Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Trái Ác Quỷ] Gura Gura no Mi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Trái Ác Quỷ] Gura Gura no Mi

Bài gửi by DowaKy on 29/2/2016, 3:52 amOhara Island

Gura Gura no Mi

Trái ác quỷ Gura Gura no Mi là một trái ác quỷ thuộc thuộc hệ Paramecia, cho phép người sử dụng nó tạo nên các cơn chấn động. Nó biến người ăn nó trở thành 1 "Người Chấn Động" (Tremor Human (震動人間 Shindō Ningen)). "Gura Gura" ở Nhật là âm thanh của các cơn chấn động. Trong Viz Manga và FUNimation sub nó được gọi là Trái Tremor-Tremor. Nó được ăn bởi Edward "Whitebeard" Newgate, tuy nhiên hiện tại năng lực đó đã bị Marshall D. "Blackbeard" Teach đánh cắp nhờ khả năng của hắn.

Trái ác quỷ này có khả năng phá hủy cực đại, thậm chí còn có thể thể hủy diệt cả thế giới. Nó được coi là trái ác quỷ mạnh nhất trong hệ Paramecia, tuy thuộc hệ Paramecia nhưng nó ko hề yếu hơn Logia mà còn tỏ ra vượt trội.
Gura Gura no Mi

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:グラグラの実
Phiên âm:Gura Gura no Mi
Tiếng Anh:Tremor-Tremor Fruit
Ý nghĩa:Âm thanh của chấn động
Lần Đầu Xuất Hiện:Chapter 552(Manga) Episode 461(Anime)
Hệ:Paramecia
Người Mang Năng Lực:Marshall D. Teach (hiện tại). Edward Newgate (chủ sở hữu cũ)

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

It may very well be us that meet our end here today... Because that man... HOLDS THE POWER TO DESTROY THE VERY WORLD!!!
—Thủy Sư Đô Đốc Sengoku miêu tả khả năng của Gura Gura no Mi.

Khá năng chính của trái ác quỷ này là cho phép người sử dụng tạo nên những cơn địa chấn hoặc sóng xung kích cực mạnh. Những cơn địa chấn đó gần như không thể bị cản lại, có thể đi xuyên qua mặt đất. nước biển hay thậm chí cả không khí. Với khả năng đó, Thủy Sư Đô Đốc Sengoku cho rằng với nó, Râu Trắng có thể tiêu diệt cả thế giới. Tuy nhiên, mặc dù có sức mạnh khủng khiếp nhưng sức mạnh hủy diệt thế giới đó vẫn chưa được thể hiện.

Sengoku cho rằng trái ác quỷ này hoàn toàn có thể phá hủy thế giới sau khi ông chiêm ngưỡng được sức mạnh của nó. 1 điểm lưu ý nữa: Phó đô đốc Tsuru cũng nói rằng: Cho dù cô lẫn trốn đi đâu ở thế giới chăng nữa cũng không thể thoát khỏi sự đe dọa đến từ trái ác quỷ này. Cả Tsuru lẫn Sengoku đều là 2 nhà chiến thuật gia hàng đầu của Hải Quân, cho nên việc họ xác thật sức mạnh của Gura Gura no Mi cũng đủ nói lên khả năng "phá hủy thế giới" của nó.

Sức mạnh của nó có thể phá hủy 1 hòn đảo 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên nó cũng có 1 số giới hạn đáng lưu ý: Nó không thể phá hủy hoàn toàn được tổng bộ Marineford (trên thực tế thì Râu Trắng đã không làm thế, còn Blackbeard thì khi đang phá hủy Marineford đã bị Sengoku cản lại); Sóng xung kích cúa nó đã bị chặn lại bởi 1 bức tường (bức tường đó được làm bởi 1 loại kim loại đặc biệt cứng hơn thép thông thường và Hải Lâu Thạch rất nhiều lần); Ngoài ra phó đốc Aokiji cũng có thể chặn được cơn sóng thần của Râu Trắng. Sau khi Ace tử trận Râu Trắng đã điên cuồng phá hủy toàn bộ Marineford nhưng đã bị Teach chặn lại bằng năng lực của hắn nên Râu Trắng đã không thành công (về phần Teach thì do thiếu kinh nghiệm điều khiển Gura Gura no Mi và sự can thiệp của Sengoku) nên cả 2 đều thất bại.


Blackbeard với năng lực Yami Yami no Mi (tay phải) và Gura Gura no Mi (tay trái).
Sau khi Blackbeard tước đoạt được trái ác quỷ này từ tay Râu Trắng. Với "sức mạnh hủy diệt tất cả" của Gura Gura no Mi và "đưa mọi khứ trở về hư vô" của Yami Yami no Mi, Blackbeard trở thành bất khả chiến bại, là kẻ mạnh nhất thời điểm hiện tại.

Lợi thế phá hủy của nó cũng là 1 con dao 2 lưỡi. Khi Râu Trắng và Blackbeard tung đòn tấn công, vì phạm vi phá hủy lớn và tốc độ nhanh nên họ không thể kiểm soát nó theo ý muốn của mình. Do đó khi xuất chiêu các đồng minh phải rồi xa khỏi họ nếu không muốn vô tình trở thành nạn nhân của nó

Cũng như tất cả các trái ác quỷ khác, nó bị ảnh hưởng bởi các yếu điểm vốn có của trái ác quỷ. Ngoài những thứ đó ra nó gần như không còn điểm yếu nào nữa. Tất nhiên các phó đô đốc có thể chặn được sóng xung kích của Râu Trắng nhờ vào Busoshoku Haki. Ngoài ra, Sengoku cũng đã tạo nên 1 bức tường có thể đỡ được đòn táng công của nó. Không những thế, bởi vì dễ tán công lầm đồng minh, Râu Trắng phải đứng cách xa đồng đội của mình. Điều đó khiến ông trở 1 mục tiêu thu hút sự tấn công của kẻ thù.

SỬ DỤNG

[h5]Edward Newgate[/h5]

Râu Trắng đã sử dụng 3 kĩ năng riêng biệt với trái ác quỷ này. Ông cũng có thể sử dụng Busoshoku Haki để tấn công các kẻ thù sử dụng trái ác quỷ Logia. Tất cả cách đòn tấn công của ông đều không có tên trong Manga và Anime . Nó chỉ có tên trong video game One Piece: Gigant Battle.


 • Kaishin(海震 Kaishin, tạm dịch: "Hải Chấn"): Râu Trắng đấm về phía trước, khiến không khí cũng phải nứt ra, tạo nên 1 con sóng xung kích khủng khiếp nhắm vào kẻ thù. Cơn sóng xung kích đó có thể đi xuyên qua hầu hết các loại vật chất, nếu đi xuyên qua vật gì thì vật đó xẻ bị xé toạt ra. Nếu nó được đưa thẳng xuống mặt đất, nó sẽ tạo nên 1 cơn động đất mạnh và có thể tạo nên sóng thần. Nhờ vào lợi thế sức công phá khổng lồ và tốc độ khủng khiếp khiến nó nó lợi thế rất lớn trong việc phòng ngự. Nó gần như triệt tiêu tất cả các đòn tấn công trước khi nó kịp chạm vào Râu Trắng. Ông đã sử dụng lời thế này để triệt hạ toàn bộ "Băng Thương" của Aokiji.

  • Gekishin (激震 Gekishin, tạm dịch: "Kích Chấn"): 1 đòn tấn công phạm vi gần của "Kaishin". Nó đã gây nên rất nhiều chấn thương cho John Giant và Akainu khi dính phải. Các bức tường của Marineford được làm bằng chất liệu đặc biệt nên có thể đỡ được đòn tấn công này. 3 phó đô đốc cũng đã đỡ được đòn tấn công này khi Râu Trắng tấn công đài hành hình. Râu Trắng cũng có thể tạo nên 1 lớp chấn động bao qua cơ thể để bảo vệ ông không bị Aokiji đóng băng. Trong Anime nó cũng có thể làm chệch hướng tấn công của đại bác.


 • Kabutowari (兜割 Kabutowari, tạm dịch:"Tâm Chấn"): Râu Trắng tập trung toàn sức mạnh của mình tại 1 điểm duy nhất, tạo nên 1 vòng tròn màu trắng đục (giống như bong bóng) từ đó tạo nên vụ nổ cực đại. Ông có thể sử dụng nó lên 2 tay của mình và thanh Đại Đao mà ông sử dụng làm vũ khí. Ông đã sử dụng kĩ năng này để hạ gục phó đô đốc Ronse chỉ với 1 đòn duy nhất. Trong Anime, ông có thể kéo dãn đòn tấn công này để tạo thành 1 bức tường bảo về mình khỏi các đại pháo. Cũng trong Anime, ông có thể sử dụng nó lên chân của mình để gia tăng sát tương từ các cú đá.

  • Naginata Rasetsu (薙刀羅刹 Naginata Rasetsu, tạm dịch: "Xung Kích Rakshasa"): Râu Trắng sử dụng Kabutowari bao quanh thanh Đại Đao của mình để gia tặng phạm vi tấn công và sức sát thương của nó.


 • Shima Yurashi (島揺らし Shima Yurashi, tạm dịch: "Dao Động Đảo"): Râu Trắng "nắm" lấy không khí ở quanh mình và đi chuyển nó. Kĩ năng này có thể làm nghiêng toàn bộ hòn đảo Marineford và vùng biển xung quanh nó. Phá hủy các to nhà lớn và hạ gục người khổng lồ.


[h7]Các đòn tấn công chỉ có trong Video Game[/h7]


 • One Man Army (一騎当千 Ikkitōsen, Theo nghĩa Kanji là: "Chiến Binh Vô Song""): Râu Trắng sử dụng thanh Đại Đao của mình để truyền chấn động cho địch thủ. Kĩ năng này được sử dụng trong One Piece: Pirate Warriors. Nó là kĩ năng đặc biệt cần có điều kiện kích hoạt.
 • Heaven and Earth (天地鳴動 Tenchi Meidō, Theo nghĩa Kanji là: "Thiên Đường Minh Động"): Râu Trắng "nắm" lấy không khí ở quanh mình và kéo nhanh nó xuống đất. Các địch thù sẽ bị văng lên trời và rơi xuống. Nó được xuất hiện trong video game One Piece: Pirate Warriors 2. Tương tự như Shima Yurashi, nó cũng là kĩ năng đặc biệt cần có điều kiện kích hoạt. Đâu cũng là kĩ năng thứ 2 của Teach trong game.


[h5]Marshall D. Teach[/h5]

Nhờ vào năng lựa của trái Yami Yami no Mi. Blackbeard đã cướp được năng lực Gura Gura no Mi của Râu Trắng. Tuy nhiên do do thiếu kinh nghiệm thực chiến nên Blackbeard vẫn chưa làm chủ được năng lực này bằng Râu Trắng.

TIỂU SỬ

[h7]Quá khứ[/h7]

Newgate đã ăn trái ác quỷ Gura Gura no Mi. Sau đó, nhờ vào năng lực khủng khiếp của nó ông đã leo lên được bị trí "Tứ Hoàng". Trở thành "Người đàn ông mạnh nhất thế giới" (Strongest Man in the World).

[h7]Trận chiến ở Marineford[/h7]

Khi 1 người ăn trái ác quỷ chết đi, năng lực đó sẽ trở 1 trái ác quỷ, trôi dạt đâu đó ở đại dương chờ đợi chủ nhân mới của mình. Tuy nhiên, mặc dù Newgate chết ở tuổi 72 nhưng trái Gura Gura no Mi không hề trở lại đại dương. Teach, kẻ sở hữu năng lực Yami Yami no Mi đã phủ lên xác Râu Trắng và mình 1 tấm vải đen. Và bằng 1 mẹo nào đó hắn đã chuyển hóa năng lực Gura Gura no Mi vào trong cơ thể mình song song với trái ác quỷ Yami Yami no Mi hiện có của mình. Chuyện này đã gây lên 1 cú sốc cực lớn trên toàn thế giới. Lần đầu tiên có 1 kẻ có 2 năng lực của trái ác quỷ mà ko bị nổ tung. Với nó Teach hiện tại đã trở nên mạnh hơn bao giờ hết.

NGOÀI LỀ


 • Đây là trái ác quỷ đầu tiên mà được sử dụng bởi 2 người khác nhau. Nó đã được Blackbeard cướp khỏi cơ thể Whitebeard băng 1 "phương pháp nào đó" hiện vẫn chưa rõ. Đồng thời, nó cũng là 1 trong 2 trái ác quỷ đầu tiên được sử dụng bởi 1 người.
 • Tên của trái ác quỷ này trùng với điệu cười đặc trưng của ông : "Gurarara", đây là một nét đặc trưng mà chỉ ông và Perona (sở hữu năng lực Horo Horo no Mi) có được.
 • Trái Gura Gura no Mi là một trong hai lí do khiến cho Whitebeard giống như vị Poseidon (1 vị thần của Hy Lạp). Lý do còn lại là danh hiệu Youko của ông, 1 vị vua biển cả có thể tạo đông đất và sóng thần.
 • Ý tưởng về 1 trái ác quỷ tạo nên động đất sóng thần đã xuất hiện ngay khi Morgan giải thích cho người xem việc việc "Trái ác quỷ là gì".
 • Quyền thuật Hasshoken của Bát Bảo Hải Quân Happo cũng với gia đình Chinjao tương tự như kĩ năng Kabutowari của Râu Trắng. Cả 2 đề được sử dụng để phá vỡ thế phòng thủ của đối phương.


THAM KHẢO

1. One Piece Manga và Anime — Vol. 57 Chapter 552 (trang 4) và Episode 461, Trái ác quỷ Gura Gura no Mi được sử dụng bởi Newgate.
2. SBS One Piece Manga — Vol. 58, Oda Đã xác nhận rằng trái ác quỷ gura Gura no Mi là trái ác quỷ mạnh nhất hệ Paramecia
3. One Piece Manga và Anime — Vol. 57 Chapter 552 (trang 17) và Episode 461, Sengoku giải thích về sức mạnh của Newgate.
4. One Piece Manga và Anime — Vol. 57 Chapter 553 (trang 12) và Episode 462, Tsuru giải thích cho Yamakaji về sức mạnh của Newgate.
5. One Piece Manga và Anime — Vol. 57 Chapter 553 và Episode 462, Newgate tạo nên 1 cơn chấn động đỡ đòn Ice Time: Partisan. của Kuzan.
6. One Piece Manga và Anime — Vol. 57 Chapter 556 và Episode 465, Newgate sử dụng kĩ năng Kabutowari hạ gục phó đô đốc Ronse.
7. One Piece Anime — Episode 484, Newgate sử dụng kĩ năng Kabutowari lên chân để tấn công Sakazuki.
8. One Piece Manga và Anime — Vol. 58 Chapter 566 và Episode 475, Newgate sử dụng kĩ năng Naginata Rasetsu hạ gục 1 lượng lớn lính hải quân..
9. One Piece Video Games — Pirate Warriors 2, Whitebeard sử dụng các kĩ năng đặc việt trong game
10. One Piece Manga và Anime — Vol. 59 Chapter 577 (trang 13 & 15) và Episode 486, Teach sử dụng được cả 2 trái ác quỷ Yami Yami no Mi và Gura Gura no Mi.
11. One Piece Manga và Anime — Vol. 59 Chapter 579 (trang 5) và Episode 488, Teach tỏ ra yếu kém trong việc sử dụng trái ác quỷ Gura Gura no Mi khi giao tranh.
12. One Piece Anime — Episode 3, Morgan nói về 1 trái ác quỷ có khả năng tạo ra động đất, sóng thần.


Nguồn: vn-sharing | Người dịch: An2010
#opwiki
avatar

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết