dụng các khẩu pháo lớn trên tàu một cách dễ dàng. Anh ta cũng có khả năng phân tích trong từng trận đấu. Ví dụ, trong trận chiến với Caesar Clown, anh ta hiểu rằng mặc dù Caesar Clown  đã ăn được trái Gasu Gasu no Mi, thuộc hệ Logia, nhưng hắn ta vẫn sẽ phát nổ nếu hắn ta tiếp xúc với lửa khi ở dạng khí. Sau đó anh ta hiểu ra rằng kế hoạch của anh ta sẽ không hiệu quả nếu Caesar Clown điều khiển các khí ga xung quanh hắn ta, và loại bỏ tất cả Oxy trong không khí thì ngọn lửa của anh ta sẽ không thể kéo dài.

Anh ta đã chứng minh được sự thông minh của mình bằng việc ngăn chặn một đối thủ như Caesar Clown, thoát khỏi nguy hiểm bằng cách dùng còng đá biển bắn vào hắn ta, một loại đá khắc chế sức mạnh Logia.

Khả năng thiện xạ của anh ta gần như vô đối, bắn trúng Spandam và một số hải quân khác từ khoảng cách hơn một dặm (vượt xa khoảng cách mà hải quân có thể bắn được) cùng với gió lớn chống lại anh ta. Lần khác, để ngăn chặn Sugar lần thứ 2, anh ta đã chứng tỏ được khả năng tính toán, dự đoán quỹ đạo góc, sức gió, khoảng cách và thậm chí kết hợp tăng cường bức ảnh vào trong viên đạn của mình; điều đó giúp anh ta có thể bắn trúng mục tiêu ở trong nhà, nó nằm quá xa để có thể hình dung từ một lỗ nhỏ trên cửa sổ.

Usopp cũng có thị giác hoàn hảo, đã có hơn một lần nhìn thấy hoặc nhận thấy thứ gì đó trước các thành viên khác. Ví dụ như anh ta là người đầu tiên nhìn thấy Gekko Moriah trong bụng cảu một xác ướp khổng lồ, Oars, và anh là người duy nhất nhìn thấy Monet đang theo dõi họ ở Punk Hazard.

Trước khi giới thiệu Franky, Usopp được coi là một thợ đóng thuyền và chuyên gia cơ khí duy nhất của Nhóm Mũ Rơm. Kỹ năng sáng tạo của anh ta dẫn tới việc tạo ra Clima-TactKabuto. Anh ta cũng có một ít kiến thức về hóa học, chịu trách nhiệm tạo ra các loại đạn viên bột cho ná cao su của mình hoặc "ngôi sao" và anh ta sử dụng nó làm đạn được. Đối với cá hoạt động phức tạp hơn, như việc làm thợ đóng tàu cho Going Merry, chủ yếu là anh ta thiếu kinh nghiệm, như việc anh ta gần như không thể giữ được Going Merry bằng việc chắp vá và sửa chữa con tàu. Như việc Franky dã chỉ ra, anh ta chỉ là nghiệp dư, thậm chí không hề biết cách sử dụng búa như thế nào là đúng cách cho những công việc như thế này. Sau khi Franky tham gia vào nhóm, Usopp sẵn sàng để Franky bão dưỡng con tàu, thậm chí đồng ý với yêu cầu của Franky để giúp anh ta. Đổi lại, Franky cung cấp một bản thảo cho Usopp làm việc trên các đạo cụ và sự sáng tạo của anh ta. Thậm chí Franky thừa nhận rằng các kĩ năng trên các dụng cụ của Usopp rất đáng kể.

Khả Năng Vật Lý

Sức chịu đựng và sức mạnh vật lý của Usopp được xem là rất tốt. Sau các trận đánh lớn, Usopp thường bị chấn thương nghiêm trọng do việc anh ta quyết định hoàn thành mục tiêu của mình. Anh ta sẽ tiếp tục kể cả khi đang bị trọng thương. Ví dụ nổi bật nhất về sức chịu đựng đáng kinh ngạc được trong thấy là khi anh ta bị đánh bởi gậy bóng chày 4 tấn của Mr. 4, và bị đập mặt liên tục vào các bức tường bởi Miss Merry Christmas, và không chỉ sống sót, thậm chí anh ta còn có thể tiếp tục chiến đấu. Điều này đã được thấy gần đây nhất trong cuộc chiến chống lại huyền thoại Sư tử vàng Shiki, nơi mà chỉ có Mũ rơm duy trì được ý thức sau trận chiến.

Sức chịu đựng của Usopp sau timeskip một lần nữa được chứng minh khi anh ta bị tấn công bởi một đám trẻ em khổng lồ bị nhiễm thuốc tăng cường ở Punk Hazard, và gần như lập tức quay lại sẵn sàng tấn công. Sau đó anh ta bị gây ngạt bởi Caesar Clown với năng lực Gasu Gasu của hắn ta, trước khi dùng chiêu "Gastanet" tấn công chỉ để thoát ra ngoài cùng với vài vết bầm tím. Điều này nhấn mạnh việc luyện tập trong 2 năm và cơ thể mới không phải chỉ để trưng.

Một khả năng khác của Usopp là chạy rất nhanh. Trong chiến đấu, anh ta dùng chiến thuật đánh và chạy, anh làm việc thật tốt như một thành viên trong đội, nơi mà có những người chiến binh mạnh mẽ hơn đang chờ anh ta trở lại. Nhưng do thực tế là anh ta sợ hãi tột độ và hoảng hốt, và anh ta thường cho đó là bản năng sinh tồn: Chiến đấu hoặc chạy (thường là chọn bỏ chạy) mặc dù điều này dường như đươc thay đổi sau timeskip, anh ta tỏ ra tự tin hơn với khả năng của mình. Thậm chí trước đó anh ta còn luyện tập khả năng vật lý của mình trong 2 năm, Usopp có khả năng chạy nhanh hơn cả một Cỗ máy sinh học trong khi mang theo cả Zoro đang bị thương.

HAKI


Usopp nhìn thấy mọi thứ như đang sử dụng Kenbunshoku HaKi.
Usopp đã thức tỉnh Kenbunshiku Haki trong nửa sau cuộc nổi dậy ở Dressrosa như anh ta có thể thấy hào quang của Luffy, Law, và Sugar, những người đang ở trong cung điện hoàng gia từ Bình đài Vua cũ gần đấu trường La mã Corrida. Với điều này, anh ta có thể xác định mục tiêu và điều chỉnh khoảng cách. Usopp không thể điều khiển được nó như lúc anh ta vừa đánh thức nó trong cuộc tấn công hạ gục Sugar.


Kỹ năng khác

Usopp cũng là một họa sĩ tuyệt vời, anh đã chứng minh điều đó lúc bắt đầu câu truyện khi anh đã thực hiện và hoàn thành Jolly Roger cảu Băng Mũ Rơm để đáp ứng cho kỹ năng nghệ thuật tệ hại của Luffy. Những hoạt động chơi đùa cùng Luffy và Chopper như tạo hình người tuyết hoặc xây lâu đài cát thì chỉ mình Usopp thể hiện được kĩ năng vượt trội cùng với sự chuyên nghiệp của mình. Anh ta cũng rất tự hào giống như Luffy và Sanji là anh ta không hề bệnh trong cuộc đời mình (điều đó gây ấn tượng đến Vivi). Usopp dùng nhện để chiến đấu khi anh ta còn nhỏ và biết làm thể nào để không bị nó cắn và bị trúng độc từ nó. Usopp cũng là một kẻ nói dối chuyên nghiệp, điều đó cũng khá hữu ít trong một vài trường hợp. Mặc dù đôi khi những lời nói dối của anh ta cũng hơi thái quá khiến cho họ cũng đã bị phân tâm vào một vài thời điểm đặc biệt là những đối thủ dễ tin. Đôi khi, nó thậm chí làm nản lòng đối thủ trong một thời gian ngắn cho đến khi kẻ thù phát hiện mình bị lừa. Anh ta thường kết hợp sự lừa bịp vào trong các kĩ năng chiến đấu của mình.

Có thể do thời gian ở cùng Heracles, Usopp đã học được kĩ năng trồng trọt, anh ta có thể nuôi dưỡng những cây Pop Green trong kho vũ khí của mình sau timeskip.

Vũ Khí

Usopp có khả năng thiện xạ thiên bẩm cùng với sự lựa chọn vũ khí là một cái ná thun, đó là lý do chính anh ta đóng vai trò như một tay bắn tỉa của Băng Mũ Rơm, và cũng là lý do tại sao anh thường được giao nhiệm vụ về bất cứ thứ gì liên quan đến độ chính xác ở khoảng cách xa, đặc biệt là "Gaon Canon" của Thousand Sunny.

Usopp đã phát minh các loại vũ khí mà không liên quan tới đạn dược, mặc dù họ chủ yếu là chơi đùa. Trong đó có Búa 5 tấn và những thứ khác. Sau Arc Skypie, anh ta bắt đầu sử dụng Dials cho các cuộc tấn công của mình giống như dùng Dial Khí để gây nổ căn nhà, dùng Dial ánh sáng để làm chói mắt đối thủ, và dùng Impact Dial để hấp thụ và đánh trả trở lại.

Usopp đã cải thiện tầm nhìn của mình với cặp kính đặc biệt. Anh ta đã mua thiết bị nâng cấp nó tại Loguetown, nhưng trên thực tế phân cảnh đó đã bị cắt bỏ trong phiên bản 4kids. Cảnh đó cũng không có mặt trong manga gốc do thiếu khung ảnh. Kể từ timeskip, anh ta đã bỏ cặp kính đó và được một cặp kính mới, thứ mà anh ta thường đeo quanh cổ.

[h5]Ginga Pachinko[/h5]
Cây ná thun của anh ta được gọi là "Ginga Pachinko", là vũ khí chính của anh ta trong mỗi trận đấu, anh ta có nhiều loại đạn dược khác nhau và được anh ta mang theo trong một chiếc túi da lớn của anh ta. Anh ta cũng thường dùng trứng và đá làm đạn để gây choáng đối thủ bất cứ khi nào anh ta hết đạn dược (trước timeskip).

[h5]Kabuto[/h5]

Usopp (Sogeking) đang sử dụng Kabuto.
Trong Arc Enies Lobby, Usopp đã giới thiệu vũ khí mới Kabuto, nó là một ná thun bao gồm 5 dải thun kết nối với một cây gậy dài. Nó có sức mạnh lớn hơn so với các loại ná thun thường bởi vì nó được tăng cường bởi các loại Dial trên Đảo Tròi. Nó có phạm vi khá rộng, và Usopp có thể tấn công từng mục tiêu một cách chính xác từ khoảng cách dường như không tưởng.

Nguyên lý hoạt động chính xác của Kabuto chưa được biết, ngoại trừ việc 5 dải thun tăng sự ổn định (và khoảng cách), và các loại Dial được thêm vào các phụ kiện giống như để tăng cướng mức phá hoại và độ chính xác, và nó cũng cho phép Usopp lựa chọn các hiệu ứng Dial khác nhau trong mỗi lần bắn. Usopp đã giải thích một vài nguyên lý làm việc của Kabuto cho Perona nghe trong quá trình chiến đấu, nhưng nó đã bị gián đoạn trước khi anh ta có thể kết thúc nó.


[h5]Kuro Kabuto[/h5]
Sau timeskip, Usopp dùng ná thun mới được gọi là "Kuro Kabuto", nó vẫn giữ thiết kế gốc với 5 dải thun của Kabuto. Điều khác biệt dễ nhận thấy nhất là nó có màu đen và nhỏ hơn (trong khi đó Kabuto đầu tiên là một cây trượng, cái mới này có kích thước gần như giống với cây ná thun lúc ban đầu).

[h5]Grow Up Kuro Kabuto[/h5]
Cây Kabuto mới cũng có khả năng tăng cường sức mạnh và phạm vi to hơn và anh ta gọi nó là "Kuro Kabuto Chomping Grass". Sau khi được tiếp thêm nước, nó sẽ ăn bất cứ thứ gì ngay trong phạm vi hoạt động của nó, nó giống như đá và đá cuội, được xem như là một loại đạn được của anh ta. Kỹ thuật này cho phép Usopp bắt được Ceasar, cùng với Buffalo và Baby 5. Anh ta có thể mở rộng kích thước của nó lớn hơn nữa, anh ta gọi nó là "Super Grow Up Kuro Kabuto", nó đặc biệt có ích trong những cuộc tấn công tầm xa.

[h5]Pop Greens[/h5]
Sau timeskip, Usopp trông khá thành thạo trong việc sử dụng Pop Greens, anh ta dùng nó khi đánh bại Băng Mũ Rơm mạo nhận bằng việc tạo ra một cây ăn thịt giống như một cái bẫy bắt mồi cùng với nhiều tua nhỏ. Trong Arc Đảo người cá, anh ta cũng dùng chúng để bảo vệ nhóm và Thousand Sunny khỏi bị nghiền nát bởi những tảng đá bằng cách sử dụng Pop Greens để phát triển tảo biển thành lưới ngăn các tảng đá, và một lần nữa , khi họ đụng độ băng Hải tặc Người cá mới trong Cung điện Ryugu anh ta đã sử dụng một loài hoa khổng lồ có mùi cực khó ngửi để ngăn chặn chúng.

Trong một trận chiến khác với lũ tay sai của Băng Người cá mới, Usopp dường như đã dùng một loại Pop Green cụ thể là khiến các cây chông tre mọc từ dưới đất lên để đâm hoặc cắt cổ đối thủ của mình. Sau đó, khi chiến đấu với Daruma, anh ta gây nổ một loại Pop Green đặc biệt vào các đường hầm được tạo ra bằng răng của Daruma, nó nổ tung lên tạo thành hình dạng của một chiếc đầu lâu. Sau đó anh ta dùng một loại khác biến thành một con sói khổng lồ, được tăng cường thêm sóng xung kích vào mũi của nó, tạo ra sóng xung kích trong phạm vi 3 mét đánh bại Daruma.

Trong chuyến đi tới Green Bit cùng với Robin, Law và Caesar, Usopp đã dùng Pop Green đủ mạnh để hạ gục hoàn toàn một con Chiến Ngư.

Usopp cũng có thể làm cho đối thủ mất cảnh giác bằng việc dùng các loại Pop Green một cách phức tạp. Ngoài ra, Pop Green còn rất hữu ích cho các trận chiến, một số cũng có thể dùng cho các chức năng tiện ích khác (như thuyền hay mái chèo).

Anh ta giữ một khu vườn nhỏ trên Thousand Sunny để phát triển nhiều hơn các loại Pop Green, nhằm duy trì nguồn cung cấp hạt giống liên tục

Tham Khảo

:


 1. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 38 Chương 367 (trang 19) và tập 257, Usopp được xuất hiện như là Sogeking.
 2. ↑ 2.0 2.1 One Piece Manga and Anime — Quyển 45 Chương 435 (trang 17) và tập 320, Tiền thưởng của Usopp/Sogeking từ cuộc tấn công Enies Lobby được tiết lộ cùng với các thành viên khác.
 3. ↑ One Piece Manga — Quyển 75 Chương 746, Usopp bị đưa ra mức thưởng tại Dressora với danh hiệu cụ thể.
 4. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 4, fan hỏi: Tuổi của Luffy, Zoro, Nami, và Shanks?
 5. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 61 Chương 598 và tập 517, hai năm qua trong cốt truyện.
 6. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 15, fan hỏi: Oda-sensei!! Tôi luôn nghĩ về... ngày sinh của Luffy, Zoro, Nami, Usopp và Sanji? Làm ơn nói cho chúng tôi!!
 7. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 10, fan hỏi: Tôi muốn biết chiều cao của cả 5.
 8. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 69 (trang 66), Chiều cao của Usopp sau 2 năm được đưa ra.
 9. ↑ 9.0 9.1 One Piece Manga — Quyển 80 Chương 801.
 10. ↑ Kỷ Niệm lần thứ 10 One Piece: Kho Báu - Oda nói rằng ông ta luôn muốn Usopp là người có sức mạnh yếu nhất trong nhóm.
 11. ↑ 11.0 11.1 One Piece Manga — Quyển 76 Chương 758 (trang 11-14).
 12. ↑ One Piece Anime - Tập 64, các tài năng nghệ thuật của Usopp
 13. ↑ One Piece Manga and Anime - Quyển 15 Chương 130 và Tập 78, Luffy sẽ hỏi những người khác có cảm thấy như bị bệnh không, Sanji và Usopp trả lời họ không biết bệnh kể từ khi họ được sinh ra.
 14. ↑ One Piece Manga and Anime - Quyển 25 Chương 230 và Tập 149, Usopp thừa nhận anh ta dùng nhện để chiến đấu khi còn nhỏ.

Sự khác biệt giữa manga và anime

Trong Anime, khi các Cỗ máy sinh học hướng đến Usopp là mục tiêu tấn công tiếp theo, máy dò xác nhận tiền thưởng anh ta là Sogeking mặc dù anh ta không hề đeo mặc nạ (có thể do chiếc mũi dài hoặc Kabuto để xác nhận danh tính anh ta).

Mặc dù thực tế trên các bài báo (2 năm sau), họ vẫn nhận ra Usopp được biết đến như "Sogeking", chứng tỏ các Cỗ máy sinh học có khả năng nhận ra anh ta.

Các trận chiến chính


 • Usopp và Nami vs. Băng Mèo đen
 • Usopp và Hải Tặc Usopp vs. Jango
 • Usopp vs. Chew
 • Usopp, Luffy, Carue, Vivi, Roronoa Zoro, và Nami vs. Mr. 3, Miss Goldenweek, Mr. 5, và Miss Valentine
 • Usopp và Mi Mắt vs Mr. 2 Bon Kurei (không được nhìn thấy)
 • Usopp và Tony Tony Chopper vs. Mr. 4, Miss Merry Christmas và Lassoo
 • Usopp, Luffy, và Sanji vs. Satori
 • Usopp và Sanji vs. Enel
 • Usopp vs. Monkey D. Luffy
 • Usopp vs. Franky (nhà kho)
 • Usopp (Sogeking) vs. Corgi
 • Usopp (Sogeking), Sanji, and Franky vs. Lucci, Kaku, Kalifa, và Blueno
 • Usopp (Sogeking) và Zoro vs. Kaku và Jabra
 • Usopp (Sogeking) vs. Spandam và Đội hộ tống Enies Lobby
 • Usopp vs Kumashi
 • Usopp vs. Perona
 • Usopp vs. Gallant Hippo
 • Usopp, Zoro, Sanji, Chopper, Robin, và Franky vs. Oars
 • Usopp, Zoro, Nami, Sanji, Chopper, Franky, Robin và Brook vs. Oars và Gekko Moriah
 • Strawhat Pirates vs. Oars
 • Usopp and Sanji vs. Cowballs
 • Usopp, Luffy, Zoro, Sanji và Chopper vs. Shiki
 • Straw Hat Pirates vs. Băng Sư Tử Vàng
 • Usopp and Chopper vs. Băng Sư Tử Vàng
 • Strawhat Pirates vs. Kị sĩ cá chuồn
 • Strawhat Pirates vs. PX4
 • Usopp, Brook và Zoro vs. Borsalino
 • Usopp vs. Bartholomew Kuma
 • Usopp vs. Giant Beetle và Man-Eating Plants
 • Usopp và Nami vs. Demaro Black, Chocolat , Mounblutain, và Turco
 • Usopp, Nami, Brook, và Zoro vs. Quân đội cung điện Ryugu và Vua Neptune
 • Straw Hat Pirates và Jinbe vs. Băng Người cá mới
 • Usopp vs. Daruma
 • Usopp, Luffy, Zoro, và Robin vs. Râu Nâu và Đội tuần tra Centaur
 • Usopp, Nami (trong cơ thể Sanji) và Râu Nâu vs. Caesar Clown
 • Usopp, Kin'emon, Nami, Nico Robin, và Brook vs. Rồng của Vegapunk
 • Usopp vs. thuộc hạ của Caesar Clown
 • Usopp và Nami vs. Baby 5, Buffalo, và Caesar Clown
 • Usopp, Robin, và Caesar vs. Cá Chọi
 • Usopp và Robin vs. Trebol
 • Usopp và Robin vs. Sugar
 • Usopp và Kanjuro vs. Sugar

[h5]Trận chiến phụ và Movies[/h5]

 • Usopp vs. Skunk One
 • Usopp and Nami vs. Horn Eaters
 • Usopp, Luffy, Zoro, Nami, Sanji, Chopper, and Robin vs. Governor
 • Usopp and Sanji vs. Salchow and Arbell
 • Usopp, Nami,Tony Tony Chopper, Robin and Brook vs. Neo Marines

sản phẩm thị trường

Giống như nhân vật chính, Usopp cũng là một trong những sự lựa chọn của các mặt hàng. Anh ta được giới thiệu cùng với Chopper trong chuỗi mẫu sản phẩm của Portrait of Pirates. Anh ta cũng được giới thiệu trong mặt hàng kinh doanh các bộ hình nhân vật như One Piece Motion Figure boxOne Piece Styling Figures (bên cạnh Chopper).

Anh ta cũng được giới thiệu trong bộ 5 vật phẩm của One Piece VS Figure Gashapon. Trong bộ Gashapon khác, anh ta được trưng bày trong loạt mô hình của One Piece Full Color R Gashapon. Anh ta cũng được trưng bày trong các sản phẩm Móc chìa khóa / dây đeo điện thoại của One Piece Monkey Island Mascot cạnh Chopper.

Anh ta được phát hành cùng với cha anh ta Yasopp trong bộ One Piece DeQue trưng bày cùng Băng Mũ Rơm và những người thân yêu trong quá khứ.

[h5]Bài hát[/h5]

 • Usopp*Drop
 • Usopp no Hanamichi
 • Fly, Merry, Fly ~ Sayonara Merry
 • Sogeking's (Anh hùng) Song
 • Akuma no Mi (Luffy, Zoro, Nami, Usopp và Sanji)
 • Hi! Ho! Ready Go! (Luffy, Zoro, Nami, Usopp và Sanji)
 • Family (cùng các thành viên trong nhóm)
 • We Are! (cùng các thành viên trong nhóm)
 • Utae! Jingle Bell (cùng các thành viên trong nhóm)
 • You Are the One (cùng các thành viên trong nhóm)
 • Jungle Fever (cùng các thành viên trong nhóm)
 • A Thousand Dreamers (cùng các thành viên trong nhóm)
 • Sekaichi No Otoko to Yobareru Tame ni (cùng với Sanji và Zoro)
 • Friends (cùng với Chopper)

[h5]Trò Chơi Điện Tử[/h5]
[h7]Nhân vật có thể điều khiển[/h7]

 • One Piece: Become the Pirate King!
 • Legend of the Rainbow Island
 • One Piece: Treasure Wars
 • Grand Battle! Swan Colosseum
 • Treasure Wars 2 Welcome to Buggyland
 • Birth of Luffy's Dream Pirate Crew!
 • Grand Line Dream Adventure Log
 • Big Secret Treasure of the Seven Phantom Islands
 • Aim! The King of Berry
 • One Piece: Going Baseball
 • Dragon Dream!
 • Set Sail Pirate Crew!
 • Grand Battle!
 • Grand Battle! 2
 • Ocean's Dream! - Oceans of Dreams
 • One Piece Grand Battle 3
 • One Piece: Grand Battle! Rush!
 • One Piece: Pirates Carnival
 • One Piece: Round the Land
 • Fighting for One Piece
 • Battle Stadium D.O.N
 • One Piece Grand Adventure
 • One Piece: Unlimited Adventure
 • One Piece: Unlimited Cruise
 • One Piece: Gear Spirit
 • One Piece: Gigant Battle
 • One Piece: Gigant Battle! 2 New World
 • One Piece Romance Dawn: The Dawn of the Adventure
 • One Piece: Pirate Warriors
 • One Piece: Pirate Warriors 2
 • One Piece: Unlimited World Red
 • One Piece: Super Grand Battle! X
 • One Py Berry Match
 • One Piece: Dance Battle
 • One Piece: Pirate Warriors 3
 • One Piece Treasure Cruise

[h7]Nhân vật hỗ trợ[/h7]

 • Chopper's Big Adventure
 • One Piece (Game Boy Advance)
 • Jump Super Stars
 • Jump Ultimate Stars

[h7]Nhân vật không thể điều khiển[/h7]

 • J-Stars Victory Vs

Khác

[h5]Hành Lang Nối[/h5]

 • Usoppxuất hiện trọng tập đặc biệt của Shonen Jump, nơi mà Enel tấn công Tokyo và Odaiba.

 • Usopp và một số nhân vật khác cũng xuất hiện trong Cross Epoch.

 • Usopp xuất hiện trong trò chơi Jump Super Stars và Jump Ultimate Stars của DS. Anh ta cũng xuất hiện trong Battle Stadium D.O.N trên hệ máy GameCube và PlayStation 2.

[h5]Tài Liệu Tham Khảo Trong Văn Hoá Đại Chúng[/h5]

 • Trong tập phim của Sayonara Zetsubou Sensei, căn phòng của Harumi, chúng ta có thể thấy được các mô hình hoạt động của Luffy, Sanji, Zoro và Sogeking.

[h5]Phương Tiện Truyền Thông Khác[/h5]

Franky và Usopp xuất hiện trong đêm diễn.

 • Usopp và Franky xuất hiện trong One Piece Premier Show 2012 như là thành viên của Băng Mũ Rơm chiến đấu chống lại hải tặc ở Tân Thế Giới, ChameleoneLồng tiếng và dịch thuật

Tên của Usopp có thể dựa trên từ "Isoppu", là cách phát âm tiếng Nhật của từ "Aesop", từ ngụ ngôn trong tiếng Hy Lạp cổ đại. Xét từ uso có nghĩa là "nói dối" trong tiếng Nhật, tên Usopp có thể là từ kết hợp giữa uso và isopp, trong khi đó Usopp có nghĩa là nói dối hoặc người nói láo. Tên gọi này cũng là lối chơi chữ trong tiếng Nhật nói là "Ore wa Usopp!" có thể nghĩ là "Tôi là Usopp!" hoặc "Tôi là kẻ nói dối!" bởi vì tên của Usopp được viết theo kí tự Katakana chứ không phải theo kí tự Kanji.

Trong trường hợp thay đổi tên của anh ta, Sogeking là một lối chơi chữ trong tiếng Nhật, sniper là "Sogeki".

Để tránh các tư liệu tham khảo liên quan đến cái chết, tên một chiêu thức của Usopp "Sure Kill" đã bị loại bỏ khỏi bản dịch của 4kids. Cả Usopp và Yasopp đều do một người lồng tiếng Jason Adam Griffith.

Ngoài Lề

Jolly Roger cá nhân của UsoppJolly Roger cá nhân của Usopp sau timeskipBóng của Usopp trong áp phích truy nã của Zoro

 • Ngoài Jolly Roger của Băng Mũ Rơm, anh ta cũng có một cái cho riêng mình như tất cả các thành viên khác trong nhóm. Lá cờ đầu tiên được trông thấy là khi anh ta thiết kế và vẽ Jolly Roger cho nhóm. Mặc dù nó phản ánh lên mỗi cá nhân, Usopp thiết kế cho riêng anh ta cũng như biểu tượng riêng cho mỗi người bọn họ, giống như mỗi người đều là thuyền trưởng riêng của một con tàu. Đó là chiếc mũi của Usopp, khăn rằn, ngôi sao, ná thun từ chiếc xương chéo. Thiết kế này của Usopp ngay lập tức bị bác bỏ.

  • UsoppJolly Roger cá nhân thứ 2 sau timeskip. Trong phiên bản này, hộp sọ được nhìn từ phía bên trái với chiếc nón mới, tai nghe và mái tóc xoăn gắn sau lưng. Kuro Kabuto được gắn dưới ảnh nền


 • Usopp được nhìn thấy bên góc trong áp phích truy nã cũ của Luffy và Zoro. Trong tờ áp phích của Lufffy anh ta đơn giản là chỉ được thấy phía sau lưng. Trong tờ áp phích của Zoro, bóng của anh ta được thấy mờ ảo trong nền khói lúc anh ta mạo danh là Crocodile. Tuy nhiên trong anime, sau đó nó đã bị cắt bỏ trong tờ áp phích của Zoro, do thực tế nó  khó thể nhận ra và bị bỏ qua. Sau đó nó đã được sửa chữa trong tập 152 nhưng một lần nữa nó bị bỏ qua trong áp phích truy nã thứ hai. Không rõ, anh ta được nhìn thấy thật sự trên áp phích truy nã của Luffy và Zoro hay không.

 • Có thể chiếc mũi dài của Usopp được lấy cảm hứng từ câu truyện "Pinochio", Pinochio là một con rối bằng gỗ, chiếc mũi của nó sẽ dài ra mất kể lúc nào nó nói dối

  • Tính cách của Usopp có thể được bắt nguồn từ Chuyến phiêu lưu của Nam tước Münchausen, anh ta đã nói rằng mình đã đi vòng quanh thế giới trên một viên đạn đại bác, Usopp cũng từng nói câu tương tự như thế trong tập 19, mặc dù không có ai để ý đến nó.

  • "The Boy Who Cried Wolf" là câu truyện về một cậu bé hay nói dối rằng sắp có cuộc tấn công từ con sói để gây sự chú ý đến mọi người, giống như Usopp thường nói dối rằng cướp biển sắp tấn công. Khi con sói thật sự xuất hiện, không còn một ai tin anh ta, câu truyện này được viết bởi một người được biết như là Aesop. Từ "uso" có nghĩa là "nói dối" trong tiếng Nhật. Có thể một trong 2 trường hợp trên ảnh hưởng đến tên của Usopp.


 • Trớ trêu thay, hầu hết các câu truyện của anh ta kể cho Kaya nghe đã trở thành sự thật trong chuyến phiêu lưu cùng Băng Mũ Rơm. Bao gồm: Gặp một con cá vàng khổng lồ (lúc nhóm rời khỏi Little Garden), chiến đấu với một con chuột chũi khổng lồ (đánh với Miss Merry Christmas trong thời điểm đỉnh cao của Arc Alabasta), gặp người lùn (khi RonbinUsopp bị bắt bởi tộc người lùn ở Green Bit) và là một thuyền trưởng (như lúc anh ta được gọi bởi tất cả nô lệ đồ chơi và người lùn khi anh ta giải phóng họ ở Dressrosa).

 • Anh ta, Luffy, Sanji nói rằng chưa bao giờ bị bệnh, và chưa hề có cảm giác như thế bao giờ.

  • Tuy nhiên, trong SBS Volume 73, Oda đã nói rằng Usopp từng ngã bệnh sau khi ăn một cái nấm độc.


 • Anh ta là một trong những người giới thiệu về dải băng cao su ở Skypieans.

 • Kappei Yamaguchi là người lồng tiếng tiếng Nhật cho Usopp đi kèm với chú thích trong bài hát Sogeking của anh ta. Oda đã cung cấp một số từ vựng và sau đó hỏi lại anh ta để phát triển thêm một số chú ý của anh ta. Kappie cũng khẳng định rằng bài hát Sogeking là bài hát yêu cầu tốt nhất cho anh ta.

 • Sonny Strait, diễn viên lồng tiếng FUNimation cho Usopp, đã tuyên bố nhiều lần trong các bài bình luận của FUNimation DVD rằng Kappei Yamaguchi là diễn viên lồng tiếng người Nhật yêu thích của mình, nói rằng bất cứ khi nào ông nghe đến sự biểu diễn của Kappei trong các cuộc ghi âm, ông đã nói nó giống như "Top diễn viên lồng tiếng người Mỹ đó!".

 • Trong cuộc thăm dò fan hâm mộ ở Nhật bản lần thứ 5, Usopp đứng thứ 13 trong top các nhân vật được yêu thích nhất trong One piece.

 • Sinh nhật của Usopp là 1.4, là Ngày quốc tế nói dối. Nó khá phù hợp với  khả năng nói dối của Usopp.

 • Skypie có một công viên dành riêng cho Usopp được gọi là "Vùng đất Băng Cao su". Nó được rút ra từ các thông tin trên và bức tượng của anh ta như một chiến binh dũng mãnh cùng với một cây giáo.

 • Usopp có thể dựa trên một thần thoại của nhật bản về loài quỷ dạ xoa (tengu), kẻ được biết đến với chiếc mũi dài và hay lừa kẻ khác. Kin'emon thậm chí còn gọi anh ta là một tengu.

[h5]thông tin từ SBS[/h5]

 • Món ăn yêu thích của Usopp là cá chó từ hòn đảo mùa thu như các loài cá khác trong mùa.
 • Món ăn ghét nhất của Usopp là nấm bởi vì lúc nhỏ anh ta từng ăn phải nấm độc.
 • Món ăn yêu thích của Usopp để nấu ăn là cá và khoai tây chiên.
 • Usopp được mô tả như đứa con trai thứ 3 của một gia đình.
 • Nếu anh ta sống trong thế giới thực, quốc tịch của anh sẽ là người Châu phi.
 • Khi được hỏi Usopp giống hoa nào nhất, diễn viên lồng tiếng của Robin trả lời anh giống như hoa cúc.
 • Usopp và Robin là thợ cắt tóc của nhóm.
 • Máu của Usopp là S, tương tự như của Robin.
 • Usopp tắm 3 ngày một lần.
 • Usopp thường ngủ lúc 1:00 A.M và thức dậy lúc 8:00 A.M.
 • Usopp sẽ là một thiết kế đồ họa nếu anh ấy không phải là hải tặc.
 • Mũi của Usopp dài hơn một chút so với Kaku


Tham Khảo


 1. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 38 Chương 367 (trang 19) và Tập 257, Usopp được giới thiệu như Sogeking.
 2. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 45 Chương 435 (trang 17) và tập 320, Tiền thưởng của Usopp sau cuộc tấn công Enies Lobby được tiết lộ cùng các thành viên khác.
 3. ↑ One Piece Manga — Quyển 75 Chương 746, Usopp được đưa ra mức thưởng ở Dressrosa với danh hiệu riêng biệt
 4. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 4, fan hỏi: Tuổi của Luffy, Zoro, Nami, Shanks là bao nhiêu?
 5. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 61 Chương 598 và Tập 517, 2 năm sau cốt truyện chính.
 6. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 15, fan question: Oda-sensei!! Tôi đã suy nghĩ về điều này rất nhiều... sinh nhật của Luffy, Zoro, Nami, Usopp và Sanji là gì? Hãy cho chúng tôi biết!!
 7. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 10, fan hỏi: Tôi muốn biết chiều cao của tất cả.
 8. ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 69 (p. 66), Chiều cao của Usopp sau timeskip được tiết lộ.
 9. ↑ One Piece Manga — Quyển 80 Chapter 801.
 10. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 11 Chương 96 và Tập 45, Usopp ăn mừng vì ảnh của mình được đăng trên toàn thế giới.
 11. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 23 Chương 213 và tập 152, Usopp có thể được thấy trong áp phích truy nã của Zoro.
 12. ↑ One Piece Manga — Quyển 80 Chương 801, Áp phích truy nã của Luffy và Zoro được công bố.
 13. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 73 (trang 144), fan hỏi: Xin vui lòng cho tôi biết hầu hết mỗi thành viên trong nhóm không thích thức ăn gì!
 14. ↑ One Piece Manga — Quyển 65 Chương 645, trang bìa: From the Decks of the World Quyển 28, Vùng đất Wagōmu trên Skypiea được xuất hiện.
 15. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 69 Chương 682 và Tập 608, Kin'emon nói Usopp như một tengu sau khi Usopp tấn công con rồng.
 16. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 45 (trang 188), fan hỏi: Thức ăn ưa thích cảu Luffy là thịt. Thế các thành viên khác thích ăn gì? và ông nữa, Oda-sensei?????
 17. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 73 (trang 144), fan hỏi: Xin vui lòng cho tôi biết hầu hết mỗi thành viên trong nhóm không thích thức ăn gì!
 18. ↑ One Piece Manga and Anime — Quyển 6 Chương 46 (trang 6) và Tập 22.
 19. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 48, trang 26 Các trạng thái gia đình của nhóm mũ rơm.
 20. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 56, trang 164 Quốc tịch của nhóm mũ rơm.
 21. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 60, trang 206 fan hỏi: Loài hoa phù hợp với mỗi thành viên?
 22. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 66, trang 162 fan hỏi: Nhóm máu từng thành viên?
 23. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 67, trang 182 fan hỏi: Nhóm Mũ Rơm thường tắm như thế nào?
 24. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 74, trang 126 fan hỏi: Tôi muốn biết thời gian ngủ và thức dậy của Băng Mũ Rơm!
 25. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 76, trang 42 fan hỏi: Nếu nhóm mũ rơm không bao giờ trở thành hải tặc, họ sẽ chọn nghề nào?
 26. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 70 (p. 124), Oda khẳng định Robin và Usopp là thợ cắt tóc cảu nhóm.
 27. ↑ SBS One Piece Manga — Quyển 37.


Nguồn: opwikia | Người dịch: Kenlucky


#opwiki


Được sửa bởi Kenlucky ngày 24/5/2016, 11:33 am; sửa lần 18.

_________________
avatar

Kenlucky
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 508
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 790
Location : falling water lane, norcross, GA, US
Join date : 26/02/2016

Feeling : HAPPY!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

 • Trả lời chủ đề này

Re: Khu Kiểm Định (topic thứ 3 cần đọc trước khi post bài)

Bài gửi by Franky on 14/5/2016, 1:45 pm

Brook:

Thông Tin Chung"Linh Vương" Brook” là Nhạc Công của Băng Hải Tặc Mũ Rơm.Ông là 1 bộ xương mà nhóm Mũ Rơm nhìn thấy trên Con Tàu Ma khi trôi dạt vào vùng Tam Giác Florian. Ông là người mang năng lực trái Ác Quỷ,trái Yomi Yomi, và đã được hồi sinh, được trở lại với cuộc sống trong trạng thái bất tử giả vì sức mạnh của trái Ác Quỷ.Ông là thành viên thứ 9 trong băng, và là thành viên thứ 8 gia nhập vào băng của Luffy, trở thành thành viên lớn tuổi nhất trên tàu.Trở thành 2 kiếm sĩ hiện có trên tàu, cùng với Roronoa Zoro. Ông đảm nhận vai trò Nhạc Công mà Luffy đã tìm kiếm từ lâu cho băng của mình,kể từ lúc bắt đầu cuộc hành trình. tiền thưởng truy nã hiện tại của ông là 83,000,000 Beri.


Xuất Hiện


Trước Khi Chết


Trước khi chết,Brook là một người cao,gầy,có khuôn mặt khá đặc biệt. Ông có 1 chòm râu dê và 1 vài vết bỏngÔng đeo 1 chiếc kính đen và không bao giờ để lộ đôi mắt của mình. Trên trán ông có 1 vết sẹo nghiêng hình Omega chéo (Ω). Vét sẹo này vẫn có thể thấy ở hình dáng bộ xương của ông,trông như 1 vết nứt nơi hộp sọ.Bề ngoài của Brook,đi kèm với phong cách,quần áo giống như 1 loại phong cách và quần áo ta thường thấy ở các nghệ sĩ âm nhạc khác nhau như Ozzy Osbourne, Jimi Hendrix, Slash, và một vài người nổi tiếng về âm nhạc khác.

Trước Timeskip(Sau Khi Hồi Sinh)


Brook là 1 bộ xương rất cao mặc 1 bộ trang phục hoàn chỉnh với chiếc mũ cao và 1 cây gậy. Khi đứng cao 266 cm (8'8½") , ông là thành viên cao nhất của Băng Mũ Rơm. Mặc dù không có da,ông vẫn có một mái tóc xù được Brook giải thích là vì tóc của ông đã mọc sâu vào trong sọ. Brook có phong cách của 1 quý ông gồm 1 chiếc áo khoác, nón cao, quần tây và mái tóc xù,có màu đen,lớp lót bên trong chiếc áo khoác của ông có màu Vàng-Cam.Cà-Vạt màu xanh đeo ở giữa áo khoác và xung quanh cổ. Thanh kiếm được giấu bên trong cây gậy của Brook có màu Tím. Ngoài ra,bộ quần áo của ông đã tả tơi khá nhiều trong cuộc sống ẩn dật trên Con Tàu Ma.

Sau Timeskip


Quần áo của ông đã thay đổi,cao cấp hơn và nhiều màu sắc hơn, để thể hiện rõ ông là một ngôi sao nhạc Rock. Ông có chiếc kính hình trái tim, 1 chiếc khăn lông quàng cổ màu vàng, 1 chiếc vương miệng màu vàng với thiết kế các viên ngọc đỏ trên vương miệng chồng lên chiếc mũ cao. Dù chỉ là 1 bộ xương, ông đã cao lên đến 277 cm (9'1"), và vẫn là thành viên cao nhất trong Băng Mũ Rơm.

Tại  Punk Hazard Arc, ông mặc 1 chiếc áo khoác sọc dài lòe lẹt, sau khi lấy nó từ 1 thành viên trong băng Tuần Tra Nhân Mã của Râu Nâu

Tại Dressrosa Arc, Ông mặc 1 chiếc áo khoác dài màu Đỏ Sẫm và 1 chiếc quần màu Vàng. Trong khi tại  Arc Zou trang phục thứ 2 ông mặc là một chiếc áo sơ mi màu tối có hoa văn là các vòng tròn nhỏ chồng lên nhau(giống như các hoa văn trên trái ác quỷ nhân tạo Smiley), quần sọc, và một đôi giày màu đen. Ông vẫn mặc trang phục như trước Timeskip với chiếc mũ đen của mình, 1 chiếc vòng hạt trên cổ, và ông đã bỏ chiếc kính hình trái tim của mình,quay về với cặp kính đen truyền thống.

Tại  Arc Zou, ông nói rằng chiếc áo khoác màu đen và tấm choàng lông cùng chiếc mũ cao có chuỗi hạt của ông đã bị cắn nát khi khi ông bị truy đuổi bới nhóm Fan người Chó của tộc Minks trước khi gặp lại nhóm của Luffy.


TÊN NHÂN VẬT
[tabs][tab=Trước Timeskip]Anime

Manga
[/tab][tab=Sau Timeskip]Anime

Manga
[/tab][/tabs]


[h1]THÔNG TIN CHUNG[/h1]

Tên Tiếng Nhật:
ブルッ
Tên Tiếng Latin:Burukku
Tên Tiếng Anh:Brook
Lần Đầu Xuất Hiện:Chapter 442Episode 337
Thuộc Tổ Chức:Băng Hải Tặc Mũ Rơm,Băng Hải Tặc Rumbar(Cũ)
Nghề Nghiệp:Nhạc Công,Kiếm Sĩ,Thuyền Trưởng(Cũ),Chỉ Huy "Đội Tập Kích Hoàng Gia"(cũ"
Xuất Thân:Biển Bắc
Biệt Danh:Trước Timeskip: "Quý Ngài Xương"; "Chết chỉ còn xương"; "Kiếm Sĩ Ngân Nga"; “Brook Ngân Nga";
Giữa Timeskip : "Chúa Tể Sa-tan"
Sau Timeskip: "Linh Vương
Tuổi:88 (lúc xuất hiện);
90 (sau Timeskip)
Tình Trạng:Còn Sống
Ngày Sinh:03 Tháng 04
Tổng Truy Nã:83.000.000฿
Diễn Viên Lồng Tiếng:Chō
TRÁI ÁC QUỶ
Tên Tiếng Nhật:Yomi Yomi no Mi
Nghĩa:Đến từ Âm Giới,Hồi Sinh
Hệ:Paramecia(Siêu Nhiên)
-Năng Lực Và Sức Mạnh-

Dù nhiều lúc ông có vẻ khá ngốc với các hành vi rồ dại cùng với Luffy lúc bình thường như khi ở trên Tàu,ông vẫn là 1 đối thủ đáng gờm . Những kinh nghiệm và kỹ năng của mình mà ông tích lũy từ thời Vua Hải Tặc, Gol D. Roger còn sống, Brook,dù ở bất kì điểm nào,vẫn là 1 Hải Tặc kì cựu (dù đặc điểm này đã giảm bớt phần nào bởi thái độ của ông,cùng với việc bị cô lập tại Florian Triangle 1 thời gian dài khiến ông bị lạc hậu về kiến thức nghiêm trọng so với thời bây giờ). Mặc dù ông thường để lộ vẻ sợ hãi một cách dễ dàng trước kẻ thù mạnh hoặc những kẻ có sức mạnh siêu nhiên , ông vẫn có thể bình tĩnh để bảo vệ các đồng đội của mình. Như khi ông khéo léo nhận ra mình có thể lừa được Jora và đánh bại ả, và cả khi ông hi sinh bản thân mình với hi vọng sẽ cản được Kuma .
[h5]-Đặc Trưng Nhân Vật[/h5]
Vai trò của Brook đối với các đồng đội đã là điều hiển nhiên trong Thriller Bark Arc, nơi mà ông đã chứng mình rằng mình không thể thiếu đối với nhóm Mũ Rơm về cuộc gặp gỡ của họ với các Xác Sống trên Đảo-Tàu Biển.
Brook là Nhạc Sĩ có thể chơi bất kì loại nhạc cụ nào.Ông thường sử dụng 1 cây Violin để chơi nhạc,mặc dù sau 2 năm,ông đã chuyển sang dùng đàn Ghi-ta,khả năng dùng Viloin của ông vẫn còn tốt khi ông có thể dùng nó để đàn cho đàn cá voi giống Laboon nghe khi ông gặp chúng.
Khi chiến đấu,trận chiến của ông thường mang yếu tố hài hước.Khi mà các đồng đội của ông bị ru ngủ khi ông chiến đấu với Băng Kị Sĩ Cá Chuồn,giả vờ chết giữa chừng trong một trận chiến và tung mình vào một khu vực nào đó với kết quả không như mong muốn
Brook cũng có sức chịu đựng tốt,giúp cho ông vẫn còn tỉnh táo khi nhận phải đòn Bom Nén từ Bartholomew Kuma,tuy nhiên ông không thể đứng dậy hoặc có thể do ông không muốn.
Sau Timeskip,Kỹ năng tổng thể của Brook đã được chứng minh là rất quý giá trong các cuộc chiến,Tuy nhiên,tính cách trẻ con của ông phần nào cản trở những kỹ năng đó
Ông đã mạnh lên đáng kể về mặt sức mạnh thế chất,bây giờ ông dẫm 1 cú đủ mạnh để phá vỡ lớp Băng Dày,có thể chặn đứng 1 đòn ném từ một Người Cá đã cắn Thuốc Tăng Lực.Ông thậm chí còn có thể ngăn chặn 1 cuộc tấn công từ đám Cướp Biển Người Thú một cách dễ dàng.


[h5]-Tài Năng Âm Nhạc[/h5]
Sự yêu thích cuồng nhiệt với Âm Nhạc của Brook ngoài giúp ông vượt qua những ngày tháng cô đơn dai dẳng của mình,mà còn là 1 công cụ chiến đấu của riêng ông.Kỹ thuật đặc biệt của ông,”Nemuriuta Flanc”,dịch thô là “Bài Hát Ru”.Cho thấy ông có thể sử dụng Cây Violin cùng với thanh kiếm của mình như 1 cây gãy đàn của một nghệ sĩ Violin,tạo ra 1 giai điệu nhẹ nhàng du dương làm cho bất cứ ai nghe thấy đều rơi vào giấc ngủ ngay lập tức.
Do khả năng Âm Nhạc của mình,Brook vận dụng cách di chuyển theo nhịp điệu trong các trận chiến,nhờ kỹ năng Âm Nhạc của mình mà ông đã trở thành ngôi sao nhạc Rock nổi tiếng trên thế giới trong hai năm bị chia cắt với Băng Mũ Rơm,ký ức của ông về Băng Mũ Rơm giúp ông làm rung động hàng triệu khán giả,khiến họ khóc hoặc ngất xỉu tại buổi biểu diễn cuối cùng của mình tại Sabaody.
Ngoài ra,Âm Nhạc của ông còn có khả năng thay đổi thái độ và cảm xúc của người nghe chẳng hạn như lúc ông được ném đến đảo Namakura bởi Bartholomew Kuma.Âm nhạc của ông đã truyền cảm hứng cho người dân ở đó để họ đứng lên chiến đấu với tộc Tay Dài.
Trong trận đấu với Băng Tân Hải Tặc Người Cá,Brook đã nói rằng ông đã mài dũa khả năng của mình đến mức ông có thể thay đổi hoàn toàn tâm trạng và thôi miên đối thủ của mình,khiến chúng tin rằng chúng đang ở lễ hội.Chúng tin đó là thật đến mức dùng các khẩu pháo của mình như các khẩu pháo hoa và bắn ăn mừng.Với khả năng của một Nhạc Công,ông có 1 thính giác tuyệt vời,giúp Brook có thể phát hiện ra nơi Zeo ẩn trốn,mặc dù Zeo đã bảo rằng sẽ rất khó tìm ra hắn khi hắn trở nên Vô Hình. 
[h5]-Trái Ác Quỷ[/h5]


1 kỹ năng của Brook cho phép ông tách linh hồn ra khỏi cơ thể.
Thông Tin ThêmYomi Yomi no Mi

Lúc còn sống,Brook đã ăn trái Yomi Yomi,một trái Ác Quỷ thuộc hệ Siêu Năng.Nếu ăn trái này,nó sẽ cho phép người ăn sống lại một lần nữa.Linh Hồn của ông đã không thể tìm lại cơ thể của mình trong một thời gian dài khiến cơ thể ông bị phân hủy chỉ còn lại bộ xương.Nhưng nhờ thế,ông đã có được 1 số lợi thế nhất định chỉ có khi ông là 1 bộ xương với sự hổ trợ của trái Ác Quỷ.Một lơi thế đặc biệt là nhờ trọng lượng cực nhẹ của bộ xương trắng,giúp ông có thể chạy cực nhanh và đặc biệt là chạy được cả trên mặt nước.nhưng cũng như những người ăn trái Ác Quỷ khác,ông vẫn bị chết đuối khi rơi xuống biển.Với quyền năng của trái Ác Quỷ,nó giúp ông hoạt động như 1 người bình thường,sức lực vẫn được giữ nguyên,thực tế là ông vẫn có sức mạnh cơ bắp.Ông vẫn có các hoạt động bình thường như Uống,Ăn,Khóc,Tiêu Hóa và thậm chí cả “Ị”.Ông chứng mình rằng Canxi trong sữa có tác dụng chữa lành nhanh chóng bất kỳ chổ xương gãy nào.Nhờ sự nhanh nhẹn của mình,ông đã di chuyển đủ nhanh né cây lao đang bay tới gần và hạ gục kẻ phóng nó 1 cách dễ dàng
Do trọng lượng nhẹ bâng từ cơ thể toàn xương của mình,ông có thể thực hiện 1 cú nhảy cực xa và cao,chạy nhanh đến mức có thể chạy trên nước mà không chìm,cất đồ vật trong khoang sọ của mình như vỏ ốc Dial Tone,cơ thể toàn xương giúp ông có sự nhanh nhẹn bằng với Zoro và Sanji,thực tế là ông chịu ít tổn thương hơn với cơ thể toàn xương của mình,giúp xóa bỏ những hạn chế vật lý của 1 cơ thể bình thường,làm cho xương lành lại bằng sữa giúp ông mau khỏe lại nhanh hơn nhiều so với các đồng đội,giúp ông trở thành 1 kẻ ngoan cường trong trận chiến
Do cơ thể chỉ là xương,ông đủ khả năng chống lại sét và điện.Hơn nữa,Brook có khả năng chống lại chất độc chết người Shinokuni,tuy nhiên ông vẫn bị ảnh hưởng bởi chất độc KYP của Caesar qua đường hô hấp như người bình thường.Phần da thịt đã mục nát,nên ông không còn lo sợ việc bị lão hóa,dù đã sống gần 1 thế kỷ  mà ông vẫn không thấy các triệu chứng của một người già.
Sau Timeskip,Ông tiết lộ rằng ông có thể tách rời phần tinh thần của ông để di chuyển 1 cách tư do,tương tự như Perona,phần cơ thể cũng không thể di chuyển.Trong trận đấu với Zeo,Brook đã nhớ lại khoảng thời gian 2 năm trước,ông đã khám phá ra sức mạnh thật sự của trái Ác Quỷ Yomi Yomi,thứ giúp ông tồn tại không phải các cơ bắp,cơ quan hay xương,mà chính là tinh thần của ông.Brook cũng chứng minh là có khả năng gắn lại đầu của mình nếu nó bị kéo ra,và theo ông,miễn là nó không bị vỡ vụn,ông vẫn sẽ vô sự trước các đòn tấn công,ông vẫn sẽ có thể tái tạo lại như ban đầu,Brook có thêm khả năng kêu gọi thứ mà ông cho là “Ngọn gió lạnh lẽo đến từ Âm Ti” thông qua thanh kiếm của mình,để đông cứng cơ thể đối thủ của mình với ngọn gió lạnh.


Brook chiến đấu với xác sống Ryuma.
Có 1 thời gian ông là đội trưởng ở quê nhà của mình,Brook rất thành thạo về Kiếm Thuât,Mặc dù nhìn có vẻ ngốc nghếch nhưng trong trận chiến,khả năng của ông được thể hiện rất nhiều,phong cách chiến đấu của ông dường như kết hợp giữa kiếm thuật cổ điển và kĩ thuật Cự Hợp( Iai )
Ưu điểm của Brook là tốc độ phi thường của ông,là do cơ thể nhẹ bâng của mình.Điều này cho phép ông có thể di chuyển và hành động cực nhanh trước khi đối thủ của ông có thể phản ứng kịp,như lúc ông đi qua và thanh tẩy toàn bộ Xác Sống chỉ trong 1 phần nhỏ trên giây,nhanh hơn nhiều so với lúc ông còn sống với đầy đủ da thịt.Với những lợi thể của mình,Brook chiến dấu và hạ gục nhanh chóng vô số kẻ địch cưỡi cá chuồn bay 1 cách hoàn hảo.Mặc dù không có 1 mô cơ nào,có vẻ ông vẫn có thể phát triển mạnh mẽ theo thời gian,khi ông nói với Ryuma rằng ông đã mạnh hơn 5 năm trước rất nhiều.
Đòn tấn công đặc trưng của Brook được gọi là “ Ngân Nga Ba Bước,Thỉ Quát Trảm !!!” (“Hanauta Sancho : Yahazu Giri !!!") .Là kĩ thuật tấn công nhanh nhất của “đội tập kích” ở vương quốc của Brook.Ban đầu nó được gọi là “Khúc cầu hồn dưới lá cờ Kị Sĩ"(“Requiem La Banderole”) nhưng đã được các đồng đội cũ của ông đặt cho nó cái tên như bây giờ.Do tốc độ kinh hoàng của nó kèm sự ồn ào bởi câu hát Vu Vơ của Brook,kẻ thù thường không biết chúng đã bị chém đến khi Brook đi qua và tra thanh kiếm vào vỏ.
Mặc dù là một tay kiếm lanh lẹ,nhưng kỹ năng của ông lại không bằng Zoro,kiếm sĩ còn lại của Băng.Trong khi Brook thua một cách dễ dàng trước Ryuma dù ông đã chiến đấu hết mình,trong khi Ryuma hoàn toàn không dùng hết sức mạnh của hắn.Ông thấy rằng Zoro có thể đánh bại Ryuma khi hắn dùng toàn bộ sức mạnh chỉ bằng 2 thanh kiếm,dù Ryuma đã nói mái tóc xù đã giảm bớt phần nào sức mạnh của Brook.
Tại Sabaody Archipelago, 2 năm trước,ông tấn công 1 Pacifista với 1 tốc độ rất nhanh nhưng lại không gây nhiều thương tổn cho nó và phải được  Usopp cứu ngay lúc đó.Tuy nhiên,kết quả lại vô cùng khác khi đến lượt Zoro tấn công.Mặc dù không được cho là ngang với Zoro nhưng ông vẫn có thể theo kịp những gì Zoro làm,lúc chiến đấu với Ryuma vẫn chứng tỏ ông là 1 kiếm sỹ lão luyện.Ông hợp tác rất tốt với Zoro,khi hai người cùng hạ gục Kị Sĩ Cá Chuồn,ngay khoảnh khắc mũi lao cách Hatchan chỉ 1 inch.
Sau Timeskip,Brook có thêm 1 khả năng mới từ trái Ác Quỷ của mình,đó là phủ lên thanh kiếm của mình 1 ngọn gió lạnh giá để chém và đóng băng đối thủ,trình độ kiếm thuật của ông đã tăng tiến rất nhiều đến mức nhận được một lời khen từ 1 Samurai của Wano quốc,các đòn “Kiếm Khí” của ông cũng mạnh hơn rất trước.Một điều đã được chứng minh là Brook có thể cắt được thép,khi ông chém hạ một con Rồng với lớp vảy cứng như thép.

[h5]Vũ Khí[/h5]

Thanh kiếm "Cương Linh' của Brook.
Thông tin thêm : Cương Linh
Brook sử dụng 1 thanh kiếm được gọi là Shikomizue,là 1 một thanh kiếm được giấu bên trong cây gậy,Ông sử dụng thanh kiếm này để thi triển các kĩ năng kiếm pháp của mình trong ít nhất là 50 năm .
Sau Timeskip,Brook đã đặt tên cho thanh kiếm của mình là “Cương Linh” (“Soul Solid”),ông đã phát triển khả năng phủ lên nó với các linh hồn xung quanh ông,như một cơn gió lạnh giá có thể đóng băng bất cứ ai tiếp xúc nó.Ông tiết lộ rằng ông đã nhờ Tộc Tay Dài mài dũa thanh kiếm cho ông.[h6]-Thông Tin Thêm-[/h6]
[h7]-One Piece Lúc Bắt Đầu-[/h7]

Hình ảnh ban đầu của Brook.
Trong One Piece Green: Secret Pieces Ta có thể thấy hình ảnh đầu tiên của Brook.
Khái niệm về Brook,1 Nhạc Công xương xẩu,đã được Oda nghĩ ra khi lần đầu ông vẽ Laboon.Tuy nhiên thiết kể tổng thể của Brook không được hoàn thiện nhưng những ý tưởng cơ bản về ông vẫn được giữ lại cho đến khi ông chính thức lộ diện

[h7]-Điểm Khác Nhau Giữa Manga Và Anime[/h7]
[h7]Takoyaki[/h7]
Trên Anime,khi Brook ăn tối cùng Băng Mũ Rơm trong lần gặp gỡ đầu tiên,Sanji đã làm món Takoyaki cho bữa tối hôm đó.

Cảnh này không khác gì nhiều so với trong Manga do cảnh thức ăn trong bữa tối đã được ăn hết,khiến nó tạo ra một mâu thuẫn nhỏ.Cụ thể đó là khi Brook và mọi người thưởng thức xong bữa tiệc Takoyaki do Hatchan mời,Brook đã nói rằng đây là lần đầu ông ăn Takoyaki,dù rằng trước đó ông đã ăn Takoyaki do Sanji làm trên Anime.
[h7]Quyết đấu với Ryuma[/h7]
Những hồi tưởng của Brook trong trận đấu đầu tiền giữa Brook và Ryuma có đôi chút khác nhau giữa 2 phiên bản Anime và Manga.Cảnh kết thúc trong Anime.
Cảnh kết thúc trên Manga

[h7]-Thông Tin Tham Khảo[/h7]
1.           1.0 1.1 One Piece Manga và Anime — Vol. 46 Chapter 442 và Episode 337, Brook xuất hiện.
2.           ↑ 2.0 2.1 One Piece Manga và Anime — Vol. 50 Chapter 489 (p. 11) và Episode 381, Brook tiết lộ rằng ông từ là 1 chiến binh trong “Đội Tập Kích Hoàng Gia” của 1 vương quốc trước khi gia nhập Băng Hải Tặc Rumbar,sau đó ông đã tiết lộ tiền thưởng của cho Băng Mũ Rơm.
3.           ↑ 3.0 3.1 One Piece Manga và Anime — Vol. 46 Chapter 443 và Episode 338, Brook giới thiệu mình với Băng Mũ Rơm.
4.           ↑ One Piece Manga và Anime — Vol. 50 Chapter 487 và Episode 379, Gương mặt và tuổi của Brook được tiết lộ.
5.           ↑ 5.0 5.1 SBS One Piece Manga — Vol. 51, Câu hỏi của Fan : tuổi và chiều cao của Brook ?
6.           ↑ One Piece Manga và Anime — Vol. 61 Chapter 598 và Episode 517, Hai năm trôi qua trong mạch truyện.
7.           ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 50, Câu hỏi của Fan : Sinh nhật của Brook là ngày nào ?
8.           ↑ SBS One Piece Manga — Vol. 69, Tiết lộ chiều cao sau Timeskip của Brook.
9.           ↑ One Piece Manga — Vol. 80 Chapter 801.
10.         ↑ One Piece Manga Anime - Vol. 52 Chapter 509 Episode 402, Brook cố gắng giả chết.
11.         ↑ One Piece Manga - Vol. 47 Chapter 453-454 và Episode 347, Brook rơi tự do từ trên trời xuống,trật vị ví và in cả cơ thể của ông lên mặt đất tạo thành 1 cái hố.
12.         ↑ One Piece Manga và Anime - Vol. 49 Chapter 476 và Episode 371, Brook đâm xuyên qua Oars và đụng trúng 1 bức tường,và bị kẹt cứng tại đó.
13.         ↑ One Piece Manga và Anime - Vol. 52 Chapter 510 và Episode 403, Brook gặp vấn đề lớn khi ông đâm Pacifista.
14.         ↑ One Piece Manga và Anime - Vol. 48 Chapter 462 plus Chapters 466-467, 1 trận chiến hoàn toàn khác biệt giữa Zoro và Ryuma,khác hoàn toàn so với trận chiến giữa và Ryuma.
15.         ↑ One Piece Manga và Anime - Vol. 52 Chapter 510 và Episode 403, 2 đòn tấn công với kết quả khác nhau giưa4 2 kiếm sĩ Băng Mũ Rơm.
16.         ↑ One Piece Manga và Anime - Vol. 48 Chapter 467 và Episode 362, Brook cùng Franky theo dõi trận đấu giữa Zoro và Ryuma.
17.         ↑ One Piece Manga và Anime — Vol. 48 Chapter 466 và Episode 362, Brook thừa nhận rằng đòn tấn công của ông kém xa Ryuma.
18.         ↑ One Piece Manga Anime — Vol. 67 Chapter 659 Episode 584, Brook đã dùng “Khúc Dạo Đầu ! Chánh Thủ ! “ (“ Aubade ! Coup Droit “ ) tạo thành 1 vụ nổ trong không khí.

Nguồn: OP Wiki  | Người dịch: Franky
#opwiki


Được sửa bởi Franky ngày 14/5/2016, 4:13 pm; sửa lần 3.

_________________
avatar

Franky
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 3024
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 649
Location : Sóc Trăng
Join date : 29/02/2016

Feeling : SUPER!!!!!!!!!!!!!!!!

Partner : Luffy Strong World
Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

 • Trả lời chủ đề này

Re: Khu Kiểm Định (topic thứ 3 cần đọc trước khi post bài)

Bài gửi by Kenlucky on 14/5/2016, 2:49 pm

@Franky nội dung ok, nhưng bác sửa lại dùm các phần như:

thứ nhất:

-Tiêu đề lớn

: vd như: xuất hiện trước khi chết, sau khi chết, thông tin........
[h5]-tiêu đề nhỏ[/h5]: vd như: TAQ, vũ khí
[h7]-tiêu đề nhỏ hơn[/h7]
vd: (h3)xuất hiện trước khi chết(/h3) nó sẽ ra như trên (Tiêu đề lớn)
(h5)TAQ(/h5) (tiêu đề nhỏ)
(h7)tiêu đề nhỏ hơn(/h7) (tiêu đề nhỏ hơn)
thứ 2: size ở các tiêu đề bác để 20 thôi.

size chữ bình thường 12 - 14

với lại code size ở diễn đàn tối đa là 24; muốn lớn hơn bác tham khảo dùm bên BBcode giúp tôi

thứ 3: cuối bài thiếu #opwiki

thứ 4: thêm phần tham khảo dùm tôi nhé bác

edit: sau đó bác có thể lập topic luôn được rồi

_________________
avatar

Kenlucky
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 508
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 790
Location : falling water lane, norcross, GA, US
Join date : 26/02/2016

Feeling : HAPPY!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

 • Trả lời chủ đề này

Re: Khu Kiểm Định (topic thứ 3 cần đọc trước khi post bài)

Bài gửi by Franky on 17/5/2016, 7:32 pm

Spoiler:Thông Tin Chung
“Chân Đen” Sanji là Cướp Biển và là Đầu Bếp của Băng Hải Tặc Mũ Rơm,Cựu Bếp Phó của Nhà Hàng Trên Biển Baratie,là con trai thứ ba của dòng họ Vinsmoke. Anh chính thức vào Băng lúc kết thúc Arc Baratie, là thành viên thứ 5 và là người thứ 4 vào Băng. Anh là thành viên đầu tiên trong băng không sinh ra ở Biển Đông,mà là ở Biển Bắc. Được xếp vào “Bộ Ba Quái Vật” (“Trio Monters”) nhờ vào Sức Mạnh Vượt Trội của mình cùng với Luffy và Zoro. Anh có ước mơ tìm ra “All Blue”, là nơi có đủ các loài động vật hoang dã từ Biển Đông,Biển Tây,Biển Nam và Biển Bắc, được cho là Thiên Đường dành cho bất kỳ Đầu Bếp nào. Anh hiện đang bị truy nã với giá 177,000,000 Beri với điều kiện chỉ chấp nhận còn sống.
Xuất Hiện


Sanji là một chàng trai trẻ tuổi với đôi chân dài,cứng cáp với mái tóc màu vàng với kiểu tóc chải xéo qua một bên che đi 1 phần mặt của anh. Với lần đầu xuất hiện và trong thời gian đó anh đã để tóc che đi mắt trái của mình, khiến cho không ai thấy được mắt trái của anh, làm cho nhiều Fan phải đặt ra câu hỏi : Liệu có thể thấy được cả 2 mắt của anh cùng lúc không ? . Trong Manga, mắt của anh thường bị che đi bằng nhiều cách, nhưng trong Anime(tập 20, 21, 26, 82 và trong Movie 6 và 10 việc này thường thực hiện rất đơn giản hoặc bị bỏ qua do lỗi hoạt cảnh ).Sau Timeskip, anh đã để tóc che đi phần mắt bên phải của anh. Tóc của anh khá xoăn và không thẳng cho lắm.
Điểm đặc biệt nhất ở Sanji là Lông Mày có hình dạng đặc biệt của anh. Cả 2 bên Lông Mày đều là vòng xoáy nhưng ở 2 đầu khác nhau,Lông Mày phải tạo thành 1 vòng xoáy hướng ra tai phải,Lông Mày trái tạo thành 1 vòng xoáy hướng vào trước trán, cả hai đều giống số 6. Đặc điểm của 2 Lông Mày làm cho khuôn mặt của anh trở nên không cân xứng. May mắn là không ai chứng kiến được điều này do kiểu tóc của anh. Anh sẽ rất khó chịu nếu ai cười nhạo Lông Mày của mình, Zoro thường xuyên làm điều này. Có những khoảnh khắc hiếm hoi ta thấy được con mắt bị che đi của Sanji trên Anime, nhưng lại không thấy được các sợi Lông Mày.
Màu mắt của Sanji thường mà màu Đen, nhưng trên Anime ở phần đầu Arc Thriller Bark, mắt của Sanji có màu Xanh Xám.
Lúc nào Sanji cũng mặc 1 chiếc áo Vest với 1 chiếc Cà-vạt, bên trong mặc 1 chiếc áo sơ mi, thường là màu Cam, đôi khi là Xanh Dương, Xanh Ngọc hoặc Đen, thường thì sẽ có họa tiết sọc. Sanji thay đổi thường xuyên trang phục của mình, khác với các đồng đội trong Băng.
[h5]Trước Timeskip[/h5]
Tại Đảo Drum, anh mặc một chiếc áo khoác lông màu Nâu.
Tại Vương Quốc Alabasta, anh mặc 1 trang phục màu Xanh bản địa phù hợp cho địa hình Sa Mạc kèm với 1 chiếc kính mát màu Cam .
Tại Skypiea, anh mặc 1 chiếc áo sơ mi họa tiết vòng tròn Đỏ sẫm chồng lên vòng tròn Đỏ nhạt với các vòng nhỏ màu Hồng bao xung quanh, mặc 1 chiếc quần màu Đen dài tới gối.
Lúc thi đấu Davy Back Fight, anh mặc một chiếc áo sơ mi màu hoa oải hương với Cà-vạt Xanh.
Tại Water 7, anh mặc 1 chiếc áo Vest cụt tay, bên trong là áo sơ mi màu Cam sọc Đen.
Sau trận đấu với CP9 tại Enies Lobby, anh về lại Water 7 và mặc một chiếc áo sơ mi màu hoa oải hương sẫm với Cà-vạt Đỏ.
Khoảng thời gian bị chia cắt với Đồng Đội, trong 1 cảnh được kể lại, Sanji đã ăn mặc như 1 Okama, trở thành một cô gái với bộ tóc giả và khuôn mặt được điểm lòe lẹt, mặc 1 chiếc đầm màu Hồng nhạt. Sau đó anh trở lại với trang phục bình thường của mình.
Anh luôn luôn đi 1 đôi giày đen, đệ tạo nên biệt danh “Chân Đen”(“Black Leg”) . Đôi giày cực tốt và bền, góp phần tăng sức mạnh cho cú đá của anh, dù anh vẫn có thế chiến đấu khi không mang nó, như lúc anh đấu với Kuroobi. Sanji luôn luôn hút thuốc, hiếm khi thấy anh xuất hiện mà không có điếu thuốc trên miệng hoặc tay.
[h5]Sau Timeskip[/h5]
Sau 2 năm, Sanji đã thay đổi kiểu tóc của mình, che mắt bên phải thay vì bên trái như 2 năm trước, tóc của anh đã dài hơn và thấy được con mắt trái. Anh đã để râu và có 1 chòm râu dê trên cằm kèm 1 ít râu trên môi. Cả 2 sợi Lông Mày của anh đều xoáy về bên phải, cổ của anh cũng cao hơn, tương tự như Luffy và Zoro. Anh đã cao hơn 2 năm trước, cao gần bằng Zoro. Anh mặc 1 bộ quần áo gồm 1 cái áo Vest màu Đen, áo trong màu Vàng và 1 cái quần dài màu Đen. Tại Punk Hazard, anh mặc áo trong màu Xám.
Tại đảo Punk Hazard, khi Sanji đang bị hoán đổi cơ thế với Nami do năng lực Trafalgar Law, Kin’emon đã sử dụng năng lực trái Ác Quỷ chưa biết tên của ông tạo cho anh 1 cái áo khoác Đen để chống lạnh..
Trong Arc Dressrisa, lúc đầu Sanji mặc 1 chiếc áo Ghi-lê sọc đen, Cà-vạt đen và áo sơ mi Trắng, 1 chiếc quần tây màu Đen. Khi cải trang làm nhiệm vụ trên Dressrosa, anh mặc 1 chiếc áo Vest màu Đen,áo sơ mi Trắng. Trên Anime anh có đeo thêm chiếc Cà-vạt màu Xanh. Anh dùng 1 chiếc kính Đen và bộ râu giả màu Trắng để che giấu thân phận. Bị thương sau trận đánh với Doflamingo, anh mặc hờ chiếc áo Vest đã mở khuy để lộ các vết thương đã được băng bó.
Sau khi đến Zou, anh đeo 1 cặp kính mát(mái tóc của anh đã phủ hết 1 bên kính), mặc 1 cái áo khoác màu Cam, áo sơ mi Trắng chấm Đen, quần màu Vàng và đeo 1 cai Ba lô nhỏ. Anh cũng chăm chút một tý cho bộ râu của mình. Sau đó, anh mặc 1 bộ áo khoác lông, bên trong là áo sơ mi kèm theo 1 chiếc vòng cổ đính hạt.
[/size][/size]
Sanji
[tabs][tab=Trước Timeskip]
Anime

Manga

[/tab][tab=Sau Timeskip]
Anime

Manga

[/tab][/tabs]
THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:サン
Tên Tiếng Latin:Sanji
Tên Tiếng Anh:Sanji
Lần Đầu Xuất Hiện:chap 43,ep 20
Thuộc Tổ Chức:Băng Mũ Rơm,Nhà Hàng Trên Biển Baratie(Đã Nghỉ Việc)
Nghề Nghiệp:Đầu Bếp,Hải Tặc
Biệt Danh:“Mr. Hoàng Tử” ("Mr. Prince") (Mr. プリンスMisutā Purinsu) (sử dụng bí danh này cho 1 kế hoạch nhỏ)
Chân Đen”("Black-Leg") (黒脚 Kuro Ashi)
Tuổi:19 (lúc xuất hiện)
21 (sau timeskip)
Tình Trạng:
Còn sống
Ngày Sinh:02 tháng 03
Tổng Truy Nã:177.000.000฿
Diễn Viên Lồng Tiếng:Của Nhật :
Hiroaki Hirata
Ikue Otani (lúc là trẻ con)
Của hãng Odex :
Joseph Murray (Episodes 20–67)
Paul J. Pistore (bắt đầu từ Episodes 68+)
Của hãng 4Kids :
David Moo
Veronica Taylor(lúc là trẻ con
Của hãng Funi :
Eric Vale
Christine Auten(lúc là trẻ con)-Năng Lực Và Sức Mạnh-Sanji là một trong 3 người có khả năng chiến đấu mạnh nhất trong Băng(dù về tiền thưởng truy nã anh lại không nằm trong “top 3 người bị truy nã cao nhất băng” do Robin(80 triệu Beri) trước đó và hiện tại là Usopp(200 triệu Beri) cướp mất vị trí này). Trong các trận đấu của “Bộ ba Quái Vật” này, đối thủ mà Luffy thường đối đầu là kẻ mạnh nhất,tương tự với Zoro là kẻ mạnh thứ 2, Sanji sẽ là người hạ gục kẻ mạnh thứ 3. 2 trường hợp ngoại lệ anh không có 1 trận chiến đàng hoàng là ở Punk Hazard và Dressrosa. Mặc dù Sanji và Zoro luôn đấu đá nhau mọi lúc mọi nơi. Trong 1 trận chiến, bảo 2 người hợp tác với nhau là 1 điều gần như không thế, nhưng một khi 2 người đã chịu hợp tác, thì không gì có thể cản nổi họ, như lúc 2 anh hợp tác với nhau và cho Bộ Ba Quái Vật Băng Foxy ra bã.
[h5]Đầu Óc Sắc Xảo Và Là Một Chiến Lược Gia[/h5]
Ngoài là một trong ba người Mạnh Nhất Băng, Sanji còn là Chiến Lược Gia Đại Tài. Thế hiện rõ tại Alabasta, lúc anh giả danh Mr. 3 và lừa Crocodile rằng Băng Mũ Rơm đã chết hết tại “Khu Vườn Nhỏ”(“Litte Garden”), lấy Bí Danh “Mr. Hoàng Tử” để giải cứu đồng đội khi họ bị giam tại tầng hầm dưới “Cung Điện Mưa”(“Dinners Rain”) của của Crocodile.
Trong Arc Skypiea, khi anh và Usopp lên tàu Maxim để giải cứu Nami, anh đã xâm nhập vào bên trong con tàu phá hủy động cơ chính của con tàu,khiến nó mất đi nguồn cung cấp năng lượng, làm cho con tàu có thể bị rơi nếu không có nguồn năng lượng khác thay thế.
Tại Water 7, anh đi một mình và kiên nhẫn chờ đợi Robin bỏ đi tại Nhà Ga Xe Lửa Trên Biển. Bằng kinh nghiệm của mình, anh chắc chắn Robin đã bị bắt đi, Sanji trốn theo và gởi lại cho Nami 1 bức thư  ghi rõ ý định của mình kèm 1 con “Ốc Sên Truyền Tin Nhỏ”(“Den Den Mushi Baby”) ... mặc dù phần đầu lá thư là tình cảm nhăng nhít anh viết cho Nami, và đặc biệt là, nơi anh để bức thư là ở 1 chỗ vô cùng dễ thấy, anh chỉ dẫn bằng sơn Đỏ, vẽ 1 quả tim lớn tặng cho Nami kèm 1 lời đe dọa Cho-Bất-Cứ-Ai-Không-Phải-Na-Mi-Chwan-Đọc-Nó.
Tại Enies Lobby, anh đã nhận trách nhiệm hạ gục Jabra và cho Usopp 1 lời khuyên rằng cậu hãy đi giúp Robin, còn về trách nhiệm chiến đấu cứ để cho anh. Sau đó anh còn nghĩ đến việc đóng lại cổng Tư Pháp, nhờ vào việc đó mà anh đã giúp các đồng đội tránh được loạt đạn pháo từ các tàu chiến và chạy thoát Buster Call.
Tại Dressrosa , Anh là người đầu tiên thấy rằng người Law muốn nhắm đến là Doflamingo, đi quá xa so với dự tính ban đầu của Liên Minh về việc hạ bệ Kaidou.
Tại Zou khi anh và các đồng đội bị bắt bởi Capone Bege và Băng Firetank của hắn, anh đã cố cứu các đồng đội bằng cách ném họ ra ngoài khi cảm nhận được Nekomamushi đang ở gần đó.
Sanji cũng có sở thích đọc sách khi anh còn bé và biết khá nhiều về các truyền thuyết, đa số là các câu truyện “Cổ Tích” (“Fairy Tale”), trái ngược hẳn với Robin, khi những câu chuyện cô đọc là những sự thật về “Lịch Sử”. Anh đã nghe nói về các câu chuyện truyền thuyết, như về Cá Ngừ Vòi Voi trước khi anh tận mắt thấy nó, anh vẫn nhớ rõ về câu chuyện “Vua Nói Dối” (“King Liar”) Montblanc Norland qua 1 cuốn truyện tranh mà anh đọc từ hồi còn bé, lúc anh vẫn còn ở biển Bắc
Thông qua 1 cuốn sách với các thông về trái Ác Quỷ, anh đã biết được trái Ác Quỷ có năng lực "Tàng Hình" (“Suke Suke no Mi”), mặc dù anh nói rằng anh chỉ quan tâm đến trái đó vì năng lực đặc biệt của nó, sự hiểu biệt của anh về các trái Ác Quỷ còn lại vẫn chưa được nêu rõ.

[h5]Sức Mạnh Vật Lý[/h5]
Dù phong cách chiến đấu thường thấy ở Sanji là những đòn chân mạnh mẽ, uy lực, anh vẫn được xem là 1 kẻ khác người với sức mạnh từ các bộ phận khác như tay, và cà việc có thể sử dụng vũ khí. Với phong cách chiến đấu đặc biệt của mình, sức mạnh từ cánh tay giúp anh linh hoạt hơn trong 1 vài tình huống, chẳng hạn như việc thực hiện những cú xoay vòng với tư thế trồng cây chuối.
Trong SBS, Oda đã nói rằng sức mạnh từ cú đá của Sanji là 21 Bats(Sanji có thể đá gãy 21 cậy gậy gỗ bằng 1 cú đá).
Một ví dụ về sức mạnh khủng khiếp của anh được nói đến lúc ở Skypiea, khi anh đang ở trên Going Merry cùng với Usopp, Nami và Gan Fall và chú chim Pierre của ông. Anh đã cầm 1 cây búa trong như nặng đến vài tấn ( hoặc chỉ vỏn vẹn 1 ký vì nó là cây búa Usopp đưa cho, biết đâu đó lại là cây búa đặc biệt của Usopp, dành cho kỹ năng đặc biệt : “Usopp Pound !!!” ) đế nạp năng lượng cho “Dial Xung Kích”(“Impact Dial”), anh nạp năng lượng cho Dial bằng cách đập thật mạnh cây búa vào cái thùng được đặt trên thuyền, anh đã nói rằng anh đã cố đập hết sức, đủ để làm thủng 1 lỗ trên Going Merry, có lẽ nó đã thành sự thật nếu “Impact Dial” không hút lực từ cú đập đó.
Khi trận đấu giữa Luffy và Usopp tại Water 7 kết thúc, Sanji dễ dàng chặn Chopper lại, dù Chopper đang ở dạng người (“Heavy Point”) khi Chopper đang muốn chữa trị cho Usopp, hay lần chặn và bỏ Franky vào họng đại bác (với sự giúp sức của Zoro). Sanji có thể giữ Nami trên đầu mình 1 cách nhẹ nhàng để ngăn chặn các cú đánh từ Absalom. Mới đây Sanji còn khênh 1 lượng lớn người tộc Minks khi họ bị thương với sự giúp đỡ của Perdo.
Một ví dụ khác về sức mạnh thể chất của Sanji là khi anh Nắm chặt không buông chân của Absalom, dù cho phải hứng chịu những cú đánh như trời giáng từ sức mạnh cơ bắp được tăng cường rất nhiều của Absalom nhờ vào bàn tay bác sĩ Hogback, trước đó anh còn bị 1 cú đâm từ hắn. Anh cũng rất khác người khi có thể chịu đựng được 1 khoảng thời gian lâu dưới nước khi bị Kuroobi kéo xuống nước, và chịu được những cú đánh(đã tăng thêm sức mạnh khi ở dưới nước) từ hắn mà không hề hấn gì. Hứng trọn đòn “10 Phát Súng Dưới Ánh Trăng”(“Gekko Jushigan”) của Jabra trước khi tung ra cú đá quyết định, vẫn còn tỉnh táo giống Zoro khi hứng trọn đòn “Bom Nén” của Bartholomew Kuma, sau khi cả hai đã quá mệt mỏi khi vừa đối đầu với Oars xong, tuy vẫn còn ý thức và di chuyển được, nhưng anh đã gục ngay sau đó bởi cú đánh của Zoro. Vẫn sống sót sau đòn “Giật Sét” của Enel, 1 đòn tấn công đủ mạnh để xóa sổ bất kỳ ai, anh vẫn còn tỉnh táo được 1 lúc, chọc giận Enel rồi mới gục.
Sau 2 năm luyện tập, anh đã trở nên mạnh và nhanh hơn trước, đá gãy cổ 1 Pacifista chỉ với 1 cước 1 cách dễ dàng, và còn coi khinh nó( 1 điều mà anh Không-Thể-Làm-Được-Ở-Hai-Năm-Trước). Đá vỡ được Hải Lâu Thạch(chỉ thấy trên Anime), chịu được áp suất nước đến 5000 feet(~ 1,524,00 Km), một áp suất có thể nghiền nát tàu ngầm mà không cần đến đồ lặn. Sức chịu đựng của anh cũng tăng lên khi có thể chịu được cả 2 cú đấm từ Jinbe và Luffy mà chỉ bị một ít thương tổn(mặc dù có văng ra một tý máu).
Ngoài ra,trong khoảng thời gian “Run For Life !!!” (“Chạy Cho Cuộc Đời Tôi”) để thoát khỏi đám Okama trên đảo Momoiro, anh đã có thêm 2 kỹ năng mới là “Hải Bộ”(“Blue Walk”) và “Không Bộ”(“Sky Walk”), 2 kỹ năng tương như “Nguyệt Bộ”(“Geppo”) của “Lục Thức”(“Rokushiki”), giúp cho anh có thể bơi cực nhanh( 1 tốc độ kinh hoàng ở dưới nước) và Bay Trên Không, khả năng Bay giúp anh chạy cực nhanh đến chổ Vergo(1 phó Đô Đốc giống như Smoker), dù trước đó anh phải hứng chịu cuộc tấn công từ trước bởi Caesar Clown và 1 chân của Sanji đã bị gãy(do Caesar hoặc Vergo gây ra). Thực lực của anh được công nhận bởi Doflamingo,1 “Thất Vũ Hải”(“Shichibukai”), kẻ đã làm anh không thể cử động khi anh cố bảo vệ các đồng đội khỏi các đòn tấn công từ hắn, sau khi được cứu bởi Trafalgar Law, có thể thấy anh chỉ bị thương nhẹ.

"Blueno, Đừng Coi Thường Hắn Ta ! Dù Không Bị Truy Nã...
Nhưng Hắn Cũng Là Kẻ Có Thực Lực Trong Băng Của Chúng !! "
[h5]-Phong Cách Chiến Đấu[/h5]
Sanji có một phong cách chiến đấu riêng của mình được gọi là “Chân Đen”, tên Cướp Biển với biệt danh “Chân Đỏ” Zeff đã dạy anh những ký năng này, chân và bàn chân của anh cực kỳ mạnh mẽ, anh có thể đá vỡ 1 tảng đá hoặc đá bay 1 sinh vật lớn hơn anh(như là Cá Sấu Chuối (Bananawani) và Bò biển(Mohmoo) ) 1 cách dễ dàng. Đôi chân của anh cũng cực kỳ nhanh nhẹn với 1 tốc độ thần sầu, được thấy rõ khi anh né đòn Nguyệt Bộ của Kalifa(CP9) 1 cách cực nhanh nhưng cuối cùng anh vẫn bị đánh bại (dù có vẻ là anh chấp nhận để thua như thế do anh không muốn đánh phụ nữ). Một lý do khác cho việc anh không dùng tay trong chiến đấu là vì không muốn đôi tay của mình gặp vấn đề, do anh cần chúng để có thể nấu ăn, nhưng dù lý dó là thế, đôi khi anh lại dùng đôi bàn tay cho việc trồng cây chuối để thi triển 1 số chiêu thức, hoặc thực hiện các cú nắm, vật, chặn đòn bằng tay trần(như ở trận đấu với Jabra và Absalom).
Sau 2 năm “Run For Life” với đám Okama, cuộc chạy rượt điên khùng giữa anh và họ đã giúp cho khả năng chạy của anh đạt đến trình độ mới, có thể chạy tự do dưới nước và bay được trên không giống như “Nguyệt Bộ”(“Geppo”) của CP9. Hoàn toàn không bị cản lại trước áp lực nước như hồi anh ở Công Viên Arlong, anh có thể chạy dưới nước với 1 tốc độ kinh người đến mức mà Usopp cho rằng tốc độ đó là của 1 người cá, giống loài với khả năng bơi cực nhanh dưới biển. Anh có thể chạy và nhảy xa hơn so với những người khác. Khả năng bay của anh được cho là giống với “Nguyệt Bộ” trong “Lục Thức” nhưng lại được anh gọi là “Không Hành”. Dù nhìn có vẻ giống nhưng thật sự 2 kỹ năng này có là 1 hay không vẫn còn là 1 điều bí ẩn.
Sau 2 năm tập luyện, có thể thấy bây giờ Sanji có thể sử dụng “Chân Quỷ”(“Diable Jambe”) 1 cách dễ dàng trong chiến đấu. Nguyên nhân của việc này là do “Tổn Thương Tâm Lý” mà Sanji đã phải chịu đựng trong 2 năm ròng. Vì vậy, chỉ cần “thoáng nghĩ “ về nó cũng đã đủ để anh Bốc Hỏa, tạo thành 1 ngọn lửa của sự giận dữ tột cùng. Ta có thể thấy điều này rõ hơn ở lần anh sử dụng “Diable Jambe” để tấn công Fraken và tên người cá Wadatsumi, anh gọi nó là “Ký Ức Địa Ngục”(“Hell Memories”), khi dùng chiêu này, cả cơ thể anh dường như chìm trong ngọn lửa giận dữ và thiêu đốt kẻ thù bằng nó.
Phong cách chiến đấu bằng cước pháp của Sanji có lẽ lấy cảm hứng từ các môn võ thiên về cước pháp như Capoeira của đất nước Brazil, Taekwondo của Hàn Quốc và Tan Tui của Trung Quốc. Phong cách của anh còn bị ảnh hưởng bởi Zeff “ Chân Đỏ” cả về phong cách lẫn sức mạnh và độ nguy hiểm (cho cả người dùng và đối thủ). Nguồn cảm hứng có lẽ cũng đến từ môn võ Savate của nước Pháp, được phát triển bởi các thủy thủ Pháp. Savate là 1 môn võ mà sử dụng chân là chính và đôi tay đảm nhiệm làm bệ đỡ cơ thể để bổ sung lực vào cú đá, đặc biệt hữu dụng nếu dùng nó trên 1 con tàu hay rung lắc, việc môn võ này ra đời là do vào 1 thời điểm ở nước Pháp, họ cho rằng nếu sử dụng đôi tay vào việc đánh nhau sẽ có thể dẫn đến tử vong và xếp nó vào danh sách “Vũ Khí Giết Người”. Dường như do Sanji có Phong Cách riêng của mình nên các đối thủ của anh từ trước đến giờ đều là những kẻ có Phong Cách chiến đấu riêng của chúng ( như “Karate Người Cá”(Fishman Karate”) của Kuroobi, “Quyền Pháp Okama”(“Okama Kenpo”) của Bon Kurei, “Quyền Pháp Ramen”(“Ramen Kenpo”) của Wanze, và “Thiết Khối Quyền Pháp”(“Tekkai Kenpo”) của Jabra.
Đối với việc chiến đấu với đối thủ của mình. Sanji có 1 lượng lớn chiêu thức dùng để đánh nhau. Lưu ý là thường khi anh đá 1 người nào đó( quen biết với anh) hay 1 đồ vật nào đó, anh sẽ không gọi tên cú đá đó, nhưng trong chiến đấu và 1 vài hoàn cảnh quan trọng, anh sẽ gọi tên cú đá đó. Hầu hết các đòn tấn công của anh đều là bằng tiếng Pháp và mang ý nghĩa liên quan tới việc Nấu Ăn hay Thức Ăn và chúng đều có 1 vài đặc điểm giống với 1 vị trí nào đó trên cơ thể đối thủ mà anh nhắm vào để tung cú đá của minh. Trong Anime phiên bản 4Kids bằng tiếng Anh, các đòn tấn công của anh đã bị thay đổi để nghe vui tai hơn, về các loại thức ăn không có thật dù chúng liên quan tới vị trí mà anh sẽ tấn công.
Chiêu thức được xem là “Cực Mạnh” của Sanji là “Cú Sút Thịt Cừu”(“Mutton Shot”) ( Sanji nhảy lên và tung 1 cú đá hết sức mình vào giữa đầu đối thủ) và “Cú-Sút-Dạy-Cho-Kẻ-Bất-Lịch-Sự-Một-Bài-Học “ (“Anti-Manner-Kick-Couser”) (là 1 trong những cú đá được cho là mạnh nhất của Sanji khi mà nó có thể đá bay 1 thứ khổng lồ, ở đây là con “Cá Sấu Chuối”(“Bananawani”). Anh thường dành cú đá này cho những kẻ có hành vi bất lịch sự, ở đây có thể hiểu là Tấn Công Một Người Phụ Nữ ).
Sanji thực hiện 1 chuỗi đòn tấn công nhìn có vẻ khá hài hước được anh gọi là “Cú Sút Gọt Tỉa”(“Parage Shot”) vào mặt của đối thủ. Những cú đá này làm thay đổi cấu trúc xương của nạn nhân, thường thì sẽ làm cho họ trở nên đẹp trai hơn hoặc chỉ mang những đặc điểm được cho là điều kiện cần thiết để khẳng định là họ đẹp trai, 2 người đã trúng phải đòn này là Wanze và Duval.

[h5]“Chân Quỷ”(“Diable Jambe”)[/h5]

Sanji  sử dụng "Chân Quỷ"
Tại đảo Enies Lobby, Sanji đã cho chúng ta thấy 1 năng lực mới của anh, là “Chân Quỷ”(“Diable Jambe”), 1 sức mạnh mới làm cho đôi chân của anh có 1 độ nóng đến mức làm chúng phát sáng vơi màu Đỏ tươi, bằng cách quay cực nhanh tại chổ, ngay tại cuôc chiến của mình để tăng sức mạnh. “Diable” có nghĩa là “Devil” trong tiếng Pháp và nó cũng là tên của 1 dụng cụ làm bếp. Dường như có 1 loại sốt có  tên “Sauce À La Diable” , 1 loại nước sốt cay từ Pháp cũng đã được tác giả xem qua. “Jambe” có nghĩa là “Chân’(“Leg”) , nhưng về mặt Hán Tự nó lại có nghĩa là “Ngọn Gió Của Quỷ”(“Diable’s Wind”). Các đòn tấn công tiếp theo khi Sanji đã sử dụng Diable Jambe đều có từ Diable Jambe trước tên của nó(Ví Dụ “Chân Quỷ : Cú Sút Uốn Nắn”(“Diable Jambe : Shot Flambage”) ). Sức nóng từ cú đá của anh đủ mạnh để thiêu cháy 1 người bình thường. Sanji sử dụng sức mạnh này trong cuộc chiến với Jabra, khi mà các cú đá cơ bản của anh không có hiệu quả do Jabra liên tục sử dụng “Thiết Khối”, Với Sức nóng từ Kỹ Năng mới của mình, cú đá của Sanji đã hoàn toàn xuyên qua được lớp “Thiết Khối” của Jabra, thiêu cháy cả xương của hắn. Bằng cách dùng : “Đa Thực Nhuyễn”(“Frit Assorti”) của kỹ năng “Chân Quỷ”, anh có thể làm chêch hướng đòn tấn công “ Đại Bác Cao Su” (“Gomu Gomu no Bazooka”) của Oars để bảo vệ Robin chỉ bằng 1 cú đá.
Lúc Băng Mũ Rơm cùng nhau chống lại 1 tên Pacfista, ta có thể thấy có 1 áp lực cực lớn đè nặng lên chân của Sanji. Sau rất nhiều lần dùng năng lực này, Sanji đã nói rằng nếu anh dùng nó thêm 1 lần nữa, chân của anh sẽ gãy. Dù chưa rõ là do áp lực do “Chân Quỷ” gây ra hay do Độ Cứng của tên Cyborg Pacfista khiến cho chân của anh bị chấn thương. Sau khi trải qua 2 năm “Địa Ngục Trần Gian”, Sanji đã đủ mạnh để đá gãy cổ tên Pacifista 1 cách dễ dàng, thậm chí anh coi hắn chả ra gì.
Anh có thể chịu được lửa 1 cách đáng kinh ngạc, có thể là do anh là 1 đầu bếp. Điều đó có thể giải thích tại sao quần áo của anh lại không hề bị cháy mặc dù đối thủ của anh thì lại bị bỏng và cháy quần áo khi anh sử dụng “Chân Quỷ’, Tuy nhiên,Oda đã giải thích về việc anh không bị bỏng bởi ngọn lửa từ chân của mình,rằng : có thể ngọn lửa dưới chân Sanji rất nóng, nhưng nó sẽ không nóng bằng ngọn lửa đang Rực Cháy trong tim Sanji.
Sau Timeskip, Sanji đã mạnh hơn và các đòn tấn công cũng uy lực hơn trước. Ví dụ rõ ràng nhất là 2 trận đánh với Pacifista trước và sau 2 năm luyện tập. Trước đó, Sanji chỉ có thể tung 1 cú “Chân Quỷ” và Pacifista vì nếu cố thêm lần nữa chân của anh sẽ gãy, và dù đã tung hết sức, đòn tấn công của Sanji vẫn không gây thương tổn gì nhiều cho Pacifista. Sau 2 năm luyện tập, anh coi khinh Pacifista và đá gãy cổ nó chỉ bằng 1 cú đá duy nhất. “Chân Quỷ” đã được mài dũa để anh bao phủ cả chân mình trong lửa( trước đó anh chỉ có thể làm nó nóng lên từ phần đầu gối trở xuống). Anh có thể dùng “Chân Quỷ” ngay khi ở dưới nước và đốt cháy được cả xúc tu của Fraken với “ Tuyệt ! Cú Sút Thịt Nướng “ (“ Bien Cuit : Grill Shot “) và làm nó bị thương khá nặng. Sau đó, anh dùng “Không Hành” bay lên trên cao và thi triển : : Chảo Chiên : Ánh Sáng Rực Rỡ” (“Poêle à Frire : Spectre”) để tấn công đám người cá đang định làm hại Công Chúa Shirahoshi và làm cho Luffy và nhiều người khác cảm thấy thích thú.

[h5]Bá Khí(Haki)[/h5]
Khi Law,người hợp tác Liên Minh với Luffy, Law đã hỏi Luffy rằng trong băng của cậu có những ai biết sử dụng “Bá Khí Sắc Màu Của Sự Vũ Trang”(“Busoshoku Haki”), bởi vì đối thủ của họ tại Punk Hazard là Caesar Clown, 1 kẻ mang năng lực hệ “Nguyên Tố”(“Logia”), 1 hệ Đặc Biệt mà chỉ có thể tấn công họ bằng “Bá Khí Sắc Màu Của Sự Vũ Trang”, Luffy bảo rằng ngoài cậu ra còn có Law, Zoro và Sanji biết “Bá Khí”. Tuy nhiên, trong suốt quãng thời gian tại Punk Hazard, Sanji không hề dùng đến nó, anh chỉ sử dụng “Bá Khí Sắc Màu Của Sự Quan Sát”(“Kenbunshoku Haki”) để tìm cơ thể của Kin’emon.
Dù không biết anh có thể sử dụng được nó hay không, nhưng Sanji lại biết đến “Bá Khí Sắc Màu Của Sự Chinh Phục”(“Haoshoku Haki”), 1 thứ mà anh (và các đồng đội) đều không hề biết đến nó vào 2 năm trước. Anh cùng với Zoro đã nhận xét rằng thứ mà Luffy đã dùng để hạ gục 5 vạn quân của Hordy Jones, là “Bá Khí Sắc Màu Của Sự Chinh Phục”, và đã biết trước là Luffy thực sự có nó. Việc sở hữu “Bá Khí Sắc Màu Của Sự Quan Sát’ đã được xác nhận khi Luffy cảm nhận được(bằng “Bá Khí Sắc Màu Của Sự Quan Sát”) “ Một Con Thú Hoang” trong Cung Điện Ryugu, và cậu đã hỏi Sanji và Zoro có cảm nhận được không, hai người đều trả lời là có.

[h7]Kenbunshoku Haki (Sắc Màu Của Sự Quan Sát)[/h7]
Điểm mạnh của Sanji là “Bá Khí Sắc Màu Của Sự Quan Sát”. Khi anh giúp Kin’emon tìm cơ thể của ông trong cái hồ ở Punk Hazard, anh đã dùng “Bá Khí Sắc Màu Của Sự Quan Sát” để tìm vị trí phần mình của Kin’emon trong làn nước Đen. Có vẻ như Sanji cực giỏi về “Bá Khí Sắc Màu Quan Sát”, khi mà anh có thể cảm nhận được việc Tashigi bị Vergo tấn công, dù 2 người 2 đang ở 2 nơi khác nhau, thấy và sút bay 1 tên bắn tỉa từ khoảng cách 8m, hoặc tìm ra Thousan Sunny( dù đã biết nơi tàu cập bến để họ gặp nhau) ở giữa biển dù anh đã biết được tình hình và vị trí của nó từ Kin’emon và Viola. Sanji còn có thể cảm nhận được Khí Chất của Nekomamushi khi anh đang ở bên trong cơ thể của Capone Bege lúc anh đang ở Zou.
[h5]Nghệ Thuật Dùng Dao [/h5]

Nghệ Thuật Dùng Dao của Sanji
Có 1 ngoại lệ duy nhất đã phá vỡ quy tắc thép của Sanji, đó là “không dùng Đôi Bàn Tay và Dụng Cụ Làm Bếp vào trong chiến đấu”, và Sanji đã giải thích rằng anh làm thế là vì đối thủ của anh là “Thực Phẩm” và cả 2 đều đang ở trong “Nhà Bếp”. Sanji “mượn tạm tý trả” 1 cặp dao làm bếp của Wanze khi cả 2 đang chiến đấu trên Tàu Lửa Trên Biển Puffing Tom. Anh đã thể hiện khả năng dùng dao 1 cách tinh diệu, như là 1 kiếm sĩ có nghề. Sanji nói rằng việc anh dùng dao 1 cách điệu nghệ là do đó chỉ là khóa học dặc biệt về “Houchou Sobaki” ( về “Nghệ Thuật Dùng Dao”, nghĩa đen là “Phương Pháp Dùng Dao Của Một Đầu Bếp”)
      “Gọt Vỏ”(“Epluchage” (皮剥作業(エプリュシャージ) Epuryushāji?, tiếng Anh nghĩa là "Peel Skin") là chiêu thức mà Sanji đã sử dụng để chống lại “Áo Giáp Ramen”(“Ramen Amor”) của Wanze, anh sử dụng 1 cặp dao và cắt sạch lớp vỏ Ramen của Wanze. “Epluchage” trong tiếng Pháp có nghĩa là “Gọt Vỏ”.
[h5]Phong Thái Hào Hiệp[/h5]
Sanji đã thể hiện sự hào hiệp của mình rất nhiều lần, và sự hào hiệp đó mạnh mẽ đến mức anh có thể cảm nhận được 1 người phụ nữ đang gặp nguy hiểm từ ở rất xa, như lần anh cảm nhận được Nami đang gặp nguy hiểm khi Brogy tiếp cận cô ở “Khu Vườn Nhỏ”, hay khi Tashigi khóc khi biết bộ mặt thật của Vergo tại Punk Hazard. Dù hào hiệp là tốt, nhưng cũng có lúc nó lại là 1 một điểm yếu chết người của Sanji, khi mà anh Không-Được-Đánh-Phụ-Nữ-Dù-Chỉ-Bằng-Một-Cành-Hoa ngay cả khi anh bị họ đánh cho bầm dập.
[h5]Kỹ Năng Nấu Nướng[/h5]
Điều cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng, Sanji là 1 đầu bếp hạng chuyên, anh có 1 lượng lớn kiến thức về thức ăn và có thể nấu được bất kỳ món ăn nào, và anh cũng rất chú trọng đến việc trang trí thức ăn ( Sanji từng nói : “Trước khi ăn,người ta thưởng thức chúng bằng mắt”). Anh nấu thức ăn 1 cách khéo léo và hoàn thành chúng 1 cách nhanh chóng. Kỹ năng dùng dao của Sanji cũng rất tuyệt. Anh thường nhận ra ngay 1 loại Gia Vị hay Nguyên Liệu nào đó được bỏ vào, hoặc các Công Thức hay Cách Chế Biến của món mà anh vừa ăn 1 cách nhanh chóng. Anh cũng hay tìm hiểu các loại gia vị lạ mà trước giờ anh chưa thấy, hay tìm hiểu thật kỹ về món mà anh đã ăn ( như các Nguyên Liệu để nấu, Công Thức Nấu và Các Bí Quyết của nó) nếu anh thật sự không hiểu hay chưa biết về nó. Sau 2 năm luyện tập, Sanji nói rằng anh đã lấy được 99 quyển trục về “Công Thức ; Thức Ăn Công Phá” (“ Recipes : Attack Cuisine”) tại đảo Kamabakka, là phần thưởng cho việc anh đã đánh bại hết các bậc thầy “Okama Quyền Pháp” tại nơi này.
[h7]Thức Ăn Công Phá[/h7]
“Thức Ăn Công Phá” (攻めの料理, Seme no Ryōri) là 1 thể loại thực phẩm đặc biệt chỉ thấy ở đảo Kamabakka. Theo Sanji, các món này rất ngon và toát lên 1 mùi vị đặc biệt và tràn đầy năng lượng nguồn năng lượng kỳ lạ. Ivankov Emporio nói rằng nó tác dụng tác động đến cơ thể con người, bằng chứng là nhờ những món ăn đó mà cư dân của đảo này( các Okama) có 1 cơ thể khỏe mạnh(dù trái tim của họ có vẻ rất yếu ớt). “Thức Ăn Công Phá” không được truyền cho người ngoài, chúng chỉ được truyền lại cho những người nào tham gia vào khóa “ Huấn Luyện Cô Dâu ” và những người ở trong môn phái “Okama Quyền Pháp”. Vì thực sự hứng thú với “Thức Ăn Công Phá”, Sanji đã xin học chúng nhưng bị từ chối thẳng thừng, sau đó một trường hợp đặc biệt đã xảy ra, Ivankov đă cho Sanji 1 thử thách để có thể học được chúng. Thử thách đó chính là anh phải chạy trốn khỏi các Okama, tránh bị họ chụp những cái váy đẹp đẽ lên người, bảo vệ sự nam tính của mình kèm với việc hạ gục họ, cướp lấy các công thức “Thức Ăn Công Phá”, gồm 99 quyển trục. Sanji đã chấp nhận và hoàn thành thử thách đó.
Dù có tới 99 công thức nấu ăn, chỉ mới có 1 công thức được tiết lộ.

   -Súp Hóc-môn Hồi Phục Với Thịt Lợn Biển (海ブタ肉入りホルモンスープ Umibuta-niku iri Horumon Suupu?): Một nồi súp lớn có thịt lợn biển với 1 ít Hóc-môn hồi phục. Nó có tác dụng phục hồi sức lực và cung cấp 1 lượng lớn năng lượng.
[h5]Cải Tạo Khuôn Mặt[/h5]
Về cơ bản thì Sanji có thể thay đổi khuôn mặt của mặt của ai đó bằng cách Đá-Thật-Mạnh-Vào-Mặt-Hắn như anh đã làm 1 cách vô thức với Wanze. Trong cuộc chiến với Wanze anh dường như không thể làm chủ được nó. Thực tế thì Sanji có khả năng này cũng là do tình cờ, do lúc đấu với Wanze, anh chỉ đơn giản muốn Đá-Vỡ-Mặt hắn ra và đã vô tình thay đổi cả khuôn mặt của hắn. Sau 1 thời gian thì anh đã làm chủ được nó, bằng chứng là khi anh thay đổi khuôn mặt của Duval, khiến cho Duval nhìn có vẻ đẹp trai với 1 tỉ lệ cân xứng, còn trước đó ở Wanze thì hắn chỉ mang các đặc điểm của 1 tiêu chuẩn đẹp( mắt đẹp, cằm đẹp,v,v) với 1 tỉ lệ không cân xứng và không hợp cho lắm, Sanji nói rằng đó là những cú đá có mục đích, chứng tỏ là anh đã thuần thục nó
[h5]Kiểu Chiến Đấu Khác[/h5]
[*] ↑ Bi Muối Đặc Biệt Của Usopp (ウソップ特製”塩星”(ソルトボール) Usoppu Tokusei Soruto Bōru?) Usopp đã đưa cho Sanji và các đồng đội nhưng quả Bi Muối tại Thriller Bark, để chiến đấu với các Xác Sống. Anh đã sử dụng chúng để tìm ra vị trí của Absalom, Chỉ Huy các Xác Sống khi hắn tàng hình nhờ vào năng lực của trái Ác Quỷ “Tàng Hình”(“Suke Suke no Mi”).

[*]↑ Sanji đã từng sử dụng 1 cây súng lục để đe dọa Miss All Sunday khi cô xuất hiện trên tàu Going Merry, nhưng sau đó lại không thấy anh sủ dụng nó nữa. Tại Zou, anh đã dùng 1 khẩu súng trường để bắt Caesar Clown làm con tin.
Nguồn: Op WIki | Người dịch: Franky


[*]
#opwiki


Được sửa bởi Franky ngày 17/5/2016, 9:28 pm; sửa lần 4.

_________________
avatar

Franky
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 3024
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 649
Location : Sóc Trăng
Join date : 29/02/2016

Feeling : SUPER!!!!!!!!!!!!!!!!

Partner : Luffy Strong World
Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

 • Trả lời chủ đề này

Re: Khu Kiểm Định (topic thứ 3 cần đọc trước khi post bài)

Bài gửi by Sponsored contentSponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 3 trong tổng số 5 trang Previous  1, 2, 3, 4, 5  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết