Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Trái Ác Quỷ] Noko Noko no Mi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Trái Ác Quỷ] Noko Noko no Mi

Bài gửi by DowaKy on 29/2/2016, 2:31 amOhara Island

Noko Noko no Mi

Noko Noko no Mi là một trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia cho phép người ăn nó điều khiển các bào tử nấm độc. "Noko" xuất phát từ "Kinoko" tiếng Nhật nghĩa là nấm. Nó được ăn bởi anh trai của Wapol tên là Musshuru, Sau đó do anh mình bị đánh bại nên Wapol đã ăn anh trai mình cùng với Devil Fruit của Musshuru. Devil Fruit này hay bị nhầm lẫn với hệ Logia vì ông có thể chuyện đổi cả cơ thể mình thành nấm độc [1].
Noko Noko no Mi

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:ノコノコの実
Phiên âm:Noko Noko no Mi
Tiếng Anh:N/A
Ý nghĩa:Mushroom (Nấm)
Lần Đầu Xuất Hiện:Movie 9 [1]
Hệ:Paramecia
Người Mang Năng Lực:Musshuru
Wapol (movie)

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Sức mạnh của trái ác quỷ này được thể hiện bởi Musshuru khi ông sử dụng nó tạo nên các bào tử nấm cực độc có thể gây tử vong cho người hít phải. Khi hít phải phải uống thuốc giải ngay lập tức nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Điểm yếu là nhũng bào tử này rất dễ bắt lửa nên ông rất kị lửa. Trái cây này cũng đòi hỏi người sử dụng loại bỏ bớt bào tử mỗi năm (mỗi 10 năm 1 lần) do phát triển quá nhanh. Vẫn chưa thấy thêm bất kì điểm yếu nào ngoài những điểm yếu cơ bản của những trái ác quỷ ở nó [1].

SỬ DỤNG

Khả năng của trái ác quỷ này này được thể hiện bởi Musshuru khi ông tấn công kẻ địch của mình. Đòn đơn giản nhát là giải phóng các bào tử nấm độc vào đối thủ. Musshuru cũng đã tạo nên nhiều biến thể khác nhau để tạo nên nhiều đòn tấn công khác nhau để ông trở nên mạnh và có phát huy tối đa năng lực của trái này. ông có thể bắn các bào tử vào đối thủ gây một vụ nổ lớn, nhân bản các bào tử lên với tốc độ rất nhanh. Cơ thể ông khá nhỏ nhắn trái ngược với em trai mình nên ông rất nhanh nhẹn. Cánh tay ông tuy nhỏ nhưng rất mạnh mẽ, ông có thể biến cánh tay mình thành một chiếc máy khoan [1].

[h5]Các đòn tấn công[/h5]


 • Spin Drill (スピンドリル Supin Doriru): Musshuru biến cánh tay mình thành một chiếc khoan nhỏ tấn công kẻ thù, thậm chí ông có thể truyền các bào tử vào đối thủ khi đâm trúng. Mũi khoan này có màu nâu thay vì màu tím của các bào tử. Nó được thấy lần đầu khi ông đánh với Luffy [1].


  Shade Dance.

 • Shade Dance (傘乱舞(シェードダンス) Kasa Ranbu [Shēdo Dansu] tạm dịch "Tản Loạn Vũ"): Musshuru póng các bào tử gây nổ vào đối thủ các viên bào tử có hình tròn với màu hồng. Nó được thấy lần đầu khi ông đánh với Luffy [1].

 • Lot Stiffen (大増殖(ロット・スティフィン) Dai Zōshoku [Rotto Sutifin], tạm dịch "Đại Tăng Thực"): Musshuru tạo ra những tia màu tím từ cơ thể mình. Ông có thể thay đổi hình dạng tia đó giống như ông để làm một hình nhân thế mạng để ông đánh đối thủ từ phía sau. Nó được thấy lần đầu khi ông đánh với Luffy [1].

 • Run Hypha (走菌糸(ラン・ハイファー) Sō Kinshi [Ran Haifā], tạm dịch "Bào Tử Nấm: Chạy"): Musshuru phóng các bào tử xuống mặt đất để nó lao đến kẻ thù, các bào tử khi đến kẻ thủ sẽ xiết chắc lấy kẻ thù. Nó rất hữu dụng khi ông sử dụng kèm với Snow Spore [1].

 • Snow Spore (雪胞子(スノウ・スポール) Yuki Hōshi [Sunō Supōru]), tạm dịch "Tuyết Bào Tử"): Musshuru tạo ra hàng loạt các bào tử bay ra khỏi cơ thể mình, những bài tử rất nhỏ bay trong không khí sẽ làm tê liệt bất cứ ai hít phải nó. Nếu không được uống thuốc giải, nạn nhân sẽ chết. Các bào tử này có thể bị vô hiệu hóa bằng lửa. Nó được thấy lần đầu khi ông đánh với Luffy, và vô tình Chess và Kuromarimo hít phải [1].

 • Cross Shade (クロスシェード Kurosu Shēdo?): Musshuru phóng ra nhiều bào tử theo cùng 1 hướng để tấn công Luffy, tuy nhiên nó đã bị chặn lại [1].

 • Fatal Bomb (胞子爆弾(フェイタルボム) Hōshi Bakudan [Feitaru Bomu], tạm dịch "Bào Tử Bộc Phá"): Để cân bằng số lượng bào tử chết người , Musshuru phải lọai bỏ bớt các bào tử ra khỏi cơ thể mỗi 10 năm một lần, số bào tử bị loại bỏ được cất trong chiếc hộp hình cầu. Khi loại bỏ quả cầu ấy to nhưng một quả đạn súng thần công với lượng bào tử đủ quét sạch cư dân của một hòn đảo.Tuy nhiên nó có thể năng chặn bằng cách phá vỡ quả cầu và đốt số bào tử bên trong. Nó đã bị Luffy phá hủy trược khi kịpp sử dụng. Nó đã được sử dụng vài năm trước và đã tiêu diệt một lượng lớn dân cư đảo Drum [1].


Sau khi khi Musshuru bị ăn bởi em trai mình cùng Royal Drum Crown 7-Shot Bliking Cannon, năng lực của trai này đã được hợp nhất Wapol-Musshuru [1].


Musshuru Wapol Cannon.

 • Musshuru Wapol Cannon (ムッシュール・ワポル・キャノン Musshūru Waporu Kyanon): Wapol hợp nhất với em trai mình cùng với Royal Drum Crown 7-Shot Bliking Cannon. Wapol có thể sử dụng năng lực của anh trai mình thả quả boom chất độc bằng chiếc đồng hồ trên ngực mình. Các khẩu Bliking Cannon gắn trên người được nạp đạn Fatal Bomb có thể gây tử vong. Wapol có 4 cánh tay gồm hai cánh tay của ông và hai cánh tay của anh trai mình. Wapol sử dụng năng lực này với mục đích quét sạch cư dân đảo Drum [1].


NGOÀI LỀ
 • Trái Devil Fruit này bắt người sử dụng phải loại bỏ bớt các bào tử mỗi 10 năm. Đây là đặc điểm chưa tùng thấy của các trái cây ác quỷ nào khác.
 • Trác ác quỷ này tương tự Doku Doku no Mi. Cả hai đều sợ lửa, Musshuru chỉ có thể tạo ra chất độc trong bào tử chứ chưa thấy tạo ra chất độc ngoài bào tử. Ông chống lửa yếu hơn Magellan. Ngoài ra không biết Musshuru có miễn dịch với độc của mình không.


THAM KHẢO[1] One Piece Anime - Movie 9, Trái Noko Noko no Mi được giới thiệu.
Mushroom - Bài viết về nấm trên Wikipedia.
Mushroom poisoning - Bài viết về ngộ độc nấm trên Wikipedia.


Nguồn: vn-sharing | Người dịch: An2010
#opwiki
DowaKy

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết