Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Trái Ác Quỷ] Ame Ame no Mi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

  • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Trái Ác Quỷ] Ame Ame no Mi

Bài gửi by DowaKy on 28/2/2016, 11:32 pmOhara Island

Ame Ame no Mi

Ame Ame no Mi là 1 trái ác quỷ chỉ xuất hiện trong Movie. Nó là 1 trái ác quỷ thuộc hệ Logia cho phép người sử dụng có thể tạo ra, điều khiển và tự biến bản thân mình thành kẹo, đường dưới dạng chất lỏng (Ame (饴) có nghĩa là "kẹo"). Nó được ăn bởi Gasparde, "trùm cuối" của Movie 4.
Ame Ame no Mi

THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:アメアメの実
Phiên âm:Ame Ame no Mi
Ý nghĩa:Candy (Kẹo)
Lần Đầu Xuất Hiện:Movie 4 [1]
Hệ:Logia
Người Mang Năng Lực:Gasparde

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Trái ác quỷ này cho phép người dùng biến cơ thể thành 1 dạng kẹo có màu xanh. Cơ thể có thể hấp thủ các đòn tấn công của đối thủ sau đó tấn công đối thủ của mình. Người dùng có thể sử dụng nó ở dạng lỏng (với tính dính để bẫy đối thủ) hoặc ở dạng rắn (mạnh mẽ, cứng cáp). Mặc dù về lý thuyết nó là kẹo nhưng không thể ăn được. Luffy đã phải nhổ ra khi nuốt phải loại kẹo này.

Trái này giống như các trái Logia khác là không thể tấn công được đối phương nhưng nó sẽ bị vô hiệu hóa nếu đụng phải bột. Bất cứ ai sử dụng bột đều có thể tấn công trực tiếp vào người sử dụng. Sau khi bị một cây cột của tàu Salamander rơi trúng người mình khi đang dính bột, Gasparde đã quằn quại trong đau đớn mặc dù cơ thể ông là Logia. Ngoài những điểm yếu này trái này không còn điểm yếu nào khác ngoài các điểm yếu cơ bản của trái ác quỷ.

SỬ DỤNG


Gasparde biến cơ thể mình thành dạng lỏng.
Gasparde sử dụng năng lực này chủ yếu trong các trận chiến. Đông đặc kẹo tạo thành nhưng chiếc gai tấn công kẻ thù hoặc tạo nên những chiếc gai nhỏ trên khắp cơ thể để phòng thủ. Thoạt nhìn, năng lực này tương tự như Toge Toge no Mi. Tuy nhiên ngoài việc tạo nên gai, cũng có thể hóa lỏng nó, biến cả thể thể mình thành Logia, không thể bị tấn công. do đó năng lực của trái ác quỷ này linh hoạt hơn Toge Toge no Mi rất nhiều.

Khi trở thành dạng lỏng, nếu địch thủ vô tình dính phải sẽ bị dính chặt vào trong lớp kẹo này. Khi ở dạng này. Cả cơ thể ông trở thành dạng Logia, Không bị ảnh hưởng bởi bất kì đòn tấn công nào (trừ Haki và bột).

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ANIME VÀ MANGA

Tên của trái này cũng đồng nghĩa với Ame ("mưa"). Cả hai từ này trong tiếng nhật đều giống nhau. chỉ có thể phân biệt qua cách phát âm. "kẹo" đọc là a-ME trong khi "mưa" là A-me (phân biệt bằng cách đánh trọng âm). Ngoài ra cũng có thể phân biệt nó qua Hán Tự: "饴": "kẹo" và "雨" : "mưa".

NGOÀI LỀ

Người sử dụng trái ác quỷ hệ Logia không điều khiển trạng thái của nó nhưng Gasparde có thể điều khiển nó trong 2 trái thái rắn hoặc lỏng, điều này cũng có thể là do kẹo có thể cứng lại trong không khí.

THAM KHẢO

1. One Piece Movie 4: Gasparde sử dụng năng lực của Ami Ami no Mi để đỡ đòn tấn công của Shuraiya.

Hard candy - Bài viết về kẹo trên Wikipedia.

Nguồn: vn-sharing | Người dịch: An2010
#opwiki
DowaKy

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết