Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Trái Ác Quỷ] Toge Toge no Mi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Trái Ác Quỷ] Toge Toge no Mi

Bài gửi by DowaKy on 29/2/2016, 1:17 amOhara Island

Toge Toge no Mi

Toge Toge no Mi là 1 trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia. Nó cho phép người sự dụng ngay lập tức mọc lên những chiếc gai nhọn trên bất cứ bộ phận nào của cơ thể. Người sử dụng sẽ trở thành 1 Người Gai (Spike Human (棘人間 Toge Ningen)) [1]. trong tiếng Nhật "Toge" có nghĩa là "Gai". Trong Manga Viz , 4Kids và FUNimation dubs nó được gọi là Spike-Spike Fruit. Miss Doublefinger là người đã ăn trái ác quỉ này [1].
Toge Toge no Mi

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:トゲトゲの実
Phiên âm:Toge Toge no Mi
Tiếng Anh:Spike-Spike Fruit
Ý nghĩa:Gai
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 190 (Manga) Tập phim 117(Anime)
Hệ:Paramecia
Người Mang Năng Lực:Paula

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Tất cả các gai đều cứng đến mức có thể đâm xuyên qua bức tường đá. Người dùng cũng có thể kích thích cơ bắp của mình bằng "doping toge", khiến cho cách cơ bắp ngay lập tức tăng kích thước, khiến cho các nấm đấm của cô mạnh lên rất nhiều lần [2]. Người sử dụng cũng có thể tạo gai dưới bàn chân để có thể di chuyển trên các địa hình gồ gề. Các cây gai cũng đủ cứng để cô có thể di chuyển ngược trên trần nhà [3]. Paula có thể tăng tốc độ của mình bằng cách tạo ra gai dài trên đế giày của mình, giúp bước đi dài hơn và nhanh hơn [4]. Trái ác quỷ này cũng khiến cô gia tăng khả năng phòng thủ của mình, chỉ cần mọc gai khắp cơ thể mình, những kẻ tấn công sẽ bị đâm bởi những cây gai sắc nhọn trước khi kịp chạm vào người cô. Điển hình là Nami khi tấn công cô đã bị gai đâm xuyên qua bàn chân [5].

Những cây gai cũng có thể bị kẹt vào đá hoặc vải. Nami chỉ cần quăng 1 mảnh vãi về phía cô thì đã vô hiệu hóa 1 phần nào đó sức mạnh của năng lực này [6].

Ngoài ra, người dùng cũng bị ảnh hưởng bởi các nguyết điểm thông thường của trái ác quỉ.

SỬ DỤNG

Công dụng chính của trái ác quỷ này là tăng cừng sức mạnh của người sử dụng trong các trận chiến. Miss Doublefinger chỉ yếu sử dụng năng lực của trái Toge Toge no Mi để tạo nên nhưng cây gai mảnh khảnh nhưng cực kì cứng để đâm địch thủ. Nó cũng giúp cô di chuyển dễ dàng trên những địa hình mà những thường hầu như không thể đi được [3].

Dưới đây là các kĩ năng của trái ác quỷ này:


 • Double Stinger (ダブルスティンガー Daburu Sutingā): Miss Doublefinger biến tay của mình thành gai và liên tục đâm vào đối thủ. Trong anime đòn tấn công này đã không được đặt tên. Chiêu này xuất hiện lần đầu trong trận chiến của Nami và Paula [7].
 • Stinger Finger (スティンガーフィンガー Sutingā Fingā): Miss Doublefinger biến những ngón tay của mình thành những chiếc gai dài và sử dụng chúng để đâm hoặc chém đối thủ. Chiêu này được gọi là Finger Stinger trong Manga Viz, 4Kids và FUNimation dub. Chiêu này xuất hiện lần đầu trong trận chiến của Nami và Paula [8].

  Miss Doublefinger tấn công Nami bằng kĩ năng Stinger Hedgehog.

 • Stinger Hedgehog ( スティンガーヘッジホッグ Sutingā Hejjihoggu) : Một trong những đòn có sức phá hủy lớn, Miss Doublefinger cuộn cơ thể của mình thành một quả bóng, sau đó mọc gai mọi hướng khiến cô trông giống một con nhím biển. Trong hình dạng này, cô có thể trực tiếp lao xuống từ trên cao về phía đối thủ hoặc lăn dọc theo mặt đất và san phẳng mọi thứ trên đường đi. Trong Viz Manga, 4Kids và FUNimation dubs, chiêu này được gọi là Hedgehog Stinger. Chiêu này xuất hiện lần đầu trong trận chiến của Nami và Paula [9].
 • Sewing Stinger ( ソーイングスティンガー Sōingu Sutingā ): Miss Doublefinger mọc 2 chiếc gai dưới chân mình, khiến nó cắm chặt xuống đá để cô có thể di chuyển được trên trần nhà, Cách đi này làm người ta liên tưởng đến mũi kim trên máy khâu bởi vậy mà có tên Sewing Stinger. Trong 4Kids dub, chiêu này được gọi là Stilleto Stinger. Chiêu này xuất hiện lần đầu trong trận chiến của Nami và Paula [4].
 • Stinger Step ( スティンガーステップ Sutingā Suteppu ): Miss Doublefinger mọc hàng loạt gai từ phía dưới bàn chân và đạp lên đối thủ. Chiêu này được gọi là Stinger Stomp trong Viz Manga và 4Kids dub. Chiêu này xuất hiện lần đầu trong trận chiến của Nami và Paula [10].
 • Sea Urchin Stinger ( シー・アーチンスティンガー Shī Āchan Sutingā ): Về bản chất thì chiêu này giống với Stinger Hedgehog, Nhưng lần này, cô chỉ biến mái tóc của mình trông giống một con nhím biển tròn và tấn công đối thủ. Chiêu này xuất hiện lần đầu trong trận chiến của Nami và Paula [11].

  Miss Doublefinger Sử dụng kĩ năng Stinger Flail sau khi chích 'doping'.

 • Toge Toge Doping ( トゲトゲ針治療(ドーピング) Toge Toge Dōpingu , "Spike Spike Doping") : Giống như một kiểu kĩ thuật châm cứu, Miss Doublefinger đâm những ngón tay gai lên vai mình. Điều đó khiến hai bắp tay cô to phồng lên và trở nên cực kỳ cứng cáp, giống như một kiểu doping. Chiêu này được gọi là Spike-U-Puncture trong Viz Manga và 4Kids dub và là Spike-Spike Doping trong FUNimation dub. Trong 4Kids dub, thay vì tự đâm vào vai mình, Miss Doublefinger chỉ tự nhiên làm cho cánh tay của mình lớn lên không vì lí do gì cả. Chiêu này xuất hiện lần đầu trong trận chiến của Nami và Paula [2].

  • Stinger Flail (スティンガーフレイル Sutingā Furail): Sử dụng đôi tay cơ bắp được tạo thành từ chiêu Toge Toge Doping, cô khiến cho những chiếc gai nhỏ mọc dọc theo cánh tay và biến chúng thành những vũ khí chết người. Chiêu này được gọi là Stinger Rampage trong Manga Viz và 4Kids dub. Chiêu này xuất hiện lần đầu trong trận chiến của Nami và Paula [12].
NGOÀI LỀ
 • Để trả lời cho câu hỏi của một fan, Oda giải thích lý do tại sao những cái gai nhọn trông giống như mọc lên từ quần áo cô. Ông trả lời rằng nếu những cái gai đó có thể đâm rách xuyên qua quần áo của cô, truyện sẽ mang tính "khiêu dâm " một cách không cần thiết [13].
 • Kĩ năng Stinger Hedgehog của cô trông giống như khi Sonic the Hedgehog khi đang quay.


THAM KHẢO
 1. One Piece Manga và Anime — Quyển 21 Chương 190 (trang 16) và Tập phim 117, Miss Doublefinger giải thích về năng lực của mình.
 2. One Piece Manga và Anime — Quyển 21 Chương 192 (trang 13-14) và Tập phim 118, Paula sử dụng chiêu Toge Toge Doping.
 3. One Piece Manga và Anime — Quyển 21 Chương 191 (trang 6) và Tập phim 117, Miss Doublefinger sử dụng năng lực này để đi ngược ở dưới gầm 1 cây cầu khi tấn công Nami.
 4. One Piece Manga và Anime — Quyển 21 Chương 191 (trang 14) và Tập phim 117, Paula sử dụng Sewing Stinger tấn công Nami.
 5. One Piece Manga và Anime — Quyển 21 Chương 193 (trang 4) và Tập phim 118, Nami dùng chân đạp vào gai của Paula để đẩy lùi cô ta.
 6. One Piece Manga và Anime — Quyển 21 Chương 191 (trang 9) và Tập phim 117, Paula bị vướng trong lớp áo choàng của Nami.
 7. One Piece Manga và Anime — Quyển 21 Chương 191 (trang 2) và Tập phim 117, Paula sử dụng Double Stinger tấn công Nami.
 8. One Piece Manga và Anime — Quyển 21 Chương 191 (trang 5) và Tập phim 117, Paula sử dụng Stinger Finger tấn công Nami.
 9. One Piece Manga và Anime — Quyển 21 Chương 191 (trang 6-8) và Tập phim 117, Paula sử dụng Stinger Hedgehog tấn công Nami.
 10. One Piece Manga và Anime — Quyển 21 Chương 191 (trang 15) và Tập phim 117, Paula sử dụng Stinger Step tấn công Nami.
 11. One Piece Manga và Anime — Quyển 21 Chương 192 (trang 12) và Tập phim 118, Paula sử dụng Sea Urchin Stinger tấn công Nami.
 12. One Piece Manga và Anime — Quyển 21 Chương 192 (trang 14) và Tập phim 118, Paula sử dụng Stinger Flail tấn công Nami.
 13. SBS One Piece Manga — Quyển 24, fan hỏi: Tại sao những cái gai nhọn trông giống như mọc lên từ quần áo cô?Nguồn: vn-sharing | Người dịch: An2010
#opwiki
avatar

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết