Thousand Sunny
Chào mừng bạn đến với diễn đàn 1000Sunny.net ♥️ diễn đàn dành cho tất cả những ai yêu mến One Piece.

Hãy đăng ký làm thành viên để xem diễn đàn và sử dụng đủ các chức năng được tốt nhất mà không bị các loại quảng cáo.

Việc đăng ký rất nhanh chóng ~♪ vậy nên hãy click đăng ký nha *shishishi*
Tin tức One Piece
Hướng dẫn về diễn đàn 1000sunny
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


[Chủng Tộc] Loài người

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

  • Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời

[Chủng Tộc] Loài người

Bài gửi by DowaKy on 27/2/2016, 2:16 amOhara Island

Loài người

Con người là chủng tộc thống trị trong thế giới khi mà họ đông hơn hầu hết các chủng tộc khác và cũng là chủng tộc nắm trong tay những công nghệ tiên tiến nhất và có tổ chức nhất trong số các chủng tộc. Hầu hết các đảo là nơi sinh sống của con người, ngay cả trong Grand Line, nơi mà hầu hết các chủng tộc mạnh hơn như người cá và người khổng lồ được tìm thấy.
Loài người
THÔNG TIN CHUNG
Tên Tiếng Nhật:人間
Tên Tiếng Latin:Ningen
Tên Tiếng Anh Chính Thức:Human
Lần đầu xuất hiện:Chapter 1; Episode 1
Đặc điểm:Đa dạng tại mỗi nơi
Quê hương:Nhiều nơi
Giá buôn bán nô lệ:500,000 ฿ [1]

NGOẠI HÌNH

Con người trong bộ phim nói chung trông giống như trong đời thực, tuy nhiên họ có nhiều kích cỡ khác nhau, từ "bình thường" cho tới cao lớn (ví dụ trong trường hợp của Jerry). Một số, chẳng hạn như Edward Newgate và Gekko Moriah, là vô cùng to lớn so với các tiêu chuẩn thường thấy của con người, Moriah cao tới 692cm (22'7"), vượt xa chiều cao trung bình, cao gấp khoảng năm đến sáu lần chiều cao của con người bình thường. Tuy nhiên, loài người được coi như không nhiều hơn một "con kiến quá khổ" khi đối mặt với những người khổng lồ thực sự. Những con người to lớn có kích thước tương tự như người Wotan. Một vài người có những đặc điểm độc đáo, chẳng hạn như chiếc mũi dài của Usopp, dẫn đến mọi người lầm tưởng anh ta một người cá tại Làng Cây Dừa.

Có sự khác biệt rất lớn giữa con người (tại những vùng khác nhau); những đảo không liên minh với Chính phủ thế giới hình thành một số bộ lạc bao gồm cả (nhưng không phải là duy nhất) Người lùn, Người chồn, Bộ lạc người tay dài, Bộ lạc người chân dài, và Bộ lạc người cổ rắn. Các bộ tộc khác được dự kiến tồn tại như tộc người-khỉ của Masira, Shoujou và Monkeys Coffee cũng đã xuất hiện; Masira đã tự tuyên bố mình là mình là người chứ không phải đười ươi, mặc dù ông không cảm thấy bị xúc phạm khi bị gọi là "khỉ". Trong Arc Thriller Bark, con người với những tính cách độc ác cũng đã xuất hiện trong cốt truyện, chủ yếu là trong Arc Impel Down. Thậm chí trong một gia đình, kích thước và sự khác biệt về tỷ lệ có thể xảy ra, ví dụ nổi bật nhất là chị em Gorgon.

SINH HỌC

Trên hết, con người (trong truyện) cũng giống như trong đời thực. Các bộ tộc kỳ lạ trong Grand Line cũng là con người, tuy nhiên chúng có những khác biệt đáng kể trong ngoại hình so với con người "bình thường". Lợi thế của họ so với con người bình thường vẫn chưa được giải thích. Cũng chưa thể giải thích được tại sao những người có kích thước to lớn lại được sinh ra trong cùng một gia đình có kích thước bình thường. Boa Sandersonia và Marigold là con người có kích thước-bình thường trong quá khứ nhưng hiện tại đã vượt qua kích thước của một con người bình thường, trong khi chị cả của họ, người trước kia chỉ thấp hơn họ một chút, vẫn bình thường, trên mức trung bình, so với kích thước của con người bình thường. Có một điều đặc biệt về Kuja, một hiện tượng đáng chú ý rằng mọi trẻ em sinh ra đều là bé gái và không có đàn ông. Những thay đổi về sinh học của các bộ tộc khác như thế này vẫn chưa được giải thích.

Con người tuy nhiên có thể giao hợp với nhân ngư để sinh ra người-nhân ngư. Tuy nhiên, tiếp tục giao phối với con người sẽ khiến tất cả những đặc trưng của nhân ngư biến mất. Chỉ sau hai thế hệ, điều duy nhất còn lại là một "con người" với khả năng bơi lội khó tin. Kể từ khi người khổng lồ là chủng tộc của những người cực kì đồ sộ, [2] mà có thể giao phối với người cá để sinh ra Wotan, và có thể kết hợp với cả con người, bằng chứng là Sapi. Con người, người cá, và nhân ngư cũng có chung các nhóm máu tương tự nhau.

MỐI QUAN HỆ VỚI CÁC CHỦNG TỘC KHÁC

Sự yếu ớt của con người trong thế giới One Piece thường làm cho các chủng tộc khác như người cá nghĩ họ thấp hèn. Thường thì điều này đạt đến đỉnh điểm là họ đã gây ra sự phân biệt chủng tộc nặng nề đối với con người, mặc dù không phải tất cả người cá đều nghĩ vậy. Thường thì, điều này được đáp trả ngược lại bằng sự phân biệt chủng tộc của con người đối với người cá, đôi khi dẫn đến đổ máu. Một phần của vấn đề là con người có xu hướng nghĩ rằng người cá và nhân ngư không gì hơn là mấy con cá, không coi họ là "người" và từ chối bất kỳ cơ hội nào để xem họ ngang bằng như một con người. Những đứa trẻ người cá đều xem con người như những sinh vật "đáng sợ" và trong một trường hợp khác, một người cá trưởng thành đã đổ lỗi cho số lượng đông đảo của loài người là lí do cho việc con người là loài thống trị thế giới.

Giữa loài người với nhau, có những vấn đề rõ ràng với các bộ tộc không liên minh với Chính phủ Thế giới. Ngoại hình kì quặc của họ (chẳng hạn như tay hoặc chân dài) thường có sức hút lớn với những băng đảng bắt cóc tại quần đảo Sabaody, những kẻ bán họ làm nô lệ bởi vì giá của họ cao hơn nhiều so với một người bình thường. Các bộ lạc và chủng tộc bị bắt cóc và buôn bán làm nô lệ thường được bán với giá cao hơn so với một con người "bình thường". [1] Loài người có giá trị trung bình khoảng 500.000 trên thị trường buôn bán nô lệ. [1] Cư dân của các bộ tộc này có khi đối xử với những con người “bình thường” như những kẻ kì cục dựa trên sự thật về việc họ đến từ đâu, ngoại hình của họ bình thường hay không bình thường.

Hoàn toàn trái ngược với nhân ngư và người cá, người khổng lồ được tôn trọng và được coi là "người" bởi loài người.

TỔNG QUAN VỀ SỨC MẠNH

Hầu hết các cư dân của thế giới One Piece là những người bình thường và là một trong các chủng tộc yếu nhất trên hành tinh. Trong khi con người bình thường khá yếu giống trong đời thực nhưng nếu đào tạo đúng mức, họ có thể tự tôi luyện mình thành những Siêu nhân, những người bình thường với sức mạnh thể chất ở cấp độ cao và thông qua rèn luyện để đạt được những khả năng đáng kinh ngạc và con người bình thường có vẻ như ăn nhiều trái Ác Quỷ hơn bất cứ sinh vật nào trên thế giới và họ dẫn đầu trong việc nghiên cứu trái Ác Quỷ.

Một số người may mắn có kích cỡ gấp hai lần một người bình thường. Tự nhiên, nếu không được đào tạo, những người cao lớn đó nằm trong số những người đàn ông và phụ nữ mạnh nhất trên thế giới và kích thước của họ làm cho người khác tấn công họ. Thậm chí sau đó, so với người khổng lồ thực sự, kích thước của họ không là gì. So với người khổng lồ, những người cao lớn đó chỉ là những "con kiến to lớn". Một ví dụ về điều này là khi nhóm Kairiki Destroyers của gia tộc Franky (rất to lớn so với tiêu chuẩn của con người) đã hoàn toàn bị áp đảo trong trận chiến với Oimo và Kashi, những người khổng lồ thực sự.

Trong khi người bình thường có thể chất yếu hơn nhiều so với các chủng tộc khác như người khổng lồ và người cá, sự đa dạng trong cách chiến đấu, các kỹ năng và khả năng đã bù đắp cho họ để có thể chiến đấu linh hoạt hơn. Thậm chí với sức mạnh vật lý đáng kể của các chủng loài khác, một số ít con người có thể vượt mặt họ, thậm chí khi họ có những lợi thế lớn hơn, mặc dù không phải luôn luôn thắng nhờ sức mạnh thể chất mà nhờ tư duy chiến thuật. Arlong đã đổ lỗi cho số lượng đông đảo của loài người là lí do họ thống trị người cá, những người được ghi nhận có sức mạnh thể chất vượt trội hơn hẳn con người, ông tin rằng con người là loài yếu nhất trong tổng thể các chủng tộc.

NGOÀI LỀ


  • Trong thế giới của One Piece, con người có thể sống tới 141 tuổi (ví dụ Kureha).
  • Trong khi tất cả các chủng tộc đều là "người" , con người nói riêng dường như có nhiều khuynh hướng quyết định định nghĩa "người" là như thế nào. Như vậy có vẻ như trong thế giới One Piece, định nghĩa về "con người " và "người" có thể ( trong một số trường hợp ) sẽ không giống nhau. Đặc biệt là các quý tộc thế giới sử dụng thuật ngữ phân biệt đối xử để mô tả nô lệ của họ là "không phải con người" và đi xa tới mức đóng dấu vuốt rồng vào sau lưng nô lệ của họ. Ngay sau khi họ bị đánh dấu theo cách này, những nô lệ này mãi mãi được coi là "không bằng con người" .
  • Tony Tony Chopper tự phân loại mình là "con người" vì khả năng của trái Ác Quỷ của cậu là Hito Hito no Mi, mặc dù cậu thuộc loài tuần lộc.
  • Sự tồn tại của,một số tộc người kỳ lạ có thể giống với tài liệu của nhà thám hiểm và các nhà nghiên cứu trước đây. Họ thường trở về từ những nơi như châu Phi , châu Á và châu Mỹ với những dữ liệu của các bộ lạc , những người đã mô tả ngoại hình của họ rất kỳ lạ , thậm chí những thứ được xem như “con người” theo cách kỳ cục.
  • Một điều đáng ngạc nhiên là, dù được biết đến như là chủng tộc yếu nhất , hầu hết những người mạnh nhất trong One Piece trong thực tế lại là con người.


THAM KHẢO


  1. ↑ 1.0 1.1 1.2 One Piece Manga và Anime - Vol. 51 Chapter 501 và Episode 395, những bộ lạc mới được tiết lộ trên tờ bảng giá của khu đấu giá
  2. ↑ One Piece Manga và Anime - Vol. 57 Chapter 555 và Episode 464, một Hải Quân yêu cầu lính của mình tiếp tục bắn vào Oars Jr. khi ông vẫn là con người bất chấp kích thước của ông và nó sẽ gây tổn thương cho ông.

Nguồn: vnsharing.site | Người dịch: AmySnow
#opwiki
avatar

DowaKy
Nhà phiêu lưu
Nhà phiêu lưu

Posts : 248
Status :
Online
Offline

Danh vọng : 479
Join date : 15/02/2016

Feeling : ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Rương vật phẩm :Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết