Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Trái Ác Quỷ] Yomi Yomi no Mi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

  • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Trái Ác Quỷ] Yomi Yomi no Mi

Bài gửi by DowaKy on 28/2/2016, 11:52 pmOhara Island

Yomi Yomi no Mi

Yomi Yomi no Mi là 1 trái ác quỷ cho phép người sử dụng nó sau khi chết sẽ trở thành 1 dạng linh hồn, bay về cơ thể cũ để sống lại 1 lần nữa sau khi chết. Cho dù cơ thể có mục rửa thành 1 bộ xương khô cũng có thể hồi sinh được. Người ăn nó sẽ trở thành một Phục Sinh Nhân (người hồi sinh)(復活人間 Fukkatsu Ningen) [2]. Từ "Yomi" trong tiếng Nhật có hai nghĩa để có thể lý giải được năng lực của nó "yomigaeru" (よみがえる, "sống lại" hoặc "tái sinh"), hoặc là "Yomi Kuni no " (黄泉 の 国, "thế giới của người chết" hay "địa ngục"). Trong Viz Manga và FUNimation dub nó được gọi là Revive-Revive Fruit. Trái ác quỷ này được ăn bởi Brook.
Yomi Yomi no Mi

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:ヨミヨミの実
Phiên âm:Yomi Yomi no Mi
Tiếng Anh:Revive-Revive Fruit
Ý nghĩa:"yomigaeru" (có nghĩa là "hồi sinh" hoặc "tái sinh"), hoặc "Yomi Kuni no" (có nghĩa là Địa Ngục)
Lần Đầu Xuất Hiện:Chương 442 (Manga) Tập phim 337 (Anime) [1]
Hệ:Paramecia
Người Mang Năng Lực:Brook [2]

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM


Linh hồn của Brook nhập lại vào xác của mình mặc dù nó chỉ còn là 1 bộ xương.
Năng lực của trái ác quỷ này đã được thể hiện thông qua Brook. Trái này cho phép một người có một cuộc sống khác sau khi bị giết và thậm chí sau đó người đó có thể gọi là "bất tử" nếu không bị giết lần thứ hai. Tất nhiên người sử dụng nó có thể bị chết đuối do cơ thể vẫn mang theo tác hại của trái ác quỷ (người sử dụng không thể bơi) hoặc cơ thể bị phá nát. Vì sức mạnh chính của nó là cho người khác sống lại trái Yomi Yomi no Mi sẽ nằm im trong cơ thể cho đến khi người này bị chết lần đầu tiên. Trái quỷ này thuộc loại thụ động. Sau khi ăn cơ thể hoàn toàn ko có thay đổi gì khác biệt (không mạnh hơn, cũng không yếu đi). Chỉ sau khi người sử dụng chết đi thì năng lực của nó mới bắt đầu kích hoạt. Đây là 1 điểm yếu chết người của trái ác quỷ này. Trong các trận đấu với kẻ địch thì trái ác quỷ này hoàn toàn vô dụng [2].

Năng lực của trái ác quỷ này chỉ khiến cho người dử dụng sau khi chết sẽ chuyển hóa thành 1 dạng linh hồn để tìm lại cơ thể cũ để hồi sinh, Nó không chữa trị bất kì vết thương nào mà cơ thể đó gánh phải. Do đó sau linh hồn ông nhấp vào xác thì tình trạng các xác như thế nào, sau khi sống lại cơ thể ông sẽ như thế đấy (trong trường hợp của Brook là chỉ còn mội bộ xương). Nhưng may thay năng lực này nó cũng chuyển đổi người sử dụng để họ hoàn toàn có thể tồn tại với cơ thể đó. Brook có thể sống tốt mà không cần các cơ quan nội tạng, não.

Trái ác quỷ này có thể làm cho người sử dụng bất tử, tuy nhiên người sử dụng vẫn sẽ có cảm giác đau nếu cơ thể bị tấn công. Năng lực của trái ác quỷ này cũng khá giống với năng lực của Kage Kage no Mi, cả 2 đều làm sống lại 1 người đã chết [3]. Tuy nhiên Yomi Yomi no Mi có thể mang lại cảm giác đau đớn cho người sử dụng, làm cho người sử dụng sống 1 cách "thật" hơn. Còn Kage Kage no Mi thì biến người đó trở thành 1 Zombie, hoàn toàn không có cảm giác gì cả. Tuy nhiên sau khi được hồi sinh bởi trái ác quỷ này, người sử dụng không còn có cảm giác với môi trường, điển hình là khi Straw Hats đi qua vùng bão tuyết ở Punk Hazard thì Brook không hề cảm thấy lạnh trong khi những người khác đang run rẩy. Nhờ vào lợi thế này mà Brook có thể mang Kin'emon đang bị đóng băng bởi H2S (1 loại khí cực kì độc hại ở Punk Hazard) mà không hề bị ảnh hưởng bởi loại khí chết người đó. Khi Smiley phun khí độc vào mặt ông thì ông cũng không hề bị ảnh hưởng (mặc dù lúc đó ông vẫn phản xạ ôm lấy mặt mình, một lúc sau ông mới ra là mình không hề hấn gì) Ngoài những lợi thế kể trên, người sử dụng vẫn bị ảnh hưởng bởi các điểm yếu cơ mà ai ăn trái ác quỷ đều mắc phải. [2][4][5]

Sau 2 năm timeskip. Brook đã phát hiện được thêm nhiều khả năng tiềm ẩn mà trái ác quỷ này mang lại ngoài tác dụng hồi sinh. Trong trận chiến ở Đả Người Cá, khi bị nhốt trong 1 chiếc lồng sắt, ông có thể xuất hồn mình ra khỏi cơ thể giống y như linh hồn lức ông hồi sinh. Trong dạng linh hồn đó, ông có thể di chuyển khắp mọi nơi, thậm chí có thể đi xuyên qua tường, ở trong dạng linh hồn, ông giống như những con ma của Perona. Trong Anime thì nhà sản xuất đã thêm bớt 1 vài chi tiết: Brook nói từ "xương" lặp đi lặp lại nhiều lần, 1 lúc sau linh hồn của ông từ miệng bay ra khỏi cơ thể. cơ thể cũ thì bị biến thành 1 bộ xương khô không có ý thức.

Khi Brook ở dạng linh hồn, nhìn ông giống như 1 đốm lửa màu xanh có hình khuôn mặt chính mình. Khi ở dạng này ông có thể nghe được tiếng của người và động vật, ông cũng có thể nói chuyện được với Zoro và Usopp. Thoạt nhìn qua ông giống như đốm ma trơi, Pappug đã bị hù phải bỏ chạy khi lần đầu tiên thấy ông. Hiện tại vẫn chưa rõ ông có thể duy trì hình dạng này trong bao lâu, có giới hạn gì giống như Perona hay không cả (khi Perona sử dụng nặng của mình khi thoát khỏi xác thì cơ thể cũ của cô hoàn toàn ngưng hoạt động). Brook đã phát hiện ra năm lực này trong 2 năm timeskip. Lần đầu tiên sử dụng nó là để ... nhìn trộm phụ nữ [6]. Năng lực này khá hữu ích khi sử dụng để do thám tình hình. Tuy nhiên trong lúc sử dụng cơ thể cũ của ông không thể cử động được nên bắt buộc phải có người bảo vệ. Nếu cơ thể cũ bị phá hủy thì ông sẽ không thể trở về dc, sẽ lang thang mãi ở hình dạng này.


Linh hồn của Brook tự gắn lại đầu của mình sau khi bị chém.
Trong trận chiến với Zeo, ông đã tiết lộ bí mật của trái ác quỷ này [7]. Khi 1 người chết đi, linh hồn của họ sẽ đến vùng đất của những người chết định cư. Tuy nhiên, riêng ông thì linh hồn vẫn lưu lạc lại trên nhân gian. Tự phát ra 1 nguồn năng lượng mạnh, ông có thể tồn tại được ở dạng đó mà không cần cần cơ thể làm vật chứa.

Chỉ ngoại trừ trường hợp xương của ông bị đánh nát thì những trường hợp khác đều ông ảnh hưởng đến ông. Nếu bị cặt đầu thì ông có thể dễ dành sử dụng linh hồn của mình để nối đầu vào cơ thể lại như cũ. Ông cũng có thể truyền năng lượng linh hồn vào thanh kiếm của mình, khiến nó trở nên lạnh lẽo 1 cách đáng sợ, có thể đóng băng địch thủ nếu trúng phải. Ông cũng có thể cảm nhận được linh hồn của những người sống, sử dụng âm nhạc để điều khiến linh hồn của họ theo ý mình.

SỬ DỤNG

Nó chỉ ban sức mạnh khi người đó chết đi. Nó khá vô dụng khi người sử dụng vẫn còn trong tình trạng "sống". Thông qua sức mạnh của nó Brook có thể hoạt động mà không cần các cơ quan nội tạng. Ông cũng có thể tương tác với môi trường xung quanh mà không cần mắt hay các cơ quan cảm giác nào khác. Ông cũng có thể hát mà không cần khí quản. Tiêu hóa được các món ăn mà ông đã ăn. Ông rất thích uống sữa vì nó cho ông Canxi để phục hồi lại các xương bị phá hủy trong các trận đánh. Ông cũng có thể khóc, xì mũi, đại tiện mà không hề có các cơ quan đào thải [8][9][10].

Ông cũng có khả đứng lên và di chuyển mà không cần mô hay cơ bắp hỗ trợ. Do hồi sinh lúc cơ thể chỉ còn là 1 bộ xương nên cơ thể ông rất nhẹ, Ông có thể nhảy rất cao và thậm chí chạy trên nước [11]. Nó tạo cho ông rất nhiều ưu thế trong các cuộc chiến. Mặc dù cơ thể ông rất nhẹ nhưng nó không có nghĩa là ông không bị chìm. Brook vẫn bị yếu đi khi chìm trong nước như những người mang năng lực Trái Ác Quỷ khác [12]. Mặc dù có thể chạy trên mặt nước nhưng ông không thể chạy được lâu [5].

Nhờ cơ thể chỉ còn là xương nên ông c1o thể làm được những chuyện mà những bình thường khó mà làm được. Ông sử dụng thể mảnh khảnh của mình để tấn công 1 cách chớp nhoáng, nhờ vào cơ thể chỉ toàn xương nên ông không chịu quá nhiều thương tổn khui bị đánh trúng. Cơ thể ông hoàn toàn có thể chịu được 1 cơn sốc điện cực mạnh [13]. Sống sót khi bị đạn bắn vì không có các nội tạng duy trì sự sống. Chịu được các công tấn công mà lý ra người thường phải chết (nứt họp sọ, gãy xương sườn) [14][15].

Ngoài các năng lực trên. Ông còn có khả năng lưu lại một số thứ trong hộp sọ của mình bằng cách mở nó ra bằng vết nứt trên trán. Tuy nhiên ông vẫn có thể cảm thấy đau đớn và mệt mỏi. Mặc dù thiếu các cơ quan trong cơ thể nhưng ông có thể làm hầu hết các như cầu cần thiết của con người (ăn, ngủ, thở Vv...) Ông có thể ở lại một thời gian dài trên tàu của mình mà không có gì để ăn. Cơ thể chỉ toàn xương, không có lấ cơ bắp nhưng ông cực kì mạnh mẽ. Ông cũng có thể hồi phục những chiếc xương gãy tuy nhiên không thể hồi phục mái tóc của mình, do đó ông cố gắng bảo vệ nó vì nếu bị cắt đi nó sẽ không mọc lại nữa [3]. Xương ông có vẻ vẫn có thể phát triển tiếp tục, ông đã cau thêm 11 cm sau timeskip.

Sau khi linh hồn của ông rời khỏi cơ thể, ông có thể sử dụng nó để đi nhìn trộm, đi xuyên qua tất cả các chướng ngại vật. Thoạt khỏi nhà tù để kêu cứu.

Sau 2 năm luyện tập. Brook có thể kiểm soát được hoàn toàn năng lực này. Ông có thể kiểm soát được linh hồn mình, tương tác khi nối lại xương gãy bằng linh hồn của mình. Ông có thể truyền năng lượng vào vũ khí của mình, ông gọi nó là "Chills of the Underworld" (黄泉の冷気 Yomi no Reiki?).

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ANIME VÀ MANGA

Linh hồn của Brook xuất hiện trong Anime lần đầu có màu vàng, khác hoàn toàn với màu như trong Manga [16]. tuy nhiên các ep sau đã được sửa lại để giống như Manga [17].

Trong Anime, khi xuất hồn ông đã thực hiện 1 nghi thức khá là lạ. Ông hô to "Dorororororo!" và lặp đi lặp lại từ "xương" (骨 -ほね, hone-) Và kết thúc bằng cách hết to từ "Bang! Boom" (ドン! ボーント!, Don! Bohnto!)

NGOÀI LỀ


  • Khi linh hồn của Brook trở lại cõi trần để tìm kiếm cơ thể của mình giống như một hitodama, một đại diện của cái chết thường được tìm thấy trong văn hóa dân gian Nhật Bản.
  • Đây là trái quỷ tự động kích hoạt, người sử dụng không thể can thiệp vào nó được. tuy nhiên sau timeskip Brook đã có thể can thiệp được khi xuất hồn bằng cách sử dụng năng lực này.
  • Trong Straw Hat, Brook là người duy nhất sử dụng trái ác quỷ mà không có 1 kĩ năng có tên gọi nào xuất phát từ trái này. 1 phần là do đây 1 trái ác quỷ quá bị động.


THAM KHẢO

1. One Piece Manga và Anime — Quyển 46 Chương 442 (trang 13-14) và Tập phim 337, Brook xuất hiện.
2. One Piece Manga và Anime — Quyển 46 Chương 443 (trang 6) và Tập phim 338, Brook tiết lộ tên trái ác quỷ mình đã ăn.
3. One Piece Manga và Anime — Quyển 50 Chương 487 và Tập phim 380, Brook cảm thấy đau đớn do cơ thể là một bộ xương nhưng ông đã nhớ lại lời của Yorki rằng đau là bằng chứng của "cuộc sống".
4. One Piece Manga và Anime — Quyển 51 Chương 493 (trang 7) và Tập phim 388, Brook và Chopper cố gắng cứu Luffy khi Luffy bị chìm.
5. One Piece Manga và Anime — Quyển 51 Chương 494 (trang 2) và Tập phim 388, Brook chìm xuống nược khi đang chạy trên mặt nước.
6. One Piece Manga và Anime — Quyển 64 Chương 629 và Tập phim 549, Brook trở thành dạng linh hồn thoát ra khỏi cơ thể.
7. One Piece Manga và Anime — Quyển 65 Chương 643 và Tập phim 565, Brook tiệt lộ khả năng mới àm ông có thể làm được nhờ trái ác quỷ này.
8. One Piece Manga và Anime — Quyển 46 Chương 442 và Tập phim 337, Brook trả lời câu hỏi của Luffy khi Lufy hỏi ông có đại tiện không.
9. One Piece Manga và Anime — Quyển 50 Chương 486 và Tập phim 378, Brook khóc vì vui sướng khi được nghe về Laboon.
10. One Piece Manga và Anime — Quyển 50 Chương 489 và Tập phim 381, Brook bị chảy máu mũi khi nghe rằng nàng tiên cá không mặc quần lót.
11. One Piece Manga và Anime — Quyển 46 Chương 443 và Tập phim 339, Brook thể hiện khả năng nhảy cao và chạy trên mặt nước do trọng lượng cơ thể của ông rất nhẹ.
12.
13. One Piece Manga và Anime — Quyển 49 Chương 476 và Tập phim 370, Brook bị điện giật khi kết hợp các đòn tấn công để đánh với Oars.
14. One Piece Manga và Anime — Quyển 47 Chương 458 và Tập phim 352, Brook còn sống khi bị Ryuma đánh vỡ hộp sọ.
15. One Piece Manga và Anime — Quyển 47–48 Chương 459–462 và Tập phim 352, , Brook còn sống khi bị Ryuma đánh vỡ xương sườn.
16. One Piece Manga — Volume 64, Linh hồn của Brook có màu xanh trên trang bìa.
17. One Piece Anime — Tập phim 549, linh hồn của Brook được sửa thành màu xanh.

Nguồn: vn-sharing | Người dịch: An2010
#opwiki
avatar

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết